TÌM KIẾM

13 lý do nên kinh doanh tại Hy Lạp – Chính sách thân thiện và các động thái khuyến khích cho các nhà đầu tư nước ngoài

11/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Nhiều doanh nhân thành lập công ty của họ ở Hy Lạp vì quốc gia này có môi trường hấp dẫn, lý tưởng cho hoạt động kinh doanh quốc tế. Nền kinh tế Hy Lạp đang được cải thiện hàng ngày nhờ nền tảng vững chắc và trình độ vốn nhân lực đáng kể. Trong Chỉ số phát triển con người, Hy Lạp là một trong những quốc gia đạt được thứ hạng tốt.

Hy Lạp là một quốc gia thân thiện với doanh nghiệp với chi phí lao động phải chăng, chi phí bất động sản hợp lý, cơ sở hạ tầng tốt và hơn thế nữa.

Hỗ trợ cho doanh nghiệp mới thành lập

Hy Lạp đã thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp mới và khởi nghiệp thông qua các chương trình hỗ trợ tài chính và khuyến khích đổi mới. Chính phủ đã tạo ra một môi trường thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển kinh doanh mới.

Lý do nên kinh doanh tại Hy Lạp
Lý do nên kinh doanh tại Hy Lạp

Thúc đẩy du lịch và bất động sản

Hy Lạp đã tận dụng tiềm năng du lịch và bất động sản của mình bằng cách thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và phát triển các dự án du lịch và bất động sản.

Chương trình Golden Visa

Chương trình Golden Visa Hy Lạp đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài bằng cách cho phép họ nhận thẻ cư trú khi đầu tư vào bất động sản. Điều này đã tạo ra cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản và thúc đẩy phát triển ngành này.

Ưu đãi đầu tư thuận lợi

Các ưu đãi đầu tư thuận lợi do chính phủ cung cấp là một trong những lý do khác để bạn đăng ký công ty tại Hy Lạp. Để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, bảo tồn môi trường và các hoạt động tiết kiệm năng lượng, chính phủ Hy Lạp dự định cung cấp một số lợi thế tài chính cho các chủ doanh nghiệp trong nước. 

Mức độ lợi ích khác nhau tùy theo địa phương và doanh nghiệp, nhưng nó thường bao gồm các khoản trợ cấp, chiết khấu lãi suất hoặc giảm thuế. 

Đối với một số doanh nghiệp liên quan đến khai thác mỏ và du lịch, có những lợi thế đặc biệt. Chính phủ Hy Lạp đã quyết định áp dụng một số luật tư nhân hóa để giúp mọi người thành lập một công ty nhỏ trong nước.

Dịch vụ ngân hàng xuất sắc

Trong những năm gần đây, ngành tài chính Hy Lạp đã trải qua một sự chuyển đổi đáng kể. Nó đã mở rộng nhanh chóng nhờ các hoạt động tự do hóa và mua lại. 

Có nhiều lựa chọn tài chính công và tư nhân dành cho các doanh nhân, như đầu tư mạo hiểm và tài trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các tổ chức tài chính tư nhân có thể dễ dàng hơn so với các đối thủ cạnh tranh thuộc sở hữu nhà nước.

Chi phí lao động thấp

Chi phí lao động hợp lý là một trong những lý do để đăng ký công ty của bạn ở Hy Lạp. Hy Lạp tự hào có chi phí lao động thấp và nguồn lao động cực kỳ có năng lực. 

Theo Eurostat, tổng chi phí lao động mỗi giờ của Hy Lạp năm 2017 là khoảng 17,80 USD. Con số này thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của Liên minh châu Âu.

Chi phí lao động tại Hy Lạp thấp
Chi phí lao động tại Hy Lạp thấp

 

Vì vậy, bằng cách thành lập một tập đoàn ở Hy Lạp, các doanh nghiệp thường tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. 

Cơ sở hạ tầng xuất sắc

Hy Lạp cung cấp các cơ sở hậu cần và truyền thông phát triển tốt, đây là một trong những lý do bạn nên đăng ký công ty tại Hy Lạp. 

Cải thiện cơ sở hạ tầng của Hy Lạp cho các cảng, đường bộ và xe lửa đã được nâng cấp đáng kể. Điều này đã hợp lý hóa đáng kể quá trình tiến hành các hoạt động thương mại trong nước.

Dễ dàng tiếp cận thị trường

Vị trí địa lý của đất nước khiến việc du lịch đến Đông Nam Âu và Trung Đông trở nên đơn giản. Điều này ngụ ý rằng các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận những thị trường lớn này với hàng hóa và dịch vụ do Hy Lạp sản xuất. 

