TÌM KIẾM

7 LÝ DO NÊN THEO HỌC TẠI MALTA

10/01/22
| Admin
Chia sẻ:

theo học tại Malta

Theo học tại Malta – Ngày nay, có rất nhiều cơ hội cho sinh viên ra nước ngoài học tập. Malta chính là một trong những quốc gia mà sinh viên có thể cân nhắc chọn lựa để có môi trường học tập tốt.

Thật vậy, bất kỳ trang web nào của những trường cao đẳng và đại học ở Malta cũng sẽ cho người học biết tại sao đất nước của họ là nơi học tập với nhiều cơ hội tuyệt vời như vậy.

Dưới đây chính là những lý do bạn nên theo học đại học hoặc cao đẳng ở Malta. Tuy nhiên, trước đó, chúng tôi muốn biết tại sao bạn muốn đến Malta để học tập, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về hệ thống giáo dục quốc gia của Malta nhé.

Ở Malta, giáo dục là bắt buộc đối với tất cả trẻ em từ 5 đến đủ 16 tuổi. Trẻ em đi học tiểu học trong 6 năm, sau đó là bậc trung học trong 5 năm. Tất cả các trường học do Nhà nước quản lý đều miễn học phí cho các chương trình giáo dục cho trẻ em trong thời gian này.

Cơ hội học cao học tại Malta

Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục trung học, học sinh có cơ hội học lên cao đẳng hoặc đại học nếu muốn. Khi đó, những học sinh không muốn học lên cao đẳng, đại học sẽ có ít cơ hội việc làm hơn.

Tuy nhiên, đối với những du học sinh nước ngoài, họ sẽ cần phải xin thị thực sinh viên trước để được vào học tại trường cao đẳng hoặc đại học ở Malta. Tương tự, sinh viên sẽ có thể tìm hiểu các yêu cầu để đủ điều kiện tham gia các khóa học đại học bằng cách truy cập vào các trang web tương ứng của các trường đại học hoặc cao đẳng mà họ muốn chọn. Trường cũng sẽ cung cấp cho sinh viên danh sách các tài liệu cần nộp để đăng ký học.

Nên nộp đơn vào trường đại học hoặc cao đẳng nào?

Trường đại học hoặc cao đẳng bạn đăng ký phải là trường có các học phần cần theo học. Khi theo học tại Malta, có rất nhiều cơ sở giáo dục công lập và tư nhân mà sinh viên nước ngoài có thể đăng ký theo học. Nếu muốn đến Malta để học tập ở những môi trường uy tín, sinh viên có thể xem xét gửi đơn đăng ký đến một số trường đại học và cao đẳng hàng đầu như Đại học Malta, Đại học Mỹ-Malta, Trường Thương mại London Malta, Đại học Queen Mary London ở Malta và MCAST (Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta).

Có những lợi ích từ việc chọn đi du học mà sinh viên cần biết đến. Việc học tập ở nước ngoài không chỉ có mở ra nhiều khả năng phát triển nghề nghiệp mà còn mang đến cho sinh viên những kinh nghiệm sống mới. Đây là lý do tại sao Malta có rất nhiều tiềm năng là một quốc gia tuyệt vời dành cho học sinh, sinh viên.

Nhưng tại sao nên cân nhắc du học Malta?

Một trong những lý do chính để theo học tại Malta cho con đường học vấn chính là nhờ đất nước này nằm ở Châu Âu. Quốc đảo này cho phép tiếp cận dễ dàng với cả Châu Âu và đây cũng là điểm đến tiềm năng để các sinh viên khám phá các quốc gia khác trên thế giới.

Phần lớn các trường cao đẳng và đại học ở Malta nằm xung quanh thủ đô Valletta, nên sinh viên dễ dàng tiếp cận với những môi trường thích hợp để tiếp tục học lên cao hơn.

Nhưng đây không phải là những lý do duy nhất để cân nhắc tiếp tục học tập ở Malta.

