TÌM KIẾM

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia an toàn nhất trong khu vực

27/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Thổ Nhĩ Kỳ và sức hấp dẫn của nó như một điểm đến du lịch

Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn. Nằm giữa Châu Âu và Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia nhận được rất nhiều sự chú ý của khách du lịch và vì lý do chính đáng. Sự pha trộn độc đáo giữa nền văn hóa, con người thân thiện và địa chất tuyệt vời khiến du khách mong muốn được quay lại thăm đất nước này.

Một đặc điểm thứ yếu, nguy hiểm hơn về vị trí địa lý của Thổ Nhĩ Kỳ là vai trò hiệu quả của nước này như “người gác cổng phía Tây”. Giáp biên giới với cả Syria và Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực bảo vệ biên giới của mình, nhưng đáng buồn là mối đe dọa khủng bố là rất thực tế.

Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ giáp với 8 quốc gia: Hy Lạp , Georgia, Bulgaria , Armenia , Azerbaijan, Iran, Iraq và Syria. Quốc gia có dân số hơn 84 triệu người và có diện tích 780.000 km2. Đây là một nước cộng hòa có hệ thống chính phủ nghị viện và thủ đô là Ankara . 

Thổ Nhĩ Kỳ và sức hấp dẫn của nó như một điểm đến du lịch
Thổ Nhĩ Kỳ và sức hấp dẫn của nó như một điểm đến du lịch

Trong những năm gần đây, Türkiye đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UN WTO), Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có lượng du khách đến thăm thứ 4 vào năm 2021!

Có nhiều lý do tại sao Thổ Nhĩ Kỳ là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Đất nước này có cảnh quan đa dạng với những bãi biển đẹp, núi non, rừng và các di tích lịch sử . Türkiye cũng mang lại giá trị tuyệt vời về tiền bạc với chỗ ở, thức ăn và hoạt động giá cả phải chăng. Ngoài ra, người Thổ Nhĩ Kỳ còn nổi tiếng với lòng hiếu khách, điều này khiến du khách cảm thấy được chào đón và an toàn khi đến đất nước này.

Mặc dù nhìn chung là một quốc gia tương đối an toàn, một số khu vực của Türkiye nguy hiểm hơn những khu vực khác. Nhìn chung, mức độ nguy hiểm của Thổ Nhĩ Kỳ là thấp. Tỷ lệ tội phạm khác nhau tùy theo địa điểm, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ rất an toàn.

Sự an toàn của Thổ Nhĩ Kỳ – Một số lưu ý cần tránh

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ rất an toàn. Thổ Nhĩ Kỳ là nơi thú vị để khám phá và đón hơn 50 triệu du khách mỗi năm. Hầu hết các chuyến đi của khách du lịch đều không gặp rắc rối.

Thổ Nhĩ Kỳ phát triển về du lịch. Năm 2019, Thổ Nhĩ Kỳ là  điểm đến du lịch được yêu thích thứ 6 trên thế giới. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ luôn quan tâm đến việc đảm bảo đất nước này an toàn cho khách du lịch, vì vậy bạn sẽ là ưu tiên hàng đầu của họ khi đến thăm.

Bạn nên biết rằng biên giới phía nam với Iraq và Syria là khu vực cấm đi lại. Tốt nhất nên tránh Sirnak và tỉnh Hakkari nữa. Tình hình an ninh khó lường ở những khu vực này đang gia tăng nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố. Theo dõi phương tiện truyền thông địa phương để biết thông tin tốt hơn về những nơi nguy hiểm.

Sự an toàn của Thổ Nhĩ Kỳ - Một số lưu ý cần tránh
Sự an toàn của Thổ Nhĩ Kỳ – Một số lưu ý cần tránh

Thổ Nhĩ Kỳ hầu như an toàn khi nói đến tội phạm và rủi ro lớn nhất của nước này xuất phát từ tình hình chính trị và rủi ro khủng bố.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạo lực cũng như tội phạm nhỏ không tồn tại ở Thổ Nhĩ Kỳ, bởi vì chúng tồn tại, đặc biệt là ở Istanbul.

Cướp giật, móc túi và cướp bóc là những loại tội phạm nhỏ phổ biến nhất. Tuy nhiên, thời gian gần đây, với mạng lưới camera mới phát triển giám sát đường phố Istanbul 24/7, tình trạng trộm cắp, giật ví đã giảm bớt. Đặc biệt tại những vùng thôn quê yên bình của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi khách du lịch không có gì ngoài những trải nghiệm tích cực. 

Tuy nhiên, có một lời khuyên khác có thể hữu ích ở Thổ Nhĩ Kỳ là bạn nên hết sức đề phòng khi lái xe, vì tài xế ở quốc gia này hầu hết liều lĩnh và hoàn toàn phớt lờ biển báo giao thông, thường gây ra tai nạn giao thông. Ngoài ra, giao thông ở Thổ Nhĩ Kỳ hầu như an toàn và hoạt động khá tốt.

Mối nguy hiểm thực sự ở Thổ Nhĩ Kỳ và lý do khiến nhiều khách du lịch hoài nghi về sự an toàn ở đất nước này là các cuộc tấn công khủng bố liên tục và thường xuyên trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ. Những cuộc khủng bố này có liên quan đến tình hình chính trị ở nước này và hầu hết chúng đều có liên quan đến người Kurd – những người thường có hoạt động khủng bố ly khai ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Các thành phố lớn có thể gây ra vấn đề cho khách du lịch về trộm cắp vặt và cướp bóc, nhưng tỷ lệ tội phạm ở Thổ Nhĩ Kỳ rất thấp và bạn sẽ không cảm thấy bị đe dọa trừ khi bạn về muộn ở một trong những khu vực vắng vẻ trong thành phố lớn của Thổ Nhĩ Kỳ. Vì Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia có chi phí du lịch thấp nhất ở châu Âu (và một ít ở châu Á), nên khách du lịch rất đông, vì vậy hãy cẩn thận!

Về mặt chính trị, miễn là bạn không tham gia vào các cuộc biểu tình hoặc bắt đầu thích các bài đăng của Daesh hoặc khủng bố trên Facebook, bạn sẽ không gặp rắc rối gì.

Kết luận

Tóm lại, Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ là một quốc gia với cảnh quan đa dạng và văn hóa phong phú, mà còn được coi là một điểm đến du lịch an toàn và thú vị. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, cùng với hệ thống an ninh tốt, đã làm cho Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho du khách trên khắp thế giới.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia an toàn nhất trong khu vực
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia an toàn nhất trong khu vực
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia an toàn nhất trong khu vực
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia an toàn nhất trong khu vực
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia an toàn nhất trong khu vực
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia an toàn nhất trong khu vực
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreThổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia an toàn nhất trong khu vực
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758