TÌM KIẾM

Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

27/05/23
| Admin
Chia sẻ:

Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và đưa ra lời khuyên cho Nhà đầu tư ngay lúc này.

Thông tin mới nhất về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Thông tin mới nhất về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Thông tin mới nhất về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha 

Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất, ra mắt vào năm 2012. Tính đến 2023, chương trình này đã có hơn 11.000 bộ hồ sơ được phê duyệt, đóng góp 6,8 tỷ EUR cho nền kinh tế Bồ Đào Nha.

Mới đây, Thủ tướng Bồ Đào Nha tuyên bố rằng những thay đổi đối với chương trình Golden Visa có thể bị loại bỏ đối với những người nộp đơn và hiện tại sẽ chỉ được gia hạn nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định. Thông báo này đã làm dậy sóng thị trường đầu tư quốc tế. Đại diện của một số công ty có đóng góp lớn cho kinh tế Bồ Đào Nha thông qua chương trình, cũng như các hiệp hội và chuyên gia trong ngành, đang kêu gọi chính phủ không nên quyết định vội vàng.

Nhìn chung, những diễn biến mới về sự việc này không hề bất ngờ, thể hiện đúng quan điểm mà Thủ tướng Antonio Costa đã nêu lên trước đó. Cụ thể, trong phát biểu sau phiên họp Hội đồng bộ trưởng về vấn đề trên, Thủ tướng Antonio Costa đã tiết lộ rằng dự thảo tiếp theo sẽ được đệ trình lên Quốc hội Bồ Đào Nha.

Cập nhật ngày 10 tháng 4 về Golden Visa Bồ Đào Nha

Điều quan trọng cần lưu ý là tính đến thời điểm hiện tại, không có gì thay đổi và đề xuất thay đổi để kết thúc chương trình Golden Visa hiện đang được lấy ý kiến ​​cộng đồng.

Cho đến khi luật được Nghị viện sửa đổi và được Tổng thống Bồ Đào Nha phê chuẩn, luật hiện hành vẫn có hiệu lực. Do đó, không có cơ sở chính thức cho những suy đoán rằng các đơn xin Visa Vàng đã được nộp bị đóng lại.

Ngay cả khi một luật mới được thông qua, quyết định này cũng không thể có hiệu lực hồi tố và thời gian sớm nhất mà luật này có thể có hiệu lực là vào giữa tháng 4. SEF (Lực lượng Biên phòng và Nhập cư Bồ Đào Nha) có nghĩa vụ tuân theo luật Thị thực Vàng hiện hành và các đơn đăng ký vẫn có thể được gửi cho đến khi bất kỳ luật mới nào có hiệu lực.

Giấy phép được cấp 

Sau khi gia hạn, giấy phép sẽ được cấp dựa trên các yêu cầu hiện có nhưng sẽ được sắp xếp lại trong một loại visa truyền thống, trái ngược với Golden Visa. 

Ủy quyền chờ phê duyệt 

Quá trình chờ xử lý sẽ được đánh giá theo chế độ chung để cấp Visa thay vì theo chương trình Golden Visa. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào về những trường hợp đang chờ xử lý mà chính phủ dự định áp dụng biện pháp này. 

Lý do đằng sau của chính phủ về việc chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là vì nó không còn hợp lý nữa và muốn hướng các nhà đầu tư chuyển hướng sang chế độ visa truyền thống. 

Điểm thu hút của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Điểm thu hút của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Điểm thu hút của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình định cư Châu Âu phổ biến, được các nhà đầu tư mong muốn tham gia bởi những lợi ích của chương trình mang lại, chẳng hạn như:

Cơ hội sống và làm việc tại một quốc gia EU

Golden Visa Bồ Đào Nha (Thị thực Vàng) cấp cho bạn quyền cư trú tại Bồ Đào Nha, giúp bạn có thể nhận được hộ chiếu Bồ Đào Nha và tận hưởng đầy đủ các lợi ích của quốc tịch EU như: tiếp cận thị trường chung EU và sống trong một cộng đồng an toàn, dân chủ, thịnh vượng và an toàn.

Các doanh nghiệp ở EU cũng được hưởng quyền tự do di chuyển lao động, hàng hóa và dịch vụ cũng như tiếp cận với hơn 450 triệu người tiêu dùng.