Lợi ích khác khi học đại học hoặc cao đẳng ở Malta

1. Chi phí học tập thấp

Khi bạn truy cập bất kỳ trang web của trường cao đẳng hoặc đại học nào, có thể khẳng định rằng học phí ở Malta so với ở Mỹ thấp hơn rất nhiều. Thêm vào đó, nếu sinh viên đủ điều kiện nhận một trong những học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế có thể đăng ký thì chi phí học tập sẽ được miễn phí hoặc với giảm xuống rất nhiều.

2. Cơ hội kết nối với các công ty và tổ chức lớn

Sinh viên sẽ có cơ hội nếu bạn muốn gặp một số người chơi lớn trong ngành công nghiệp blockchain, trò chơi và ngân hàng điện tử. Do sự đầu tư liên tục của Chính phủ Malta vào các công ty trong những lĩnh vực như vậy, nên đây là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Châu Âu hiện nay.

3. Không cần biết nói ngôn ngữ

Không cần thiết phải học tiếng Malta trước khi theo học tại Malta, vì ở quốc gia này, cả tiếng Malta và tiếng Anh đều được sử dụng. Mặc dù hầu hết người dân địa phương sẽ nói tiếng Malta, nhưng họ cũng cởi mở khi nói chuyện bằng tiếng Anh.

4. Chi phí sinh hoạt hợp lý

Chi phí sinh hoạt ở Malta là một trong những mức chi phí thấp nhất ở Châu Âu. Khi bàn về thuê bất động sản, mua thực phẩm và các chi phí sinh hoạt khác, sinh viên hoàn toàn cần lo lắng về ngân sách của mình. Trung bình, dự kiến mức phí sinh hoạt ở Malta nằm trong ​ khoảng 1100 Euro hàng tháng bao gồm chỗ ở, thực phẩm, phương tiện đi lại, thiết bị di động / Wi-Fi, tiền điện và nước.

5. Sự an toàn

Ngay từ đầu, sinh viên sẽ không hề cảm thấy mình là một người xa lạ ở đất nước xinh đẹp này, vì người dân địa phương rất thân thiện và dễ dàng hòa nhập vào cộng đồng của họ. Họ không chỉ rất cởi mở mà còn rất dễ tính và rất sẵn lòng giúp đỡ bất cứ ai muốn sinh sống, ổn định ở Malta. Quốc đảo này là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới mà sinh viên từ các quốc gia khác có thể lựa chọn làm nơi học. Vì vậy, cha mẹ cũng sẽ yên tâm rằng con cái của mình được học tập và làm việc trong một môi trường an toàn.

6. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới 

Các trường đại học và cao đẳng ở Malta là nơi học tập của hàng nghìn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Sinh viên không chỉ có cơ hội kết bạn mới mà còn có thể gặp lại những đồng hương. Điều này sẽ giúp sinh viên cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều khi đi du học ở một quốc gia khác.

7. Những cơ sở giáo dục tốt nhất

Một lý do khác để chọn học ở Malta đó là quốc gia này có một số trường đại học và cao đẳng tốt nhất ở Châu Âu. Thêm vào đó, hệ thống giáo dục ở Malta theo chuẩn Anh Quốc. Cũng giống như các nước Châu Âu khác, sau khi tốt nghiệp thì sinh viên có thể sở hữu tấm bằng được cả thế giới công nhận.

Vì vậy, dễ thấy rằng một nền giáo dục tốt là rất quan trọng không chỉ bây giờ mà còn trong tương lai, đặc biệt là khi nói đến tiềm năng kinh tế. Điều quan trọng phải xem quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc hấp dẫn hơn.

Về Portico & Bridge

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read more7 LÝ DO NÊN THEO HỌC TẠI MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read more7 LÝ DO NÊN THEO HỌC TẠI MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read more7 LÝ DO NÊN THEO HỌC TẠI MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read more7 LÝ DO NÊN THEO HỌC TẠI MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read more7 LÝ DO NÊN THEO HỌC TẠI MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read more7 LÝ DO NÊN THEO HỌC TẠI MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read more7 LÝ DO NÊN THEO HỌC TẠI MALTA
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758