TÌM KIẾM

TOP NHỮNG LÝ DO HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐẦU TƯ MALTA

09/12/21
| Ryan
Chia sẻ:

để đầu tư Malta

Để đầu tư Malta – Malta là một trong những quốc gia tuy bé nhỏ về diện tích nhưng lại có tiềm năng to lớn về đầu tư nước ngoài. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng, và chắc chắn cũng không còn nghi ngờ gì nữa khi du lịch là một trong những cốt lõi kinh tế của quốc gia này. Bên cạnh đó, đây cũng là một thị trường bất động sản du lịch phát triển vượt bậc trong khu vực Địa Trung Hải. Malta mang đến nhiều cơ hội đầu tư bao gồm khu nghỉ dưỡng, biệt thự. Các hòn đảo như Costa del Sol hay Benidorm thậm chí còn có nhiều cơ hội đầu tư bất động sản hấp dẫn hơn nữa.

Ngành công nghiệp iGaming

Nhắc đến ngành công nghiệp iGaming, tất cả chúng ta đều biết đây là một trong những câu chuyện thành công vang dội nhất trong 20 năm qua. Và khi nhắc đến iGaming châu Âu, lập tức người ta sẽ nghĩ ngay về Malta, nơi mà ngành công nghiệp này đang phát triển mạnh mẽ. Malta là quốc gia đầu ngành và vị trí đắc địa càng củng cố thêm uy tín của Malta như là một địa điểm tuyệt vời cho đầu tư nước ngoài với nhiều hình thức khác nhau!

Lĩnh vực bất động sản

Thật vậy, Malta tự hào có cơ hội đầu tư với nhiều loại hình từ bất động sản, các ngành công nghiệp địa phương, thương mại trực tuyến đến cổ phiếu và trái phiếu. Trong tất cả các lĩnh vực này đã có rất nhiều nhà đầu tư đạt được thành công lớn ở Malta và vì đây là một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu. Malta tuân thủ tất cả các quy định tài chính thống nhất của EU, vì vậy, cho dù quý anh chị là nhà môi giới CYSEC hay thường xuyên đầu tư vào Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt thì hoàn toàn có thể yên tâm rằng đảo quốc này hòa nhập hoàn toàn với các nền kinh tế của Châu Âu và có vẻ Malta là một trong những quốc gia thành công từ quan hệ đối tác đó.

Tại sao nên đầu tư vào Malta?

Nét xinh đẹp và cuốn hút về cảnh quan của đảo quốc này liệu có thể là mối quan tâm hàng đầu hay không? Vâng, chắc chắn rồi. Nhưng ngoài ra, Malta vẫn luôn xuất sắc trong một số lĩnh vực và đặc biệt là mức độ ổn định kinh tế trong từng ngành, và chính điều đó đã tạo nên sức hấp dẫn đầu tư ở quốc gia này.

Vị trí đắc địa

Thực tế này vốn đã tồn tại từ lâu. Trong lịch sử, Malta là đã từng là thuộc địa dưới sự kiểm soát của rất nhiều đế quốc lớn mạnh như Ả Rập, Norman, Tây Ban Nha, Pháp và Anh và đã chứng tỏ được sức hút và tiềm năng phát triển không thể chối từ đối với các cường quốc này.  Sở dĩ đảo quốc này có được ưu ái là do vị trí chiến lược quân sự ngay tại trung tâm Địa Trung Hải. Không chỉ có một vị trí cập cảng tàu hải quân sẵn sàng cho chiến tranh, vị trí trung tâm của Malta còn nằm gần nửa giữa châu Âu và Bắc Phi, điều này đã biến quốc gia này trở thành trung tâm thương mại trong nhiều thiên niên kỷ – đặc biệt là vào thời điểm Địa Trung Hải là trung tâm giao thương của phương Tây trước kia.

