TÌM KIẾM

TỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA

06/08/21
| Ryan
Chia sẻ:

Định cư tại Malta – Vào cuối tháng 7 vừa qua, Portico & Bridge đã có buổi tọa đàm trực tuyến về chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP). Buổi tọa đàm chia sẻ đến Quý Nhà đầu tư những thông tin mới nhất về chương trình cũng như giúp các nhà đầu tư giải đáp mọi thắc mắc về việc định cư tại Malta. 

Bài viết này tổng hợp 8 câu hỏi thường gặp ở các nhà đầu tư khi tham gia chương trình Thường trú nhân Malta.

tổng hợp câu hỏi định cư Malta

1. Vì sao chương trình Thường trú nhân Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới ?

Hiện nay, với những tiến bộ về nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Bên cạnh đó, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi tốt nhất, chỉ dành riêng cho công dân EU.

 • Miễn thị thực tới hơn 180 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Khối EU và Canada;
 • Hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Anh Quốc và hoàn toàn miễn phí;
 • Nền y tế tân tiến và tốt nhất, đứng thứ 5 trên bảng hệ thống Y tế Thế giới do tổ chức WHO công bố. Tất cả công dân Malta có thẻ bảo hiểm y tế Châu Âu đều được điều trị miễn phí tại các bệnh viện và phòng khám do Chính phủ tài trợ suốt thời gian lưu trú;
 • Mức thu nhập tại Malta khá cao. GDP bình quân đầu người tại Malta khoảng $48.000.

Tự do sinh sống và định cư Malta

Bên cạnh đó, chương trình Thường trú nhân Malta khá phù hợp với tiêu chí của Quý Nhà đầu tư hiện nay. Hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng. Nhà đầu tư có thể chọn tham gia với 1 trong 2 hình thức đầu tư là mua hoặc thuê bất động sản. Đặc biệt, Quý nhà đầu tư chỉ bắt đầu tham gia đầu tư sau khi hồ sơ đã được chấp thuận, nên tuyệt đối an toàn cho quyền lợi phía nhà đầu tư. 

Các thông tin chính thức của Chính phủ Malta về Chương trình Thường trú nhân Malta 2021, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY

2. Thời gian làm hồ sơ định cư Malta là bao lâu và tiến độ có bị chậm do ảnh hưởng của dịch bệnh không ?

Mr. Charles Mizzi – CEO cơ quan chính phủ Malta trong buổi tọa đàm đã khẳng định sẽ không có sự chậm trễ trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Thậm chí trong thời điểm Covid này, hồ sơ có thể được đẩy nhanh hơn trong quá trình xét duyệt. Nếu hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ thì thời gian xét duyệt còn nhanh hơn, có thể trong 4 tháng đã có thể hoàn tất. 

Ngoài ra, hiện nay một số nước Châu Âu có thông báo về việc mở cửa lại biên giới. Trong đó, Malta là những quốc gia đã nới lỏng các hạn chế sớm nhất từ tháng 4/2021. Chương trình Thường trú nhân Malta vẫn tiếp tục được xúc tiến bởi Chính phủ.

3. Tỷ lệ thành công của chương trình định cư Malta có cao không và khoảng bao nhiêu phần trăm ?

Tỷ lệ thành công phụ thuộc rất nhiều vào luật sư giúp nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ cũng như công ty đại diện cho Quý nhà đầu tư. Mr. Charles đã xác nhận nếu hồ sơ được chuẩn bị kỹ lưỡng thì tỷ lệ hồ sơ thành công của chương trình là 100%.

Đặc biệt, tại Portico & Bridge, chúng tôi có sự hỗ trợ trực tiếp từ Tiến sĩ Michaela Millo – luật sư đã được cấp giấy phép AKM của cơ quan di trú Malta. Số giấy phép AKM của bà là AKM-MILLO-21. Bà là một Tiến sĩ Luật sư người Malta có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý các chương trình Đầu tư Định cư tại Malta. Bà đã hỗ trợ cho hơn 200 nhà đầu tư Việt Nam và Trung Quốc định cư Malta thành công kể từ năm 2015 đến nay.

