TÌM KIẾM

Cập nhật mới nhất về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ

13/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia Âu-Á hiện đại và xinh đẹp nhất, đã mang đến cơ hội tuyệt vời cho những ai quan tâm đến du lịch và đầu tư tại đất nước này thông qua giấy phép cư trú. Tìm hiểu thêm về các luật điều chỉnh các quy tắc lưu trú của người nước ngoài ở Thổ Nhĩ Kỳ và những thay đổi nào trong thủ tục giấy phép cư trú đã được phê duyệt vào năm 2023.

Thổ Nhĩ Kỳ đang trải qua một làn sóng nhập cư mới. Theo dữ liệu thống kê, tính đến tháng 9 năm 2023, có hơn 1,2 triệu người nước ngoài sống ở bang này trên cơ sở giấy phép cư trú. Phần lớn là công dân Nga, Turkmenistan, Iran, Iraq và Syria .

Tuy nhiên, để được ở trong nước một cách hợp pháp và tránh bị trục xuất vì vi phạm các yêu cầu của Đạo luật Nhập cư, cần phải cập nhật luật pháp. Những thay đổi mới nhất về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được thảo luận dưới đây.

Chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ – Cơ hội trở thành công dân toàn cầu

Chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ - Cơ hội trở thành công dân toàn cầu
Chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ – Cơ hội trở thành công dân toàn cầu

 

Quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư đã được công bố từ năm 2016. Vào cuối tháng 1 năm 2017, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã ra mắt chương trình khuyến khích đầu tư trực tiếp từ nước ngoài và cải thiện lĩnh vực bất động sản. Theo chương trình này, nhà đầu tư có quyền tự do lựa chọn các phương thức khác nhau để đóng góp cho nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

Khi chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai, chính phủ đã thông báo mức chi phí đầu vào là ít nhất 1 triệu USD. Điều này không thu hút nhiều nhà đầu tư do mức chi phí cao. Nhận thức được rằng số tiền này có vẻ không hợp lý, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm mức đầu tư yêu cầu xuống còn 250.000 USD vào giữa năm 2019.

Hiện tại, quốc gia này đang thu được trung bình 250 triệu USD mỗi tháng chỉ từ các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, do sự gia tăng đáng kể trong số lượng người nộp đơn muốn nhận quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, mức chi phí tối thiểu đã tăng từ 250.000 USD lên 400.000 USD.

Có một cách để có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư hơn 400.000 USD. Nhà đầu tư có thể chọn một trong năm phương án: mua bất động sản, đầu tư kinh doanh, gửi tiền ngân hàng và mua trái phiếu chính phủ hoặc đơn vị trong quỹ đầu tư. Toàn bộ quá trình mất 4-6 tháng.

Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư

Có rất nhiều lợi ích đối với quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư. Chẳng hạn:

 • Sống, làm việc và học tập tự do tại Thổ Nhĩ Kỳ
 • Con đường trở thành công dân nhanh chóng và dễ dàng
 • Đoàn tụ gia đình
 • Tự do di chuyển trong khu vực Schengen 
 • Dễ dàng tiếp cận Visa E2
 • Cơ hội sở hữu hai quốc tịch
 • Đầu tư sinh lời
 • Du lịch miễn phí tới 117 quốc gia

Cập nhật mới nhất về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ 2023 (Updated)

Cập nhật mới nhất về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ 2023 (Updated)
Cập nhật mới nhất về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ 2023 (Updated)

 

Năm 2022-2023, những sửa đổi mới của Luật Nhập cư số 6458, Điều số: 31-1, có hiệu lực ở Thổ Nhĩ Kỳ

1. Những hạn chế mới đã được thiết lập liên quan đến các vùng lãnh thổ có thể được cấp giấy phép cư trú.

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2023, nhà đầu tư không thể xin giấy phép cư trú ở 1.169 vùng của Thổ Nhĩ Kỳ, vì những nơi này có tình trạng là các vùng lãnh thổ bị đóng cửa và được người nước ngoài công nhận là có mật độ dân cư đông đúc.

Số lượng người nước ngoài ở đây vượt quá 20% tổng số cư dân trong khu vực. Chúng bao gồm:

– 53 quận ở Istanbul;

– 75 quận ở Adana;

– 23 quận của Ankara;

– 62 ở Mersin.

Những quy định mới không áp dụng đối với người nước ngoài đã kịp thời đăng ký lần đầu tại những khu vực này trước khi hạn chế được áp dụng và/hoặc gia hạn đăng ký với cùng lý do mà không thay đổi nơi cư trú

2. Mức đầu tư tối thiểu vào bất động sản đã được sửa đổi

Số tiền đầu tư tối thiểu vào bất động sản nhà ở và thương mại theo chương trình Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ hiện là 400.000 USD (để có quốc tịch Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ).

Nhà đầu tư có thể nhận được giấy phép cư trú nếu người nước ngoài mua bất động sản trị giá 50.000 USD trở lên (ở khu vực dân cư thưa thớt) hoặc 75.000 USD (ở các thành phố lớn).

3. Thay đổi thủ tục gia hạn giấy phép cư trú du lịch.

Kể từ bây giờ, không thể gia hạn giấy phép cư trú du lịch trên cùng một lý do (nghỉ lễ). Nhà đầu tư phải có những lý do chính đáng khác để tiếp tục ở lại Thổ Nhĩ Kỳ: làm việc, học tập, kinh doanh, bất động sản, điều trị, v.v.

Quy tắc này không có giá trị đối với công dân Liên minh Châu Âu, Nga và Trung Quốc.

Tất cả những thay đổi trên áp dụng cho cả giấy phép cư trú ngắn hạn và dài hạn.

Một trong những tài liệu quan trọng nhất để xin giấy phép cư trú ở Thổ Nhĩ Kỳ là hợp đồng bảo hiểm y tế, phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định.

Đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ với sự hỗ trợ từ Portico and Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreCập nhật mới nhất về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreCập nhật mới nhất về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreCập nhật mới nhất về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreCập nhật mới nhất về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreCập nhật mới nhất về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreCập nhật mới nhất về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreCập nhật mới nhất về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758