TÌM KIẾM

Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

27/05/23
| Admin
Chia sẻ:

Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và đưa ra lời khuyên cho Nhà đầu tư ngay lúc này.

Thông tin mới nhất về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Thông tin mới nhất về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Thông tin mới nhất về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha 

Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất, ra mắt vào năm 2012. Tính đến 2023, chương trình này đã có hơn 11.000 bộ hồ sơ được phê duyệt, đóng góp 6,8 tỷ EUR cho nền kinh tế Bồ Đào Nha.

Mới đây, Thủ tướng Bồ Đào Nha tuyên bố rằng những thay đổi đối với chương trình Golden Visa có thể bị loại bỏ đối với những người nộp đơn và hiện tại sẽ chỉ được gia hạn nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định. Thông báo này đã làm dậy sóng thị trường đầu tư quốc tế. Đại diện của một số công ty có đóng góp lớn cho kinh tế Bồ Đào Nha thông qua chương trình, cũng như các hiệp hội và chuyên gia trong ngành, đang kêu gọi chính phủ không nên quyết định vội vàng.

Nhìn chung, những diễn biến mới về sự việc này không hề bất ngờ, thể hiện đúng quan điểm mà Thủ tướng Antonio Costa đã nêu lên trước đó. Cụ thể, trong phát biểu sau phiên họp Hội đồng bộ trưởng về vấn đề trên, Thủ tướng Antonio Costa đã tiết lộ rằng dự thảo tiếp theo sẽ được đệ trình lên Quốc hội Bồ Đào Nha.

Cập nhật ngày 10 tháng 4 về Golden Visa Bồ Đào Nha

Điều quan trọng cần lưu ý là tính đến thời điểm hiện tại, không có gì thay đổi và đề xuất thay đổi để kết thúc chương trình Golden Visa hiện đang được lấy ý kiến ​​cộng đồng.

Cho đến khi luật được Nghị viện sửa đổi và được Tổng thống Bồ Đào Nha phê chuẩn, luật hiện hành vẫn có hiệu lực. Do đó, không có cơ sở chính thức cho những suy đoán rằng các đơn xin Visa Vàng đã được nộp bị đóng lại.

Ngay cả khi một luật mới được thông qua, quyết định này cũng không thể có hiệu lực hồi tố và thời gian sớm nhất mà luật này có thể có hiệu lực là vào giữa tháng 4. SEF (Lực lượng Biên phòng và Nhập cư Bồ Đào Nha) có nghĩa vụ tuân theo luật Thị thực Vàng hiện hành và các đơn đăng ký vẫn có thể được gửi cho đến khi bất kỳ luật mới nào có hiệu lực.

Giấy phép được cấp 

Sau khi gia hạn, giấy phép sẽ được cấp dựa trên các yêu cầu hiện có nhưng sẽ được sắp xếp lại trong một loại visa truyền thống, trái ngược với Golden Visa. 

Ủy quyền chờ phê duyệt 

Quá trình chờ xử lý sẽ được đánh giá theo chế độ chung để cấp Visa thay vì theo chương trình Golden Visa. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào về những trường hợp đang chờ xử lý mà chính phủ dự định áp dụng biện pháp này. 

Lý do đằng sau của chính phủ về việc chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là vì nó không còn hợp lý nữa và muốn hướng các nhà đầu tư chuyển hướng sang chế độ visa truyền thống. 

Điểm thu hút của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Điểm thu hút của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Điểm thu hút của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình định cư Châu Âu phổ biến, được các nhà đầu tư mong muốn tham gia bởi những lợi ích của chương trình mang lại, chẳng hạn như:

Cơ hội sống và làm việc tại một quốc gia EU

Golden Visa Bồ Đào Nha (Thị thực Vàng) cấp cho bạn quyền cư trú tại Bồ Đào Nha, giúp bạn có thể nhận được hộ chiếu Bồ Đào Nha và tận hưởng đầy đủ các lợi ích của quốc tịch EU như: tiếp cận thị trường chung EU và sống trong một cộng đồng an toàn, dân chủ, thịnh vượng và an toàn.

Các doanh nghiệp ở EU cũng được hưởng quyền tự do di chuyển lao động, hàng hóa và dịch vụ cũng như tiếp cận với hơn 450 triệu người tiêu dùng.

