TÌM KIẾM

Thường trú nhân Malta 2022: Hướng dẫn đầu tư

11/03/22
| Ryan
Chia sẻ:

 

Thường trú nhân Malta 2022 – Malta là một quốc đảo ở Địa Trung Hải nhỏ nhưng vô cùng quyến rũ. Công dân của Malta được tự do đi lại khắp thế giới và được tự do kinh doanh theo luật tự do tài chính.

Là một quốc gia với dân số 525.285 người (2020), nền văn hóa năng động và đa dạng, cùng với nền ẩm thực phong phú, Malta có diện tích chỉ khoảng 316 km2 – là một trong những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới nhưng lại nằm tại một vị trí địa lý tuyệt vời.

Chương trình Thường trú nhân Malta 2022

Chương trình đã được cập nhật gần đây nhất vào tháng 11 năm 2020, giới thiệu quy trình thẩm định chặt chẽ hơn cũng như tập hợp các yêu cầu đầu tư khác. Quyền Công dân cho các Dịch vụ Đặc biệt của Chương trình Đầu tư Trực tiếp theo Đạo luật Quốc tịch Malta (trước đây là Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta và hiện được gọi là Nhập tịch Nhà đầu tư Đặc biệt Malta (MEIN)) được tạo ra để cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm năng cao, có tư cách đạo đức tốt một cơ hội sở hữu quốc tịch Malta bằng cách đầu tư có điều kiện vào quốc gia này.

Ngày nay, chương trình cho phép các nhà đầu tư đóng góp vào Quỹ Chính phủ Malta, khoản đầu tư vào trái phiếu hoặc cổ phiếu được chính phủ phê duyệt và đầu tư bất động sản để trở thành công dân Malta, miễn là nhà đầu tư có thể đáp ứng các tiêu chí khác do chính phủ Malta đưa ra.

Chương trình đầu tư Malta đã nhanh chóng trở thành chương trình CBI độc đáo nhất trên thế giới.

Chương trình đưa ra các chính sách kinh tế thuận lợi nhằm giúp quý anh chị có thể tự do hưởng thụ những đặc quyền khi sở hữu quốc tịch thông qua đầu tư.

Quý anh chị cũng sẽ phải chứng minh “liên kết thực sự” với quốc gia này để được cấp hộ chiếu và thực sự trở thành công dân của Malta.

Mức đầu tư tối thiểu của chương trình hiện hiện đang là 500,000 EUR với thời gian đầu tư tối thiểu 5 năm vào bất động sản và đóng góp cho Chính phủ.

Là chương trình CBI duy nhất trong Khu vực Schengen, hộ chiếu Malta cũng có sức ảnh hưởng rất lớn – là quyển hộ chiếu quyền lực xếp vị trí thứ 8 trên thế giới.

Hộ chiếu Malta cấp quyền công dân tại một trong những khu vực đáng sống nhất trên thế giới với khả năng tiếp cận dễ dàng với phần còn lại của Châu Âu. Đây chắc chắn là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai đang tìm kiếm một hộ chiếu quyền lực.

Tuy nhiên, có rất nhiều lợi ích khác khi trở thành công dân Malta có thể thúc đẩy quý anh chị theo đuổi chương trình đầu tư Malta này. Hướng dẫn dưới đây sẽ cung cấp mọi thông tin cần thiết về việc xin hộ chiếu Malta và xác định xem đây có phải là chương trình phù hợp với quý anh chị hay không.

Malta là một trong những quốc gia có GDP cao nhất, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất, và cũng là một trong những quốc gia an toàn nhất Châu Âu.

Trước khi tìm hiểu cách hoạt động của chương trình Thường trú nhân Malta 2022, hãy cùng xem xét mức độ mạnh mẽ của hộ chiếu Malta và liệu đó có phải là thứ mà nhà đầu tư nên theo đuổi hay không.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH (CBI) LÀ GÌ?

