TÌM KIẾM

Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

27/05/23
| Admin
Chia sẻ:

Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và đưa ra lời khuyên cho Nhà đầu tư ngay lúc này.

Thông tin mới nhất về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Thông tin mới nhất về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Thông tin mới nhất về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha 

Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất, ra mắt vào năm 2012. Tính đến 2023, chương trình này đã có hơn 11.000 bộ hồ sơ được phê duyệt, đóng góp 6,8 tỷ EUR cho nền kinh tế Bồ Đào Nha.

Mới đây, Thủ tướng Bồ Đào Nha tuyên bố rằng những thay đổi đối với chương trình Golden Visa có thể bị loại bỏ đối với những người nộp đơn và hiện tại sẽ chỉ được gia hạn nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định. Thông báo này đã làm dậy sóng thị trường đầu tư quốc tế. Đại diện của một số công ty có đóng góp lớn cho kinh tế Bồ Đào Nha thông qua chương trình, cũng như các hiệp hội và chuyên gia trong ngành, đang kêu gọi chính phủ không nên quyết định vội vàng.

Nhìn chung, những diễn biến mới về sự việc này không hề bất ngờ, thể hiện đúng quan điểm mà Thủ tướng Antonio Costa đã nêu lên trước đó. Cụ thể, trong phát biểu sau phiên họp Hội đồng bộ trưởng về vấn đề trên, Thủ tướng Antonio Costa đã tiết lộ rằng dự thảo tiếp theo sẽ được đệ trình lên Quốc hội Bồ Đào Nha.

Cập nhật ngày 10 tháng 4 về Golden Visa Bồ Đào Nha

Điều quan trọng cần lưu ý là tính đến thời điểm hiện tại, không có gì thay đổi và đề xuất thay đổi để kết thúc chương trình Golden Visa hiện đang được lấy ý kiến ​​cộng đồng.

Cho đến khi luật được Nghị viện sửa đổi và được Tổng thống Bồ Đào Nha phê chuẩn, luật hiện hành vẫn có hiệu lực. Do đó, không có cơ sở chính thức cho những suy đoán rằng các đơn xin Visa Vàng đã được nộp bị đóng lại.

Ngay cả khi một luật mới được thông qua, quyết định này cũng không thể có hiệu lực hồi tố và thời gian sớm nhất mà luật này có thể có hiệu lực là vào giữa tháng 4. SEF (Lực lượng Biên phòng và Nhập cư Bồ Đào Nha) có nghĩa vụ tuân theo luật Thị thực Vàng hiện hành và các đơn đăng ký vẫn có thể được gửi cho đến khi bất kỳ luật mới nào có hiệu lực.

Giấy phép được cấp 

Sau khi gia hạn, giấy phép sẽ được cấp dựa trên các yêu cầu hiện có nhưng sẽ được sắp xếp lại trong một loại visa truyền thống, trái ngược với Golden Visa. 

Ủy quyền chờ phê duyệt 

Quá trình chờ xử lý sẽ được đánh giá theo chế độ chung để cấp Visa thay vì theo chương trình Golden Visa. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào về những trường hợp đang chờ xử lý mà chính phủ dự định áp dụng biện pháp này. 

Lý do đằng sau của chính phủ về việc chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là vì nó không còn hợp lý nữa và muốn hướng các nhà đầu tư chuyển hướng sang chế độ visa truyền thống. 

Điểm thu hút của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Điểm thu hút của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Điểm thu hút của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình định cư Châu Âu phổ biến, được các nhà đầu tư mong muốn tham gia bởi những lợi ích của chương trình mang lại, chẳng hạn như:

Cơ hội sống và làm việc tại một quốc gia EU

Golden Visa Bồ Đào Nha (Thị thực Vàng) cấp cho bạn quyền cư trú tại Bồ Đào Nha, giúp bạn có thể nhận được hộ chiếu Bồ Đào Nha và tận hưởng đầy đủ các lợi ích của quốc tịch EU như: tiếp cận thị trường chung EU và sống trong một cộng đồng an toàn, dân chủ, thịnh vượng và an toàn.

Các doanh nghiệp ở EU cũng được hưởng quyền tự do di chuyển lao động, hàng hóa và dịch vụ cũng như tiếp cận với hơn 450 triệu người tiêu dùng.

