TÌM KIẾM

Ưu điểm của quốc tịch Caribbean

25/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Dominica, Grenada, Saint Lucia, Antigua and Barbuda và Saint Kitts and Nevis đã đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu. Các quy trình đã chuyển sang trực tuyến và thời gian xem xét đơn đăng ký cũng như chi phí đã giảm xuống. Dưới đây là những ưu điểm của việc sở hữu quốc tịch Caribbean.

Ưu điểm của quốc tịch Caribbean

Quy trình có thể được xử lý từ xa

Tất cả các chương trình của các quốc gia thuộc Quần đảo Caribbean đã chuyển sang trực tuyến. Nhà đầu tư không cần phải đến quốc gia hoặc văn phòng của Cơ quan Đầu tư Nhập cư để mang theo hồ sơ hoặc nhận hộ chiếu. 

Tất cả các chương trình đều cho phép nhà đầu tư nhận giấy chứng nhận quốc tịch và hộ chiếu tại một địa chỉ thuận tiện. Chúng tôi sẽ nhận tài liệu của bạn từ đơn vị CBI và gửi chúng bằng dịch vụ chuyển phát.

Scan thay bản gốc

Các quốc gia Caribe bắt đầu xem xét đơn đăng ký ngay sau khi gửi bản quét tài liệu thông qua cổng Internet đặc biệt của nhà nước. 

Grenada và Antigua và Barbuda quyết định scan hồ sơ thay bản gốc. Đối với các chương trình khác, bản gốc có thể được gửi sau. Điều quan trọng là việc này phải được thực hiện trước khi đơn đăng ký được phê duyệt. Ngoại trừ hai quốc gia là St. Kitts và Nevis, đã chấp nhận bản gốc vào tháng 2 năm 2021.

Giảm một số tài liệu không cần thiết

Antigua và Barbuda đã giảm bớt danh sách tài liệu cơ bản mà bộ phận chương trình bắt đầu xử lý đơn xin nhập quốc tịch. Các tài liệu khác có thể được nộp sau trong quá trình thẩm định.

Nhưng việc cắt giảm danh sách tài liệu không có nghĩa là đơn vị CBI không thể yêu cầu bổ sung tài liệu để làm rõ hồ sơ của nhà đầu tư hoặc những người phụ thuộc.

Hồ sơ được phê duyệt nhanh chóng

Nhà đầu tư không cần phải đợi thư gửi tài liệu gốc nữa: đơn đăng ký sẽ được xem xét ngay sau khi nhận được bản quét. Điều này sẽ tiết kiệm cho nhà đầu tư một vài tuần.

Đơn giản hóa yêu cầu về hồ sơ

Grenada đã thay đổi các yêu cầu về tài liệu để đảm bảo rằng các nhà đầu tư không gặp vấn đề gì trong việc chứng nhận và chuyển tiếp bản sao. 

Trước đây, tính xác thực của các bản sao tài liệu cho chương trình quốc tịch Grenada chỉ được chứng nhận bởi các công chứng viên. Hiện nay các luật sư, nhà tư vấn pháp lý và đại lý địa phương đều có quyền như vậy. Người nộp đơn chỉ cần xuất trình bản gốc trên Skype hoặc nền tảng video trực tuyến khác.

Thời hạn nộp kết quả xét nghiệm HIV và giấy xác nhận không tiền án tiền sự được gia hạn. Trước đây, chúng có giá trị trong ba tháng kể từ ngày nhận, nhưng bây giờ chúng có thể được nộp trong vòng sáu tháng.

Tiết kiệm thời gian

Ngay cả khi chương trình yêu cầu bạn gửi tài liệu gốc, việc nộp đơn trực tuyến sẽ tiết kiệm thời gian. Các đơn vị CBI bắt đầu Thẩm định chi tiết ngay sau khi nhận được bản quét. Việc kiểm tra mất 1-3 tháng. Chỉ còn cách gửi bản gốc và lấy hộ chiếu.

Một lý do khác để nhanh chóng là có thể phải xếp hàng dài tại các trung tâm cấp thị thực sau đại dịch. Do số lượng đơn đăng ký tăng lên, sẽ rất khó để nhanh chóng có được thị thực và rời khỏi đất nước để đi công tác hoặc giải trí. Trong trường hợp này, hộ chiếu của một quốc gia Caribe có quyền nhập cảnh miễn thị thực tới hơn 140 quốc gia, bao gồm cả khu vực Schengen, sẽ rất hữu ích.

Chi phí đầu tư ít hơn

Antigua và Barbuda đã giảm một nửa số tiền đầu tư vào bất động sản. Có một lựa chọn để mua bất động sản với chi phí giảm là 200.000 USD. 

Trước đây, số tiền đầu tư tối thiểu cho một nhà đầu tư cao gấp đôi – 400.000 USD. Hơn nữa, để sử dụng quyền chọn trị giá 200.000 USD, cần phải hợp tác với một nhà đầu tư khác.

