TÌM KIẾM

Bồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư

09/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Bồ Ban Nha là quốc gia có 352 bãi biển tuyệt đẹp, chi phí sinh hoạt hợp lý, sự tiếp giáp với Đại Tây Dương và những điểm đến du lịch phổ biến. Người mang hộ chiếu Bồ Đào Nha có thể nhập cảnh miễn thị thực vào 188 quốc gia và cư dân của quốc gia này được miễn thị thực nhập cảnh vào tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen. Tất cả những lý do này thu hút người nước ngoài đến Bồ Đào Nha từ khắp nơi trên thế giới. 

Bài viết dưới đây, Portico & Bridge sẽ chia sẻ những lợi ích hàng đầu khi định cư tại Bồ Đào Nha, hãy cùng xem qua nhé.

TOP 7 Lợi ích hàng đầu khi định cư tại Bồ Đào Nha

TOP 7 Lợi ích hàng đầu khi định cư tại Bồ Đào Nha
TOP 7 Lợi ích hàng đầu khi định cư tại Bồ Đào Nha

Khí hậu ấm áp

Nếu nhà đầu tư là người yêu thiên nhiên và luôn mơ ước được sống ở một nơi tràn ngập ánh nắng và thời tiết ấm áp thì Bồ Đào Nha chính là điểm đến dành cho nhà đầu tư. Với vùng đất ven biển dài và nằm ở cực tây châu Âu, Bồ Đào Nha có khí hậu Địa Trung Hải, đặc trưng bởi mùa hè khô ráo và nắng nhiều, cùng với mùa đông ẩm ướt và ấm áp hơn so với các quốc gia châu Âu khác ở cùng vĩ độ.

Mùa hè tại Bồ Đào Nha thường rất ấm áp và khô khan, với nhiệt độ cao và ít mưa. Nhiệt độ có thể vượt quá 30°C ở nhiều khu vực ven biển và đôi khi lên đến 40°C ở nội đất.

Mùa đông cũng ấm áp hơn so với nhiều quốc gia châu Âu, đặc biệt ở các vùng ven biển và miền nam. Nhiệt độ thường duy trì ở mức khoảng 10-15°C, ít khi xuống thấp hơn. Càng đi về phía nam, trời càng ấm. Mặc dù phía bắc có thể lạnh, đặc biệt là trong những tháng mùa đông, nhưng nhìn chung, các nhà đầu tư sẽ thấy rằng mùa đông ở Bồ Đào Nha ôn hòa và mùa hè đầy nắng ấm áp.

Chi phí sinh hoạt phải chăng 

Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha thấp hơn nhiều so với ở nhiều quốc gia khác, như Anh, Ireland, Scotland, Pháp, Đức và nước láng giềng Tây Ban Nha. Do đó, Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có chi phí hợp lý nhất ở Tây Âu, đặc biệt là đối với người nước ngoài và dân du mục kỹ thuật số. 

Vì vậy, chi phí sinh hoạt phải chăng ở Bồ Đào Nha là một lợi ích rất hấp dẫn của cuộc sống ở nước này. Và khi được so sánh với Mỹ, chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha thấp hơn khoảng 42% so với chi phí sinh hoạt ở Mỹ. Hơn nữa, các tài sản bất động sản, nhà hàng, cửa hàng tạp hóa và hàng hóa chất lượng hàng đầu đều có sẵn ở Bồ Đào Nha với giá cả phải chăng. 

Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp

Theo Tạp chí Dân số Thế giới năm 2022, Bồ Đào Nha xếp thứ 3 trong số các quốc gia an toàn nhất thế giới và thứ 4 trong bảng xếp hạng toàn cầu về các quốc gia hòa bình nhất trên toàn thế giới, theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu.

Tỷ lệ tội phạm ở Bồ Đào Nha rất thấp so với các nước châu Âu khác, và nhà đầu tư có thể tự mình chứng kiến ​​điều này khi sống ở Bồ Đào Nha. Người dân Bồ Đào Nha rất thân thiện và đối xử với du khách bằng sự ấm áp và tử tế. 

Nhiều phong cảnh đẹp ngoạn mục

Với 1800 km bờ biển, Bồ Đào Nha mang đến sự đa dạng về nhiều cảnh quan tuyệt vời cho cư dân của mình. Tùy thuộc vào khu vực nhà đầu tư chọn, nhà đầu tư sẽ tìm thấy nhiều phong cảnh và lối sống khác nhau.

Nếu nhà đầu tư đang muốn thoát khỏi cái nóng mùa hè và đám đông, hãy đến phía Bắc của Bồ Đào Nha, nơi có thời tiết mát mẻ và yên tĩnh. Nổi tiếng với nhiều công viên quốc gia và dốc trượt tuyết mùa đông, phía Bắc của Bồ Đào Nha là nơi hoàn hảo cho những người yêu thiên nhiên và thể thao.