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục của Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha ở vị trí thứ 3 về chăm sóc bệnh nhân và sức khỏe y tế

Bồ Đào Nha ở vị trí thứ 3 về chăm sóc bệnh nhân và sức khỏe y tế

Bồ Đào Nha có một hệ thống chăm sóc sức khỏe do công tài trợ được gọi là Serviço Nacional de Saude (SNS). Vào năm 2021, Chỉ số đổi mới chăm sóc sức khỏe thế giới đã xếp hạng Bồ Đào Nha ở vị trí thứ ba về chăm sóc bệnh nhân và cơ sở hạ tầng y tế.

Bồ Đào Nha cũng tự hào có nền giáo dục công chất lượng tương đối cao ở tất cả các cấp – từ tiểu học đến đại học. Tỷ lệ biết chữ ở Bồ Đào Nha là 99,44 và học sinh Bồ Đào Nha liên tục đạt điểm cao hơn mức trung bình trong các bài kiểm tra PISA.

Chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu

Bồ Đào Nha cung cấp một số chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu mà không làm giảm chất lượng cuộc sống. Gần như mọi thứ đều rất phải chăng, từ thực phẩm đến giáo dục, chăm sóc sức khỏe, giải trí và các hoạt động xã hội. Bạn có thể sống thoải mái ở Bồ Đào Nha với khoảng 1.400 USD mỗi tháng, mặc dù chi phí sinh hoạt phụ thuộc phần lớn vào lối sống được lựa chọn.

Ngoài ra, Bồ Đào Nha được coi là một trong những điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài, luôn được xếp hạng cao trong các cuộc khảo sát quốc tế. Trong cuộc khảo sát Expat Insider 2021, nó xếp ở vị trí thứ 5 – quốc gia châu Âu duy nhất lọt vào danh sách mười điểm đến hàng đầu.

Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu

Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu

Golden Visa Bồ Đào Nha cấp quyền cho NĐT đi đến bất kỳ đâu trong Liên minh Châu Âu

Golden Visa Bồ Đào Nha cấp cho bạn quyền đi du lịch đến bất kỳ đâu trong Liên minh Châu Âu mà không cần thị thực. Ngoài ra, nhiều quốc gia không thuộc khối Schengen cũng sẽ cho phép bạn nhập cảnh miễn thị thực miễn là thị thực hoặc giấy phép cư trú của bạn có sẵn.

Đối với các Nhà đầu tư có hộ chiếu Bồ Đào Nha sẽ được hưởng đầy đủ quyền đi lại miễn thị thực tới hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Hộ chiếu Bồ Đào Nha trong ít nhất là 5 năm

Chỉ 5 năm sau khi đầu tư, bạn có thể nhận được hộ chiếu Bồ Đào Nha. Đây là một khoảng thời gian tương đối ngắn để có được quốc tịch EU, đặc biệt là khi xem xét các yêu cầu cư trú rất dễ dàng.

Yêu cầu cư trú nhẹ nhàng

Để có quốc tịch Bồ Đào Nha, bạn không cần phải sống toàn thời gian ở Bồ Đào Nha. Bạn chỉ cần ở trong nước 7 ngày trong năm đầu tiên và sau đó là 14 ngày trong hai năm tiếp theo. Sau 5 năm, bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha và các yêu cầu về cư trú sẽ không còn cần thiết nữa.

Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

Như vậy, theo đúng lộ trình ban hành luật của Bồ Đào Nha, Quốc hội nước này sẽ thảo luận về những sửa đổi, điều chỉnh, sau đó sẽ tiến hành bỏ phiếu nhất trí. Chỉ khi đạt được đa số phiếu ủng hộ, bản dự thảo mới được đệ trình lên Tổng thống Bồ Đào Nha để thông qua và chính thức ban hành. Và với những luật hiện hành liên quan đến Golden Visa dự kiến ​​sẽ không thay đổi trong ít nhất 30-45 ngày tới.

Tuy nhiên, có nguy cơ cao là Golden Visa sẽ phải đối mặt với việc chấm dứt hoàn toàn trong thời gian ngắn đến trung hạn và sẽ tiếp tục dưới hình thức này hay hình thức khác.

Điều quan trọng là vẫn còn thời gian để nộp đơn xin Golden Visa Bồ Đào Nha. 

Nếu bạn quan tâm đến việc đăng ký, thời gian là điều cốt yếu và Portico and Bridge khuyên bạn nên bắt đầu đăng ký ngay bây giờ. Liên hệ ngay 0909 898 758 để nhận ngay tư vấn miễn phí từ chúng tôi

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758