TÌM KIẾM

TÓM TẮT WEBINAR 05/01: “BÌNH THƯỜNG MỚI – CUỘC SỐNG MỚI”

06/01/22
| Ryan
Chia sẻ:

Tóm tắt Webinar 05/01 vừa qua tại Portico & Bridge là những chia sẻ giá trị từ các chuyên gia trong lĩnh vực định cư và di trú trên thế giới. 

Cập nhật những thông tin mới nhất cũng như giải đáp mọi thắc mắc của Quý Nhà đầu tư về cuộc sống tại Malta ngày Malta trở lại “Bình thường mới – Cuộc sống mới”.

Tóm tắt webinar “Bình thường mới - Cuộc sống mới"
Tóm tắt webinar “Bình thường mới – Cuộc sống mới”

Tóm tắt webinar – Lời chia sẻ từ các chuyên gia  

1. Mr. Trafford Busuttil – CEO và Co-founder của Portico & Bridge

Mở đầu buổi tọa đàm trực tuyến Ngài Trafford Busuttil – Người Malta duy nhất hiện nay tại Việt Nam đã có những chia sẻ “thật” nhất về quê hương của mình. Malta – đảo quốc thuộc Nam Âu này được mệnh danh là trái tim của Địa Trung Hải. Malta nằm ở ngã giao 3 châu lục và được xem là cửa ngõ thương mại Châu Âu. Vì vậy, việc giao thương tại đất nước này đặc biệt thuận lợi và nền kinh tế rất thịnh vượng. Ông còn cho biết Malta nổi tiếng là quốc gia có các phúc lợi xã hội vô cùng tốt, luôn lấy con người làm trung tâm: 

 • Hệ thống giáo dục chuẩn Châu Âu;
 • Nền y tế thuộc TOP 5 thế giới;
 • Được đánh giá là quốc gia đáng sống thứ 3 trên thế giới;
 • Đất nước an toàn thứ 2 trên thế giới.

Với những ưu điểm về chính sách định cư như thế nên Malta đã thu hút được lượng lớn người nước ngoài đến đây sinh sống và làm việc vào mỗi năm. 

Xem thêm về Đất nước Malta, TẠI ĐÂY.

Ngài Trafford Busuttil
Ngài Trafford Busuttil

Cuộc sống tại Malta ngày trở lại “Bình thường mới – Cuộc sống mới”

Năm 2020 và 2021, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống trên toàn cầu. Mọi hoạt động gần như bị đình trệ. Tuy nhiên, Malta lại là một trong những quốc gia đầu tiên của Châu Âu tuyên bố đạt “miễn dịch cộng đồng”. Malta chính thức thông báo dỡ bỏ các hạn chế và mở cửa lại du lịch sớm nhất từ tháng 06/2021. Và Malta đã chính thức bãi bỏ tình trạng khẩn cấp vì dịch Covid-19, bước sang giai đoạn “bình thường mới”, tái khởi động hành trình “Cuộc sống mới”.

Tóm tắt webinar - Malta ngày trở lại bình thường mới
Tóm tắt webinar – Malta ngày trở lại bình thường mới

 

2. Ngài John Aquilina – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Cộng hòa Malta tại Việt Nam

Chính phủ Malta đã sẵn sàng chào đón công dân các nước đến định cư tại Malta. Ngài John Aquilina cho biết số lượng đơn định cư Malta đến từ Việt Nam đã tăng lên trong năm vừa qua. Tính tới hiện nay đã nhận hơn 2.800 hồ sơ xin định cư tại Malta. 

Ngài John Aquilina
Ngài John Aquilina

Ông đánh giá Portico & Bridge là một công ty định cư di trú có dịch vụ rất tốt và chất lượng. Mặc dù Cơ quan Di trú Malta chịu trách nhiệm chính về phê duyệt hồ sơ, nhưng phía Đại sứ quán Malta sẽ là cầu nối để giúp hồ sơ các nhà đầu tư được chấp thuận. Vì vậy, nếu có một người Malta đồng hành cùng Quý Nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị hồ sơ sẽ giúp tránh được những sai sót không đáng kể. Hồ sơ của nhà đầu tư cũng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Tại Portico & Bridge có sự hỗ trợ trực tiếp từ những người giàu kinh nghiệm đến từ Châu Âu. Hơn nữa, gia đình của Ngài Trafford còn có văn phòng luật sư nổi tiếng tại Malta. Vì vậy, Portico & Bridge rất am hiểu về các quy định của Cơ quan Di trú Malta. Portico & Bridge hoàn toàn tự tin đồng hành cùng nhà đầu tư trên con đường định cư đến Malta. 

