TÌM KIẾM

5 Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI MALTA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN

14/02/22
| Admin
Chia sẻ:

Ý tưởng kinh doanh tại Malta dành cho thường trú nhân – hứa hẹn đem đến nhiều tiềm năng về nguồn lực kinh tế. 

Khi di chuyển đến một quốc gia khác sinh sống, mọi thứ đều mới mẻ và cần có thời gian để thích nghi. Bắt đầu một cuộc sống mới với một công việc mới. 5 ý tưởng kinh doanh tại Malta dưới đây có thể giúp quý nhà đầu tư cập nhật thêm xu hướng mới ở quốc gia này. 

5 ý tưởng kinh doanh tại Malta dành cho thường trú nhân
5 ý tưởng kinh doanh tại Malta dành cho thường trú nhân

MALTA – QUỐC GIA CÓ NỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN VƯỢT TRỘI

Malta được mệnh danh là “cửa ngõ thương mại” của Châu Âu. Quốc gia này nằm ngay ngã giao của 3 châu lục Á, Âu và Phi, thuận lợi cho việc giao thương quốc tế. Nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực Đồng tiền chung (Eurozone), tăng hơn 4,5% mỗi năm. Đất nước này đã vượt qua được cuộc suy thoái năm 2009 nhờ khu vực ngân hàng phát triển mạnh mẽ và tỷ lệ nợ trên GDP thấp.

Do quy mô và mật độ dân số của các hòn đảo (510.000 người), nền kinh tế ngày càng tập trung vào dịch vụ. Các ngành dịch vụ có mức tăng trưởng mạnh nhất là du lịch, tài chính và trò chơi trực tuyến. Năm 2019, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp 4,4% và tỷ lệ lạm phát là 1,3%. GDP bình quân đầu người (PPP), hoặc giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất ở Malta chia cho dân số, là khoảng 36.000 EUR.

Nền kinh tế phát triển Malta
Nền kinh tế phát triển Malta

5 Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI MALTA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN 

Đặc biệt, Malta còn nổi tiếng là “thiên đường thuế” tại Châu Âu. Luật kinh doanh Malta luôn có những chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó còn có các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp như không đánh thuế 2 lần, giảm 20% thuế đối với các công trình tòa nhà, ưu đãi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy, Malta là nơi rất lý tưởng để mở rộng việc kinh doanh. 

Thiên đường thuế Malta 
Thiên đường thuế Malta

Kinh doanh nhà hàng

Thực phẩm và đồ uống là một phần của cuộc sống hằng ngày đối với người dân địa phương và khách du lịch. Do đó, loại hình kinh doanh nhà hàng luôn có tầm quan trọng và sự cần thiết với những quốc gia mạnh về du lịch như Malta. Vì vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội thành công nếu mở một nhà hàng tại Malta phục vụ khách du lịch và cả dân địa phương.

Một số hình thức kinh doanh nhà hàng được gợi ý là:

 • Quán bar hoặc night club (câu lạc bộ đêm) cung cấp đồ uống hoặc kết hợp thực phẩm và đồ uống;
 • Một nhà hàng bán các món ăn mang tính đặc trưng của Malta hoặc ẩm thực của nước ngoài ví dụ: món Hoa, món Nhật hay đồ ăn Việt Nam chẳng hạn. Người dân Malta và khách du lịch luôn háo hức được thử những tinh hoa ẩm thực mới có mặt tại đất nước của mình;
 • Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh;
 • Quán cà phê, nơi có những món trà, cà phê, bánh ngọt và không gian để chuyện trò;
 • Kinh doanh dịch vụ ăn uống theo hình thức catering.
Ý tưởng kinh doanh tại Malta - mở nhà hàng
Ý tưởng kinh doanh tại Malta – mở nhà hàng

Mở một cửa hàng hoặc một tiệm tạp hoá (mini market)

Một cửa hàng hoặc tiệm tạp hoá sẽ luôn cần thiết để phục vụ dân địa phương và khách du lịch. Với một vị trí lý tưởng, loại hình kinh doanh này sẽ có thể phát triển rất tốt tại Malta. 

Cửa hàng có thể được đăng ký làm chủ sở hữu duy nhất hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn. Sự lựa chọn này phụ thuộc vào khả năng huy động vốn của nhà đầu tư. 

Bên cạnh đó, chủ sở hữu cần tuân thủ các quy định do cơ quan quản lý Trading License Act ban hành. Doanh nghiệp phải có tất cả các loại giấy phép được yêu cầu. Đăng ký giờ hoạt động, cụ thể là thời gian mở và đóng cửa. Đối với các doanh nghiệp muốn bán sản phẩm nhập khẩu, giấy phép nhập khẩu hàng hoá là bắt buộc để bảo đảm kinh doanh hợp pháp.

