TÌM KIẾM

Tìm hiểu về lịch sử của Síp tại các địa điểm nổi tiếng

22/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Từ những thành phố cổ rộng lớn và những khu định cư thời kỳ đồ đá mới bí ẩn, đến nhiều tàn tích La Mã và lâu đài thời trung cổ kiên cường, Síp tự hào có nhiều di tích lịch sử làm sống lại lịch sử phong phú của hòn đảo.

Síp là quê hương của rất nhiều nền văn minh khác nhau trong những năm qua, bao gồm cả người La Mã, người Hy Lạp cổ đại, người Ottoman và người Ba Tư, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều địa điểm lịch sử để tham quan.

Đảo Síp có một số địa điểm khảo cổ ấn tượng nhất ở Địa Trung Hải. Từ các khu định cư cổ đại Amathus, Palais Pafos và Nea Pafos, đến các lâu đài thời tiền sử Choirokoitia và Thập tự quân trên bờ biển của hòn đảo, không thiếu các di tích lịch sử và điểm tham quan ở Síp. 

Lăng mộ các vị vua – Paphos

Lăng mộ các vị vua - Paphos
Lăng mộ các vị vua – Paphos

Lăng mộ của các vị vua là một nghĩa địa ở Paphos, Síp, nơi có một loạt tám ngôi mộ được bảo quản tốt. Lăng mộ của các vị vua là nghĩa trang dành cho những nhân vật lỗi lạc và các quan chức cấp cao. Nó được sử dụng trong suốt thời kỳ Hy Lạp hóa và La Mã cho đến thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên.

Du khách có thể đi lang thang qua những ngôi mộ đá dưới lòng đất và ngắm nhìn khoảng không gian còn lại. Kiến trúc rất ấn tượng, mặc dù rất ít bức bích họa từng tô điểm cho các ngôi mộ còn tồn tại. 

Kourion

Kourion là một thành phố cổ Hy Lạp-Rôma có nguồn gốc từ thế kỷ 2 trước Công nguyên
Kourion là một thành phố cổ Hy Lạp-Rôma có nguồn gốc từ thế kỷ 2 trước Công nguyên

Nằm trên bờ biển phía tây nam Síp, Kourion là một thành phố cổ Hy Lạp-Rôma có nguồn gốc từ thế kỷ 2 trước Công nguyên. Với những di tích như rạp hát cổ, đường chính, nhà hát, và ngôi nhà cổ, Kourion cho phép du khách khám phá di sản văn hóa đặc trưng của Síp trong quá khứ.

Kourion ngày nay là một địa điểm khảo cổ gần Limassol ở Síp. Nó chứa chủ yếu là tàn tích La Mã cổ đại và cuối La Mã. Trong số những di tích đáng nhớ nhất tại Kourion là nhà hát cổ của nó. Từng có khả năng chứa tới 3.500 khán giả, nhà hát tại Kourion có niên đại từ thế kỷ thứ 2 hoặc thứ 3 sau Công nguyên.

Tại Síp còn có nhiều kiến trúc ấn tượng khác như: Ngôi nhà của Eustolios là một biệt thự tư nhân đã trở thành một trung tâm giải trí công cộng và có bốn tấm sàn khảm từ thế kỷ thứ 5. Các biệt thự khác, House of Achilles và House of Gladiators, được đặt tên theo những cảnh được mô tả trên tranh khảm.

Amathus, Lemesos

Nằm cách trung tâm Limassol 11 km về phía đông, bạn sẽ tìm thấy một trong những thành phố quan trọng nhất ở Síp cổ đại. Tàn tích được tìm thấy ở Amathus có từ năm 1100 trước Công nguyên, và – theo truyền thuyết – là nơi Theseus rời đi để chiến đấu với Minotaur. Tại đây, bạn có thể tham quan tàn tích của khu phức hợp Agora với nhiều nhà tắm và lối đi, cũng như bốn vương cung thánh đường, thánh địa của Aphrodite, cống dẫn nước và bến cảng cổ. 

Lâu đài Kolossi

Xây dựng vào thế kỷ 13, lâu đài Kolossi là một biểu tượng của thời kỳ Trung Cổ tại Síp. Được xem là một công trình kiến trúc quan trọng, lâu đài này từng phục vụ làm trụ sở của các hiệp hội hiệp sĩ Thần kỳ và đóng vai trò quan trọng trong lịch sử của Síp.

Nhà thờ Agios Lazaros

Nhà thờ Agios Lazaros là một công trình kiến ​​tạo của người Byzantine
Nhà thờ Agios Lazaros là một công trình kiến ​​tạo của người Byzantine

Nhà thờ Agios Lazaros, còn được gọi là Nhà thờ Agios Lazaros, là một công trình kiến ​​tạo của người Byzantine được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 9 và đầu thế kỷ thứ 10 sau Công nguyên trên ngôi mộ được cho là của Thánh Lazarus. Theo truyền thống Chính thống giáo, Thánh Lazarus chạy trốn khỏi Judea đến đảo Síp sau khi được Chúa Giêsu phục sinh. Ông được Phao-lô và Ba-na-ba tấn phong làm giám mục.

