TÌM KIẾM

Ưu điểm của quốc tịch Caribbean

25/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Dominica, Grenada, Saint Lucia, Antigua and Barbuda và Saint Kitts and Nevis đã đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu. Các quy trình đã chuyển sang trực tuyến và thời gian xem xét đơn đăng ký cũng như chi phí đã giảm xuống. Dưới đây là những ưu điểm của việc sở hữu quốc tịch Caribbean.

Ưu điểm của quốc tịch Caribbean

Quy trình có thể được xử lý từ xa

Tất cả các chương trình của các quốc gia thuộc Quần đảo Caribbean đã chuyển sang trực tuyến. Nhà đầu tư không cần phải đến quốc gia hoặc văn phòng của Cơ quan Đầu tư Nhập cư để mang theo hồ sơ hoặc nhận hộ chiếu. 

Tất cả các chương trình đều cho phép nhà đầu tư nhận giấy chứng nhận quốc tịch và hộ chiếu tại một địa chỉ thuận tiện. Chúng tôi sẽ nhận tài liệu của bạn từ đơn vị CBI và gửi chúng bằng dịch vụ chuyển phát.

Scan thay bản gốc

Các quốc gia Caribe bắt đầu xem xét đơn đăng ký ngay sau khi gửi bản quét tài liệu thông qua cổng Internet đặc biệt của nhà nước. 

Grenada và Antigua và Barbuda quyết định scan hồ sơ thay bản gốc. Đối với các chương trình khác, bản gốc có thể được gửi sau. Điều quan trọng là việc này phải được thực hiện trước khi đơn đăng ký được phê duyệt. Ngoại trừ hai quốc gia là St. Kitts và Nevis, đã chấp nhận bản gốc vào tháng 2 năm 2021.

Giảm một số tài liệu không cần thiết

Antigua và Barbuda đã giảm bớt danh sách tài liệu cơ bản mà bộ phận chương trình bắt đầu xử lý đơn xin nhập quốc tịch. Các tài liệu khác có thể được nộp sau trong quá trình thẩm định.

Nhưng việc cắt giảm danh sách tài liệu không có nghĩa là đơn vị CBI không thể yêu cầu bổ sung tài liệu để làm rõ hồ sơ của nhà đầu tư hoặc những người phụ thuộc.

Hồ sơ được phê duyệt nhanh chóng

Nhà đầu tư không cần phải đợi thư gửi tài liệu gốc nữa: đơn đăng ký sẽ được xem xét ngay sau khi nhận được bản quét. Điều này sẽ tiết kiệm cho nhà đầu tư một vài tuần.

Đơn giản hóa yêu cầu về hồ sơ

Grenada đã thay đổi các yêu cầu về tài liệu để đảm bảo rằng các nhà đầu tư không gặp vấn đề gì trong việc chứng nhận và chuyển tiếp bản sao. 

Trước đây, tính xác thực của các bản sao tài liệu cho chương trình quốc tịch Grenada chỉ được chứng nhận bởi các công chứng viên. Hiện nay các luật sư, nhà tư vấn pháp lý và đại lý địa phương đều có quyền như vậy. Người nộp đơn chỉ cần xuất trình bản gốc trên Skype hoặc nền tảng video trực tuyến khác.

Thời hạn nộp kết quả xét nghiệm HIV và giấy xác nhận không tiền án tiền sự được gia hạn. Trước đây, chúng có giá trị trong ba tháng kể từ ngày nhận, nhưng bây giờ chúng có thể được nộp trong vòng sáu tháng.

Tiết kiệm thời gian

Ngay cả khi chương trình yêu cầu bạn gửi tài liệu gốc, việc nộp đơn trực tuyến sẽ tiết kiệm thời gian. Các đơn vị CBI bắt đầu Thẩm định chi tiết ngay sau khi nhận được bản quét. Việc kiểm tra mất 1-3 tháng. Chỉ còn cách gửi bản gốc và lấy hộ chiếu.

Một lý do khác để nhanh chóng là có thể phải xếp hàng dài tại các trung tâm cấp thị thực sau đại dịch. Do số lượng đơn đăng ký tăng lên, sẽ rất khó để nhanh chóng có được thị thực và rời khỏi đất nước để đi công tác hoặc giải trí. Trong trường hợp này, hộ chiếu của một quốc gia Caribe có quyền nhập cảnh miễn thị thực tới hơn 140 quốc gia, bao gồm cả khu vực Schengen, sẽ rất hữu ích.

Chi phí đầu tư ít hơn

Antigua và Barbuda đã giảm một nửa số tiền đầu tư vào bất động sản. Có một lựa chọn để mua bất động sản với chi phí giảm là 200.000 USD. 

Trước đây, số tiền đầu tư tối thiểu cho một nhà đầu tư cao gấp đôi – 400.000 USD. Hơn nữa, để sử dụng quyền chọn trị giá 200.000 USD, cần phải hợp tác với một nhà đầu tư khác.

