TÌM KIẾM

TỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA

06/08/21
| Admin
Chia sẻ:

Định cư tại Malta – Vào cuối tháng 7 vừa qua, Portico & Bridge đã có buổi tọa đàm trực tuyến về chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP). Buổi tọa đàm chia sẻ đến Quý Nhà đầu tư những thông tin mới nhất về chương trình cũng như giúp các nhà đầu tư giải đáp mọi thắc mắc về việc định cư tại Malta. 

Bài viết này tổng hợp 8 câu hỏi thường gặp ở các nhà đầu tư khi tham gia chương trình Thường trú nhân Malta.

tổng hợp câu hỏi định cư Malta

1. Vì sao chương trình Thường trú nhân Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới ?

Hiện nay, với những tiến bộ về nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Bên cạnh đó, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi tốt nhất, chỉ dành riêng cho công dân EU.

 • Miễn thị thực tới hơn 180 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Khối EU và Canada;
 • Hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Anh Quốc và hoàn toàn miễn phí;
 • Nền y tế tân tiến và tốt nhất, đứng thứ 5 trên bảng hệ thống Y tế Thế giới do tổ chức WHO công bố. Tất cả công dân Malta có thẻ bảo hiểm y tế Châu Âu đều được điều trị miễn phí tại các bệnh viện và phòng khám do Chính phủ tài trợ suốt thời gian lưu trú;
 • Mức thu nhập tại Malta khá cao. GDP bình quân đầu người tại Malta khoảng $48.000.

Tự do sinh sống và định cư Malta

Bên cạnh đó, chương trình Thường trú nhân Malta khá phù hợp với tiêu chí của Quý Nhà đầu tư hiện nay. Hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng. Nhà đầu tư có thể chọn tham gia với 1 trong 2 hình thức đầu tư là mua hoặc thuê bất động sản. Đặc biệt, Quý nhà đầu tư chỉ bắt đầu tham gia đầu tư sau khi hồ sơ đã được chấp thuận, nên tuyệt đối an toàn cho quyền lợi phía nhà đầu tư. 

Các thông tin chính thức của Chính phủ Malta về Chương trình Thường trú nhân Malta 2021, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY

2. Thời gian làm hồ sơ định cư Malta là bao lâu và tiến độ có bị chậm do ảnh hưởng của dịch bệnh không ?

Mr. Charles Mizzi – CEO cơ quan chính phủ Malta trong buổi tọa đàm đã khẳng định sẽ không có sự chậm trễ trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Thậm chí trong thời điểm Covid này, hồ sơ có thể được đẩy nhanh hơn trong quá trình xét duyệt. Nếu hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ thì thời gian xét duyệt còn nhanh hơn, có thể trong 4 tháng đã có thể hoàn tất. 

Ngoài ra, hiện nay một số nước Châu Âu có thông báo về việc mở cửa lại biên giới. Trong đó, Malta là những quốc gia đã nới lỏng các hạn chế sớm nhất từ tháng 4/2021. Chương trình Thường trú nhân Malta vẫn tiếp tục được xúc tiến bởi Chính phủ.

3. Tỷ lệ thành công của chương trình định cư Malta có cao không và khoảng bao nhiêu phần trăm ?

Tỷ lệ thành công phụ thuộc rất nhiều vào luật sư giúp nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ cũng như công ty đại diện cho Quý nhà đầu tư. Mr. Charles đã xác nhận nếu hồ sơ được chuẩn bị kỹ lưỡng thì tỷ lệ hồ sơ thành công của chương trình là 100%.

Đặc biệt, tại Portico & Bridge, chúng tôi có sự hỗ trợ trực tiếp từ Tiến sĩ Michaela Millo – luật sư đã được cấp giấy phép AKM của cơ quan di trú Malta. Số giấy phép AKM của bà là AKM-MILLO-21. Bà là một Tiến sĩ Luật sư người Malta có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý các chương trình Đầu tư Định cư tại Malta. Bà đã hỗ trợ cho hơn 200 nhà đầu tư Việt Nam và Trung Quốc định cư Malta thành công kể từ năm 2015 đến nay.

Luật sư di trú hàng đầu

4. Những lý do thông thường của 1 bộ hồ sơ bị từ chối là gì và làm sao để tránh được điều đó ?

Trong chương trình đã liệt kê rất rõ những nguy cơ bị từ chối. Quý nhà đầu tư có thể liên hệ với luật sư hoặc công ty di trú để được tư vấn thêm chi tiết. Tuy nhiên, trong quá trình xét duyệt thì khả năng cao nhất bị từ chối hồ sơ là khi đương đơn có những lịch sử phạm tội trước đó mà đã được giấu trong hồ sơ. Điều này được tra ra trong quá trình thẩm định, thì hồ sơ đó sẽ bị từ chối.

5. Hồ sơ định cư ở các nước Châu Âu đều phải chứng thực tại lãnh sự quán hoặc có công chứng viên nước đó xác nhận. Vậy chương trình định cư Malta thì sao?