Du khách có thể vào hầm mộ của Nhà thờ Agios Lazaros. Được sử dụng như một nhà thờ Hồi giáo trong thời kỳ Ottoman chiếm đóng đảo Síp. Nhà thờ Agios Lazaros kể từ đó đã trở lại thành một nhà thờ. Nó đã bị hư hại trong nhiều năm, bao gồm cả trận hỏa hoạn kinh hoàng vào năm 1970, nhưng đã được khôi phục vào những dịp khác nhau.

Nea Paphos

Nea Paphos được thành lập vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên bởi Nikokles
Nea Paphos được thành lập vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên bởi Nikokles

Nea Paphos là một địa điểm khảo cổ gần Cảng Paphos ở Síp, nơi lưu giữ những gì còn lại của địa điểm từng là thủ đô của hòn đảo. Được thành lập vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên bởi Nikokles, vị vua cuối cùng của Pahos. Các địa điểm nổi tiếng nhất tại Nea Paphos là các biệt thự La Mã cổ đại. Những thứ này phần lớn có từ thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên.

Giữ lại sàn khảm ấn tượng, chúng bao gồm Ngôi nhà của Dionysos, Ngôi nhà của Aion, Ngôi nhà của Theseus và Ngôi nhà của Orpheus. Ngoài ra còn có những nền móng còn lại của một agora. Trong khi đó, Vương cung thánh đường Chrysopolitissa có niên đại từ cuối thời La Mã và đầu thời trung cổ, trong khi Lâu đài Bốn mươi Cột là một pháo đài Byzantine nổi tiếng với những cột đá granite được bảo tồn.

Palaipafos

Palaipafos là một địa điểm khảo cổ gần làng Kouklia
Palaipafos là một địa điểm khảo cổ gần làng Kouklia

Palaipafos, còn được gọi là Palaepaphos, là một địa điểm khảo cổ gần làng Kouklia, Paphos. Nó được liên kết với sự sùng bái cổ xưa về “Nữ thần vĩ đại” của sự sinh sản, và những truyền thuyết sáng lập của nó gợi nhớ đến cả Aphrodite và Agepenor, một anh hùng của Cuộc chiến thành Troia. Địa điểm lâu đời nhất và được tôn kính nhất tại Palaipafos là Thánh địa Aphrodite, được người Mycenae xây dựng vào khoảng năm 1200 trước Công nguyên.

Palaipafos vẫn là một trung tâm tôn giáo và văn hóa cho đến thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên, khi vị vua cuối cùng của nó, Nikokles, dời đô đến Nea Paphos gần đó. Dưới thời người La Mã, Palaipafos một lần nữa trở thành tâm điểm của văn hóa và tôn giáo. Địa điểm này có nhiều di tích quan trọng và bảo tàng, nằm trong một trang viên thế kỷ 13, lưu giữ những di tích được khai quật.

Thánh địa Amathus

Thánh địa Amathus
Thánh địa Amathus

Với lịch sử kéo dài hàng ngàn năm, thánh địa Amathus là một trong những địa điểm khám phá lịch sử tuyệt vời của Síp. Các di tích bao gồm những cấu trúc như tháp, đền thờ và nền tảng, mang đến cái nhìn sâu sắc về cuộc sống và tôn giáo ở Síp cổ đại.

Thành phố cổ Salamis

Nằm ở bờ biển đông của Síp, Salamis là một trong những thành phố cổ lớn nhất và quan trọng nhất trên đảo. Với các di tích như nhà hát cổ, đường phố, tòa nhà và nghĩa địa, Salamis cho phép du khách khám phá quá khứ lâu đời của Síp và thấy được tầm ảnh hưởng của các nền văn minh cổ đại.

Kết luận

Những địa điểm trên chỉ là một phần nhỏ trong danh sách các địa điểm nổi tiếng để tìm hiểu về lịch sử của Síp. Đất nước này có một di sản lịch sử và văn hóa rất đa dạng và độc đáo, tạo điều kiện lý tưởng cho những du khách muốn khám phá và hiểu rõ hơn về quá khứ của đất nước này.

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã đạt được sự xuất sắc về chất lượng và dịch vụ. Tôn chỉ của chúng tôi là “Tin cậy – Minh bạch – Chính trực”.

Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn nhập tịch Grenada hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreTìm hiểu về lịch sử của Síp tại các địa điểm nổi tiếng
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreTìm hiểu về lịch sử của Síp tại các địa điểm nổi tiếng
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreTìm hiểu về lịch sử của Síp tại các địa điểm nổi tiếng
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreTìm hiểu về lịch sử của Síp tại các địa điểm nổi tiếng
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreTìm hiểu về lịch sử của Síp tại các địa điểm nổi tiếng
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreTìm hiểu về lịch sử của Síp tại các địa điểm nổi tiếng
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreTìm hiểu về lịch sử của Síp tại các địa điểm nổi tiếng
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758