TÌM KIẾM

Châu Âu mở cửa trở lại

31/05/21
| Ryan
Chia sẻ:
Trong khi nhiều nước châu Á, châu Phi và Mỹ Latin đang vật lộn với dịch bệnh, Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua quyết định mở cửa biên giới vào ngày 19/05.
Cụ thể, bất kỳ ai dù không thuộc EU nhưng đã được tiêm các vaccine đã được EU chấp thuận sẽ được phép nhập cảnh vào các quốc gia EU mà không cần làm xét nghiệm hoặc cách ly bắt buộc.
Quyết định này được xem là một bước tiến lớn, một chỉ dấu quan trọng về sự phục hồi của châu Âu, khi mà tỉ lệ tiêm chủng ngày càng tăng, trong khi số ca nhiễm và tử vong liên tục giảm. Người dân nhiều nước Châu Âu hiện đang sẵn sàng chào đón khách cho mùa du lịch sắp tới.
Có thể nói, Châu Âu lúc này thực sự có thể xem như một kiểu mẫu điển hình, một hình ảnh tương lai về một thế giới của thời kỳ “hậu Covid”.
ANH QUỐC
Hiện tại, hơn 1/2 dân số Anh đã được tiêm ít nhất 1 mũi, 31% được tiêm toàn bộ. Chính phủ hướng đến sẽ tiêm chủng ít nhất 1 mũi cho toàn bộ người trưởng thành tại Anh vào cuối tháng 7.

Cuộc sống tại Anh Quốc lúc này cũng đang khá sôi động. Nhà hàng, quán bar, hộp đêm, bảo tàng, rạp hát và khách sạn đã được mở cửa suốt 3 tuần qua với số lượng khách giới hạn và vẫn áp dụng giãn cách. Các quy định khẩu trang vẫn được áp dụng cho các trường hợp tụ tập ăn uống tại phòng kín, trong khi hầu hết người dân gần như không đeo khẩu trang khi ra ngoài.Nếu tình hình dịch bệnh vẫn ở mức thấp và biến chủng Ấn Độ được kiểm soát, chính phủ Anh dự tính sẽ dỡ bỏ toàn bộ các lệnh hạn chế vào ngày 21/6 – bao gồm cả quy định cấm tụ tập đông người và các hoạt động của hộp đêm, lễ hội.
Ý
Ý dường như đang thoát khỏi làn sóng dịch bệnh thứ 3 bắt đầu từ giữa tháng 3/2021. Hiện tại, 17% người trưởng thành tại Ý đã được tiêm chủng toàn bộ, trong khi 38% được tiêm ít nhất 1 mũi.

Các quán bar và nhà hàng đã được mở cửa phục vụ cho khách bên ngoài, trong khi Bảo tàng, rạp hát cũng đã mở cửa, dù còn giới hạn người tham gia. Khẩu trang vẫn là quy định bắt buộc. Lệnh giới nghiêm vẫn là 11h đêm, nhưng từ ngày 7/6 sẽ được lui về 0h sáng. Và trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục hạ nhiệt, lệnh giới nghiêm sẽ hoàn toàn được gỡ bỏ vào cuối tháng 6.

Ngày 4/5, Thủ tướng Mario Draghi tuyên bố chấp nhận đón du khách nước ngoài, và ngay lập tức số du khách đến Ý đã tăng lên đáng kể.

THỔ NHĨ KỲ
Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang áp dụng hệ thống 2 lớp nhằm đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh – bao gồm giới nghiêm ban đêm và buộc ở nhà vào cuối tuần. Ở thời điểm hiện tại, 13% dân số (trên 83 triệu người) đã được tiêm chủng toàn bộ, trong khi ít nhất 3 triệu được tiêm 1 mũi.

Trái lại, du khách được thoải mái đến thăm bảo tàng, tắm biển và ngắm cảnh. Nhà hàng, khu nghỉ dưỡng được hoạt động với số lượng khách giới hạn, trong khi các nhân viên làm ngành du lịch sẽ được ưu tiên tiêm chủng. Các hàng quán được mở cửa đón khách giới hạn, trung tâm thương mại chỉ được mở cửa cuối tuần. Rạp phim, phòng tập và bể bơi vẫn bị đóng cửa.Dự kiến Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dỡ bỏ toàn bộ các lệnh hạn chế này khi mùa du lịch tháng 6 bắt đầu.
CROATIA
Hiện tại có khoảng 31% người trưởng thành ở Croatia được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19, và 10% được tiêm chủng toàn bộ.

