TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp: 21 Câu hỏi thường gặp

17/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Hy Lạp có cấp Visa Vàng không?

Hy Lạp là một trong những quốc gia cung cấp Thị thực Vàng để cấp quyền cư trú. Nhà đầu tư có thể nhận Visa Vàng Hy Lạp thông qua việc mua lại bất động sản, trái phiếu chính phủ hoặc cổ phiếu. Visa Vàng của Hy Lạp rất phổ biến đối với công dân Mỹ, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ.

Visa Vàng có giá bao nhiêu ở Hy Lạp?

Visa Vàng có giá bao nhiêu ở Hy Lạp
Visa Vàng có giá bao nhiêu ở Hy Lạp

Số tiền tối thiểu để có được Visa Vàng Hy Lạp là 250.000 Euro. Đây là số tiền cần thiết để mua bất động sản ở các khu vực khác ngoài Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini. Đối với bốn thành phố này, ngưỡng đầu tư bất động sản tối thiểu là 500.000 €. Đối với trái phiếu hoặc cổ phiếu chính phủ, số tiền là 400.000 €.

Nhà đầu tư có thể được cư trú ở Hy Lạp nếu mua nhà không?

Có, nhà đầu tư có thể nhận được giấy phép cư trú ở Hy Lạp nếu mua nhà. Tuy nhiên, ngôi nhà định mua phải có giá tối thiểu là €250.000 hoặc €500.000 (tùy thuộc vào địa điểm) để có thể đủ điều kiện cư trú tại Hy Lạp. Nếu ngôi nhà mua có giá thấp hơn, nhà đầu tư sẽ không thể đăng ký chương trình Visa Vàng Hy Lạp.

Làm thế nào có thể có được thường trú và quyền công dân ở Hy Lạp?

Visa Vàng Hy Lạp là một trong những phương pháp phổ biến nhất để có được thường trú tại Hy Lạp. Nhà đầu tư không cần phải sống ở Hy Lạp để duy trì tình trạng cư trú của mình. Tuy nhiên, nếu muốn nộp đơn xin quốc tịch, nhà đầu tư nên sống ở Hy Lạp hầu hết thời gian trong năm. Khi đó, nhà đầu tư có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin quốc tịch sau bảy năm. Để có được quyền công dân, nhà đầu tư cần phải vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ và văn hóa.

Làm thế nào để có được quốc tịch Hy Lạp bằng cách đầu tư?

Làm thế nào để có được quốc tịch Hy Lạp bằng cách đầu tư
Làm thế nào để có được quốc tịch Hy Lạp bằng cách đầu tư

Để có được quốc tịch Hy Lạp thông qua đầu tư, trước tiên phải đầu tư tài chính vào quốc gia này, chẳng hạn như mua bất động sản hoặc đầu tư kinh doanh. Số tiền chính xác được yêu cầu khác nhau, nhưng nhìn chung là khoảng 250.000 €. Sau khi hoàn thành khoản đầu tư, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin cư trú tại Hy Lạp và khi bạn đã cư trú được bảy năm, bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch.

Lệ phí nộp đơn xin Golden Visa là bao nhiêu?

Để có được giấy phép cư trú ở Hy Lạp tối đa 5 năm với tư cách là chủ sở hữu bất động sản, phí đăng ký là 2.000€, trong khi các thành viên gia đình phải trả 150 € mỗi người. Tuy nhiên, trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi được miễn phí này. Ngoài ra, mỗi thẻ cấp giấy phép cư trú sẽ phải trả một khoản phí €16 cho mỗi thẻ.

Ai đủ điều kiện xin giấy phép cư trú Hy Lạp thông qua đầu tư?

Yêu cầu đầu tiên là nhà đầu tư phải là cư dân ngoài EU. Ngoài ra, phải có lý lịch tư pháp trong sạch. Vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi và cha mẹ của nhà đầu tư cũng đủ điều kiện để tham gia chương trình thị thực Vàng.

Có cần thiết phải thuê luật sư để thu thập tài liệu không?

Về mặt pháp lý, việc này không bắt buộc nhưng nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia.

Nhà đầu tư ngoài EU có thể đi đến các nước khác trong EU với giấy phép của Hy Lạp dành cho chủ sở hữu bất động sản không?

Đúng. Quyền thường trú và giấy phép dài hạn mang lại quyền tự do di chuyển hoàn toàn ở EU.

