TÌM KIẾM

THỬ NHÌN ĐỊNH CƯ ÚC DƯỚI GÓC NHÌN CỦA MỘT NHÀ ĐẦU TƯ

17/08/21
| Ryan
Chia sẻ:

Xin định cư Úc – Úc là quốc gia nằm trong top 10 những quốc gia phát triển nhất thế giới với GDP khủng 1,397 nghìn tỷ USD (2019).  Chất lượng cuộc sống ở Úc vào loại hàng đầu thế giới, là nơi đáng sống bậc nhất. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi định cư Úc ngày càng được quan tâm và phát triển.

định cư úc

1. Những điều hấp dẫn khi xin định cư Úc

Nền giáo dục

Hệ thống giáo dục Úc vô cùng phát triển với hơn 1200 cơ sở đào tạo và hơn 22.000 khóa học đem lại các lựa chọn học tập đa dạng. Hệ thống giáo dục Úc hiện nay đứng trong nhóm 10 quốc gia tốt nhất trên thế giới. Học sinh, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức hữu ích theo phương pháp giảng dạy chất lượng với phương châm nổi bật “Phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập”.

Nhiều gia đình tin rằng nền tảng tri thức tốt sẽ mang đến cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai, chính vì thế định cư Úc là cách thức hiệu quả để con cái họ có thể tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến với bằng cấp được công nhận quốc tế và mức học phí ưu đãi dành cho thường trú nhân và công dân Úc.

định cư úc- giáo dục

Đầu tư kinh doanh

Trở thành thường trú nhân (PR) và công dân Úc mang đến nhiều lợi thế trong kinh doanh, đầu tư cho các doanh nhân Việt. Việc đi lại giữa Việt Nam và Úc thuận tiện hơn hẳn khi có PR Úc; di chuyển đến các quốc gia phát triển trên thế giới dễ dàng hơn nếu bạn đã có được quốc tịch Úc. Điển hình có nhiều doanh nhân xin định cư Úc theo diện 188/888 vẫn có thể tiếp tục điều hành doanh nghiệp ở Việt Nam. Bên cạnh đó họ còn mở rộng thêm con đường xuất khẩu hàng hoá Úc-Việt và thành lập doanh nghiệp hợp pháp tại Úc.

đầu tư kinh doanh

Môi trường sống và văn hoá

Úc có các chính sách về an sinh xã hội và y tế tốt, khí hậu ôn hoà và ít khắc nghiệt hơn so với Canada. So với Mỹ, Úc cũng là quốc gia an toàn hơn bởi việc sở hữu súng được kiểm soát rất nghiêm ngặt ở các tiểu bang.

môi trường sống ở úc

2. Các chương trình xin định cư Úc

Từ ngày 01/07/2021, các chương trình diện doanh nhân và định cư Úc sẽ được đơn giản hoá từ 9 thành 4 loại visa. Trong đó, các loại Visa 188 vẫn tiếp tục nhận hồ sơ. Chương trình Visa 188 có 3 hình thức đầu tư, bao gồm:

 • Chương trình doanh nhân sáng tạo – Visa 188A
 • Chương trình đầu tư – Visa 188B
 • Chương trình Nhà đầu tư trọng yếu – Visa 188C

visa úc

Bộ Di Trú Úc đã bắt đầu áp dụng các chính sách mới cho chương trình Định cư Úc Visa 188. Từ ngày 01/07/2021, các chính sách và điều kiện xin định cư Úc đã thay đổi, cụ thể như sau:

Visa 188A – Diện kinh doanh đổi mới

Visa 188A dành cho những nhà đầu tư có khả năng kinh doanh. Doanh nhân muốn thành lập và phát triển doanh nghiệp tại Úc sẽ phù hợp với diện này.

Trước 01/07/2021 Sau 01/07/2021
Thời hạn visa tạm trú 4 năm 3 tháng 5 năm
Doanh thu công ty (2 trong 4 năm gần nhất) 500.000 AUD/năm 750.000 AUD/năm
Tổng tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp (vào thời điểm nộp visa) 800.000 AUD 1,25 triệu AUD

Visa 188B – Diện đầu tư

Trước 01/07/2021 Sau 01/07/2021
Thời hạn visa tạm trú 4 năm 3 tháng 5 năm
Tổng tài sản ròng tối thiểu(trong 2 năm gần nhất) 2,25 triệu AUD 2,5 triệu AUD
Mức đầu tư 1,5 triệu AUD 2,5 triệu AUD

Sau 01/07/2021, mức đầu tư cam kết là 2,5 triệu AUD. Những khoản đầu tư visa 188B phải được mua hợp pháp và có thể chuyển đến Úc trong vòng 2 năm kể từ khi thị thực được cấp. Các khoản đầu tư đó bao gồm:

 • Ít nhất 500.000 AUD vào quỹ đầu tư mạo hiểm/cổ phần tư nhân
 • Ít nhất 750.000 AUD vào các quỹ quản lý được phê duyệt (quỹ này đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển)
 • Ít nhất 1,25 triệu AUD đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu,…

Visa 188C – Diện đầu tư trọng yếu

Trước 01/07/2021 Sau 01/07/2021
Thời hạn visa tạm trú 4 năm 3 tháng 5 năm (Có thể được gia hạn visa 188C 2 lần, mỗi lần 2 năm, kéo dài thời hạn của visa 188C lên 9 năm)

Mức đầu tư vào Visa 188C vẫn giữ nguyên là 5 triệu AUD. Tuy nhiên, tỷ lệ vốn đầu tư vào các dự án sẽ có sự thay đổi so với trước.