Các quán bar và nhà hàng tại Croatia đã được hoạt động, nhưng khách hàng sẽ phải ăn uống bên ngoài. Bãi biển, spa, công viên, bảo tàng… được phép mở cửa, nhưng hộp đêm thì không. Ngoài ra, Croatia thực hiện lệnh đóng cửa bắt buộc vào lúc 10h tối cho các ngành dịch vụ.Nhìn chung, các hoạt động tại Croatia đang trở lại cuộc sống bình thường. Du lịch chiếm tới 20% GDP của Croatia, và người dân đang mong muốn chào đón du khách trở lại.
PHÁP

Tỉ lệ dương tính với Covid-19 của Pháp đã giảm liên tục trong suốt 1 tháng qua, nhờ vào đợt phong tỏa toàn quốc hồi cuối tháng 3/2021 và chương trình tiêm chủng được thực hiện nhanh chóng.

Các bảo tàng, nhà hát, rạp phim và các danh lam thắng cảnh đã được phép mở cửa đón khách trở lại. Các ngành hàng không thiết yếu được phép hoạt động, nhà hàng mở cửa cho phép khách được ăn uống bên ngoài, trong khi lệnh giới nghiêm được lùi lại 2h – từ 7h tối thành 9h tối.

Theo dự kiến, lệnh giới nghiêm sẽ được lui về 11h đêm từ ngày 9/6, cho phép tổ chức ăn uống giới hạn trong các nhà hàng; Pháp sẽ cho phép tụ tập đông người, tổ chức lễ hội từ 30/6. Nhưng dĩ nhiên, vẫn sẽ có giới hạn người được tham gia. Tổng thống Emmanuel Macron cho biết du khách ngoài châu Âu có thể nhập cảnh vào Pháp từ ngày 9/6, nếu họ mang theo giấy chứng nhận xét nghiệm.

Nhìn chung, tình hình cuộc sống tại Pháp lúc này đang rất thoải mái.

HY LẠP
Hy Lạp đang trên đà phục hồi từ làn sóng dịch đạt đỉnh thời điểm đầu tháng 4/2021. Trung bình các ca dương tính ở Hi Lạp đã giảm từ mốc 3000 ngày 5/4 xuống chỉ còn hơn 2000 ca. Trong khi đó, 28% dân số Hy Lạp đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, và 16% được tiêm đầy đủ.

Các khu vực danh lam thắng cảnh được mở cửa, trong khi hàng quán được phép phục vụ bên ngoài (tối đa 6 người mỗi bàn) từ ngày 3/5. Các bảo tàng cũng được mở cửa, dù vẫn yêu cầu khách tham quan đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách. Dự kiến Hi Lạp sẽ tái mở cửa các trung tâm giải trí và rạp hát cuối tháng 5, nhưng lệnh giới nghiêm từ 0h30 đến 5h sáng vẫn được giữ nguyên.

Cuộc sống tại Hy Lạp cũng đang dần cho cảm giác bình thường trở lại khi chính phủ quyết định dỡ bỏ rất nhiều hạn chế sau hàng tháng trời phong tỏa.

———————-

??????? & ?????? – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu
– Hotline: 0909 898 758
– Website: www.porticoandbridge.com
– Địa chỉ: Tầng 46, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreChâu Âu mở cửa trở lại
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreChâu Âu mở cửa trở lại
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreChâu Âu mở cửa trở lại
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreChâu Âu mở cửa trở lại
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreChâu Âu mở cửa trở lại
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về giáo dục cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp
  25/11/2023

  Lợi ích về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Sơ lược về chăm sóc sức khỏe tại Síp Síp có hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá ngang hàng với các nước phát triển khác. Các bệnh viện chính phủ đều có mặt ở tất cả các thành phố lớn của Síp. Các ... Read moreChâu Âu mở cửa trở lại
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành đang phát triển thúc đẩy nền kinh tế Síp vào năm 2023
  25/11/2023

  Kinh tế Síp mạnh và ổn định cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Điểm tự do kinh tế của Síp là 72,3, khiến nền kinh tế của nước này trở thành nền kinh tế tự do xếp hạng thứ 18 trong Châu Âu vào năm 2023. Điểm của nó kém hơn năm ngoái 0,6 điểm. Síp được xếp hạng thứ 12 trong số 44 quốc gia ở khu ... Read moreChâu Âu mở cửa trở lại
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758