Bên cạnh đó, Malta còn giữ được cho mình nét văn hóa đặc trưng và không hề bị mai một. Ngày nay Malta rất cởi mở đối với thương mại và hợp tác quốc tế và được đánh giá cao trên thị trường quốc tế. Đây chính là một trong những lý do chính đầu tiên để có thể quyết định để đầu tư Malta.

Malta là trung tâm kho vận và kinh tế

Malta có vị trí chiến lược quan trọng nên duy trì mối quan hệ rất chặt chẽ với châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông. Quốc gia này thường được coi là cửa ngõ vào khu vực Châu Âu-Địa Trung Hải và thậm chí xa hơn. Đây thật sự là một sự lựa chọn tuyệt vời để đầu tư trên mọi lĩnh vực cả lao động tri thức và sản xuất chất lượng.

Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và linh hoạt

Kể từ khi hoàn toàn độc lập năm 1964, Malta đã trải qua quá trình tăng trưởng kinh tế ổn định và gần như không bị gián đoạn. Với tư cách thành viên EU và khu vực đồng Euro, đảo quốc này không bị biến động tiền tệ và hội nhập tốt vào nền kinh tế EU. Vì lý do này, Malta là một kết nối quan trọng giữa các nền kinh tế của khu vực địa lý lân cận như Bắc Phi, Trung Đông và EU.

Ngôn ngữ lưu loát

Malta có hai ngôn ngữ chính thức: tiếng Malta và tiếng Anh. Với văn hóa và trình độ tiếng Anh cao kế thừa trong thời kỳ làm thuộc địa của Anh, Malta gần như không có rào cản về thương mại và hội nhập văn hóa đối với du khách nước ngoài. Bên cạnh đó cũng có một số đông người Malta sử dụng tiếng Ý.

Trung tâm tài chính quốc tế

Trong vài thập kỷ Malta nổi tiếng là một trung tâm tài chính, với thủ đô Valletta là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty tài chính và ngân hàng. Không giống như một số trung tâm tài chính châu Âu khác, Malta chưa bao giờ bị xem là liều lĩnh và tham lam. Trên thực tế, một thái độ cẩn trọng và dè dặt chiếm ưu thế là minh chứng cho lợi ích lâu dài. Malta đã vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính cực kỳ ngoạn mục, được quốc tế công nhận và khen ngợi. Trên thực tế, thậm chí chưa bao giờ thực sự có cuộc khủng hoảng tài chính nào xảy ra tại đất nước này.

Cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin (CNTT) hạng nhất

Để là một khu vực tài chính hoạt động hiệu quả, hạ tầng CNTT tốt là nền tảng vô cùng cần thiết. Nhiều người nghĩ rằng CNTT đã quá phổ biến trong thời đại ngày nay, nhưng sự thật là vẫn có một số nơi đang bị tụt hậu nghiêm trọng. Tất nhiên, Malta không phải là một trong số đó. Đảo quốc này là một một trung tâm CNTT xuất sắc trong khu vực.

Thuế doanh nghiệp thấp

Đây sẽ luôn là một động lực hấp dẫn để thu hút đầu tư. Chính sách thuế doanh nghiệp của Malta tồn tại từ năm 1948 và là hệ thống thuế đầy đủ và lâu đời. Thuế công ty ở Malta ngày nay là 35%; tuy nhiên, tại thời điểm phân phối cổ tức, các cổ đông có thể đủ điều kiện để được hoàn trả tương đương với 6/7 số thuế đã nộp. Điều này có nghĩa là thuế suất đã nộp trên thực tế chỉ là 5%.

Đối tượng có thể đầu tư vào Malta?

Malta luôn mở rộng cánh cửa để đầu tư Malta cho bất kỳ nhà đầu tư tiềm năng nào. Nhưng tất nhiên, mức phí đầu tư như thế nào thì đương nhiên sẽ liên quan đến tình trạng, pháp lý của nhà đầu tư và loại hình đầu tư mà họ muốn thực hiện. Dưới đây là chương trình đầu tư phổ biến nhất.

