TÌM KIẾM

Visa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn

25/01/24
| Admin
Chia sẻ:

Là một hòn đảo tương đối hoang sơ ở Biển Địa Trung Hải, Malta có lịch sử hấp dẫn với tư cách là trung tâm hàng hải quan trọng cũng như những bãi biển đẹp và nhiều thị trấn lịch sử. Để đến Malta trong một chuyến đi ngắn kéo dài dưới 90 ngày, bạn sẽ cần có Visa Schengen, vì Malta là một phần của Khu vực Schengen.

Ai cần Visa Schengen để vào Malta?

Nếu bạn đang đi du lịch đến Malta, bạn sẽ cần có Thị thực Schengen nếu bạn là công dân của một quốc gia không thuộc khối Schengen mà không có thỏa thuận du lịch miễn thị thực với khu vực này hoặc nếu bạn bị từ chối đi du lịch miễn thị thực.

Làm cách nào để nộp đơn xin Visa Schengen tới Malta?

Làm cách nào để nộp đơn xin Visa Schengen tới Malta
Làm cách nào để nộp đơn xin Visa Schengen tới Malta

Bạn sẽ cần hai bức ảnh kiểu hộ chiếu được chụp gần đây, hộ chiếu hoặc các giấy tờ du lịch khác không quá 10 năm và có giá trị ít nhất ba tháng sau ngày khởi hành từ Khu vực Schengen. Bạn cũng sẽ cần bảo hiểm du lịch và y tế cho bạn chi phí lên tới €30.000, một đơn đăng ký nêu rõ hành trình và mục đích chuyến thăm của bạn, như hành trình chuyến bay, bằng chứng về chỗ ở, bằng chứng về quốc tịch của bạn, giấy đăng ký kết hôn và bằng chứng cho thấy bạn có phương tiện sinh hoạt trong thời gian lưu trú.

Theo thông tin do Ủy ban Châu Âu cung cấp, một công dân nước ngoài muốn vào Malta bằng Visa Schengen cần phải chứng thực có €48 mỗi ngày trong thời gian lưu trú.

Visa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn

Visa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
Visa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn

Chương trình định cư Malta (MPRP) là chương trình đầu tư định cư dựa trên khoản đầu tư vào bất động sản và đóng góp cho chính phủ. Với cam kết về thời gian kiểm duyệt hồ sơ từ 8 – 12 tháng kể từ khi nộp hồ sơ đầy đủ, chương trình mang lại nhiều giá trị cho các nhà đầu tư mong muốn định cư tại Malta.

Sau khi nhận được thẻ giấy phép cư trú Malta, nhà đầu tư và các thành viên gia đình được hưởng tất cả các đặc quyền của tình trạng thường trú, bao gồm cả việc nhập cư vào Malta.

Đặc biệt, nhà đầu tư sở hữu thẻ cư trú Malta có thể du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen. Thẻ cư trú Malta cho phép nhà đầu tư đi lại tự do trong Khu vực Schengen mà không cần thị thực bổ sung. Thời gian lưu trú được phép là 90 ngày mỗi nửa năm.

Sau thời gian cư trú 5 năm tại Malta, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin quốc tịch. Hộ chiếu Malta mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu nó. Một số bao gồm cơ hội sống ở Malta trong thời gian không giới hạn, du lịch đến 169 quốc gia miễn thị thực và định cư tại các quốc gia Schengen khác theo thủ tục đơn giản hóa. 

Vì Malta là một quốc gia thuộc EU nên công dân của nước này có thể vào EU và các quốc gia Schengen mà không cần thị thực. Họ cũng được phép gia hạn thời gian lưu trú thêm hơn 90 ngày.

Ngoài EU và các nước Schengen, công dân Malta có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc, Singapore và nhiều quốc gia khác không cần thị thực.

Đồng thời, người mang hộ chiếu Malta cũng có thể tìm được việc làm ở bất kỳ quốc gia nào khác trong EU mà không cần giấy phép lao động. Khi làm việc ở đó, họ được hưởng các quyền giống như công dân của quốc gia cư trú về mặt an sinh xã hội và thuế.

Định cư Malta với sự hỗ trợ từ Portico and Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 5 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư đảo Malta, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  14/06/2024

  Thủ tướng Thái Lan đề xuất visa theo kiểu Schengen cho Đông Nam Á

  Thủ tướng Thái Lan, Srettha Thavisin tháng trước đã đề xuất một chương trình visa thống nhất cho sáu quốc gia Đông Nam Á với hy vọng thúc đẩy du lịch trong khu vực. Lấy cảm hứng từ visa Schengen của Châu Âu, kế hoạch đầy tham vọng này nhằm đơn giản hóa việc đi ... Read moreVisa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
  XEM CHI TIẾT
  Các ưu điểm khác của chương trình Visa vàng Hy Lạp
  11/06/2024

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp Golden Visa Hy Lạp cho phép đi lại không cần visa trong khu vực Schengen, gồm 29 quốc gia tại châu Âu (Bulgaria và Romania mới gia nhập Schengen từ 31/03/2024). Bạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày ... Read moreVisa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp
  11/06/2024

  Quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài khi định cư tại Síp

  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp Đầu tư định cư Síp mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho nhà đầu tư và gia đình, bao gồm: Quyền công dân châu Âu Síp là thành viên của cả Liên minh châu Âu, người có quốc tịch Síp ... Read moreVisa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
  XEM CHI TIẾT
  Hệ thống thuế tại Síp - Những điều người định cư cần biết
  10/06/2024

  Hệ thống thuế tại Síp: Những điều người định cư cần biết

  Những điểm ưu việt của hệ thống thuế Síp Hệ thống thuế Síp được đánh giá cao bởi tính đơn giản, minh bạch và tuân thủ các quy định của EU cũng như khuyến nghị của OECD. Dưới đây là những đặc trưng ưu việt nổi bật của hệ thống thuế này: Ưu đãi thuế ... Read moreVisa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
  XEM CHI TIẾT
  Thời điểm tốt nhất để ghé thăm đảo Síp
  09/06/2024

  Khám phá các bảo tàng và di tích lịch sử tại Síp

  Síp, một hòn đảo xinh đẹp ở phía đông Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp mà còn là một kho tàng lịch sử và văn hóa phong phú. Đảo quốc này có rất nhiều bảo tàng và di tích lịch sử có giá ... Read moreVisa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
  XEM CHI TIẾT
  Những trải nghiệm khi sinh sống tại đảo Síp
  08/06/2024

  Lợi ích và trải nghiệm của việc sinh sống tại Síp

  Lợi ích của việc sinh sống tại Síp Môi trường sống chất lượng cao Síp có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển tuyệt vời, núi non hùng vĩ và di tích lịch sử phong phú. Chất lượng không khí và nước rất tốt, hệ ... Read moreVisa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
  XEM CHI TIẾT
  Ưu điểm giáo dục đại học tại Síp - Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế
  08/06/2024

  Giáo dục đại học tại Síp: Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế

  Cấu trúc giáo dục đại học tại Síp Cấu trúc giáo dục đại học ở Síp tương tự như các quốc gia khác, với sinh viên tham gia các lớp học bắt buộc, môn tự chọn, dự án, hội thảo và kỳ thi. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp chứng ... Read moreVisa Schengen và Malta: Khám phá châu Âu không giới hạn
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758