Portico & Bridge
Portico & Bridge

3. Mr. Charles Mizzi – CEO của Cơ quan Di trú Malta

Mr. Charles Mizzi đã có những giới thiệu về Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) và Quyền lợi của chương trình.

Mr. Charles Mizzi
Mr. Charles Mizzi

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP)

Điều kiện tham gia chương trình

Nhà đầu tư cần đầu tư ít nhất 5 năm vào bất động sản và đóng góp cho Chính phủ. Cụ thể theo 1 trong 2 hình thức đầu tư sau:

Hình thức thuê bất động sản:

 • Thuê lại bất động sản với giá thuê hàng năm tối thiểu là 10.000 EURO ở phía Nam Malta hoặc Gozo, hoặc 12.000 EURO ở những nơi khác.
 • Đóng góp cho Chính phủ Malta 58.000 EUR

Hình thức mua bất động sản:

 • Mua bất động sản với giá trị tối thiểu 300.000 EUR ở phía Nam Malta hoặc Gozo hoặc tối thiểu 350.000 EUR ở nơi khác.
 • Đóng góp cho Chính phủ Malta 28.000 EUR.

Các thông tin chính thức của Chính phủ Malta về Chương trình MPRP 2021, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY

Thường trú nhân Malta (MPRP)
Thường trú nhân Malta (MPRP)

 

Ưu điểm chương trình

 • Định cư Malta – chấp thuận trước đầu tư sau; đầu tư không rủi ro, an toàn tuyệt đối
 • Được phép tự do đi lại Malta và trong khối Eurozone;
 • Miễn phí sử dụng các dịch vụ y tế công;
 • Con cái được miễn học phí tại các trường công từ cấp 1 – cấp 3, hưởng mức học phí đại học như người bản xứ;
 • Định cư Malta cho 4 thế hệ;
 • Hộ chiếu cho phép đi đến 166 nước không cần visa.

4. Dr. Michaela Millo – Tiến sĩ Luật sư của Portico & Bridge

Cuối cùng, là lời chia sẻ từ đội ngũ luật sư uy tín của Portico & Bridge – Tiến sĩ Michaela Millo. Luật sư đã được cấp giấy phép AKM của cơ quan di trú Malta. Số giấy phép AKM của bà là AKM-MILLO-21. Bà sẽ là Luật sư đại diện Quý Nhà đầu tư trước Cơ quan Di trú. Bà đã hỗ trợ hơn 200 hồ sơ định cư Malta thành công kể từ năm 2015 đến nay. 

Tóm tắt webinar - Tiến sĩ Michaela Millo
Tóm tắt webinar – Tiến sĩ Michaela Millo

Tại đây, bà đã chia sẻ 1 số lưu ý cho một bộ hồ sơ định cư Malta thành công:

 • Cần phải nộp đơn thông qua các Luật sư đã được cấp phép. Tại Portico & Bridge Tiến sĩ luật sư Michaela Millo sẽ là người trực tiếp thụ lý hồ sơ của Quý Nhà đầu tư;
 • Đương đơn phải có hồ sơ phù hợp, lý lịch tư pháp trong sạch, khai báo thông tin trung thực và đầy đủ. Quan trọng nhất, đương đơn và các thành viên gia đình phải là những cá nhân phù hợp với điều kiện của chương trình;
 • Cách chuẩn bị hồ sơ: Biểu mẫu chính phủ, Các tài liệu chứng minh nguồn Tài sản và Quỹ, cùng các Tài liệu về dân sự.

Ngoài ra, khi đến Malta trong thời điểm dịch bệnh này, nhà đầu tư còn cần phải thực hiện một số giấy tờ theo yêu cầu khác. Tại Portico & Bridge, chúng tôi sẽ đồng hành cùng Quý Nhà đầu tư từ lúc chuẩn bị hồ sơ cho đến khi nhà đầu tư và gia đình đặt chân đến Malta. Và tại Malta, văn phòng của chúng tôi vẫn sẵn sàng hỗ trợ Quý Nhà đầu tư những giấy tờ khác khi cần.

