TÌM KIẾM

Bồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư

09/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Bồ Ban Nha là quốc gia có 352 bãi biển tuyệt đẹp, chi phí sinh hoạt hợp lý, sự tiếp giáp với Đại Tây Dương và những điểm đến du lịch phổ biến. Người mang hộ chiếu Bồ Đào Nha có thể nhập cảnh miễn thị thực vào 188 quốc gia và cư dân của quốc gia này được miễn thị thực nhập cảnh vào tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen. Tất cả những lý do này thu hút người nước ngoài đến Bồ Đào Nha từ khắp nơi trên thế giới. 

Bài viết dưới đây, Portico & Bridge sẽ chia sẻ những lợi ích hàng đầu khi định cư tại Bồ Đào Nha, hãy cùng xem qua nhé.

TOP 7 Lợi ích hàng đầu khi định cư tại Bồ Đào Nha

TOP 7 Lợi ích hàng đầu khi định cư tại Bồ Đào Nha
TOP 7 Lợi ích hàng đầu khi định cư tại Bồ Đào Nha

Khí hậu ấm áp

Nếu nhà đầu tư là người yêu thiên nhiên và luôn mơ ước được sống ở một nơi tràn ngập ánh nắng và thời tiết ấm áp thì Bồ Đào Nha chính là điểm đến dành cho nhà đầu tư. Với vùng đất ven biển dài và nằm ở cực tây châu Âu, Bồ Đào Nha có khí hậu Địa Trung Hải, đặc trưng bởi mùa hè khô ráo và nắng nhiều, cùng với mùa đông ẩm ướt và ấm áp hơn so với các quốc gia châu Âu khác ở cùng vĩ độ.

Mùa hè tại Bồ Đào Nha thường rất ấm áp và khô khan, với nhiệt độ cao và ít mưa. Nhiệt độ có thể vượt quá 30°C ở nhiều khu vực ven biển và đôi khi lên đến 40°C ở nội đất.

Mùa đông cũng ấm áp hơn so với nhiều quốc gia châu Âu, đặc biệt ở các vùng ven biển và miền nam. Nhiệt độ thường duy trì ở mức khoảng 10-15°C, ít khi xuống thấp hơn. Càng đi về phía nam, trời càng ấm. Mặc dù phía bắc có thể lạnh, đặc biệt là trong những tháng mùa đông, nhưng nhìn chung, các nhà đầu tư sẽ thấy rằng mùa đông ở Bồ Đào Nha ôn hòa và mùa hè đầy nắng ấm áp.

Chi phí sinh hoạt phải chăng 

Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha thấp hơn nhiều so với ở nhiều quốc gia khác, như Anh, Ireland, Scotland, Pháp, Đức và nước láng giềng Tây Ban Nha. Do đó, Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có chi phí hợp lý nhất ở Tây Âu, đặc biệt là đối với người nước ngoài và dân du mục kỹ thuật số. 

Vì vậy, chi phí sinh hoạt phải chăng ở Bồ Đào Nha là một lợi ích rất hấp dẫn của cuộc sống ở nước này. Và khi được so sánh với Mỹ, chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha thấp hơn khoảng 42% so với chi phí sinh hoạt ở Mỹ. Hơn nữa, các tài sản bất động sản, nhà hàng, cửa hàng tạp hóa và hàng hóa chất lượng hàng đầu đều có sẵn ở Bồ Đào Nha với giá cả phải chăng. 

Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp

Theo Tạp chí Dân số Thế giới năm 2022, Bồ Đào Nha xếp thứ 3 trong số các quốc gia an toàn nhất thế giới và thứ 4 trong bảng xếp hạng toàn cầu về các quốc gia hòa bình nhất trên toàn thế giới, theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu.

Tỷ lệ tội phạm ở Bồ Đào Nha rất thấp so với các nước châu Âu khác, và nhà đầu tư có thể tự mình chứng kiến ​​điều này khi sống ở Bồ Đào Nha. Người dân Bồ Đào Nha rất thân thiện và đối xử với du khách bằng sự ấm áp và tử tế. 

Nhiều phong cảnh đẹp ngoạn mục

Với 1800 km bờ biển, Bồ Đào Nha mang đến sự đa dạng về nhiều cảnh quan tuyệt vời cho cư dân của mình. Tùy thuộc vào khu vực nhà đầu tư chọn, nhà đầu tư sẽ tìm thấy nhiều phong cảnh và lối sống khác nhau.

Nếu nhà đầu tư đang muốn thoát khỏi cái nóng mùa hè và đám đông, hãy đến phía Bắc của Bồ Đào Nha, nơi có thời tiết mát mẻ và yên tĩnh. Nổi tiếng với nhiều công viên quốc gia và dốc trượt tuyết mùa đông, phía Bắc của Bồ Đào Nha là nơi hoàn hảo cho những người yêu thiên nhiên và thể thao.