Các tổ chức ở Hy Lạp có thể tận dụng nhiều lợi thế thương mại. Hy Lạp là thành viên của Liên minh Châu Âu và nhận được các đặc quyền thương mại giống như mọi quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu khác. 

Hy Lạp, nền kinh tế lớn nhất vùng Balkan, mang lại khả năng tiếp cận tuyệt vời với thị trường Balkan nhờ các hiệp định thương mại thuận lợi với tất cả các nước Balkan. Đây là một trong những lý do để đăng ký công ty của bạn ở Hy Lạp.

Các ngành công nghiệp đang phát triển ở Hy Lạp

Hy Lạp có ngành du lịch khá lớn, đó là một trong những lý do bạn nên đăng ký công ty ở Hy Lạp. Ngành du lịch của Hy Lạp là một trong những yếu tố chính cho sự phát triển kinh tế của đất nước. 

Đây là kết quả của cả việc xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng tiên tiến ở Hy Lạp và lượng khách du lịch ngày càng tăng trong nước. Khoảng 29,2 triệu du khách đã đến thăm đất nước này vào năm 2017, đóng góp khoảng 18% GDP của cả nước. Do đó, ngành du lịch có thể là một trong những ngành quan trọng nhất cần đầu tư khi xem xét đăng ký kinh doanh ở Hy Lạp.

Nền kinh tế Hy Lạp cũng được củng cố nhờ lĩnh vực vận tải thương mại mạnh mẽ, tiếp tục là lĩnh vực lớn nhất trên thế giới. Hy Lạp có ngành vận tải biển phát triển mạnh, đóng góp khoảng 7% GDP quốc gia.

Khung pháp lý tự do

Xét đến mức độ quan liêu nói chung của đất nước, môi trường kinh doanh ở Hy Lạp rất cởi mở. Công nghệ internet hiện đại đã làm giảm đáng kể các vấn đề hành chính. 

Các yêu cầu pháp lý nhất quán với các yêu cầu của các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu khác. Vốn và doanh thu có thể được hoàn trả mà không bị giới hạn và không có bất kỳ hạn chế nhập khẩu hoặc trở ngại thuế quan nào.

Ưu điểm về thuế

Những lợi thế về thuế được cung cấp là một trong những lý do khác để bạn đăng ký công ty ở Hy Lạp. Một số doanh nhân quốc tế đã thành công khi đăng ký thành lập công ty ở Hy Lạp nhờ các lựa chọn thương mại hiệu quả về thuế của quốc gia này. 

Tất cả các chủ doanh nghiệp trong nước đều đủ điều kiện được miễn thuế, điều này đã khuyến khích sự phát triển của các doanh nghiệp trên nhiều ngành khác nhau. 

Ngoài ra, Hy Lạp còn có các hiệp định đánh thuế hai lần với một số quốc gia khác giúp các doanh nhân của các quốc gia cũng như cá nhân tránh bị đánh thuế hai lần đối với cùng một khoản thu nhập.

Lực lượng lao động cực kỳ có trình độ

Lực lượng lao động ở Hy Lạp đặc biệt thông minh, có năng lực và được đào tạo, đó là một trong những lý do bạn nên đăng ký công ty ở Hy Lạp. Hy Lạp được xếp ở vị trí thứ hai về nguồn lao động có tay nghề. 

Hy Lạp có tỷ lệ tiến sĩ cao thứ hai. và sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ, đặc biệt là những người có chuyên ngành kỹ thuật, công nghiệp và khoa học. 

Khi mở một công ty ở Hy Lạp, các doanh nhân sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tuyển dụng những ứng viên đủ tiêu chuẩn để đảm nhiệm các vị trí.

Định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read more13 lý do nên kinh doanh tại Hy Lạp – Chính sách thân thiện và các động thái khuyến khích cho các nhà đầu tư nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read more13 lý do nên kinh doanh tại Hy Lạp – Chính sách thân thiện và các động thái khuyến khích cho các nhà đầu tư nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read more13 lý do nên kinh doanh tại Hy Lạp – Chính sách thân thiện và các động thái khuyến khích cho các nhà đầu tư nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read more13 lý do nên kinh doanh tại Hy Lạp – Chính sách thân thiện và các động thái khuyến khích cho các nhà đầu tư nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read more13 lý do nên kinh doanh tại Hy Lạp – Chính sách thân thiện và các động thái khuyến khích cho các nhà đầu tư nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read more13 lý do nên kinh doanh tại Hy Lạp – Chính sách thân thiện và các động thái khuyến khích cho các nhà đầu tư nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read more13 lý do nên kinh doanh tại Hy Lạp – Chính sách thân thiện và các động thái khuyến khích cho các nhà đầu tư nước ngoài
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758