Tóm tắt webinar – Trả lời câu hỏi cùng chuyên gia 

Bên cạnh việc cập nhật đến Quý Nhà đầu tư những thông tin mới nhất về Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP), thì các chuyên gia còn dành thời gian giải đáp một số câu hỏi của nhà đầu tư về chương trình này. 

 • Cho tôi hỏi sau khi có Thường trú nhân Malta thì con tôi có thể học miễn phí ở Malta không? 

Đối với những người Thường trú tại Malta phải có đóng góp xã hội hoặc làm việc tại Malta thì con cái sẽ được học miễn phí.

Nếu không nhà đầu tư vẫn phải đóng một khoản học phí cho con khi theo học tại trường tư, trường công như bình thường.

Hệ thống giáo dục tại Malta
Hệ thống giáo dục tại Malta
 • Nếu tôi là đương đơn chính thì cha mẹ tôi có thể đi cùng hồ sơ với tôi không? Có yêu cầu gì thêm không?

Nhà đầu tư có thể đưa ba mẹ, con cái đi cùng hồ sơ. Điều kiện người đi cùng vẫn hoàn toàn phụ thuộc tài chính vào đương đơn. 

 • Trong quá trình làm hồ sơ thì tôi phải bay đến Malta bao nhiêu lần? 

Sau khi nhận đơn phê duyệt, nhà đầu tư sẽ đến Malta khoảng 2 lần và đặc biệt sau khi nhà đầu tư đăng ký thành công cũng sẽ được cơ quan di trú Malta mời đến để nhận thẻ thường trú của mình. 

 • Tìm việc làm ở Malta có khó không? Nếu tôi muốn mở doanh nghiệp ở Malta thì tôi nên làm thế nào? 

Malta đang mong muốn tìm kiếm thêm nguồn lao động tại các quốc gia khác nên cơ hội việc làm rất rộng mở khi lựa chọn định cư tại đây.

Đối với việc thành lập doanh nghiệp tại Malta không khó. Tại Malta chúng tôi có các cơ quan và các hệ thống. Quý nhà đầu tư có thể đến và có các dịch vụ giúp nhà đầu tư đăng ký giấy thành lập doanh nghiệp tại Malta. 

 • Tôi đang ở Việt Nam mà muốn đến Malta thì có yêu cầu gì không như tiêm vaccine?

Nhà đầu tư cần phải điền đơn trước khi di chuyển đến Malta. Việt Nam vẫn đang nằm trong danh sách vùng đỏ của dịch bệnh. Nhà đầu tư cũng phải test PCR trước 72 tiếng sang Malta. Khi sang Malta vẫn phải cách ly 14 ngày. Vì giấy chứng nhận vaccine tại Việt Nam vẫn chưa được công nhận tại Malta 

Chúng tôi sẽ có video hỗ trợ quý vị trong quá trình đăng ký, chuẩn bị như thế nào trước khi sang Malta trong thời gian tới. 

Thẻ xanh vaccine
Thẻ xanh vaccine

Kết luận

Ngoài ra, Portico & Bridge sẽ hỗ trợ Quý Nhà đầu tư tư vấn cũng như thực hiện đánh giá hồ sơ hoàn toàn MIỄN PHÍ. Vì vậy, để có thêm thông tin về các chương trình định cư Châu Âu, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. 

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreTÓM TẮT WEBINAR 05/01: “BÌNH THƯỜNG MỚI – CUỘC SỐNG MỚI”
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreTÓM TẮT WEBINAR 05/01: “BÌNH THƯỜNG MỚI – CUỘC SỐNG MỚI”
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreTÓM TẮT WEBINAR 05/01: “BÌNH THƯỜNG MỚI – CUỘC SỐNG MỚI”
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreTÓM TẮT WEBINAR 05/01: “BÌNH THƯỜNG MỚI – CUỘC SỐNG MỚI”
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreTÓM TẮT WEBINAR 05/01: “BÌNH THƯỜNG MỚI – CUỘC SỐNG MỚI”
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreTÓM TẮT WEBINAR 05/01: “BÌNH THƯỜNG MỚI – CUỘC SỐNG MỚI”
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreTÓM TẮT WEBINAR 05/01: “BÌNH THƯỜNG MỚI – CUỘC SỐNG MỚI”
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758