TÌM KIẾM

Các yếu tố cần lưu ý khi đăng ký chương trình định cư Malta

03/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta có thể là quốc gia nhỏ nhất trong tất cả các quốc gia ở EU. Tuy nhiên, vẻ đẹp tự nhiên, cuộc sống Địa Trung Hải và kiến ​​trúc sáng chói khiến nơi đây trở thành lựa chọn phổ biến của người dân toàn cầu cho việc định cư . Để ở lại Malta với mục đích dài hạn hoặc ngắn hạn và để trải nghiệm các ngành công nghiệp phát triển của đất nước, bạn phải có Giấy phép cư trú Malta.

Vậy các yếu tố cần lưu ý khi đăng ký chương trình định cư Malta là gì? Bài viết dưới đây hãy cùng Portico and Bridge tìm hiểu qua nhé.

Đối tượng có thể đăng ký chương trình Thường trú nhân Malta

Công dân nước thứ ba không thuộc EU, không thuộc EEA và không phải người Thụy Sĩ có thể tham gia Chương trình Thường trú nhân Malta. Các nhà đầu tư có được quyền thường trú tại Malta, cho phép họ sống ở nước này và thăm Khu vực Schengen trong 90 ngày.

Đối tượng có thể đăng ký chương trình Thường trú nhân Malta
Đối tượng có thể đăng ký chương trình Thường trú nhân Malta

Ứng viên đáp ứng một số điều kiện đầu tư. Họ mua hoặc thuê bất động sản, trả lệ phí chính phủ và quyên góp. Họ cũng xác nhận rằng họ có tài sản ít nhất €500.000, trong đó €150.000 là tài sản tài chính lưu động.

Có hai lựa chọn đầu tư, tùy thuộc vào việc bạn chọn mua hay thuê bất động sản. Cả hai đều mang lại những lợi ích như nhau cho cả cuộc đời.   

Yêu cầu đối với Chương trình Thường trú Malta:   

 • Tối thiểu 18 tuổi và không phải là công dân EU  
 • Có thể đầu tư vào số tiền cần thiết để đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện.  
 • Cần duy trì và nắm giữ khoản đầu tư bất động sản trong tối thiểu 5 năm  
 • Giữ gìn sức khỏe và có lý lịch tư pháp minh bạch  
 • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự
 • Mua bảo hiểm y tế toàn cầu  
 • Gửi hồ sơ về đủ tiền và bằng chứng về tài sản ít nhất 500.000 EUR, với ít nhất 150.000 EUR dưới dạng tài sản tài chính.  
 • Không được coi là rủi ro an ninh quốc gia tiềm ẩn
 • Có nguồn thu nhập ổn định và thường xuyên 

Thường trú nhân Malta được cấp suốt đời. Tuy nhiên, thẻ thường trú phải được gia hạn 5 năm một lần, ít thường xuyên hơn nhiều so với giấy phép cư trú tạm thời.

Chương trình Thường trú nhân Malta được ra mắt vào năm 2015. Vào năm 2021, các quy tắc đã được cập nhật. Quy định của Chương trình Thường trú nhân Malta, LN 121 năm 2021, cung cấp các điều khoản và điều kiện mới.

Chi phí để có được thường trú Malta

Các nhà đầu tư đáp ứng một số điều kiện đầu tư. Họ mua hoặc thuê một căn nhà để ở, trả phí hành chính và phí nhà nước, đồng thời quyên góp cho một tổ chức của Malta. Tất cả các yêu cầu là bắt buộc; sự lựa chọn duy nhất là thuê hoặc mua bất động sản.

Chi phí để có được thường trú Malta
Chi phí để có được thường trú Malta

Người nộp đơn chính phải có ít nhất €500.000 tài sản sẵn có, bao gồm ít nhất €150.000 tài sản tài chính thanh khoản, chẳng hạn như tiền gửi, cổ phiếu hoặc trái phiếu. Nhà đầu tư xác nhận quyền sở hữu những tài sản này hàng năm trong 5 năm đầu tiên sau khi nhận được hộ khẩu thường trú.

Tại sao giấy phép của đại lý lại quan trọng?

Quy định của Chương trình Thường trú nhân Malta, LN 121 năm 2021, không cho phép các nhà đầu tư nộp đơn xin thường trú trực tiếp. Một đại lý cấp phép được Chính phủ Malta công nhận là người bảo lãnh nhà đầu tư đáp ứng các điều kiện của chương trình. Đại lý được cấp phép hỗ trợ nhà đầu tư ở mọi giai đoạn của chương trình, từ chuẩn bị tài liệu đến nhận thẻ thường trú.

Các dịch vụ bổ sung sau khi có hộ khẩu thường trú

Thẻ thường trú Malta phải được gia hạn 5 năm một lần. Theo thời gian, các nhu cầu khác có thể phát sinh. Ví dụ, để trở thành cư dân thuế hoặc đăng ký xe hơi.

