TÌM KIẾM

Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến định cư tuyệt vời

30/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Trong số các quốc gia mà người nước ngoài chọn nhập cư, Thổ Nhĩ Kỳ được ưu tiên hàng đầu do có sự tương đồng về văn hóa và khí hậu với nước ta. Đất nước du lịch này có tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt và mối quan hệ với các nước châu Âu sâu rộng. Vì vậy, việc sống ở đó mang lại nhiều lợi ích là điều đương nhiên.  Lối sống năng động và lành mạnh của người dân Thổ Nhĩ Kỳ là một lý do khác dẫn đến quyết định như vậy, để người nước ngoài có thể thích nghi với điều kiện sống ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến định cư tuyệt vời?

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến định cư tuyệt vời
Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến định cư tuyệt vời

Vị Trí Địa Lý Của Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia Á-Âu ở khu vực Trung Đông. Đất nước phát triển này được xây dựng trên cơ sở hệ thống cộng hòa và có đường ra biển từ ba hướng: bắc, nam và tây. Istanbul được biết đến là thành phố lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ và thủ đô của đất nước này là Ankara.

Thổ Nhĩ Kỳ thu hút nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới hàng năm. Các điểm du lịch và cơ sở giải trí của Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho tăng trưởng kinh tế của nước này.

Thời Tiết Tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu bạn yêu thích khí hậu ôn hòa, Thổ Nhĩ Kỳ có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất cho việc nhập cư và cuộc sống. Mặt khác, đất nước này mưa nhiều ngày trong năm và lượng mưa cao nhất liên quan đến các khu vực gần Biển Đen. Vùng khô hạn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ là đồng bằng Malatya và Konya.

Dân Số Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia đông dân nhất ở Trung Đông. Dân số của đất nước này đạt khoảng 80 triệu người và hầu hết người dân sống ở các thành phố Istanbul, Ankara, Izmir, Bursa và Antalya.

Khoảng 80% dân số của đất nước này là người Thổ Nhĩ Kỳ và 20% còn lại bao gồm nhiều nhóm dân tộc khác nhau. Các bộ lạc khác nhau của Thổ Nhĩ Kỳ sống chủ yếu ở phía đông và đông nam.

Văn Hóa Của Người Thổ Nhĩ Kỳ

Người nước ngoài sẽ dễ dàng thích nghi với lối sống và văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ. Người Thổ Nhĩ Kỳ rất nồng hậu, tốt bụng và hiếu khách.

Một trong những phong tục của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi kết hôn là phụ nữ sau khi kết hôn sẽ sử dụng họ của chồng. Người dân nước này rất coi trọng gia đình và thường quan tâm đến những mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài. Âm nhạc của đất nước này có rất nhiều sự phát triển và đa dạng và trở nên phổ biến đối với nhiều người trên thế giới.

Tôn Giáo Của Người Thổ Nhĩ Kỳ

Khoảng 47 triệu người dân nước này theo đạo Hồi Sunni, khoảng 18 triệu người Alevis, khoảng 1 triệu người Hồi giáo Shia và khoảng 750 nghìn người theo các tôn giáo khác hoặc không có tôn giáo.

Tôn Giáo Của Người Thổ Nhĩ Kỳ
Tôn Giáo Của Người Thổ Nhĩ Kỳ

Trong số những người theo dòng Sunni, Hanafis là nhóm lớn nhất và hầu hết họ sống ở miền trung và miền tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Điều Kiện Kinh Tế Của Thổ Nhĩ Kỳ

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần biết khi sống ở Thổ Nhĩ Kỳ là nền kinh tế của đất nước này. Nguồn thu nhập quan trọng nhất của đất nước này liên quan đến ngành du lịch. Đất nước này thu hút khoảng 40 triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm và ngành du lịch mang lại nhiều lợi nhuận và dòng tài chính cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Một nguồn kinh tế quan trọng khác của đất nước này là ngành nông nghiệp luôn phát triển. Khoảng 35% lực lượng lao động của đất nước tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp. Trong số các sản phẩm nông nghiệp quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ, có thể kể đến cây lanh, thuốc lá và ô liu.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng rất giàu có về ngành thời trang và quần áo. Phong cách Quần áo Thổ Nhĩ Kỳ được nhiều người yêu thích. Các nhà thiết kế quần áo của đất nước này rất sáng tạo trong công việc và đóng vai trò quan trọng trong ngành thời trang thế giới.

Tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ là lira. Một trong những điều quan trọng nhất bạn nên biết về điều kiện sống ở Thổ Nhĩ Kỳ là chi phí sinh hoạt ở đất nước này. Tất nhiên, cách sống của mỗi người ở bất kỳ nơi nào trên thế giới phần lớn phụ thuộc vào anh ta. Nhưng nhìn chung, chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng cho thực phẩm, quần áo và giải trí ở đất nước này là khoảng 1500 lira mỗi người.

Chi phí thuê nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ phụ thuộc vào thành phố và nơi cư trú. Ví dụ, hiện tại giá thuê một căn nhà ở Istanbul là 35 đến 45 TL mỗi mét vuông, và để thuê một căn hộ rộng 100 mét, bạn cần phải trả từ 3500 đến 5000 TL. Mặt khác, bạn nên chú ý đến giá xăng cao ở nước này, theo báo cáo mới nhất là 24 liras một lít.

Chi phí vận chuyển và sử dụng các phương tiện công cộng như thuyền, xe buýt và tàu điện ngầm được thanh toán bằng tiền mặt và điện tử. Không còn nghi ngờ gì nữa, chi phí sinh hoạt ở các thành phố Istanbul và Ankara cao hơn một chút so với các thành phố khác ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ưu Điểm Khi Sống Ở Thổ Nhĩ Kỳ

Để nhập cư vào đất nước này thông qua giáo dục, bạn không cần phải xin thị thực du học và chỉ cần được chấp nhận học tập là đủ.

Chi phí sinh hoạt của sinh viên tại quốc gia này thấp hơn so với các quốc gia khác như Đức, Pháp và Canada.

Văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ đa dạng và phong phú để khám phá.

Khí hậu của đất nước này ôn hòa.

Đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreTại sao Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến định cư tuyệt vời
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreTại sao Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến định cư tuyệt vời
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreTại sao Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến định cư tuyệt vời
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreTại sao Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến định cư tuyệt vời
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreTại sao Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến định cư tuyệt vời
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreTại sao Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến định cư tuyệt vời
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreTại sao Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến định cư tuyệt vời
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758