TÌM KIẾM

Visa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn

25/01/24
| Admin
Chia sẻ:

Là một hòn đảo tương đối hoang sơ ở Biển Địa Trung Hải, Malta có lịch sử hấp dẫn với tư cách là trung tâm hàng hải quan trọng cũng như những bãi biển đẹp và nhiều thị trấn lịch sử. Để đến Malta trong một chuyến đi ngắn kéo dài dưới 90 ngày, bạn sẽ cần có Visa Schengen, vì Malta là một phần của Khu vực Schengen.

Ai cần Visa Schengen để vào Malta?

Nếu bạn đang đi du lịch đến Malta, bạn sẽ cần có Thị thực Schengen nếu bạn là công dân của một quốc gia không thuộc khối Schengen mà không có thỏa thuận du lịch miễn thị thực với khu vực này hoặc nếu bạn bị từ chối đi du lịch miễn thị thực.

Làm cách nào để nộp đơn xin Visa Schengen tới Malta?

Làm cách nào để nộp đơn xin Visa Schengen tới Malta
Làm cách nào để nộp đơn xin Visa Schengen tới Malta

Bạn sẽ cần hai bức ảnh kiểu hộ chiếu được chụp gần đây, hộ chiếu hoặc các giấy tờ du lịch khác không quá 10 năm và có giá trị ít nhất ba tháng sau ngày khởi hành từ Khu vực Schengen. Bạn cũng sẽ cần bảo hiểm du lịch và y tế cho bạn chi phí lên tới €30.000, một đơn đăng ký nêu rõ hành trình và mục đích chuyến thăm của bạn, như hành trình chuyến bay, bằng chứng về chỗ ở, bằng chứng về quốc tịch của bạn, giấy đăng ký kết hôn và bằng chứng cho thấy bạn có phương tiện sinh hoạt trong thời gian lưu trú.

Theo thông tin do Ủy ban Châu Âu cung cấp, một công dân nước ngoài muốn vào Malta bằng Visa Schengen cần phải chứng thực có €48 mỗi ngày trong thời gian lưu trú.

Visa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn

Visa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
Visa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn

Chương trình định cư Malta (MPRP) là chương trình đầu tư định cư dựa trên khoản đầu tư vào bất động sản và đóng góp cho chính phủ. Với cam kết về thời gian kiểm duyệt hồ sơ từ 8 – 12 tháng kể từ khi nộp hồ sơ đầy đủ, chương trình mang lại nhiều giá trị cho các nhà đầu tư mong muốn định cư tại Malta.

Sau khi nhận được thẻ giấy phép cư trú Malta, nhà đầu tư và các thành viên gia đình được hưởng tất cả các đặc quyền của tình trạng thường trú, bao gồm cả việc nhập cư vào Malta.

Đặc biệt, nhà đầu tư sở hữu thẻ cư trú Malta có thể du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen. Thẻ cư trú Malta cho phép nhà đầu tư đi lại tự do trong Khu vực Schengen mà không cần thị thực bổ sung. Thời gian lưu trú được phép là 90 ngày mỗi nửa năm.

Sau thời gian cư trú 5 năm tại Malta, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin quốc tịch. Hộ chiếu Malta mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu nó. Một số bao gồm cơ hội sống ở Malta trong thời gian không giới hạn, du lịch đến 169 quốc gia miễn thị thực và định cư tại các quốc gia Schengen khác theo thủ tục đơn giản hóa. 

Vì Malta là một quốc gia thuộc EU nên công dân của nước này có thể vào EU và các quốc gia Schengen mà không cần thị thực. Họ cũng được phép gia hạn thời gian lưu trú thêm hơn 90 ngày.

Ngoài EU và các nước Schengen, công dân Malta có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc, Singapore và nhiều quốc gia khác không cần thị thực.

Đồng thời, người mang hộ chiếu Malta cũng có thể tìm được việc làm ở bất kỳ quốc gia nào khác trong EU mà không cần giấy phép lao động. Khi làm việc ở đó, họ được hưởng các quyền giống như công dân của quốc gia cư trú về mặt an sinh xã hội và thuế.

Định cư Malta với sự hỗ trợ từ Portico and Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư đảo Malta, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreVisa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreVisa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreVisa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreVisa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreVisa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreVisa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreVisa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758