Nhiều phong cảnh đẹp ngoạn mục
Nhiều phong cảnh đẹp ngoạn mục

Nếu nhà đầu tư khao khát cuộc sống thành thị, thì các thành phố rất đa văn hóa và năng động Porto và Lisbon là nơi nhà đầu tư nên ở lại. Những trung tâm lớn của châu Âu này có rất nhiều không gian làm việc chung, doanh nghiệp, hoạt động văn hóa, nhà hàng, quán bar và vũ trường. Sẽ không có ngày nào nhà đầu tư bị cảm thấy nhàm chán khi ở đây.

Còn nếu nhà đầu tư đang muốn sống ở vùng nông thôn được bao quanh bởi sự yên bình và tĩnh lặng, thì nên đến miền Trung Bồ Đào Nha. Ở đây, những nhà đầu tư sẽ thấy rằng lối sống rất thoải mái và nhịp độ chậm, và chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với các vùng khác của đất nước. Đây cũng là nơi lý tưởng để sống nếu nhà đầu tư thích thời tiết nóng.

Miền Nam Bồ Đào Nha là nơi tuyệt vời nhất nếu những nhà đầu tư thích những bãi biển ngập nắng, phong cảnh tuyệt đẹp và lối sống thoải mái.

Chất lượng giáo dục

Bồ Đào Nha mang đến cho các gia đình lợi ích của một hệ thống giáo dục xuất sắc, và có nhiều sự lựa chọn về trường phổ thông và đại học ở Bồ Đào Nha. Hệ thống giáo dục ở Bồ Đào Nha nổi tiếng với chất lượng cao và các trường đại học Bồ Đào Nha được quốc tế công nhận, với nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Bồ Đào Nha. Vì Bồ Đào Nha là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU), sinh viên tốt nghiệp cũng dễ dàng làm việc ở bất kỳ quốc gia EU nào. 

Ngoài ra, Bồ Đào Nha còn cung cấp giáo dục miễn phí cho công dân của mình, trong khi những người cư trú hợp pháp, bao gồm cả cư dân Visa Vàng, cũng có thể đăng ký cho con cái của họ vào các trường học Bồ Đào Nha.

Hệ thống giáo dục đại học ở Bồ Đào Nha áp dụng các tiêu chuẩn của Hệ thống Bologna Châu Âu và được coi là một trong những hệ thống giáo dục đại học hợp lý nhất ở Liên minh Châu Âu. Các khóa học đại học được giảng dạy bằng cả tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh ở hầu hết các trường đại học.

Chất lượng thuốc và hệ thống y tế hàng đầu

Theo Chi tiêu Y tế Toàn cầu 2022 , Bồ Đào Nha chi khoảng 9,53% GDP cho chăm sóc sức khỏe hàng năm.

Các bệnh viện công ở Bồ Đào Nha cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí cho cả công dân và cư dân của đất nước. Tuy nhiên, các phòng khám tư nhân cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế có tính phí, nhưng các nhà đầu tư sẽ nhận được một cuộc hẹn thăm khám bệnh nhanh hơn so với các phòng khám công cộng và các dịch vụ chất lượng rất cao. 

Các nhà đầu tư cũng sẽ tìm thấy các chính sách bảo hiểm y tế khác nhau ở Bồ Đào Nha cung cấp các gói khác nhau với các mức giá khác nhau và hầu hết chúng đều chi trả một phần khá lớn cho toàn bộ chi phí điều trị.

Một số phòng khám tư nhân cũng cung cấp tư vấn qua điện thoại, có thể hữu ích và cứu sống trong một số trường hợp nghiêm trọng.

Tiếng Anh

Mặc dù ngôn ngữ chính thức ở Bồ Đào Nha là tiếng Bồ Đào Nha, nhưng bạn sẽ luôn tìm thấy ai đó nói tiếng Anh ở mọi nơi bạn đến. Đặc biệt là ở những nơi du lịch và bệnh viện. Theo Chỉ số thông thạo tiếng Anh mới của EF (EF EPI), tính đến 100 quốc gia và khu vực trên thế giới, Bồ Đào Nha có trình độ tiếng Anh cao thứ bảy trong số những người không nói tiếng mẹ đẻ trên thế giới.

Kết luận

Những lợi ích trên đã khiến Bồ Đào Nha trở thành một điểm đến định cư hấp dẫn và ưa thích cho nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định định cư, người đầu tư nên nghiên cứu kỹ về các yêu cầu và điều kiện của chương trình Golden Visa và tư vấn với các chuyên gia pháp lý và tài chính để đảm bảo rằng quyết định đầu tư là phù hợp với mục tiêu cá nhân và kinh doanh của họ.

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Bồ Đào Nha hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình định cư châu Âu, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreBồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreBồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreBồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreBồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreBồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreBồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreBồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758