 • Gia hạn thẻ thường trú
 • Đăng ký cư trú thuế
 • Cấp lại thẻ cư trú bị mất
 • Lấy mã số thuế
 • Lấy bằng lái xe
 • Thêm thành viên gia đình vào chương trình
 • Mở tài khoản ngân hàng
 • Lựa chọn bất động sản
 • Đăng ký xe ô tô với Transport Malta

3 loại visa Malta dành cho người nước ngoài

Visa quá cảnh sân bay (ATV)

Thị thực này dành cho những người phải thay đổi chuyến bay hoặc quá cảnh từ Malta. 

Thị thực ngắn hạn “C” (Schengen)

Loại thị thực này dành cho người muốn đến Malta trong khoảng thời gian dưới 90 ngày hoặc 3 tháng.

Thị thực dài hạn quốc gia “D”

Đối với thời gian lưu trú hơn 90 ngày hoặc 3 tháng, bạn phải xin thị thực D dài hạn quốc gia. 

Những cách khác để nhập cư vào Malta

Những cách khác để nhập cư vào Malta
Những cách khác để nhập cư vào Malta

Bạn có thể nhận được giấy phép cư trú mà không cần đầu tư, nhưng chỉ giấy phép cư trú thông qua đầu tư sẽ không bắt buộc bạn phải chuyển đến Malta.

Đồng thời, thuê hoặc mua nhà ở phải chỉ định địa chỉ đăng ký cho bất kỳ giấy phép cư trú nào.

Các cách không đầu tư để có được giấy phép cư trú ở Malta:

Thuê người làm. Định cư Malta dành cho nhân viên lành nghề yêu cầu phải có hợp đồng hoặc lời mời làm việc từ một công ty của Malta.

Giáo dục tại một trường đại học. Giấy phép cư trú sinh viên được cấp dựa trên thỏa thuận học tập được ký kết với trường đại học.

Đoàn tụ gia đình. Loại giấy phép cư trú này có thể được cấp nếu vợ/chồng hoặc người thân khác của người nộp đơn là công dân Malta.

Kết hôn. Vợ/chồng của công dân Malta có thể xin giấy phép cư trú.

Mối quan hệ thân thích trong gia đình. Một cá nhân có thể có được giấy phép cư trú theo nơi sinh hoặc dòng dõi nếu họ sinh ra ở Malta hoặc cha hoặc mẹ của họ là công dân Malta vào thời điểm sinh của cá nhân đó. 

Việc kinh doanh. Để kiếm được lợi nhuận từ việc nhập cư kinh doanh Malta, người nộp đơn phải đăng ký một công ty có vốn cổ phần cần thiết.

Tị nạn và tị nạn chính trị. Những người xin tị nạn phải chứng minh rằng việc ở lại quốc gia nơi họ cư trú trước đây là nguy hiểm đối với họ.

Kể từ thời điểm nhận được giấy phép cư trú, người đương đơn cần phải tuân thủ các yêu cầu nhập cư của Malta là không sống ở nước này quá 183 ngày một năm. Từ đó, người nộp đơn có thể trở thành cư dân thuế của Malta.

Điều kiện về thuế ở Malta đối với cá nhân có hai quốc tịch

Cư dân Malta nộp thuế cho:

 • Tiền lương, tiền công và các khoản thu nhập khác nhận được từ hoạt động lao động;
 • Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh;
 • Cổ tức, tiền lãi, tiền bản quyền và thu nhập đầu tư khác, bao gồm cả thu nhập cho thuê;
 • Lương hưu và các khoản thu thường xuyên.

Tại Malta, không có thuế đối với tài sản, nhưng nếu bạn quyết định bán nó, bạn sẽ phải trả thuế từ 5 đến 8%. Thuế suất thuế thu nhập phụ thuộc vào tổng thu nhập và tình trạng hôn nhân của cá nhân. Nó có thể thay đổi từ 0 đến 35%. Malta có thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần với 81 quốc gia; Ai Cập, Ấn Độ, Ma-rốc và nhiều quốc gia khác nằm trong số đó. Các thỏa thuận này giúp các cá nhân có hai quốc tịch tránh bị đánh thuế hai lần đối với thu nhập của họ. 

Kết luận

Trên đây là các yếu tố cần lưu ý khi đăng ký chương trình định cư Malta mà bạn cần biết. Nếu bạn đang có mong muốn định cư tại Malta gọi ngay cho chúng tôi tại  (+84) 909 898 758 để được tư vấn miễn phí.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreCác yếu tố cần lưu ý khi đăng ký chương trình định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreCác yếu tố cần lưu ý khi đăng ký chương trình định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreCác yếu tố cần lưu ý khi đăng ký chương trình định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreCác yếu tố cần lưu ý khi đăng ký chương trình định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreCác yếu tố cần lưu ý khi đăng ký chương trình định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreCác yếu tố cần lưu ý khi đăng ký chương trình định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreCác yếu tố cần lưu ý khi đăng ký chương trình định cư Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758