TÌM KIẾM

CÁCH CHỨNG MINH VỐN VAY CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5

10/09/21
| Ryan
Chia sẻ:

Nhà đầu tư EB-5 – Đối với các nhà đầu tư EB-5, một trong những quyết định quan trọng nhất cần đưa ra là chọn nguồn vốn cho khoản đầu tư EB-5 của họ. Nhà đầu tư có nhiều lựa chọn để cấp vốn cho khoản đầu tư, bao gồm cả việc sử dụng vốn vay. Tuy nhiên, có một số cân nhắc mà nhà đầu tư nên biết trước khi bắt đầu thực hiện, lưu ý rằng đây là hướng dẫn nhanh của chúng tôi về việc sử dụng khoản vay để tài trợ cho khoản đầu tư EB-5.

nhà đầu tư EB-5

Vui lòng lưu ý rằng đây chỉ là thông tin tham khảo và người nộp đơn đầu tư EB-5 phải luôn tham khảo ý kiến của luật sư EB-5 đủ điều kiện trước khi nộp đơn xin thị thực nhà đầu tư EB-5.

YÊU CẦU EB-5

Bằng việc đầu tư và tham gia vào một liên doanh kinh doanh, và tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian ở Mỹ, chương trình EB-5 mở ra cho nhà đầu tư nước ngoài và gia đình của nhà đầu tư sinh sống và làm việc tại Mỹ.

nhà đầu tư EB5

 

Khoản đầu tư tối thiểu cần thiết sẽ phụ thuộc vào địa điểm kinh doanh của nhà đầu tư. Các khu vực nông thôn hoặc các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn mức trung bình có thể được chỉ định là khu vực việc làm mục tiêu (TEA) và các doanh nghiệp nằm trong TEA chỉ yêu cầu đầu tư 500.000 đô la. Các doanh nghiệp không nằm trong TEA sẽ có yêu cầu đầu tư cao hơn là 1.000.000 đô la. Các nhà đầu tư EB-5 cũng sẽ cần cung cấp bằng chứng cho USCIS rằng các khoản tiền đầu tư của họ là có nguồn gốc hợp pháp.

VAY VỐN CHO KHOẢN ĐẦU TƯ EB-5

Như đã đề cập, nhà đầu tư EB-5 có một số tùy chọn để tài trợ cho khoản đầu tư EB-5, bao gồm cả việc sử dụng vốn vay. Mặc dù các khoản vốn vay có thể được chấp nhận, các hướng dẫn của USCIS về việc liệu vốn vay là “tiền mặt” hay “nợ nần” thường khiến các nhà đầu tư bối rối. Tuy nhiên, các hướng dẫn này đã được USCIS sửa đổi, làm rõ các yêu cầu đối với việc sử dụng vốn vay.

Theo hướng dẫn của USCIS, các nhà đầu tư EB-5 có thể sử dụng các khoản vốn vay từ cá nhân hoặc một tổ chức cho vay. Khoản vay có thể được sử dụng làm nguồn tiền duy nhất cho khoản đầu tư EB-5 hoặc được sử dụng kết hợp với các nguồn vốn khác như tiền mặt hoặc bán tài sản. Toàn bộ số tiền của khoản vay phải được đảm bảo bằng tài sản cá nhân của nhà đầu tư. Mặc dù các phán quyết gần đây của tòa án có thể dẫn đến sự thay đổi chính sách của USCIS, nhưng lựa chọn an toàn nhất để đảm bảo được chấp thuận cho thị thực EB-5 khi sử dụng khoản vốn vay là khoản vay đó được bảo đảm bởi tài sản cá nhân.

NGUỒN QUỸ QUẢN LÝ

Các nhà đầu tư sử dụng khoản vay để tài trợ cho khoản đầu tư EB-5 cần cung cấp cho USCIS tài liệu chứng minh khoản vay có nguồn gốc hợp pháp. Tài liệu mà nhà đầu tư được yêu cầu xuất trình sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh của nhà đầu tư và loại khoản vay mà họ đã sử dụng.