Luật sư di trú hàng đầu

4. Những lý do thông thường của 1 bộ hồ sơ bị từ chối là gì và làm sao để tránh được điều đó ?

Trong chương trình đã liệt kê rất rõ những nguy cơ bị từ chối. Quý nhà đầu tư có thể liên hệ với luật sư hoặc công ty di trú để được tư vấn thêm chi tiết. Tuy nhiên, trong quá trình xét duyệt thì khả năng cao nhất bị từ chối hồ sơ là khi đương đơn có những lịch sử phạm tội trước đó mà đã được giấu trong hồ sơ. Điều này được tra ra trong quá trình thẩm định, thì hồ sơ đó sẽ bị từ chối.

5. Hồ sơ định cư ở các nước Châu Âu đều phải chứng thực tại lãnh sự quán hoặc có công chứng viên nước đó xác nhận. Vậy chương trình định cư Malta thì sao?

Hồ sơ định cư tại Malta gồm có 2 bước:

 • Đương đơn phải lấy được phần công chứng. Chương trình này chấp nhận cho đương đơn ký trước công chứng viên tại Việt Nam.
 • Sau đó, đương đơn phải hợp pháp hóa lãnh sự bộ hồ sơ. Tại Việt Nam không có đại sứ quán Malta mà đại sứ quán Malta thì có ở Bắc Kinh. Portico & Bridge sẽ giúp Quý Nhà đầu tư gửi bộ hồ sơ qua Bắc Kinh để hợp pháp hóa lãnh sự và sau đó sẽ đại diện Quý Nhà đầu tư nộp lên sở di trú.

6. Ban đầu đương đơn thuê bất động sản tại Malta, sau đó mong muốn chuyển sang mua bất động sản thì có được không ?

Đây là điểm mạnh của công ty Portico & Bridge vì ngài CEO – Mr. Trafford Busuttil là một chuyên gia bất động sản giàu kinh nghiệm cũng như có văn phòng luật sư tại Malta. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho các nhà đầu tư chọn mức bất động sản phù hợp và sinh lời cũng như quy trình hồ sơ để tiếp tục về việc chuyển nhượng của phần thuê và mua bất động sản.

Tuy nhiên, Portico & Bridge khuyên rằng, nếu Quý Nhà đầu tư có quyết định mua bất động sản nên lựa chọn điều đó ngay sau khi nhận được thư chấp thuận. Vì trên nguyên tắc nếu mua ngay từ đầu thì phần quyên góp chính phủ (28.000 EUR) sẽ thấp hơn so với số tiền phải đóng khi thuê bất động sản (58.000 EUR).

Bất động sản tại Malta

7. Sau khi nhận thẻ thường trú thì đương đơn phải ở lại Malta bao lâu để duy trì thẻ ?

Với thẻ thường trú Malta, nhà đầu tư chỉ cần đến Malta 1 lần duy nhất để lấy dấu vân tay cũng như là nhận thẻ thường trú. Malta không có yêu cầu về thời gian sinh sống trong thời gian duy trì thẻ thường trú. Quý nhà đầu tư có toàn quyền quyết định cư trú.

Vợ (chồng) và con cái có thể tiếp tục sinh sống và làm việc tại Malta trong khoảng thời gian đương đơn ở lại Việt Nam tiếp tục kinh doanh. 

thời gian lưu trú Malta

8. Định cư tại Malta thì có thể trở thành công dân Châu Âu không ?

Malta đã chính thức trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu từ năm 2004. Vì vậy, công dân Malta nghiễm nhiên cũng là công dân Châu Âu. Điều này cho phép đương đơn cùng gia đình có thể sinh sống, học tập và làm việc tại bất kỳ nơi nào ở Châu Âu.

Cuộc sống tại Malta

Kết luận 

Portico & Bridge sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của Quý Nhà đầu tư trên con đường khởi đầu cuộc sống mới nơi trời Âu. Ngoài chương trình định cư Malta, Portico & Bridge còn là đơn vị định cư di trú uy tín với một số chương trình khác như Chương trình định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa), Chương trình đầu tư định cư Latvia Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ.

Để có nhiều thông tin hơn về các chương trình định cư khác tại Châu Âu, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreTỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreTỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreTỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreTỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreTỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreTỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreTỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758