TÌM KIẾM

Thay đổi về Golden Visa Bồ Đào Nha bị hoãn lại sau khi Tổng thống phủ quyết dự luật “More Housing”

25/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Cho đến thời điểm này – tháng 9/2023, nhà đầu tư vẫn có cơ hội đầu tư bất động sản để sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha.
Ngày 19/7/2023, Quốc hội Bồ Đào Nha đã thông qua dự luật “More Housing”, bao gồm những thay đổi lớn đối với chương trình Golden Visa – loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, vào ngày 21/8, Tổng thống Cộng hòa Bồ Đào Nha, Marcelo Rebelo de Sousa, đã từ chối dự luật “Mais Habitaçao” (More Housing) để đưa về Quốc hội nhằm hoàn thiện các quy định về mặt chính trị. Điều này cũng có nghĩa là, cho đến thời điểm hiện tại, mọi quy định về yêu cầu đầu tư Golden Visa vẫn giữ nguyên.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

“Khi Quốc hội trở lại làm việc vào giữa tháng 9, họ sẽ bỏ phiếu lại về dự luật này, có lẽ không có những thay đổi quan trọng, và Tổng thống sẽ bị buộc phải phê duyệt nó,” Luật sư di trú có trụ sở tại Lisbon, Sara Sousa Rebolo của Prime Legal chia sẻ.
Khi Quốc hội chấp thuận cuối cùng cho dự luật, các quy tắc Golden Visa mới sẽ có hiệu lực. Các lựa chọn còn lại bao gồm:

 • Tạo ít nhất 10 công việc
 • Chuyển tối thiểu 500.000 EUR cho quỹ nghiên cứu khoa học và công nghệ quốc gia
 • Chuyển tối thiểu 250.000 EUR cho quỹ nghệ thuật, cộng đồng và văn hóa
 • Chuyển tối thiểu 500.000 EUR cho một công ty thương mại có trụ sở tại Bồ Đào Nha với các điều kiện tạo việc làm tối thiểu và duy trì liên quan

Giống như trước đây, số tiền đầu tư tối thiểu cho các tùy chọn 1, 2 và 3 có thể giảm 20% khi hoạt động đầu tư được thực hiện ở các vùng thưa dân số, được xác định là các khu vực có ít hơn 100 cư dân trên mỗi km2 hoặc GDP bình quân đầu người.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Việc loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản được xem là một cách giải quyết vấn đề nan giải mà chính phủ và người dân Bồ Đào Nha phải đối mặt – giá nhà tăng cao kỷ lục khiến người dân bản địa không đủ khả năng mua. Theo nhiều nhà đầu tư quốc tế, điều này khiến sức hút của chương trình Golden Visa giảm mạnh.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreThay đổi về Golden Visa Bồ Đào Nha bị hoãn lại sau khi Tổng thống phủ quyết dự luật “More Housing”
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreThay đổi về Golden Visa Bồ Đào Nha bị hoãn lại sau khi Tổng thống phủ quyết dự luật “More Housing”
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreThay đổi về Golden Visa Bồ Đào Nha bị hoãn lại sau khi Tổng thống phủ quyết dự luật “More Housing”
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreThay đổi về Golden Visa Bồ Đào Nha bị hoãn lại sau khi Tổng thống phủ quyết dự luật “More Housing”
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreThay đổi về Golden Visa Bồ Đào Nha bị hoãn lại sau khi Tổng thống phủ quyết dự luật “More Housing”
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreThay đổi về Golden Visa Bồ Đào Nha bị hoãn lại sau khi Tổng thống phủ quyết dự luật “More Housing”
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreThay đổi về Golden Visa Bồ Đào Nha bị hoãn lại sau khi Tổng thống phủ quyết dự luật “More Housing”
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758