Khoản thanh toán cho trẻ em tham gia chương trình đã giảm: ngưỡng đầu tư đối với trẻ em dưới 5 tuổi đã giảm 2,5 lần và khoản thanh toán cho trẻ em từ 6 đến 17 tuổi đã giảm 20%.

Dominica giảm mức đóng góp vào quỹ nhà nước cho vợ/chồng của nhà đầu tư. Trước đây phải trả 75.000 USD, nay là 50.000 USD.

Đơn vị Đầu tư Nhập tịch St Lucia đã công bố những thay đổi dành cho nhà đầu tư kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023:

 • mua bất động sản được chính phủ phê duyệt — 200.000 USD thay vì mua bất động sản thông thường từ 300.000 USD;
 • đề nghị mua trái phiếu mới – 300.000 USD thay vì trái phiếu chính phủ thông thường với giá 500.00 USD.

Mức đóng góp vào quỹ nhà nước của các gia đình cũng giảm đi. Đối với một nhà đầu tư duy nhất, sự đóng góp không thay đổi. Mức đóng góp vào quỹ nhà nước của các gia đình cũng giảm đi. Đối với một nhà đầu tư duy nhất, sự đóng góp không thay đổi.

Đóng góp vào quỹ nhà nước Saint Lucia đã thay đổi:

Thành phần gia đình Trước đây Hiện tại
Nhà đầu tư có vợ/chồng 165.000 USD 140.000 USD
Gia đình 3 – 4 người 190.000 USD 150.000 USD
Đóng góp cho người phụ thuộc bổ sung, bắt đầu từ người thứ năm 25.000 USD 15.000 USD

Lợi ích khi có hộ chiếu Caribbean

Lợi ích khi có hộ chiếu Caribbean
Lợi ích khi có hộ chiếu Caribbean

 

Hộ chiếu của một quốc gia thuộc Quần đảo Caribe có thể mang lại cho nhà đầu tư một số lợi ích: cơ hội đi lại tự do, sử dụng dịch vụ của các ngân hàng Châu Âu, tối ưu hóa thuế và giúp trẻ em vào được những trường học và đại học tốt nhất trên thế giới.

Đi du lịch, công tác không cần thị thực

Công dân của các quốc gia Quần đảo Caribbean có thể đến thăm các quốc gia thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh, Singapore và Hồng Kông mà không cần cấp thị thực. Quyền công dân vùng Caribe mang đến hơn 140 điểm đến miễn thị thực. Cũng có những cơ hội hiếm có, ví dụ như hộ chiếu Grenada cho phép một người đến Trung Quốc mà không cần thị thực và nhận được thị thực kinh doanh E-2 tại Hoa Kỳ.

Cư trú lâu dài tại EU và Vương quốc Anh

Hộ chiếu Caribbean cho phép bạn ở lại Vương quốc Anh tối đa 180 ngày liên tục và dành 90 ngày ở các nước Schengen trong vòng sáu tháng. Thời gian lưu trú dài ngày giúp nhà đầu tư có thể thư giãn, thăm trẻ em hoặc điều trị tại một phòng khám ở Châu Âu.

Ở hầu hết các nước châu Âu, y học ở trình độ cao. Khả năng được điều trị có chất lượng luôn là điều quan trọng, nhưng đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch, khi đó có thể cần được chăm sóc y tế khẩn cấp.

Cơ hội kinh doanh

Quyền công dân ở một quốc gia Caribe cho phép nhà đầu tư mở tài khoản ngoại tệ và tối ưu hóa thuế thông qua việc cư trú.

Hộ chiếu cho cả gia đình

Các chương trình của tất cả các quốc gia Caribe cho phép lấy hộ chiếu cho vợ/chồng, con cái dưới 30 tuổi, cha mẹ và anh chị em của nhà đầu tư. Các chương trình Antigua và Barbuda, Grenada và Dominica cho phép ông bà được đưa vào đơn đăng ký.

Du học tại Vương quốc Anh

Hộ chiếu Caribbean cho phép bạn nộp đơn xin thị thực du học tại Vương quốc Anh. Cha mẹ có hộ chiếu Caribbean có thể đến thăm con cái và sống ở Anh tối đa sáu tháng.

Các quốc gia Caribe cấp hộ chiếu theo chương trình nhà đầu tư là một phần của Khối thịnh vượng chung Anh. Nhiều trường đại học của Anh, như Đại học South Wales hay Đại học Queen Mary ở Luân Đôn, phân bổ chỉ tiêu cho công dân Khối thịnh vượng chung. Con cái của các nhà đầu tư có cơ hội được học hành với những điều kiện ưu đãi.

Đăng ký đơn giản và nhanh chóng

Không có chương trình nào ở Caribe yêu cầu sự tham dự cá nhân. Hộ chiếu được cấp trong khoảng thời gian từ 2 đến 6 tháng.

Đầu tư nhập tịch Caribbean với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư một trong những quốc gia thuộc Caribbean, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreƯu điểm của quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreƯu điểm của quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreƯu điểm của quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreƯu điểm của quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreƯu điểm của quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreƯu điểm của quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreƯu điểm của quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758