TÌM KIẾM

Quy trình và điều kiện đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

19/07/23
| Admin
Chia sẻ:

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có kết thúc không?

Chính phủ Bồ Đào Nha đã thông báo vào ngày 16 tháng 2 năm 2023 rằng họ sẽ kết thúc chương trình thị thực vàng. Thông báo đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn dự định trong đó Chính phủ đang đệ trình các biện pháp này để công chúng giám sát từ quan điểm chính trị.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có kết thúc không
Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có kết thúc không

Tuy nhiên, có thể chương trình Thị thực Vàng sẽ không bị chấm dứt mà thay vào đó sẽ có những thay đổi đáng kể về các khoản đầu tư đủ điều kiện. Đảng Xã hội Bồ Đào Nha (PS), chiếm đa số trong Nghị viện, đã đệ trình một đề xuất vào ngày 20 tháng 6 liên quan đến Dự luật Mais Habitação (Thêm Nhà ở).

Đề xuất này nhằm mục đích giữ cho Chương trình Thị thực Vàng hoạt động, mặc dù có một số thay đổi, khác biệt đáng kể so với ý định ban đầu của họ. Đề xuất sửa đổi nêu rõ rằng các khoản đầu tư bất động sản và đầu tư vốn thông qua tiền gửi và các công cụ tương tự sẽ không còn đủ điều kiện để được cấp Thị thực Vàng, nhưng các lựa chọn đầu tư khác vẫn được cân nhắc. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thừa nhận rằng đây chỉ là một sửa đổi đối với đề xuất và sẽ có các cuộc thảo luận đang diễn ra khi nó được chuyển đến các ủy ban chuyên môn.

Điều kiện đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Để có được Thị thực Vàng cho Bồ Đào Nha, bạn phải thực hiện một trong những khoản đầu tư sau:

Điều kiện đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
Điều kiện đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Mua bất động sản trị giá ít nhất €500,000. Số tiền này được giảm xuống còn 400.000 € nếu tài sản ở khu vực mật độ thấp.

Lưu ý: Bắt đầu từ tháng 1 năm 2022, bạn sẽ không thể mua bất động sản ở các khu vực đô thị của Bồ Đào Nha, chẳng hạn như Lisbon, Porto hoặc vùng ven biển Algarve.

 • Đầu tư 350.000 € vào bất động sản nằm trong khu tái tạo đô thị của Bồ Đào Nha. Số tiền này được giảm xuống còn 280.000 € nếu tài sản ở khu vực mật độ thấp. Dự án bạn đầu tư phải được Cơ quan Di trú và Biên giới Bồ Đào Nha (SEF) đủ tiêu chuẩn.
 • Đầu tư ít nhất 500.000 € vào một Quỹ đầu tư đủ điều kiện.
 • Chuyển ít nhất 1 triệu euro vào tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha.
 • Mua cổ phiếu trị giá ít nhất 1 triệu Euro hoặc đầu tư ít nhất 1 triệu Euro vào một công ty Bồ Đào Nha.
 • Tạo ít nhất mười việc làm mới cho công dân Bồ Đào Nha.
 • Đầu tư ít nhất 350.000 € cho các hoạt động nghiên cứu khoa học hoặc công nghệ trong các tổ chức nghiên cứu khoa học.
 • Đầu tư ít nhất 250.000 € để hỗ trợ tái thiết di sản hoặc nghệ thuật của Bồ Đào Nha.

Tài liệu cần thiết cho Visa vàng Bồ Đào Nha

Các tài liệu bạn phải nộp cho đơn xin Thị thực Vàng tùy thuộc vào loại hình đầu tư bạn thực hiện. Bạn sẽ cần phải nộp:

 • Hộ chiếu của bạn. Nó phải có giá trị trong ít nhất sáu tháng nữa.
 • Hai ảnh cỡ hộ chiếu. Các bức ảnh phải tuân theo các yêu cầu về ảnh thị thực Bồ Đào Nha .
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế. Bạn phải có bảo hiểm y tế hợp lệ cho Bồ Đào Nha hoặc đăng ký theo Hệ thống Y tế Quốc gia ở Bồ Đào Nha.
 • Hồ sơ tội phạm của bạn. Bạn phải lấy giấy chứng nhận rằng bạn có  Giấy chứng nhận phải được cấp trong ba tháng gần nhất và bạn phải lấy một chứng chỉ từ bất kỳ quốc gia nào mà bạn đã sống lâu hơn một năm.
 • Tuyên bố tuyên thệ để duy trì khoản đầu tư của bạn trong ít nhất năm năm.
 • Biên lai thanh toán được in từ cổng ARI.

Tài liệu hướng dẫn:

Khi bạn đính kèm các bản sao điện tử của tài liệu trên Cổng thông tin ARI, chúng phải ở dạng PDF và có dung lượng tối đa là 4MB.

Các tài liệu bạn gửi phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha. Nếu không, bạn phải gửi chúng cho một dịch giả được chứng nhận để dịch và sau đó công chứng bản dịch.

Các giấy tờ như giấy khai sinh và giấy đăng ký kết hôn, lý lịch tư pháp và các giấy tờ công dân khác phải được hợp pháp hóa thông qua Tem Apostille (nếu quốc gia của bạn là một phần của Công ước Apostille) hoặc bởi Đại sứ quán Bồ Đào Nha gần nhất.

Quy trình đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

 • Xem xét, thẩm định hồ sơ của nhà đầu tư
 • Ký hợp đồng dịch vụ, hợp đồng luật sư và hợp đồng dự án
 • Chuẩn bị hồ sơ
 • Chứng thực hồ sơ tại Lãnh sự quán Bồ Đào Nha
 • Luật sư đại diện mở tài khoản, mã số thuế tại Bồ Đào Nha
 • Chuyển vốn đầu tư
 • Nộp hồ sơ vào Sở di trú Bồ Đào Nha
 • Chấp thuận online
 • Sang Bồ Đào Nha lấy sinh trắc học
 • Nhận thẻ cư trú

Định cư Bồ Đào Nha với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Bồ Đào Nha hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreQuy trình và điều kiện đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreQuy trình và điều kiện đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreQuy trình và điều kiện đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreQuy trình và điều kiện đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreQuy trình và điều kiện đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreQuy trình và điều kiện đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreQuy trình và điều kiện đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758