TÌM KIẾM

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư đảo Síp

26/01/24
| Admin
Chia sẻ:

Tổng quan về đảo Síp

Đảo Síp (Cyprus) là một đất nước an toàn, với tỷ lệ tội phạm thuộc nhóm thấp nhất tại Châu Âu. Sinh hoạt phí khá rẻ so với mức trung bình tại Châu Âu và thế mạnh kinh tế là các ngành nghề: hàng hải, du lịch, thương mại và năng lượng.

Cyprus là quốc đảo nằm ở phía đông của vùng biển Địa Trung Hải, cách bờ biển phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 80km. Khí hậu Địa Trung Hải đặc trưng, mùa hè ở Cyprus thường khô nóng, mùa đông thường ấm áp và mưa nhiều.

Tổng quan về đảo Síp
Tổng quan về đảo Síp

Vào đầu thế kỷ 21, nền kinh tế Síp đã đa dạng hóa và trở nên thịnh vượng. Đặc biệt là sự tăng trưởng một lượng lớn khách du lịch và chính sách thu hút đầu tư nước ngoài đã thúc đẩy thị trường cho thuê bất động sản tại đây phát triển không ngừng.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư đảo Síp

1. Làm cách nào để có được thường trú tại Síp?

Làm cách nào để có được thường trú tại Síp
Làm cách nào để có được thường trú tại Síp

Người nộp đơn có thể chọn một trong bốn phương án đầu tư:

 • Tài sản đất đai.
 • Bất động sản thương mại.
 • Cổ phiếu của các công ty Síp.
 • Cổ phiếu của quỹ đầu tư Síp.

Tất cả đều yêu cầu khoản đầu tư từ 300.000 €.

Người nộp đơn phải có thu nhập bên ngoài Síp từ €50.000 mỗi năm + €15.000 cho vợ hoặc chồng và các con + €10.000 cho mỗi cha/mẹ. Nhà đầu tư cũng cần phải mở một khoản tiền gửi tại ngân hàng địa phương và giữ €50.000 trong đó trong ba năm.

2. Ai được định nghĩa là Người phụ thuộc theo quy định?

Đầu tư thường trú nhân cho phép người nộp đơn bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi. Đối với con cái chưa kết hôn từ 18 – 25 tuổi, luật di trú Síp sẽ tính là người phụ thuộc nếu con họ đang học các bậc cao đẳng – đại học. Lưu ý rằng, sau các sửa đổi, có hiệu lực từ ngày 3 tháng 5 năm 2023, cha mẹ của người nộp đơn không còn đủ điều kiện.

3. Với tư cách là người có giấy phép thường trú, tôi có thể làm việc tại Síp không?

Theo điều kiện trong luật di trú Síp, nhà đầu tư phải chứng minh được nguồn thu nhập nước ngoài để sống thoải mái tại Síp mà không đi làm thuê cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Và họ cũng không cấp phép lao động cho nhà đầu tư làm việc tại đây. Điều khoản này cũng bao gồm luôn những người phụ thuộc.

4. Chương trình định cư đảo Síp mang lại điều gì?

Những người có hộ khẩu thường trú tại Síp có thể sống và kinh doanh lâu dài tại quốc gia đó, sử dụng bảo hiểm miễn phí và nhanh chóng có được thị thực Schengen.

Chương trình định cư đảo Síp mang lại điều gì
Chương trình định cư đảo Síp mang lại điều gì

Người không cư trú không phải nộp thuế đối với thu nhập, lợi nhuận và thừa kế ở nước ngoài. Có mức thuế suất thấp dành cho cư dân.

Quyền thường trú sẽ được cấp sau 8 – 12 tháng, tình trạng này được duy trì suốt đời và được truyền lại cho con cái. Không cần thiết phải sống trên đảo vì chỉ cần đến thăm hai năm một lần là đủ.

Sau năm năm, bạn có thể có được quốc tịch Síp, điều này sẽ cho phép bạn đi du lịch mà không cần thị thực đến Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh.

5. Làm thế nào để có được quốc tịch Síp?

Chương trình Đầu tư lấy quốc tịch Síp đã bị đình chỉ.

Giờ đây, chủ sở hữu thường trú tại Síp có thể có được quyền công dân của quốc gia đó thông qua việc nhập tịch sau khi sống ở quốc gia này trong 5 năm. Để có được hộ chiếu Síp, bạn sẽ cần phải vượt qua bài kiểm tra về ngôn ngữ và văn hóa của quốc gia đó cũng như vượt qua một cuộc phỏng vấn.

Bạn cũng có thể nhận được quyền công dân Síp thông qua việc kết hôn với một công dân của đất nước, đoàn tụ gia đình và sinh ra trong gia đình của công dân Síp.

6. Thời gian xử lý đơn đăng ký là bao lâu?

Phải mất khoảng 8 – 12 tháng để đơn xin Visa Vàng của bạn được chấp thuận, khiến đây trở thành một trong những chương trình xử lý giấy phép cư trú của bạn nhanh nhất.

7. Theo Quy định, những loại tài sản nào đủ điều kiện cho hình thức đầu tư Fast Track?

Theo Quy định, hình thức đầu tư Fast Track thường trú nhân Síp yêu cầu người nộp đơn phải đầu tư tối thiểu 300.000 EUR vào một trong các hạng mục dưới đây:

 • Đầu tư vào nhà ở hoặc căn hộ
 • Đầu tư vào bất động sản thương mại như văn phòng, cửa hàng, khách sạn,…
 • Đầu tư vào vốn cổ phần của một công ty Síp và có khả năng thuê ít nhất 5 nhân viên.
 • Hoặc chọn đầu tư vào các quỹ đầu tư Síp. Nhà đầu tư chỉ có thể mua chứng khoán từ các quỹ đầu tư tập thể thuộc các loại AIF, AIFLNP và RAIF. 

Nếu nhà đầu tư quyết định mua nhiều bất động sản thì bắt buộc các bất động sản đó phải được mua từ cùng một chủ đầu tư.

Định cư đảo Síp với sự hỗ trợ từ Portico and Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư đảo Síp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreCác câu hỏi thường gặp về chương trình định cư đảo Síp
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreCác câu hỏi thường gặp về chương trình định cư đảo Síp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreCác câu hỏi thường gặp về chương trình định cư đảo Síp
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreCác câu hỏi thường gặp về chương trình định cư đảo Síp
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreCác câu hỏi thường gặp về chương trình định cư đảo Síp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreCác câu hỏi thường gặp về chương trình định cư đảo Síp
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreCác câu hỏi thường gặp về chương trình định cư đảo Síp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758