TÌM KIẾM

3 điều quan trọng khi tham gia chương trình Đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

13/12/21
| Ryan
Chia sẻ:

Đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang cực kỳ phổ biến đối với những cá nhân sở hữu nhiều tài sản và các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng muốn sở hữu quốc tịch thứ hai bằng con đường đầu tư.

Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ nhập tịch được cho hơn 9000 người và tiếp tục thu hút được nhiều nhà đầu tư trên khắp nơi trên thế giới. Quy trình xử lý hồ sơ đơn giản, thời gian xử lý nhanh chóng và mức vốn đầu tư hợp lý, đã khiến chương trình trở thành một dự án hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư ưu tú trên thế giới.

Có nhiều lựa chọn đầu tư khác nhau, nhưng hiện nay đây là chương trình có mức đầu tư thấp nhất và phổ biến nhất – đầu tư 250.000 USD vào bất động sản trong phạm vi lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà đầu tư chỉ cần mua một hoặc nhiều bất động sản trị giá 250.000 USD, nộp đơn đăng ký và sẽ được cấp quốc tịch trong vòng 6 tháng.

Tuy là quy trình và yêu cầu khá đơn giản nhưng các nhà đầu tư cần thận trọng một vài lưu ý sau để tránh làm mất thời gian và tiền bạc hay thậm chí đơn xin nhập tịch bị khước từ. Dưới đây sẽ là 3 điểm mấu chốt cần được quan tâm trước khi tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Chuyển khoản đầu tư

Nhà đầu tư cần mua tài sản đủ tiêu chuẩn để nộp đơn xin nhập quốc tịch. Về việc lựa chọn bất động sản phù hợp sẽ được thông tin chi tiết ở phần sau của bài viết. Hiện tại, có một sai lầm nhỏ rất dễ mắc phải và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, đó là việc chuyển số tiền đầu tư.

Khi mua một bất động sản để đủ điều kiện nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ, số tiền đầu tư bắt buộc phải được chuyển trực tiếp cho người bán bất động sản mà quý anh chị đầu tư vào. Chính phủ sẽ yêu cầu xác minh số tiền phải được gửi trực tiếp từ tài khoản của quý anh chị đến tài khoản ngân hàng của người bán.

Nếu có sự xuất hiện của một bên thứ ba như môi giới, tức là nhà đầu tư gửi tiền cho môi giới để họ thay mặt quý anh chị thanh toán chi phí mua bán. Điều này dẫn đến rất nhiều rủi ro nguy hiểm vì đơn xin nhập tịch có yêu cầu giấy tờ chứng minh đầu tư giữa đương đơn và người bán, và nếu không thực hiện đúng yêu cầu thì đơn đăng ký chương trình có thể sẽ bị từ chối.

Lợi nhuận nhỏ

Năm 2021, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phân bổ ngẫu nhiên một chuyên gia thẩm định bất động sản cho nhà đầu tư. Đây là một bước đi rất quan trọng mà quý anh chị xem xét kỹ lưỡng khi mua bất động sản.

Nếu mua một bất động sản với giá 250.000 USD, những nhà thẩm định bất động sản cực kỳ nghiêm ngặt, chẳng hạn như chỉ định giá bất động sản quý anh chị mua ở mức 248.000 USD thôi thì quý anh chị cũng đã không đáp ứng đủ điều kiện nhập quốc tịch rồi. Sau đó, nhà đầu tư phải mua một bất động sản khác bằng mức phí thấp nhất có thể để có thể nộp đơn tham gia chương trình. Thực tế là việc này sẽ rất phiền phức và còn làm mất thêm nhiều chi phí nữa.

Trọng điểm chính là thẩm định tài sản thông qua chuyên gia do chính phủ chỉ định trước khi mua. Nếu không làm như vậy thì nguồn vốn của nhà đầu tư có thể sẽ cực kỳ tốn kém. Nếu bất động sản được thẩm định trước khi hoàn tất giao dịch mua thì có thể đảm bảo rằng quý anh chị đáp ứng đủ điều kiện cần thiết để sở hữu quốc tịch mà không cần chi trả thêm khoản phát sinh nào trong yêu cầu mua bất động sản này.

Ngoài ra, theo luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư có 14 ngày để được hoàn lại tiền cho tài sản sau khi mua, vì vậy nếu quên thẩm định giá bất động sản thì hãy nhanh chóng thực hiện trong vòng tuần đầu tiên sau khi mua để có thể trả lại tài sản và nhận tiền hoàn lại trong trường hợp quý anh chị không đáp ứng được yêu cầu đăng ký chương trình.

Điều chỉnh các khoản thế chấp

Nếu mua bất động sản trị giá 1 triệu USD và sau đó thấy khoản đầu tư này không đủ tiêu chuẩn để được nhập quốc tịch thì nên giải quyết thế nào? 

Nếu mua một hoặc nhiều bất động sản và sau đó thế chấp các tài sản đó, quý anh chị cần điều chỉnh lại toàn bộ số tiền đầu tư. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ khấu trừ giá trị của một khoản thế chấp trong tổng số tiền đầu tư, có nghĩa là ngay cả khi nhà đầu tư mua bất động sản với giá gấp 10 lần mức tối thiểu cần thiết nhưng vẫn không đáp ứng đủ điều kiện nếu thế chấp tài sản.

Giả sử mua một bất động sản trị giá 500.000 USD, nhưng thế chấp 300.000 USD trên tổng trị giá đó, thì chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chỉ tính khoản đầu tư là 200.000 USD thôi, và do đó nhà đầu tư bị thiếu 50.000 USD so với mức đầu tư tối thiểu.

Chương trình nổi bật với các điểm nóng thu hút nhiều nhà đầu tư

Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đang trở nên phổ biến hơn với quy trình đơn giản, nhanh chóng, mức đầu tư hợp lý và nhiều lợi ích giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của nhà đầu tư và gia đình.

Tuy nhiên, quá trình làm đơn đăng ký sẽ có thể mất thời gian, tiền bạc và không đảm an tâm nếu như tiếp cận chương trình mà không xem xét đến những thiếu sót và sai lầm tuy nhỏ nhưng lại rất quan trọng. Và chúng tôi, Portico and Bridge là đơn vị cố vấn dày dặn kinh nghiệm, là chỗ dựa uy tín mà quý anh chị có thể tin cậy để giúp tránh những rủi ro không đáng có như trên.

Portico & Bridge – Đơn vị tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm

Với bề dày kinh nghiệm hơn 35 năm cùng những kiến thức chuyên sâu của chúng tôi về chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, Portico and Bridge sẽ hạn chế tối đa bất kỳ sai sót nào và hỗ trợ nhà đầu tư dễ dàng tìm được một khoản đầu tư đủ điều kiện phù hợp, đồng thời giúp quý anh chị chuẩn bị và gửi đơn đăng ký.

Chúng tôi tự hào vì mỗi cố vấn đều là mẫu người cầu toàn trong nghề, tận tâm hết sức để quý nhà đầu tư và gia đình tận hưởng trải nghiệm nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn toàn diện, miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết về chương trình.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read more3 điều quan trọng khi tham gia chương trình Đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read more3 điều quan trọng khi tham gia chương trình Đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read more3 điều quan trọng khi tham gia chương trình Đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read more3 điều quan trọng khi tham gia chương trình Đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read more3 điều quan trọng khi tham gia chương trình Đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read more3 điều quan trọng khi tham gia chương trình Đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read more3 điều quan trọng khi tham gia chương trình Đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758