Giấy phép đầu tư ở Hy Lạp có thể được coi là giấy phép lao động không?

Trong mọi trường hợp, giấy phép không cung cấp khả năng tiếp cận bất kỳ loại hình việc làm nào trong nước.

Quyền thường trú của Hy Lạp có cho phép người sở hữu quyền nộp đơn xin quốc tịch không?

Thị thực Vàng Hy Lạp không cấp quyền được nhận trực tiếp quốc tịch Hy Lạp. Tuy nhiên, nó cho phép người sở hữu trở thành cư dân dài hạn, đây là tiêu chuẩn cần thiết để có được quyền công dân.

Có thể nhập quốc tịch Hy Lạp bằng cách đầu tư không?

Không thể có được quốc tịch Hy Lạp bằng cách đầu tư trực tiếp. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể trở thành cư dân của Hy Lạp bằng cách đầu tư ít nhất 250.000 Euro vào bất động sản ở Hy Lạp. Những người có giấy phép cư trú ở Hy Lạp sau đó có thể nộp đơn xin quốc tịch sau tối thiểu bảy năm.

Số tiền €250.000 hoặc €500.000 có bao gồm Thuế Giá Trị Gia Tăng không? Giá trị của khoản đầu tư sẽ là bao nhiêu nếu giấy tờ sở hữu/bán có tên của cả hai vợ chồng?

Số tiền €250.000 hoặc €500.000 (tùy theo địa điểm) là mức giá ghi trong hợp đồng. Trong trường hợp vợ chồng cùng sở hữu tài sản là bất động sản thì quyền cư trú được cấp cho cả hai vợ chồng.

Có thể có được nhiều hơn một tài sản có giá trị riêng lẻ nhỏ hơn €250.000 nếu giá trị tổng hợp bằng hoặc lớn hơn €250.000 không?

Các nhà đầu tư của chương trình được phép đầu tư vào nhiều bất động sản trong nước. Miễn là giá trị kết hợp của khoản đầu tư bằng hoặc lớn hơn 250.000 € thì đơn đăng ký sẽ hợp lệ. Đối với tài sản ở  Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini; ngưỡng tối thiểu €500.000 cần được đầu tư vào một tài sản duy nhất.

Nhà đầu tư có thể mua bất động sản thương mại? Hoặc kết hợp giữa tài sản thương mại và nhà ở hoặc đất đai?

Luật pháp nước này quy định rằng 250.000 € hoặc 500.000 € (tùy theo địa điểm) phải là giá ghi trên hợp đồng. Nó không phân biệt giữa tài sản thương mại và nhà ở.

Người nộp đơn có thể thế chấp tài sản để nhận khoản vay không?

Người nộp đơn không được phép thế chấp tài sản để nộp đơn xin Visa Vàng ở Hy Lạp.

Bên mua có yêu cầu chứng minh năng lực kinh tế không?

Người nộp đơn phải chứng minh thu nhập của mình bằng tài liệu chứng minh năng lực của mình. Nhà đầu tư cũng phải chứng nhận sự tồn tại của tài khoản ngân hàng hoặc chứng khoán có thể chuyển nhượng khác. Đặc biệt là cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Nếu các nhà đầu tư cùng mua một bất động sản với giá 2 triệu euro thì tất cả các chủ sở hữu chung có được hưởng Visa theo chương trình đầu tư không?

Có, nếu số tiền đầu tư của mỗi người là 250.000 €.

Có thể cho bên thứ ba thuê bất động sản được không?

Nhà đầu tư sở hữu bất động sản có quyền cho thuê tài sản của mình.

Tôi có cần đến Hy Lạp để xin Visa Vàng hay Tôi có thể nộp đơn từ xa không?

Nhờ có sự thay đổi được thực hiện trong chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp vào ngày 23 tháng 12 năm 2020, giờ đây nhà đầu tư có thể đăng ký chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp từ xa. Nhà đầu tư cần cung cấp cho công ty luật của mình ở Hy Lạp Giấy ủy quyền (PoA) để có thể thực hiện việc này. 

Nhà đầu tư cần phải sống ở Hy Lạp bao lâu?

Chương trình này không yêu cầu nhà đầu tư phải sống ở đó. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư muốn nộp đơn xin quốc tịch thì phải sống ở đó bảy năm.

Đầu tư định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: 21 Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: 21 Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: 21 Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: 21 Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: 21 Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: 21 Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: 21 Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758