TÌM KIẾM

11 Điểm hấp dẫn của chương trình đầu tư định cư Ireland

27/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Cập nhật mới nhất: Chương trình này đã ngừng kể từ tháng 2 năm 2023.
Trở thành cư dân ở Ireland đã trở nên dễ dàng hơn nhờ Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Ireland (IIP). Dưới đây là những điểm hấp dẫn của chương trình đầu tư định cư Ireland.

Chương trình đầu tư định cư Ireland là gì?

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư (IIP) là một lộ trình để các công dân không thuộc EEA được phép nhập cư vào Ireland trên cơ sở đầu tư dài hạn một khoản tiền vào một dự án đã được Bộ Tư pháp phê duyệt cho mục đích đó và các bên liên quan khác của Chính phủ.

Chương trình đầu tư định cư Ireland là gì
Chương trình đầu tư định cư Ireland là gì

IIP được Chính phủ Ireland giới thiệu vào năm 2012 để khuyến khích đầu tư vào bên trong nhằm tạo ra các cơ hội kinh doanh và việc làm tại Bang. Chương trình này được thiết kế để khuyến khích các nhà đầu tư và chuyên gia kinh doanh từ bên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu tận dụng các cơ hội đầu tư và tìm kiếm lợi ích kinh doanh của họ ở Ireland và có được tình trạng cư trú an toàn ở Ireland.

Những người đăng ký IIP phải là những cá nhân có tài sản cá nhân ít nhất là 2 triệu Euro. IIP yêu cầu người nộp đơn đầu tư tối thiểu 1 triệu euro trong tối thiểu ba năm. Các quỹ được sử dụng cho một khoản đầu tư phải từ nguồn lực của chính người nộp đơn và không được tài trợ thông qua một khoản vay hoặc cơ sở khác như vậy.

11 Điểm hấp dẫn của chương trình đầu tư định cư Ireland

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Ireland được coi là một trong những chương trình nhà đầu tư nhập cư tốt nhất trên thế giới. Mang lại quyền công dân sau một thời gian, yêu cầu thời gian lưu trú thấp và chế độ thuế là một trong những lợi ích thúc đẩy các nhà đầu tư lựa chọn chương trình.

11 Điểm hấp dẫn của chương trình đầu tư định cư Ireland
11 Điểm hấp dẫn của chương trình đầu tư định cư Ireland

Nhận giấy phép cư trú của Ireland

Sau khi đơn xin IIP của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được giấy phép cư trú của Ireland, còn được gọi là Tem 4. Bạn và gia đình có thể sống, làm việc, bắt đầu kinh doanh hoặc học tập tại Ireland trong hai năm tới với giấy phép này. 

Con đường trở thành công dân

Sau khi bạn đã cư trú tại quốc gia này trong 5 năm và đóng tất cả các loại thuế, bạn sẽ đủ điều kiện để đăng ký quốc tịch và hộ chiếu Ireland. Hộ chiếu Ireland sẽ cho phép bạn đi đến hơn 185 quốc gia trên thế giới. Các thành viên gia đình của bạn cũng đủ điều kiện để nộp đơn xin quốc tịch. Sau khi nhận được hộ chiếu, bạn có thể cư trú, làm việc hoặc học tập tại bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh Châu Âu mà không cần thêm yêu cầu về thị thực.

Yêu cầu về thời gian lưu trú thấp

Nếu bạn không có kế hoạch đăng ký quốc tịch Ireland sau 5 năm, chỉ cần ở lại Ireland một ngày trong năm là đủ để giữ giấy phép. Đây là một trong những yêu cầu về thời gian lưu trú thấp nhất trong số tất cả các quốc gia EU khác cung cấp các chương trình cư trú.

Ở lại Ireland sau khi yêu cầu hoàn lại khoản đầu tư

Sau khi hết thời hạn 5 năm và bạn yêu cầu hoàn lại khoản đầu tư của mình, bạn vẫn có thể tiếp tục cư trú tại quốc gia này và đăng ký quốc tịch. 