Mặc dù việc cung cấp cho USCIS về chi tiết hợp đồng cho vay với một tổ chức cho vay là đủ, USCIS yêu cầu một số tài liệu bổ sung. Ngoài hợp đồng cho vay, nhà đầu tư cũng cần cung cấp bằng chứng rằng các tài sản đảm bảo khoản vay có nguồn gốc hợp pháp. Ví dụ, nếu một nhà đầu tư sử dụng nhà ở để đảm bảo một khoản vay, họ sẽ cần phải chứng minh cách họ mua nhà ban đầu bằng nguồn vốn hợp pháp như thế nào. Khi đó, nhà đầu tư cần cung cấp cho USCIS: bằng chứng về quyền sở hữu nhà; hợp đồng mua bán; tài liệu về nguồn vốn cho khoản trả trước; và tài liệu về nguồn vốn để thanh toán lãi và gốc định kỳ.

CHỨNG MINH VỐN VAY CÁ NHÂN

Nếu khoản vay đến từ một cá nhân, anh chị cũng có thể cần cung cấp tài liệu chứng minh rằng khoản tiền đó là có nguồn gốc hợp pháp. Ví dụ: nếu một người bạn cho anh chị vay 500.000 đô la để có được thị thực EB-5. Anh chị có thể cần tài liệu chứng minh số tiền từ người bạn đó là hợp pháp.

Mặc dù thủ tục giấy tờ từ USCIS có thể nhiều khó khăn, nhưng điều đó khó có thể cản trở các nhà đầu tư nộp đơn xin thị thực EB-5. Sở hữu thị thực EB-5 mở ra một trong những con đường nhanh nhất để xin thường trú nhân tại Hoa Kỳ và có cơ hội trở thành công dân Mỹ. Tuyệt vời hơn nữa, thị thực EB-5 là một gói thẻ xanh dành cho gia đình, đảm bảo rằng vợ/chồng và con cái đủ tiêu chuẩn của anh chị cũng sẽ được hưởng những lợi ích khi sống ở Mỹ.

Portico & Bridge là tập đoàn tư vấn định cư có nhiều năm kinh nghiệm về định cư Mỹ. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới của chúng tôi rất sẵn lòng được hỗ trợ quý vị. Gọi ngay cho chúng tôi tại số 0909.898.758.

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu
  29/05/2023

  Tại sao Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu

  Nhiều người trong chúng ta chưa biết nhiều về đảo quốc nhỏ bé xinh đẹp Malta. Nhưng chắc chắn, chúng ta đã từng nghe nói về đường bờ biển Địa Trung Hải gồ ghề, lịch sử phong phú và nền văn hóa tuyệt đẹp khi đi ngang qua.Và xa hơn nữa, Malta là điểm đến ... Read moreCÁCH CHỨNG MINH VỐN VAY CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5
  XEM CHI TIẾT
  Những điểm nổi bật của đất nước Malta
  29/05/2023

  Những điểm nổi bật của đất nước Malta

  Malta đã và đang định vị mình là một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế ở châu Âu trong vài thập kỷ qua. Bất kỳ ai muốn đầu tư vào quốc đảo này đều được hưởng lợi từ những điểm nổi bật của đất nước Malta với các chương trình định ... Read moreCÁCH CHỨNG MINH VỐN VAY CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5
  XEM CHI TIẾT
  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreCÁCH CHỨNG MINH VỐN VAY CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreCÁCH CHỨNG MINH VỐN VAY CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreCÁCH CHỨNG MINH VỐN VAY CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreCÁCH CHỨNG MINH VỐN VAY CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5
  XEM CHI TIẾT
  24/05/2022

  Thời gian được rút ngắn, các Trung tâm Vùng EB-5 nỗ lực nộp hồ sơ

  Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 đã được tái triển khai vào ngày 15/3/2022. Tổng thống Biden ký H.R. 2471 – Đạo luật Chiếm hữu Hợp nhất năm 2022. Luật này cho phép các doanh nhân nước ngoài tái đầu tư vào các dự án tạo việc làm. Dự án ... Read moreCÁCH CHỨNG MINH VỐN VAY CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758