 • Vốn đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm/ cổ phần tư nhân tăng lên 20% (1 triệu AUD) thay vì là 10% (500.000 AUD) như trước
 • Vốn đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển vẫn giữ nguyên là 30% (1,5 triệu AUD)
 • 50% (2,5 triệu AUD) vốn đầu tư còn lại sẽ đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu,..

3. Thủ tục và các yêu cầu của chương trình

thủ tục hồ sơ định cư úc

Bước 1: Đánh giá sơ bộ hồ sơ cùa đương đơn 

Ở bước đầu tiên là bước thực hiện việc đánh giá tổng quan hồ sơ của đương đơn đối với chương trình. Bước này bao gồm việc xem xét lý lịch cá nhân, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, khả năng tiếng anh và tài sản ròng, cũng như chi tiết về hoạt động đầu tư kinh doanh của đương đơn để xác định rằng liệu hồ sơ đương đơn có thỏa mãn điều kiện của chương trình hay không? Thỏa mãn theo hình thức đầu tư nào?

Bước 2: Thư bày tỏ nguyện vọng

Sau khi đánh giá sơ bộ đối với hồ sơ của đương đơn và xác định rằng đương đơn đủ điều kiện tham gia chương trình, đương đơn sẽ phải chuẩn bị và nộp một Thư Bày tỏ nguyện vọng. Tại thời điểm này, đương đơn sẽ phải xác định chương trình định cư Úc mà đương đơn muốn tham gia, lựa chọn bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc mà đương đơn muốn được đề cử.

Mặc dù đương đơn sẽ không cần phải cung cấp hồ sơ ngay tại bước này, nhưng vẫn phải cung cấp bằng chứng cho các thông tin nêu trong Thư Bày tỏ nguyện vọng là đúng sự thật vào thời điểm đương đơn được mời nộp hồ sơ xin visa.

Bước 3: Nhận đề cử của bang /vùng lãnh thổ

Sau khi Thư Bày tỏ nguyện vọng được gửi đi, chính phủ bang /vùng lãnh thổ mà đương đơn đã chọn sẽ tiến hành xem xét và quyết định xem đương đơn có đạt những yêu cầu đặt ra để được chỉ định hay không.

Nếu đương đơn thỏa mãn yêu cầu, chính phủ bang/vùng lãnh thổ sẽ đề cử đương đơn lên Bộ Di trú Úc.

Bước 4: Nộp đơn xin Visa

Bộ Di trú Úc sau khi nhận đề cử của bang/vùng lãnh thổ sẽ gửi thư mời nộp hồ sơ đầy đủ cho đương đơn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ đương đơn nộp đơn xin visa trong khoảng thời gian thích hợp cùng với những giấy tờ, tài liệu chứng minh cho nội dung nêu trong Thư Bày tỏ nguyện vọng.

Bước 5: Thực hiện đầu tư

Khi Bộ Di trú Úc đã sẵn sàng để chấp nhận đơn xin visa, đương đơn sẽ được mời thực hiện đầu tư vào Úc. Khi đó, đương đơn phải thực hiện việc đầu tư theo hồ sơ đã nộp cho chính phủ tại bang/vùng lãnh thổ đã bảo lãnh đương đơn. Thêm vào đó, đương đơn phải duy trì khoản đầu tư trong vòng ít nhất 4 năm.

Khi việc đầu tư đã được thực hiện và đơn xin visa của đương đơn đã được thông qua, đương đơn sẽ được cấp một visa có điều kiện (Visa 188). Visa này có hiệu lực đến 4 năm 3 tháng.

Bước 6: Visa 188 được cấp

Khi việc đánh giá kết thúc và Bộ di trú Úc đã chấp thuận hồ sơ của đương đơn, đương đơn sẽ được cấp visa 188.

Lưu ý: Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Bộ di trú Úc có thể yêu cầu phỏng vấn đương đơn nếu thấy cần thiết nhưng việc này không phổ biến.

4. Kết luận

Với nhiều lợi thế về mặt kinh tế, văn hoá, giáo dục, Úc xứng đáng là một quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Xin định cư Úc là một cơ hội tốt để các nhà đầu tư cho con cái một tương lai tương sáng hơn bao giờ hết.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư nước hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới.

Để có nhiều thông tin hơn về chương trình định cư Úc và những chương trình đầu tư định cư khác, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreTHỬ NHÌN ĐỊNH CƯ ÚC DƯỚI GÓC NHÌN CỦA MỘT NHÀ ĐẦU TƯ
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreTHỬ NHÌN ĐỊNH CƯ ÚC DƯỚI GÓC NHÌN CỦA MỘT NHÀ ĐẦU TƯ
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreTHỬ NHÌN ĐỊNH CƯ ÚC DƯỚI GÓC NHÌN CỦA MỘT NHÀ ĐẦU TƯ
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreTHỬ NHÌN ĐỊNH CƯ ÚC DƯỚI GÓC NHÌN CỦA MỘT NHÀ ĐẦU TƯ
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreTHỬ NHÌN ĐỊNH CƯ ÚC DƯỚI GÓC NHÌN CỦA MỘT NHÀ ĐẦU TƯ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreTHỬ NHÌN ĐỊNH CƯ ÚC DƯỚI GÓC NHÌN CỦA MỘT NHÀ ĐẦU TƯ
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreTHỬ NHÌN ĐỊNH CƯ ÚC DƯỚI GÓC NHÌN CỦA MỘT NHÀ ĐẦU TƯ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758