Thiết lập văn phòng ảo

Kiểu văn phòng đám mây hoặc văn phòng ảo cung cấp cho các công ty một địa chỉ vật lý và dịch vụ liên lạc nếu được yêu cầu. Điều này phù hợp cho các công ty có đối tượng khách hàng là người dân địa phương hoặc du khách đang có mặt tại Malta. Khách hàng có thể liên hệ với tổng công ty thông qua văn phòng ảo. Lúc này được xem là chi nhánh tại Malta. Văn phòng ảo là giải pháp tiết kiệm chi phí để các công ty và doanh nhân để có thể thay thế cho việc lập văn phòng chi nhánh thật sự tại đảo quốc. Đây là hình thức văn phòng giúp ích rất nhiều cho các nhà khởi nghiệp.

Một số dịch vụ của một văn phòng ảo có thể là:

 • Có một văn phòng vật lý đã đăng ký tại trung tâm kinh doanh của đảo quốc;
 • Có số fax và số điện thoại địa phương;
 • Dịch vụ gửi thư;
 • Hộp thư thoại;
 • Dịch vụ chuyển tiếp.

Mở chuỗi cửa hàng nhượng quyền thương hiệu

Làm chủ một chuỗi thương hiệu nhượng quyền là kiểu đầu tư tạo ra nhiều giá trị, không chỉ cho chủ sở hữu mà còn cho các công ty địa phương ở Malta và cả những người nước ngoài đến sinh sống tại đảo quốc.

Một mô hình nhượng quyền thương mại có thể là cơ hội đầu tư cho các công ty quốc tế hoặc địa phương muốn mở rộng trên đảo quốc. Bên cạnh đó, Malta thu hút khách du lịch từ các quốc gia khác nhau như Châu Âu, Úc, Trung Quốc, Hoa Kỳ hoặc Ấn Độ. Đây sẽ là cách rất tốt để quảng bá và nhượng quyền thương hiệu tại các quốc gia khác. Nhiều loại ngành công nghiệp có thể thiết lập một nhượng quyền thương mại như: thực phẩm, nhãn hiệu quần áo, đồ uống, công ty xe máy, dịch vụ tài chính và điện tử…

Mô hình chuỗi cửa hàng nhượng quyền
Mô hình chuỗi cửa hàng nhượng quyền

Không giống như các nước Châu Âu khác, chính phủ Malta đã phát triển các hệ thống cho phép dễ dàng thiết lập nhượng quyền thương mại trên đảo.

Chính phủ công nhận ba loại nhượng quyền:

 • Nhượng quyền đơn vị duy nhất (Single unit franchise) – công nhận một doanh nhân duy nhất (nhượng quyền) là đại diện của nhượng quyền thương mại.
 • Nhượng quyền khu vực hoặc nhiều đơn vị (Area or multi-unit franchise) – cho phép doanh nhân mở nhiều hơn một nhượng quyền thương mại trong nước.
 • Bên nhượng quyền là công ty mẹ của chuỗi công ty nhượng quyền. Công ty mẹ được hưởng lợi từ việc kinh doanh bằng cách thu phí của bên được nhượng quyền. Mức chi phí thanh toán được xác định bởi loại hình kinh doanh và thoả thuận giữa hai bên.

Mua một công ty đã có sẵn tại Malta

Cách nhanh nhất để mở một doanh nghiệp là mua lại một công ty đang hoạt động hợp pháp tại Malta và tiếp tục phát triển kinh doanh.

Có hai loại công ty mà một doanh nhân nước ngoài có thể mua lại tại Malta:

 • Shelf Companies – công ty được thành lập để dành bán lại. Đây là các công ty đã được đăng ký hợp pháp nhưng chưa đi vào hoạt động. Hướng đến các nhà đầu tư không muốn mất thời gian xin giấy phép thành lập công ty mới. Nhà đầu tư dễ dàng hoàn tất thủ tục mua bán và sở hữu chỉ trong vòng 24 giờ. Ngay sau được chuyển nhượng thành công, nhà đầu tư đã có thể bắt đầu việc kinh doanh của mình và còn tích hợp được hoạt động của công ty cũ (nếu có) vào công ty mới.
 • Aged company – Là công ty đã được thành lập và đi vào hoạt động hợp pháp tại Malta, đã tham gia vào một loại hình kinh doanh cụ thể.

KẾT LUẬN 

Bên cạnh sự phát triển về văn hoá, chính trị và kinh tế, việc kinh doanh tại Malta còn được coi là chìa khóa cho các nhà đầu tư để mở rộng phát triển kinh tế tại Châu Âu.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình Thường trú nhân Malta, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read more5 Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI MALTA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read more5 Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI MALTA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read more5 Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI MALTA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read more5 Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI MALTA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read more5 Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI MALTA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read more5 Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI MALTA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read more5 Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI MALTA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758