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục của Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha ở vị trí thứ 3 về chăm sóc bệnh nhân và sức khỏe y tế

Bồ Đào Nha ở vị trí thứ 3 về chăm sóc bệnh nhân và sức khỏe y tế

Bồ Đào Nha có một hệ thống chăm sóc sức khỏe do công tài trợ được gọi là Serviço Nacional de Saude (SNS). Vào năm 2021, Chỉ số đổi mới chăm sóc sức khỏe thế giới đã xếp hạng Bồ Đào Nha ở vị trí thứ ba về chăm sóc bệnh nhân và cơ sở hạ tầng y tế.

Bồ Đào Nha cũng tự hào có nền giáo dục công chất lượng tương đối cao ở tất cả các cấp – từ tiểu học đến đại học. Tỷ lệ biết chữ ở Bồ Đào Nha là 99,44 và học sinh Bồ Đào Nha liên tục đạt điểm cao hơn mức trung bình trong các bài kiểm tra PISA.

Chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu

Bồ Đào Nha cung cấp một số chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu mà không làm giảm chất lượng cuộc sống. Gần như mọi thứ đều rất phải chăng, từ thực phẩm đến giáo dục, chăm sóc sức khỏe, giải trí và các hoạt động xã hội. Bạn có thể sống thoải mái ở Bồ Đào Nha với khoảng 1.400 USD mỗi tháng, mặc dù chi phí sinh hoạt phụ thuộc phần lớn vào lối sống được lựa chọn.

Ngoài ra, Bồ Đào Nha được coi là một trong những điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài, luôn được xếp hạng cao trong các cuộc khảo sát quốc tế. Trong cuộc khảo sát Expat Insider 2021, nó xếp ở vị trí thứ 5 – quốc gia châu Âu duy nhất lọt vào danh sách mười điểm đến hàng đầu.

Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu

Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu

Golden Visa Bồ Đào Nha cấp quyền cho NĐT đi đến bất kỳ đâu trong Liên minh Châu Âu

Golden Visa Bồ Đào Nha cấp cho bạn quyền đi du lịch đến bất kỳ đâu trong Liên minh Châu Âu mà không cần thị thực. Ngoài ra, nhiều quốc gia không thuộc khối Schengen cũng sẽ cho phép bạn nhập cảnh miễn thị thực miễn là thị thực hoặc giấy phép cư trú của bạn có sẵn.

Đối với các Nhà đầu tư có hộ chiếu Bồ Đào Nha sẽ được hưởng đầy đủ quyền đi lại miễn thị thực tới hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Hộ chiếu Bồ Đào Nha trong ít nhất là 5 năm

Chỉ 5 năm sau khi đầu tư, bạn có thể nhận được hộ chiếu Bồ Đào Nha. Đây là một khoảng thời gian tương đối ngắn để có được quốc tịch EU, đặc biệt là khi xem xét các yêu cầu cư trú rất dễ dàng.

Yêu cầu cư trú nhẹ nhàng

Để có quốc tịch Bồ Đào Nha, bạn không cần phải sống toàn thời gian ở Bồ Đào Nha. Bạn chỉ cần ở trong nước 7 ngày trong năm đầu tiên và sau đó là 14 ngày trong hai năm tiếp theo. Sau 5 năm, bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha và các yêu cầu về cư trú sẽ không còn cần thiết nữa.

Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

Như vậy, theo đúng lộ trình ban hành luật của Bồ Đào Nha, Quốc hội nước này sẽ thảo luận về những sửa đổi, điều chỉnh, sau đó sẽ tiến hành bỏ phiếu nhất trí. Chỉ khi đạt được đa số phiếu ủng hộ, bản dự thảo mới được đệ trình lên Tổng thống Bồ Đào Nha để thông qua và chính thức ban hành. Và với những luật hiện hành liên quan đến Golden Visa dự kiến ​​sẽ không thay đổi trong ít nhất 30-45 ngày tới.

Tuy nhiên, có nguy cơ cao là Golden Visa sẽ phải đối mặt với việc chấm dứt hoàn toàn trong thời gian ngắn đến trung hạn và sẽ tiếp tục dưới hình thức này hay hình thức khác.

Điều quan trọng là vẫn còn thời gian để nộp đơn xin Golden Visa Bồ Đào Nha. 

Nếu bạn quan tâm đến việc đăng ký, thời gian là điều cốt yếu và Portico and Bridge khuyên bạn nên bắt đầu đăng ký ngay bây giờ. Liên hệ ngay 0909 898 758 để nhận ngay tư vấn miễn phí từ chúng tôi

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758