TÌM KIẾM

Tùy chọn cư trú và quốc tịch vĩnh viễn thông qua Chương trình Đầu tư Síp

25/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Chính quyền Síp đã chấm dứt Chương trình lấy quốc tịch thông qua đầu tư (CIP) nổi tiếng của họ vào ngày 1 tháng 11 năm 2020 và một chương trình cho những người nộp đơn có hộ chiếu để đổi lấy khoản đầu tư đủ điều kiện trị giá 2.200.000 euro, đánh dấu sự kết thúc của một trong những hộ chiếu được săn đón nhiều nhất ở Châu Âu. 

Tuy nhiên, do chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch Síp bị đình chỉ nên một chương trình mới đã được áp dụng.

Visa Vàng Síp: Con đường thay thế để thường trú tại Síp

Công dân ngoài EU có được thường trú tại Síp bằng cách đầu tư ít nhất €300.000 vào bất động sản hoặc chứng khoán.

Visa Vàng Síp - Con đường thay thế để thường trú tại Síp
Visa Vàng Síp – Con đường thay thế để thường trú tại Síp

 

Thường trú nhân không cần đóng thuế đối với thu nhập toàn cầu, bao gồm cổ tức và lãi vốn. Đất nước này không có thuế thừa kế và thuế suất thuế thu nhập và tài sản thấp.

Síp là một trong những nơi tốt nhất để đăng ký cư trú thuế của một doanh nghiệp quốc tế hoặc mở một công ty mới. Thuế suất doanh nghiệp trong nước chỉ là 12,5%.

Một thường trú nhân có thể có được quốc tịch Síp sau 5 năm sống ở nước này. Công dân đi du lịch mà không cần thị thực tới hơn 170 quốc gia, bao gồm cả Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh.

Lợi ích của việc thường trú tại Síp

Lợi ích của việc thường trú tại Síp
Lợi ích của việc thường trú tại Síp

 

Tối ưu hóa thuế

Không có thuế đối với thu nhập toàn cầu và thừa kế cũng như thuế suất tài sản thấp. Thuế suất doanh nghiệp là một trong những mức thấp nhất ở châu Âu – 12,5%.

Thu nhập từ đầu tư vào bất động sản

Giá bất động sản ở Síp tăng 1 – 4% mỗi năm. Lợi suất tương tự cũng được áp dụng cho việc cho thuê bất động sản nhà ở.

Triển vọng có được hộ chiếu Síp

Thường trú được cấp suốt đời. Năm năm sau khi nhận được thường trú, người sở hữu nó có thể nộp đơn xin quốc tịch Síp và trở thành công dân chính thức của Liên minh Châu Âu.

Cơ hội sở hữu một doanh nghiệp

Không giống với nhiều chương trình nhập cư đầu tư khác, những người đầu tư có quyền cư trú cố định tại Síp có thể mua cổ phần của các doanh nghiệp địa phương, thành lập công ty riêng, hoặc chuyển công ty hiện tại để hoạt động trong khu vực tài chính của đảo này.

Một “kế hoạch B” cho gia đình

Các nhà đầu tư có thể đến thăm Síp bất cứ lúc nào và ở lại bao lâu tùy thích. Họ có thể chuyển đến vùng nông thôn hoặc lập “kế hoạch B”, bằng việc mua nhà ở và đảm bảo an toàn tài chính tại các ngân hàng Síp.

Chất lượng cuộc sống cao

Síp được đưa vào danh sách các nền kinh tế phát triển của IMF từ năm 2001. Theo Chỉ số phát triển con người, Síp đứng thứ 29 trên thế giới.

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục có chất lượng

Cư dân Síp có thể được học tại các trường học và đại học địa phương và chuyển sang trợ giúp y tế từ các cơ sở địa phương.

Thủ tục nhanh chóng

Quá trình xử lý đơn đăng ký kéo dài khoảng hai tháng và toàn bộ quy trình mất hơn 3 tháng.

Nơi cư trú cho cả gia đình

Vợ/chồng và con cái của nhà đầu tư có thể tham gia chương trình.

Lợi nhuận đầu tư

Nếu một nhà đầu tư có được quyền công dân hoặc thường trú sau khi sống ở nước này hơn 5 năm, họ có thể hoàn lại khoản đầu tư, chẳng hạn như bằng cách bán tài sản của mình.

Tiêu chí đủ điều kiện nhận Visa Vàng Síp

Bất kỳ người không phải là công dân EU, EEA hoặc Thụy Sĩ, có tuổi trên 18, có thể đủ điều kiện tham gia chương trình, miễn là họ đáp ứng các yêu cầu về đầu tư, có đủ tài chính hợp pháp, không có tiền án tiền sự, và có thu nhập hàng năm từ nước ngoài không dưới 30.000 Euro. 

Tiêu chí đủ điều kiện nhận Visa Vàng Síp
Tiêu chí đủ điều kiện nhận Visa Vàng Síp

 

Để đạt được thành công trong đơn xin tham gia chương trình, cá nhân phải nộp một tuyên bố rằng họ không có ý định làm việc tại Đảo Síp và phải thăm Síp mỗi hai năm để duy trì tình trạng đủ điều kiện và giấy phép cư trú của họ

Các lựa chọn đầu tư để thường trú tại Síp

Nhà đầu tư có thể chọn từ một số phương án đầu tư trị giá €300.000: mua bất động sản nhà ở hoặc thương mại, cổ phiếu của các công ty Síp hoặc đơn vị quỹ đầu tư địa phương.