Nếu mới bắt đầu tìm hiểu về quyền công dân thông qua đầu tư, chúng tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn khái niệm ở đây.

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư có giá trị ròng (cực) cao đang xem xét quyền lợi bảo hiểm quốc tịch. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư muốn có “Kế hoạch B” cho bản thân, gia đình và doanh nghiệp, cho phép họ tiếp cận một nơi nào đó khác với nơi sinh sống ban đầu.

Dù vì lý do gì, chỉ có một số ít các quốc gia trên thế giới cung cấp quyền công dân bằng các chương trình đầu tư để thu hút những nhà đầu tư này và huy động vốn để xây dựng nền kinh tế địa phương.

Thông thường, các khu vực pháp lý trao quyền công dân bằng cách đầu tư (CBI) là những khu vực gặp hạn chếkhi đa dạng hóa thu nhập; ví dụ như các quốc đảo phụ thuộc chủ yếu vào ngành du lịch. Thu hút vốn nước ngoài để đổi lấy cư trú và quyền công dân dường như là một khoản đầu tư đôi bên cùng có lợi.

TẠI SAO LẠI CHỌN MALTA?

Đối với một số nhà đầu tư, Malta là quốc gia nơi mà họ sẽ được đối xử tốt nhất.

Khi nói về CBI, một trong những mối quan tâm đầu tiên của nhà đầu tư là chất lượng cuộc sống ở quốc gia mà họ đang xem xét.

Hộ chiếu thứ hai rất tuyệt vời vì nhiều lý do, nhưng một trong những vấn đề mà quý anh chị cần xem xét là liệu quý anh chị có thực sự muốn sống lâu dài ở quốc gia mới hay không.

Malta mang đến chất lượng cuộc sống của một quốc gia châu Âu phát triển, một quốc tịch thuộc Liên minh châu Âu và là đảo quốc nằm gần nhiều địa điểm thú vị. Thêm vào đó, hộ chiếu Malta là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới, có nghĩa là nhà đầu tư sẽ không cần phải thỏa hiệp về các đặc quyền hộ chiếu.

LỢI ÍCH CỦA CÔNG DÂN MALTA

Chương trình Thường trú nhân Malta 2022 trao cho đương đơn tất cả các đặc quyền của hộ chiếu Châu Âu và hơn thế nữa.

KHÔNG HẠN CHẾ NHẬP CẢNH VÀO LIÊN MINH CHÂU ÂU

Malta là một thành viên của Liên minh Châu Âu, do đó trở thành công dân mang quốc tịch EU có nghĩa là các nhà đầu tư có quốc tịch Malta có thể sống và làm việc ở bất kỳ đâu trong khu vực này.

Malta cũng là một phần của Khu vực Schengen, có nghĩa là không cần thị thực hoặc kiểm tra hộ chiếu cho mục đích du lịch trong Khu vực Schengen Châu Âu.

DU LỊCH KHÔNG VISA

Hộ chiếu Malta là một trong những hộ chiếu mạnh nhất trên thế giới, cho phép du lịch miễn thị thực đến 186 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó là quyền tự do đi lại và du lịch miễn thị thực bên trong châu Âu.

SỞ HỮU QUYỀN CÔNG DÂN MALTA THEO CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Một lợi ích đáng chú ý khác của Chương trình Thường trú nhân Malta 2022 là quá trình diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vòng 8 đến 12 tháng.

HỘ CHIẾU GIA ĐÌNH

Theo chương trình Thường trú nhân Malta 2022, quý anh chị và gia đình sẽ nhận được hộ chiếu Châu Âu khi được cấp quốc tịch Malta, và có một khoản phí đóng góp bổ sung cho mỗi người phụ thuộc nhận quốc tịch với đương đơn chính với mức là 7,500 EUR/người.

Nhưng giá được chiết khấu cho từng người phụ thuộc. Vì vậy, nếu quý anh chị đang làm hồ sơ cho chính mình thì cũng có thể làm đăng ký cho những thành viên còn lại trong gia đình.