Chương trình thường trú nhân Malta

Đây là chương trình dành cho những nhà đầu tư tiềm năng và gia đình của họ, mang đến cơ hội định cư lâu dài tại Malta, được thụ hưởng cơ hội kinh doanh và để đầu tư Malta như một công dân địa phương. Nếu đương đơn đến từ các quốc gia bên ngoài EU, chương trình này cũng sẽ hỗ trợ quý anh chị tiếp cận thị trường EU.

Mức phí đầu tư

 • Tài sản tối thiểu: 500.000 EUR, trong đó tối thiểu 150.000 EUR là tài sản chính
 • Đầu tư tối thiểu 5 năm vào bất động sản và đóng góp cho Chính phủ, cụ thể:

Mua bất động sản 300.000 EUR tại khu vực Nam Malta/Gozo hoặc 350.000 EUR tại các khu vực còn lại và đóng góp cho Chính phủ 28.000 EUR hoặc;

Thuê bất động sản từ 10.000 EUR/năm tại  khu vực Nam Malta/Gozo hoặc 12.000 EUR tại các khu vực còn lại và đóng góp cho Chính phủ 58.000 EUR.

 • Phí hành chính của Chính phủ (không hoàn lại): 40.000 EUR.
 • Đóng góp 2.000 EUR cho một tổ chức phi chính phủ về từ thiện, văn hóa, khoa học, nghệ thuật, thể thao hoặc phúc lợi động vật tại địa phương đã đăng ký với Chính phủ.
 • Phí bổ sung cho bố mẹ, ông bà đi cùng hồ sơ: 7.500 EUR/người

Điều kiện tham gia chương trình

Có thể dễ dàng thấy rằng, để đủ điều kiện tham gia chương trình thường trú nhân Malta không phải là một việc khó khăn gì lớn hay quá tiêu chuẩn cả. Bản thân Malta cũng rất khuyến khích để đầu tư Malta và thu hút nhiều nhà đầu tư mong muốn định cư lâu dài ở hòn đảo Địa Trung Hải xinh đẹp tuyệt vời này. Tại Malta, quý anh chị sẽ có trong tay mọi cơ hội và mọi ưu đãi đáng mơ ước. Hãy tìm hiểu và chọn lựa một giải pháp đầu tư phù hợp nhất cho bản thân ngay từ hôm nay!

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreTOP NHỮNG LÝ DO HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐẦU TƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreTOP NHỮNG LÝ DO HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐẦU TƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreTOP NHỮNG LÝ DO HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐẦU TƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Lễ hội địa phương tại Malta
  26/05/2023

  Malta – Thiên đường nghỉ dưỡng giữa Địa Trung Hải

  Ngày nay, quốc gia nhỏ bé Malta là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ngày càng được săn đón bởi những người nước ngoài. Nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía nam, hòn đảo ở Địa Trung Hải mang đến một vẻ đẹp quyến rũ lạ thường, từ làn nước trong ... Read moreTOP NHỮNG LÝ DO HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐẦU TƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreTOP NHỮNG LÝ DO HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐẦU TƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Malta quốc gia đáng sống nhất Châu Âu
  25/05/2023

  Malta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao

  Nếu bạn đang cân nhắc việc định cư tại một quốc gia mới, Malta là sự lựa chọn đúng đắn! Hòn đảo Địa Trung Hải xinh đẹp này chứa đựng vô vàn điều thú vị như thời tiết tốt, lối sống lành mạnh hay thuế suất thuận lợi,… Bài viết dưới đây Portico & Bridge ... Read moreTOP NHỮNG LÝ DO HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐẦU TƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu tài sản và quyền thường trú Châu Âu
  24/05/2023

  Định cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài

  Trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, có 5 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Khu vực này nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, tăng trưởng kinh tế ổn định và cơ hội kinh doanh rộng lớn. Mặc cho những biến động và thay đổi từ nền kinh tế ... Read moreTOP NHỮNG LÝ DO HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐẦU TƯ MALTA
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758