TÌM KIẾM

Các điều kiện và yêu cầu đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

19/07/23
| Admin
Chia sẻ:

Chính phủ Bồ Đào Nha đã khởi động chương trình này vào năm 2012. Kể từ đó, đã có 11.535 ứng viên đăng ký tham gia. Tính đến năm 2022, những người xin Thị thực Vàng đã đầu tư hơn 6 tỷ Euro vào Bồ Đào Nha.

Bất kỳ nơi cư trú hoặc quyền công dân nào ở Châu Âu đều phổ biến và có giá trị, đó là lý do tại sao các chương trình “Thị thực Vàng” thu hút nhiều nhà đầu tư.  Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đặc biệt hấp dẫn do có nhiều lựa chọn đầu tư. Bạn có thể chọn cách bạn muốn đầu tư tiền của mình.

Trong bài viết này, Portico & Bridge sẽ chia sẻ đến bạn các điều kiện và yêu cầu đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

Visa vàng Bồ Đào Nha

Visa vàng Bồ Đào Nha
Visa vàng Bồ Đào Nha

Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha là chương trình định cư theo diện đầu tư (RBI) , được tạo ra để khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài thúc đẩy nền kinh tế Bồ Đào Nha. Chương trình cung cấp một cách nhanh chóng để có được giấy phép cư trú thông qua một khoản đầu tư đủ điều kiện. Người nộp đơn sau đó có thể nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha trong năm năm.

Những thay đổi đối với Chương trình Thị thực Vàng ở Bồ Đào Nha vào năm 2022

Bắt đầu từ năm 2022, việc mua bất động sản ở Lisbon, Porto, Algarve, Setubal hoặc các khu vực ven biển nổi tiếng sẽ không đủ điều kiện để bạn nhận được Thị thực Vàng. Những thay đổi này là một nỗ lực để tăng đầu tư vào các khu vực có mật độ thấp hơn.

Những thay đổi đối với Chương trình Thị thực Vàng ở Bồ Đào Nha vào năm 2022
Những thay đổi đối với Chương trình Thị thực Vàng ở Bồ Đào Nha vào năm 2022

Kể từ khi chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha có hiệu lực vào năm 2012, phần lớn các khoản đầu tư được thực hiện ở các thành phố lớn hơn và có mật độ dân số cao, bỏ qua các khu vực khác của đất nước. Điều này cũng dẫn đến sự gia tăng chi phí thị trường bất động sản ở Lisbon và các thành phố nổi tiếng khác.

Sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp sau khi thực hiện các quy tắc mới, để cho phép bất kỳ ai đã nộp đơn trong năm 2021 hoàn tất đơn xin thị thực và đầu tư của họ.

Ai đủ điều kiện để xin thị thực vàng cho Bồ Đào Nha?

Để đủ điều kiện nhận Thị thực Vàng cho Bồ Đào Nha, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Bạn phải trên 18 tuổi
 • Bạn phải thực hiện một khoản đầu tư đáng kể có lợi cho nền kinh tế Bồ Đào Nha
 • Bạn phải không có tiền án tiền sự
 • Bạn phải sở hữu số tiền bạn muốn đầu tư
 • Bạn phải cam kết duy trì khoản đầu tư trong ít nhất 5 năm nữa

Yêu cầu đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Yêu cầu đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
Yêu cầu đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Để đủ điều kiện nhận Thị thực Vàng ở Bồ Đào Nha, bạn phải thực hiện một trong những khoản đầu tư sau:

 • Mua một tài sản trị giá ít nhất 500.000 €. Nếu bạn mua ở khu vực mật độ thấp, số tiền đầu tư là €400.000.
 • Đầu tư 350.000 € vào bất động sản trong khu tái tạo đô thị của Bồ Đào Nha. Nếu bạn đầu tư vào khu vực mật độ thấp, số tiền đầu tư là €280.000. Dự án phải đủ điều kiện để được đầu tư bởi Dịch vụ Biên giới và Nhập cư Bồ Đào Nha – SEF.
 • Đầu tư ít nhất 500.000 € vào một Quỹ đầu tư đủ điều kiện. Các lựa chọn đầu tư do CMVM (Ủy ban thị trường chứng khoán) của Bồ Đào Nha quy định và thường bao gồm đầu tư vốn mạo hiểm vào bất động sản hoặc các công ty công nghệ mới thành lập.
 • Thực hiện chuyển vốn ít nhất 1 triệu Euro vào tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha.
 • Mua cổ phiếu của công ty trị giá ít nhất 1 triệu euro.
 • Đầu tư ít nhất €1 triệu vào một công ty.
 • Tạo ít nhất mười việc làm cho công dân Bồ Đào Nha.
 • Đầu tư ít nhất 350.000 € để thành lập một công ty thương mại hoặc để củng cố vốn cổ phần của một công ty thương mại, thông qua đó bạn tạo ra ít nhất năm công việc toàn thời gian.
 • Thực hiện chuyển nhượng vốn ít nhất 350.000 € cho các hoạt động nghiên cứu khoa học hoặc công nghệ của các tổ chức nghiên cứu khoa học công cộng hoặc tư nhân.
 • Thực hiện chuyển nhượng vốn ít nhất 250.000 € để hỗ trợ nghệ thuật hoặc tái thiết di sản quốc gia.

Trước khi chọn một chương trình để đầu tư, bạn phải tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia. Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Bồ Đào Nha hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình Golden visa Bồ Đào Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

Kết luận

Thị thực Vàng cho Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư cấp quốc tịch được săn đón nhiều nhất trên thế giới, do các yêu cầu cư trú dễ dàng, các lựa chọn đầu tư có chi phí tương đối thấp và sức hấp dẫn của hộ chiếu EU.

Nếu bạn nhận được Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, bạn và các thành viên gia đình của bạn sẽ có thể sống và làm việc ở Bồ Đào Nha, được tiếp cận với hệ thống giáo dục và y tế của quốc gia này, được miễn thị thực khi đến Schengen và 5 năm sau, bạn đủ điều kiện nộp đơn để có hộ chiếu Bồ Đào Nha.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreCác điều kiện và yêu cầu đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreCác điều kiện và yêu cầu đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreCác điều kiện và yêu cầu đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreCác điều kiện và yêu cầu đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreCác điều kiện và yêu cầu đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreCác điều kiện và yêu cầu đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreCác điều kiện và yêu cầu đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758