TÌM KIẾM

Tương lai của Chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5?

03/12/21
| Ryan
Chia sẻ:

Đầu tư định cư Mỹ EB-5

Đầu tư Định cư Mỹ EB-5 là chương trình dành cho nhà đầu tư nước ngoài muốn nhập cư vào Hoa Kỳ. Chương trình yêu cầu một khoản đầu tư 500.000 USD vào một dự án đầu tư phát triển kinh tế Hoa Kỳ được chính phủ phê duyệt trước để nhà đầu tư, vợ / chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi có cơ hội nhanh chóng nhận Thẻ xanh cư trú. Chương trình EB-5 cho phép đương đơn tận dụng được triệt để các quyền lợi nhập cư Hoa Kỳ. Đồng thời, các nhà đầu tư không cần có nghĩa vụ phải làm các báo cáo khác nhau, chẳng hạn như báo cáo tạo việc làm bắt buộc.

Tạo việc làm

Kể từ khi ra đời, chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5 đã nhận được sự ủng hộ của chính phủ vì bản thân chương trình đã giúp thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ. Tuy đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa có những ý kiến khác nhau về việc triển khai chương trình nhưng cả hai bên đều ủng hộ việc thúc đẩy nền kinh tế Mỹ bằng cách tạo việc làm, mà đây vốn là cốt lõi của chương trình EB-5.

Mặc dù chương trình được phổ biến rộng khắp, nhưng do Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa không thể đạt được đồng thuận về ngân sách tài chính liên bang cuối năm của chính phủ Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2021, vì thế chương trình EB-5 đã chấm dứt và bị hoãn lại vào 30/06/2021. Sau đó chương trình vẫn không nhận được tài trợ nên tiếp tục bị trì hoãn. Do không thông qua 13 dự luật phân bổ, Quốc hội và Tổng thống Hoa Kỳ ông Joe Biden đã thông qua một nghị quyết tiếp tục ngăn chặn việc chính phủ Hoa Kỳ hoãn lại chương trình cho đến ngày 03/12/2021.

EB-5 sẽ sớm trở lại

Đầu tháng 12 năm nay, đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa một lần nữa sẽ có cơ hội thông qua các dự luật trích lập tài trợ cho các cơ quan và chương trình liên bang khác nhau của Hoa Kỳ. Các chuyên gia và người dẫn đầu các dự án EB-5 tin rằng chương trình sẽ được Chính phủ  thông qua vào 03/12/2021, tại thời điểm đó Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) sẽ hoạt động trở lại và bắt đầu nhận hồ sơ EB-5 mới. Chương trình EB-5 chắc chắn cũng sẽ sớm được triển khai lại, câu hỏi quan trọng tiếp theo là về số vốn đầu tư cần thiết để tham gia chương trình.

Các thay đổi liên quan đến mức phí

Ngày 22/6/2021, một tòa án liên bang Hoa Kỳ đã bác bỏ Quy tắc Đổi mới chương trình EB-5 được thông qua năm 2019. Theo đó mức đầu tư vốn bắt buộc phải tăng từ 500.000 USD lên 900.000 USD. Nguyên nhân chính của việc tăng mức phí đầu tư là vì lạm phát vào tháng 11/2019. Việc nộp hồ sơ EB-5 chậm lại do mức vốn đầu tư tăng lên cùng với các tác động kinh tế tiêu cực từ đại dịch.

Tuy nhiên, sau khi tòa án tuyên bố vô hiệu các quy tắc năm 2019 và giảm mức phí đầu tư khiến cho số lượng hồ sơ đăng ký dồn dập vào tháng 6/2021. Chương trình vẫn giữ mức đầu tư ở con số 500.000 USD, và hiện tại, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa – ông Alejandro Mayorkas đã đồng ý các quy tắc thông qua năm 2019 và ông cho biết có thể sớm hành động để tăng mức đầu tư vốn cần thiết để tránh tình trạng lạm phát.

Cơ sở tăng mức phí

Mặc dù sự thay đổi này không được hoan nghênh, nhưng việc buộc phải tăng mức phí là hoàn toàn có cơ sở. So với các chương trình đầu tư định cư và nhập cư của các quốc gia khác, mức phí đầu tư của chương trình EB-5 vẫn có tính cạnh tranh khá cao.

Ví dụ: thị thực Đầu tư Bậc 1 của Vương quốc Anh yêu cầu khoản đầu tư 2 triệu bảng Anh, cao hơn xấp xỉ 5 lần so với chương trình EB-5 của Hoa Kỳ. Do đó, chương trình EB-5 của Mỹ thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Các nhà đầu tư cũng muốn nhanh chóng tham gia ngay sau khi chương trình được triển khai lại vào tháng 12 để được hưởng ưu đãi mức đầu tư thấp hơn so với ban đầu.

Chuẩn bị hồ sơ gấp rút

Trong lúc chương trình bị tạm dừng, vẫn còn nhiều thứ để chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ đăng ký vào tháng 12 sắp tới. Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành đầu tư định cư, Portico and Bridge khuyến khích các anh chị nên cân nhắc nộp hồ sơ sớm. Mục tiêu của chúng tôi là giúp càng nhiều gia đình được đầu tư  định cư Mỹ EB-5 trước khi mức phí đầu tư tăng lên.

Trở thành công dân Mỹ, được hưởng những phúc lợi hàng đầu là mơ ước của rất nhiều gia đình. Cơ hội định cư tại Mỹ đã mở ra cơ hội mới. Đây chính là con đường hợp pháp, an toàn nhất hiện nay dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn đến Mỹ định cư.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreTương lai của Chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5?
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreTương lai của Chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5?
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreTương lai của Chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5?
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreTương lai của Chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5?
  XEM CHI TIẾT
  24/05/2022

  Thời gian được rút ngắn, các Trung tâm Vùng EB-5 nỗ lực nộp hồ sơ

  Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 đã được tái triển khai vào ngày 15/3/2022. Tổng thống Biden ký H.R. 2471 – Đạo luật Chiếm hữu Hợp nhất năm 2022. Luật này cho phép các doanh nhân nước ngoài tái đầu tư vào các dự án tạo việc làm. Dự án ... Read moreTương lai của Chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5?
  XEM CHI TIẾT
  13/05/2022

  Đầu tư Grenada: Một lựa chọn tốt hơn cho các nhà đầu tư kinh doanh

  Đầu tư ở Grenada Đầu tư Grenada – Grenada nằm ở phía nam của Caribê, 12 độ về phía bắc của đường xích đạo. Hòn đảo núi lửa này là một điểm đầu tư hấp dẫn. Ngoài việc có thể tránh đi những điều kiện bất lợi ở quê nhà, nhiều nhà đầu tư cũng ... Read moreTương lai của Chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5?
  XEM CHI TIẾT
  12/05/2022

  ĐƠN I-485 VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5

  Ngày 15/03/2022 vừa qua, Tổng thống Joe Biden đã ký thành luật Dự luật Chi tiêu Liên bang giúp mang Chương trình Đầu tư Định cư Mỹ EB-5 thông qua Trung Tâm Vùng quay trở lại và kèm theo đó là một số thay đổi. Một trong những thay đổi đó là việc các Nhà ... Read moreTương lai của Chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758