Ngoài ra, trẻ em sinh ra từ quyền công dân Malta sẽ tự động được nhận quốc tịch. Do đó, con cháu của nhà đầu tư sẽ có quốc tịch Malta trong suốt quãng đời còn lại.

Điều kiện tham gia chương trình:

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Tài sản tối thiểu: 500,000 EUR, trong đó tối thiểu 150,000 EUR là tài sản chính
 • Không là công dân của các nước khối EU, khối EEA & Thuỵ Sỹ
 • Có lý lịch tư pháp trong sạch
 • Đầu tư tối thiểu 5 năm vào bất động sản và đóng góp cho Chính phủ, cụ thể:
 • Mua bất động sản 300,000 EUR tại khu vực Nam Malta/Gozo hoặc 350,000 EUR tại các khu vực còn lại và đóng góp cho Chính phủ 28,000 EUR, HOẶC
 • Thuê bất động sản từ 10,000 EUR/năm tại khu vực Nam Malta/Gozo hoặc 12,000 EUR tại các khu vực còn lại và đóng góp cho Chính phủ 58,000 EUR
 • Phí hành chính của Chính phủ (không hoàn lại): 40,000 EUR
 • Đóng góp 2,000 EUR cho một tổ chức phi chính phủ về từ thiện, văn hoá, khoa học, nghệ thuật, thể thao hoặc phúc lợi động vật tại địa phương đã đăng ký với Chính phủ
 • Sau 5 năm cần tiếp tục duy trì một địa chỉ cư trú tại Malta
 • Tham gia bảo hiểm xã hội tại Malta cho tất cả các thành viên trong hồ sơ
 • Phí bổ sung cho bố mẹ, ông bà đi cùng hồ sơ: 7,500 EUR/người

QUY TRÌNH THẨM ĐỊNH CHUYÊN SÂU

Cơ quan Cộng đồng Malta thực hiện thẩm định để đảm bảo xác nhận sau khi nhận được Phiếu yêu cầu thanh toán đủ điều kiện (EPRV) vài ngày sau đó.

Phương thức này đã được nâng cao theo quy chế công dân Malta mới tđể đảm bảo rằng vốn được thừa kế hợp pháp. Mỗi đương đơn phải trải qua một quy trình thẩm định toàn diện, bao gồm kiểm tra lý lịch rộng rãi. Hơn nữa, phải xuất trình các giấy tờ xác thực như lý lịch tư pháp, bằng chứng về tài chính và tài sản chính.

Hệ thống thẩm định của chương trình Malta đã được gọi là hệ thống “tiêu chuẩn vàng” của tất cả các quy trình thẩm định, đi đến chi tiết sâu rộng trên từng đơn đăng ký. Hiện tại, quy trình thẩm định có bốn cấp:

Bậc 1

Việc thẩm định tiêu chuẩn được thực hiện bởi đại lý gửi đơn đăng ký.

Tư cách công dân

Một mẫu đơn đủ điều kiện nhập quốc tịch sẽ được nộp để xin giấy phép cư trú. Nhà đầu tư cần phải nộp giấy khai sinh và giấy đăng ký kết hôn cho Văn phòng Đăng ký Công cộng và Hộ chiếu.

Bậc 2

Thẩm định bậc 2 được thực hiện để xác nhận rằng đơn đăng ký là hợp lệ và toàn diện. Cần thêm một số giấy tờ để nắm bắt thêm kỳ dữ liệu.

Bậc 3 và Bậc 4

Các chuyên gia chống rửa tiền sẽ tiến hành kiểm tra để đảm bảo đơn đăng ký đã hoàn chỉnh và tài liệu là chính xác. Ngoài ra, phải kiểm tra cơ sở dữ liệu toàn cầu, đảm bảo rằng nhà đầu tư không có tiền sử phạm tội quốc tế và không nằm trong bất kỳ danh sách bị từ chối nào.