Nhiều phong cảnh đẹp ngoạn mục
Nhiều phong cảnh đẹp ngoạn mục

Nếu nhà đầu tư khao khát cuộc sống thành thị, thì các thành phố rất đa văn hóa và năng động Porto và Lisbon là nơi nhà đầu tư nên ở lại. Những trung tâm lớn của châu Âu này có rất nhiều không gian làm việc chung, doanh nghiệp, hoạt động văn hóa, nhà hàng, quán bar và vũ trường. Sẽ không có ngày nào nhà đầu tư bị cảm thấy nhàm chán khi ở đây.

Còn nếu nhà đầu tư đang muốn sống ở vùng nông thôn được bao quanh bởi sự yên bình và tĩnh lặng, thì nên đến miền Trung Bồ Đào Nha. Ở đây, những nhà đầu tư sẽ thấy rằng lối sống rất thoải mái và nhịp độ chậm, và chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với các vùng khác của đất nước. Đây cũng là nơi lý tưởng để sống nếu nhà đầu tư thích thời tiết nóng.

Miền Nam Bồ Đào Nha là nơi tuyệt vời nhất nếu những nhà đầu tư thích những bãi biển ngập nắng, phong cảnh tuyệt đẹp và lối sống thoải mái.

Chất lượng giáo dục

Bồ Đào Nha mang đến cho các gia đình lợi ích của một hệ thống giáo dục xuất sắc, và có nhiều sự lựa chọn về trường phổ thông và đại học ở Bồ Đào Nha. Hệ thống giáo dục ở Bồ Đào Nha nổi tiếng với chất lượng cao và các trường đại học Bồ Đào Nha được quốc tế công nhận, với nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Bồ Đào Nha. Vì Bồ Đào Nha là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU), sinh viên tốt nghiệp cũng dễ dàng làm việc ở bất kỳ quốc gia EU nào. 

Ngoài ra, Bồ Đào Nha còn cung cấp giáo dục miễn phí cho công dân của mình, trong khi những người cư trú hợp pháp, bao gồm cả cư dân Visa Vàng, cũng có thể đăng ký cho con cái của họ vào các trường học Bồ Đào Nha.

Hệ thống giáo dục đại học ở Bồ Đào Nha áp dụng các tiêu chuẩn của Hệ thống Bologna Châu Âu và được coi là một trong những hệ thống giáo dục đại học hợp lý nhất ở Liên minh Châu Âu. Các khóa học đại học được giảng dạy bằng cả tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh ở hầu hết các trường đại học.

Chất lượng thuốc và hệ thống y tế hàng đầu

Theo Chi tiêu Y tế Toàn cầu 2022 , Bồ Đào Nha chi khoảng 9,53% GDP cho chăm sóc sức khỏe hàng năm.

Các bệnh viện công ở Bồ Đào Nha cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí cho cả công dân và cư dân của đất nước. Tuy nhiên, các phòng khám tư nhân cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế có tính phí, nhưng các nhà đầu tư sẽ nhận được một cuộc hẹn thăm khám bệnh nhanh hơn so với các phòng khám công cộng và các dịch vụ chất lượng rất cao. 

Các nhà đầu tư cũng sẽ tìm thấy các chính sách bảo hiểm y tế khác nhau ở Bồ Đào Nha cung cấp các gói khác nhau với các mức giá khác nhau và hầu hết chúng đều chi trả một phần khá lớn cho toàn bộ chi phí điều trị.

Một số phòng khám tư nhân cũng cung cấp tư vấn qua điện thoại, có thể hữu ích và cứu sống trong một số trường hợp nghiêm trọng.

Tiếng Anh

Mặc dù ngôn ngữ chính thức ở Bồ Đào Nha là tiếng Bồ Đào Nha, nhưng bạn sẽ luôn tìm thấy ai đó nói tiếng Anh ở mọi nơi bạn đến. Đặc biệt là ở những nơi du lịch và bệnh viện. Theo Chỉ số thông thạo tiếng Anh mới của EF (EF EPI), tính đến 100 quốc gia và khu vực trên thế giới, Bồ Đào Nha có trình độ tiếng Anh cao thứ bảy trong số những người không nói tiếng mẹ đẻ trên thế giới.

Kết luận

Những lợi ích trên đã khiến Bồ Đào Nha trở thành một điểm đến định cư hấp dẫn và ưa thích cho nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định định cư, người đầu tư nên nghiên cứu kỹ về các yêu cầu và điều kiện của chương trình Golden Visa và tư vấn với các chuyên gia pháp lý và tài chính để đảm bảo rằng quyết định đầu tư là phù hợp với mục tiêu cá nhân và kinh doanh của họ.

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Bồ Đào Nha hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình định cư châu Âu, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreBồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreBồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreBồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreBồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreBồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreBồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreBồ Đào Nha – điểm đến định cư tốt nhất cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758