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục của Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha ở vị trí thứ 3 về chăm sóc bệnh nhân và sức khỏe y tế

Bồ Đào Nha ở vị trí thứ 3 về chăm sóc bệnh nhân và sức khỏe y tế

Bồ Đào Nha có một hệ thống chăm sóc sức khỏe do công tài trợ được gọi là Serviço Nacional de Saude (SNS). Vào năm 2021, Chỉ số đổi mới chăm sóc sức khỏe thế giới đã xếp hạng Bồ Đào Nha ở vị trí thứ ba về chăm sóc bệnh nhân và cơ sở hạ tầng y tế.

Bồ Đào Nha cũng tự hào có nền giáo dục công chất lượng tương đối cao ở tất cả các cấp – từ tiểu học đến đại học. Tỷ lệ biết chữ ở Bồ Đào Nha là 99,44 và học sinh Bồ Đào Nha liên tục đạt điểm cao hơn mức trung bình trong các bài kiểm tra PISA.

Chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu

Bồ Đào Nha cung cấp một số chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu mà không làm giảm chất lượng cuộc sống. Gần như mọi thứ đều rất phải chăng, từ thực phẩm đến giáo dục, chăm sóc sức khỏe, giải trí và các hoạt động xã hội. Bạn có thể sống thoải mái ở Bồ Đào Nha với khoảng 1.400 USD mỗi tháng, mặc dù chi phí sinh hoạt phụ thuộc phần lớn vào lối sống được lựa chọn.

Ngoài ra, Bồ Đào Nha được coi là một trong những điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài, luôn được xếp hạng cao trong các cuộc khảo sát quốc tế. Trong cuộc khảo sát Expat Insider 2021, nó xếp ở vị trí thứ 5 – quốc gia châu Âu duy nhất lọt vào danh sách mười điểm đến hàng đầu.

Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu

Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu

Golden Visa Bồ Đào Nha cấp quyền cho NĐT đi đến bất kỳ đâu trong Liên minh Châu Âu

Golden Visa Bồ Đào Nha cấp cho bạn quyền đi du lịch đến bất kỳ đâu trong Liên minh Châu Âu mà không cần thị thực. Ngoài ra, nhiều quốc gia không thuộc khối Schengen cũng sẽ cho phép bạn nhập cảnh miễn thị thực miễn là thị thực hoặc giấy phép cư trú của bạn có sẵn.

Đối với các Nhà đầu tư có hộ chiếu Bồ Đào Nha sẽ được hưởng đầy đủ quyền đi lại miễn thị thực tới hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Hộ chiếu Bồ Đào Nha trong ít nhất là 5 năm

Chỉ 5 năm sau khi đầu tư, bạn có thể nhận được hộ chiếu Bồ Đào Nha. Đây là một khoảng thời gian tương đối ngắn để có được quốc tịch EU, đặc biệt là khi xem xét các yêu cầu cư trú rất dễ dàng.

Yêu cầu cư trú nhẹ nhàng

Để có quốc tịch Bồ Đào Nha, bạn không cần phải sống toàn thời gian ở Bồ Đào Nha. Bạn chỉ cần ở trong nước 7 ngày trong năm đầu tiên và sau đó là 14 ngày trong hai năm tiếp theo. Sau 5 năm, bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha và các yêu cầu về cư trú sẽ không còn cần thiết nữa.

Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

Như vậy, theo đúng lộ trình ban hành luật của Bồ Đào Nha, Quốc hội nước này sẽ thảo luận về những sửa đổi, điều chỉnh, sau đó sẽ tiến hành bỏ phiếu nhất trí. Chỉ khi đạt được đa số phiếu ủng hộ, bản dự thảo mới được đệ trình lên Tổng thống Bồ Đào Nha để thông qua và chính thức ban hành. Và với những luật hiện hành liên quan đến Golden Visa dự kiến ​​sẽ không thay đổi trong ít nhất 30-45 ngày tới.

Tuy nhiên, có nguy cơ cao là Golden Visa sẽ phải đối mặt với việc chấm dứt hoàn toàn trong thời gian ngắn đến trung hạn và sẽ tiếp tục dưới hình thức này hay hình thức khác.

Điều quan trọng là vẫn còn thời gian để nộp đơn xin Golden Visa Bồ Đào Nha. 

Nếu bạn quan tâm đến việc đăng ký, thời gian là điều cốt yếu và Portico and Bridge khuyên bạn nên bắt đầu đăng ký ngay bây giờ. Liên hệ ngay 0909 898 758 để nhận ngay tư vấn miễn phí từ chúng tôi

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreTất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758