Tất cả thông tin thu thập được đều được biên soạn và xem xét bởi chuyên gia đánh giá rủi ro. Một khuyến nghị được đưa ra để chấp nhận hoặc từ chối đơn đăng ký.

Luật sư / đại diện nộp đơn xin nhập quốc tịch Malta cho Đại lý dựa trên mức thanh toán của nhà đầu tư. Tương tự, quá trình thẩm định được cập nhật, và đơn được chuyển đến Bộ trưởng – người sẽ quyết định nhà đầu tư có đủ điều kiện nhập quốc tịch hay không.

Sau đó, nếu đáp ứng các điều kiện đầu tư và cư trú, nhà đầu tư sẽ được mời tuyên thệ Trung thành tại Malta.

Cuối cùng, chỉ cần nhận hộ chiếu Malta và Giấy chứng nhận nhập tịch.

TƯ VẤN VỀ QUYỀN CÔNG DÂN MALTA

Có hộ chiếu Malta trong danh mục đầu tư là một động thái tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư. Nhưng đây chung quy vẫn là một quá trình phức tạp. Tuy nhiên, chương trình Thường trú nhân lại không yêu cầu thời gian cư trú đối với Thường trú nhân ở Malta. Bên cạnh đó, lợi ích mà Thường trú nhân và quốc tịch Malta mang lại là vô cùng lớn.

Quý anh chị sẽ có quyền nhập cảnh không giới hạn vào hầu hết toàn bộ các khu vực trên thế giới. Quyền công dân Malta có tính chất thế hệ nên con cháu của quý anh cũng sẽ nhận được quyền công dân kế thừa.

Khi xem xét Thường trú nhân Malta, tốt nhất là quý anh chị nên suy nghĩ về chương trình dưới góc độ đầu tư. Quý anh chị có sẵn sàng bỏ thời gian và nguồn lực để thực hiện hay không? Nếu câu trả lời là có, chúng tôi khuyến khích nhà đầu tư nên tiếp tục.

Quý anh chị sẽ cần hướng dẫn và kiểm tra cẩn thận tất cả các tài liệu của mình, cũng như lời khuyên pháp lý về cách giữ tài sản an toàn và bảo mật, đồng thời được miễn thuế về mặt pháp lý.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreThường trú nhân Malta 2022: Hướng dẫn đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreThường trú nhân Malta 2022: Hướng dẫn đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreThường trú nhân Malta 2022: Hướng dẫn đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Lễ hội địa phương tại Malta
  26/05/2023

  Malta – Thiên đường nghỉ dưỡng giữa Địa Trung Hải

  Ngày nay, quốc gia nhỏ bé Malta là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ngày càng được săn đón bởi những người nước ngoài. Nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía nam, hòn đảo ở Địa Trung Hải mang đến một vẻ đẹp quyến rũ lạ thường, từ làn nước trong ... Read moreThường trú nhân Malta 2022: Hướng dẫn đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreThường trú nhân Malta 2022: Hướng dẫn đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Malta quốc gia đáng sống nhất Châu Âu
  25/05/2023

  Malta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao

  Nếu bạn đang cân nhắc việc định cư tại một quốc gia mới, Malta là sự lựa chọn đúng đắn! Hòn đảo Địa Trung Hải xinh đẹp này chứa đựng vô vàn điều thú vị như thời tiết tốt, lối sống lành mạnh hay thuế suất thuận lợi,… Bài viết dưới đây Portico & Bridge ... Read moreThường trú nhân Malta 2022: Hướng dẫn đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu tài sản và quyền thường trú Châu Âu
  24/05/2023

  Định cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài

  Trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, có 5 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Khu vực này nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, tăng trưởng kinh tế ổn định và cơ hội kinh doanh rộng lớn. Mặc cho những biến động và thay đổi từ nền kinh tế ... Read moreThường trú nhân Malta 2022: Hướng dẫn đầu tư
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758