Khoản thanh toán cho trẻ em tham gia chương trình đã giảm: ngưỡng đầu tư đối với trẻ em dưới 5 tuổi đã giảm 2,5 lần và khoản thanh toán cho trẻ em từ 6 đến 17 tuổi đã giảm 20%.

Dominica giảm mức đóng góp vào quỹ nhà nước cho vợ/chồng của nhà đầu tư. Trước đây phải trả 75.000 USD, nay là 50.000 USD.

Đơn vị Đầu tư Nhập tịch St Lucia đã công bố những thay đổi dành cho nhà đầu tư kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023:

 • mua bất động sản được chính phủ phê duyệt — 200.000 USD thay vì mua bất động sản thông thường từ 300.000 USD;
 • đề nghị mua trái phiếu mới – 300.000 USD thay vì trái phiếu chính phủ thông thường với giá 500.00 USD.

Mức đóng góp vào quỹ nhà nước của các gia đình cũng giảm đi. Đối với một nhà đầu tư duy nhất, sự đóng góp không thay đổi. Mức đóng góp vào quỹ nhà nước của các gia đình cũng giảm đi. Đối với một nhà đầu tư duy nhất, sự đóng góp không thay đổi.

Đóng góp vào quỹ nhà nước Saint Lucia đã thay đổi:

Thành phần gia đình Trước đây Hiện tại
Nhà đầu tư có vợ/chồng 165.000 USD 140.000 USD
Gia đình 3 – 4 người 190.000 USD 150.000 USD
Đóng góp cho người phụ thuộc bổ sung, bắt đầu từ người thứ năm 25.000 USD 15.000 USD

Lợi ích khi có hộ chiếu Caribbean

Lợi ích khi có hộ chiếu Caribbean
Lợi ích khi có hộ chiếu Caribbean

 

Hộ chiếu của một quốc gia thuộc Quần đảo Caribe có thể mang lại cho nhà đầu tư một số lợi ích: cơ hội đi lại tự do, sử dụng dịch vụ của các ngân hàng Châu Âu, tối ưu hóa thuế và giúp trẻ em vào được những trường học và đại học tốt nhất trên thế giới.

Đi du lịch, công tác không cần thị thực

Công dân của các quốc gia Quần đảo Caribbean có thể đến thăm các quốc gia thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh, Singapore và Hồng Kông mà không cần cấp thị thực. Quyền công dân vùng Caribe mang đến hơn 140 điểm đến miễn thị thực. Cũng có những cơ hội hiếm có, ví dụ như hộ chiếu Grenada cho phép một người đến Trung Quốc mà không cần thị thực và nhận được thị thực kinh doanh E-2 tại Hoa Kỳ.

Cư trú lâu dài tại EU và Vương quốc Anh

Hộ chiếu Caribbean cho phép bạn ở lại Vương quốc Anh tối đa 180 ngày liên tục và dành 90 ngày ở các nước Schengen trong vòng sáu tháng. Thời gian lưu trú dài ngày giúp nhà đầu tư có thể thư giãn, thăm trẻ em hoặc điều trị tại một phòng khám ở Châu Âu.

Ở hầu hết các nước châu Âu, y học ở trình độ cao. Khả năng được điều trị có chất lượng luôn là điều quan trọng, nhưng đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch, khi đó có thể cần được chăm sóc y tế khẩn cấp.

Cơ hội kinh doanh

Quyền công dân ở một quốc gia Caribe cho phép nhà đầu tư mở tài khoản ngoại tệ và tối ưu hóa thuế thông qua việc cư trú.

Hộ chiếu cho cả gia đình

Các chương trình của tất cả các quốc gia Caribe cho phép lấy hộ chiếu cho vợ/chồng, con cái dưới 30 tuổi, cha mẹ và anh chị em của nhà đầu tư. Các chương trình Antigua và Barbuda, Grenada và Dominica cho phép ông bà được đưa vào đơn đăng ký.

Du học tại Vương quốc Anh

Hộ chiếu Caribbean cho phép bạn nộp đơn xin thị thực du học tại Vương quốc Anh. Cha mẹ có hộ chiếu Caribbean có thể đến thăm con cái và sống ở Anh tối đa sáu tháng.

Các quốc gia Caribe cấp hộ chiếu theo chương trình nhà đầu tư là một phần của Khối thịnh vượng chung Anh. Nhiều trường đại học của Anh, như Đại học South Wales hay Đại học Queen Mary ở Luân Đôn, phân bổ chỉ tiêu cho công dân Khối thịnh vượng chung. Con cái của các nhà đầu tư có cơ hội được học hành với những điều kiện ưu đãi.

Đăng ký đơn giản và nhanh chóng

Không có chương trình nào ở Caribe yêu cầu sự tham dự cá nhân. Hộ chiếu được cấp trong khoảng thời gian từ 2 đến 6 tháng.

Đầu tư nhập tịch Caribbean với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư một trong những quốc gia thuộc Caribbean, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreƯu điểm của quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreƯu điểm của quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreƯu điểm của quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreƯu điểm của quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreƯu điểm của quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreƯu điểm của quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreƯu điểm của quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758