Lối vào EU được ưu tiên

Những người có Tem 4 cần có thị thực để đi qua các nước EU. Tuy nhiên, thị thực được xử lý dễ dàng và thường được cấp miễn phí. Sau khi có quốc tịch, bạn sẽ có thể đi lại trong EU mà không cần thị thực.

Chế độ thuế thuận lợi

Thuế suất doanh nghiệp là 12,5 phần trăm ở Ireland và hệ thống thuế dựa trên nơi cư trú. Nếu bạn không có kế hoạch ở lại Ireland trong thời hạn của thị thực, bạn không cần phải trở thành cư dân chịu thuế của Ireland. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bạn sẽ bị đánh thuế đối với thu nhập bạn nhận được ở Ireland. Điều này bao gồm thu nhập từ các khoản đầu tư và những khoản bạn gửi.

Hệ thống giáo dục ưu việt

Với quyền cư trú tại Ireland, con bạn sẽ được tiếp cận với các trường cao đẳng và đại học hàng đầu ở Ireland, chẳng hạn như Trinity College và University College Dublin. Bạn cũng có thể được giảm giá tới 50.000 € cho khoản đầu tư của mình cho bất kỳ chi phí giáo dục nào mà bạn dự định học ở Ireland.

Mức sống cao

Ireland đứng thứ hai về chất lượng cuộc sống trên Chỉ số Phát triển Con người. Đất nước này cũng nổi bật với các tiện nghi, việc làm, thu nhập, nhà ở và an ninh cá nhân. Ireland sẽ mang đến cho bạn và gia đình bạn một lối sống thú vị và cân bằng.

Môi trường kinh doanh năng động

Ireland cung cấp chi phí hoạt động cạnh tranh và dịch vụ chất lượng cao. Nơi đây thu hút các dự án đầu tư có giá trị cao trong nhiều lĩnh vực, nâng tầm chất lượng cuộc sống của cư dân.

Không cần học tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Ireland. Tuy nhiên, bạn không cần phải thành thạo ngôn ngữ để đầu tư hoặc sinh sống tại quốc gia này. Đây là một lợi ích hấp dẫn đối với những người đến từ Trung Quốc và các nước châu Á khác có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh.

Tiếp cận Vương quốc Anh

Nếu bạn có quốc tịch Ireland sau 5 năm cư trú tại Ireland, bạn sẽ có quyền sống và làm việc ở cả Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh. Theo Thỏa thuận về Khu vực Đi lại Chung được Ireland và Vương quốc Anh ký kết, công dân của cả hai quốc gia đều có quyền làm việc, học tập và đi lại tự do giữa hai quốc gia.

Kết luận

Ireland đang trở thành điểm nóng mới cho các nhà đầu tư tìm kiếm con đường đầu tư để cư trú dài hạn và có quốc tịch châu Âu. Nền kinh tế Ireland đang mở rộng và Ireland là quê hương của nhiều công ty khởi nghiệp, các công ty đa quốc gia lâu đời và những đổi mới thú vị. 

Ireland có hệ thống giáo dục phát triển, mang lại lợi thế về ngôn ngữ và mang lại mức sống cao. Là một nền kinh tế phát triển mạnh và là một quốc gia thân thiện, đây là điểm đến hoàn hảo cho các doanh nhân và doanh nhân di dời và thành lập doanh nghiệp của họ ở Châu Âu. 

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã đạt được sự xuất sắc về chất lượng và dịch vụ. Chúng tôi đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Ireland, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read more11 Điểm hấp dẫn của chương trình đầu tư định cư Ireland
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read more11 Điểm hấp dẫn của chương trình đầu tư định cư Ireland
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read more11 Điểm hấp dẫn của chương trình đầu tư định cư Ireland
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read more11 Điểm hấp dẫn của chương trình đầu tư định cư Ireland
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read more11 Điểm hấp dẫn của chương trình đầu tư định cư Ireland
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read more11 Điểm hấp dẫn của chương trình đầu tư định cư Ireland
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read more11 Điểm hấp dẫn của chương trình đầu tư định cư Ireland
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758