Nếu người nộp đơn đã chọn đầu tư vào bất động sản phi dân cư, việc mua hoặc thuê nhà ở trên đảo cũng sẽ là cần thiết. Trong trường hợp này, không có yêu cầu về không gian hoặc chi phí.

Các khoản đầu tư chỉ có thể được hoàn trả sau khi hết hạn thường trú hoặc có được quyền công dân.

Mua nhà ở €300,000+

Nhà đầu tư có thể mua một hoặc hai bất động sản mới với tổng giá trị 300.000 Euro cộng VAT. Thuế suất VAT tiêu chuẩn là 19%. Nhưng nếu tài sản là nhà ở duy nhất và nhà đầu tư dự định ở đó và không cho thuê thì thuế VAT sẽ giảm xuống 5%. Không thể mua một tài sản bán lại.

Mua tài sản thương mại €300,000+

Nhà đầu tư có thể mua một hoặc hai bất động sản thương mại với tổng giá trị 300.000 Euro cộng VAT. Tài sản có thể là mới hoặc để bán lại. Văn phòng, cửa hàng, khách sạn hoặc tổ hợp trị giá ít nhất €300.000 đủ điều kiện là tài sản thương mại theo lựa chọn này.

Cổ phiếu của các công ty Síp €300,000+ 

Đầu tư vốn cổ phần vào một công ty Síp tiến hành kinh doanh và sử dụng ít nhất 5 người ở Síp.

Mua chứng khoán €300,000+

Đầu tư vào các đơn vị quỹ đầu tư của Síp dưới hình thức AIF, AIFLNP và RAIF.

Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Síp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  14/06/2024

  Thủ tướng Thái Lan đề xuất visa theo kiểu Schengen cho Đông Nam Á

  Thủ tướng Thái Lan, Srettha Thavisin tháng trước đã đề xuất một chương trình visa thống nhất cho sáu quốc gia Đông Nam Á với hy vọng thúc đẩy du lịch trong khu vực. Lấy cảm hứng từ visa Schengen của Châu Âu, kế hoạch đầy tham vọng này nhằm đơn giản hóa việc đi ... Read moreTùy chọn cư trú và quốc tịch vĩnh viễn thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Các ưu điểm khác của chương trình Visa vàng Hy Lạp
  11/06/2024

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp Golden Visa Hy Lạp cho phép đi lại không cần visa trong khu vực Schengen, gồm 29 quốc gia tại châu Âu (Bulgaria và Romania mới gia nhập Schengen từ 31/03/2024). Bạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày ... Read moreTùy chọn cư trú và quốc tịch vĩnh viễn thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp
  11/06/2024

  Quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài khi định cư tại Síp

  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp Đầu tư định cư Síp mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho nhà đầu tư và gia đình, bao gồm: Quyền công dân châu Âu Síp là thành viên của cả Liên minh châu Âu, người có quốc tịch Síp ... Read moreTùy chọn cư trú và quốc tịch vĩnh viễn thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Hệ thống thuế tại Síp - Những điều người định cư cần biết
  10/06/2024

  Hệ thống thuế tại Síp: Những điều người định cư cần biết

  Những điểm ưu việt của hệ thống thuế Síp Hệ thống thuế Síp được đánh giá cao bởi tính đơn giản, minh bạch và tuân thủ các quy định của EU cũng như khuyến nghị của OECD. Dưới đây là những đặc trưng ưu việt nổi bật của hệ thống thuế này: Ưu đãi thuế ... Read moreTùy chọn cư trú và quốc tịch vĩnh viễn thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Thời điểm tốt nhất để ghé thăm đảo Síp
  09/06/2024

  Khám phá các bảo tàng và di tích lịch sử tại Síp

  Síp, một hòn đảo xinh đẹp ở phía đông Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp mà còn là một kho tàng lịch sử và văn hóa phong phú. Đảo quốc này có rất nhiều bảo tàng và di tích lịch sử có giá ... Read moreTùy chọn cư trú và quốc tịch vĩnh viễn thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Những trải nghiệm khi sinh sống tại đảo Síp
  08/06/2024

  Lợi ích và trải nghiệm của việc sinh sống tại Síp

  Lợi ích của việc sinh sống tại Síp Môi trường sống chất lượng cao Síp có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển tuyệt vời, núi non hùng vĩ và di tích lịch sử phong phú. Chất lượng không khí và nước rất tốt, hệ ... Read moreTùy chọn cư trú và quốc tịch vĩnh viễn thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Ưu điểm giáo dục đại học tại Síp - Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế
  08/06/2024

  Giáo dục đại học tại Síp: Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế

  Cấu trúc giáo dục đại học tại Síp Cấu trúc giáo dục đại học ở Síp tương tự như các quốc gia khác, với sinh viên tham gia các lớp học bắt buộc, môn tự chọn, dự án, hội thảo và kỳ thi. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp chứng ... Read moreTùy chọn cư trú và quốc tịch vĩnh viễn thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758