Hồ sơ định cư tại Malta gồm có 2 bước:

 • Đương đơn phải lấy được phần công chứng. Chương trình này chấp nhận cho đương đơn ký trước công chứng viên tại Việt Nam.
 • Sau đó, đương đơn phải hợp pháp hóa lãnh sự bộ hồ sơ. Tại Việt Nam không có đại sứ quán Malta mà đại sứ quán Malta thì có ở Bắc Kinh. Portico & Bridge sẽ giúp Quý Nhà đầu tư gửi bộ hồ sơ qua Bắc Kinh để hợp pháp hóa lãnh sự và sau đó sẽ đại diện Quý Nhà đầu tư nộp lên sở di trú.

6. Ban đầu đương đơn thuê bất động sản tại Malta, sau đó mong muốn chuyển sang mua bất động sản thì có được không ?

Đây là điểm mạnh của công ty Portico & Bridge vì ngài CEO – Mr. Trafford Busuttil là một chuyên gia bất động sản giàu kinh nghiệm cũng như có văn phòng luật sư tại Malta. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho các nhà đầu tư chọn mức bất động sản phù hợp và sinh lời cũng như quy trình hồ sơ để tiếp tục về việc chuyển nhượng của phần thuê và mua bất động sản.

Tuy nhiên, Portico & Bridge khuyên rằng, nếu Quý Nhà đầu tư có quyết định mua bất động sản nên lựa chọn điều đó ngay sau khi nhận được thư chấp thuận. Vì trên nguyên tắc nếu mua ngay từ đầu thì phần quyên góp chính phủ (28.000 EUR) sẽ thấp hơn so với số tiền phải đóng khi thuê bất động sản (58.000 EUR).

Bất động sản tại Malta

7. Sau khi nhận thẻ thường trú thì đương đơn phải ở lại Malta bao lâu để duy trì thẻ ?

Với thẻ thường trú Malta, nhà đầu tư chỉ cần đến Malta 1 lần duy nhất để lấy dấu vân tay cũng như là nhận thẻ thường trú. Malta không có yêu cầu về thời gian sinh sống trong thời gian duy trì thẻ thường trú. Quý nhà đầu tư có toàn quyền quyết định cư trú.

Vợ (chồng) và con cái có thể tiếp tục sinh sống và làm việc tại Malta trong khoảng thời gian đương đơn ở lại Việt Nam tiếp tục kinh doanh. 

thời gian lưu trú Malta

8. Định cư tại Malta thì có thể trở thành công dân Châu Âu không ?

Malta đã chính thức trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu từ năm 2004. Vì vậy, công dân Malta nghiễm nhiên cũng là công dân Châu Âu. Điều này cho phép đương đơn cùng gia đình có thể sinh sống, học tập và làm việc tại bất kỳ nơi nào ở Châu Âu.

Cuộc sống tại Malta

Kết luận 

Portico & Bridge sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của Quý Nhà đầu tư trên con đường khởi đầu cuộc sống mới nơi trời Âu. Ngoài chương trình định cư Malta, Portico & Bridge còn là đơn vị định cư di trú uy tín với một số chương trình khác như Chương trình định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa), Chương trình đầu tư định cư Latvia Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ.

Để có nhiều thông tin hơn về các chương trình định cư khác tại Châu Âu, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreTỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreTỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm
  20/04/2024

  Portico and Bridge – Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu, với gần 40 năm kinh nghiệm và mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và Đảo Síp. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreTỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác
  19/04/2024

  So sánh EB-5 với các chương trình định cư Mỹ khác

  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh Chương trình EB-5 với các chương trình khác như: Canada, Úc, EU,… Tiêu Chí Visa EB-5 (Hoa Kỳ) Canada (Startup Visa) Úc (Visa 188A, 188B, 188C) Tây Ban Nha (Golden Visa) Bồ Đào ... Read moreTỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu
  19/04/2024

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu Lịch sử hình thành và sứ mệnh Portico and Bridge, khởi đầu từ một doanh nghiệp nhỏ bé vào năm 1986, đã phát triển thành một tập đoàn tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu, kết nối ... Read moreTỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu
  18/04/2024

  Portico and Bridge – 3 giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi là Tin cậy – Minh bạch – Chính trực

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu biến ước mơ trở thành công dân toàn cầu thành hiện thực. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreTỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích khi lựa chọn Portico & Bridge
  18/04/2024

  Portico and Bridge – Nơi bắt đầu hành trình trở thành công dân toàn cầu và đạt được sự tư do lựa chọn “nơi bạn thuộc về”

  Portico & Bridge là công ty tư vấn định cư và đầu tư uy tín hàng đầu, với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và trụ sở chính tại Malta. Với mạng lưới văn phòng rộng khắp tại 5 quốc gia, bao gồm Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và Đảo Síp, Portico & ... Read moreTỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758