TÌM KIẾM

Châu Âu mở cửa trở lại

31/05/21
| Ryan
Chia sẻ:
Trong khi nhiều nước châu Á, châu Phi và Mỹ Latin đang vật lộn với dịch bệnh, Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua quyết định mở cửa biên giới vào ngày 19/05.
Cụ thể, bất kỳ ai dù không thuộc EU nhưng đã được tiêm các vaccine đã được EU chấp thuận sẽ được phép nhập cảnh vào các quốc gia EU mà không cần làm xét nghiệm hoặc cách ly bắt buộc.
Quyết định này được xem là một bước tiến lớn, một chỉ dấu quan trọng về sự phục hồi của châu Âu, khi mà tỉ lệ tiêm chủng ngày càng tăng, trong khi số ca nhiễm và tử vong liên tục giảm. Người dân nhiều nước Châu Âu hiện đang sẵn sàng chào đón khách cho mùa du lịch sắp tới.
Có thể nói, Châu Âu lúc này thực sự có thể xem như một kiểu mẫu điển hình, một hình ảnh tương lai về một thế giới của thời kỳ “hậu Covid”.
ANH QUỐC
Hiện tại, hơn 1/2 dân số Anh đã được tiêm ít nhất 1 mũi, 31% được tiêm toàn bộ. Chính phủ hướng đến sẽ tiêm chủng ít nhất 1 mũi cho toàn bộ người trưởng thành tại Anh vào cuối tháng 7.

Cuộc sống tại Anh Quốc lúc này cũng đang khá sôi động. Nhà hàng, quán bar, hộp đêm, bảo tàng, rạp hát và khách sạn đã được mở cửa suốt 3 tuần qua với số lượng khách giới hạn và vẫn áp dụng giãn cách. Các quy định khẩu trang vẫn được áp dụng cho các trường hợp tụ tập ăn uống tại phòng kín, trong khi hầu hết người dân gần như không đeo khẩu trang khi ra ngoài.Nếu tình hình dịch bệnh vẫn ở mức thấp và biến chủng Ấn Độ được kiểm soát, chính phủ Anh dự tính sẽ dỡ bỏ toàn bộ các lệnh hạn chế vào ngày 21/6 – bao gồm cả quy định cấm tụ tập đông người và các hoạt động của hộp đêm, lễ hội.
Ý
Ý dường như đang thoát khỏi làn sóng dịch bệnh thứ 3 bắt đầu từ giữa tháng 3/2021. Hiện tại, 17% người trưởng thành tại Ý đã được tiêm chủng toàn bộ, trong khi 38% được tiêm ít nhất 1 mũi.

Các quán bar và nhà hàng đã được mở cửa phục vụ cho khách bên ngoài, trong khi Bảo tàng, rạp hát cũng đã mở cửa, dù còn giới hạn người tham gia. Khẩu trang vẫn là quy định bắt buộc. Lệnh giới nghiêm vẫn là 11h đêm, nhưng từ ngày 7/6 sẽ được lui về 0h sáng. Và trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục hạ nhiệt, lệnh giới nghiêm sẽ hoàn toàn được gỡ bỏ vào cuối tháng 6.

Ngày 4/5, Thủ tướng Mario Draghi tuyên bố chấp nhận đón du khách nước ngoài, và ngay lập tức số du khách đến Ý đã tăng lên đáng kể.

THỔ NHĨ KỲ
Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang áp dụng hệ thống 2 lớp nhằm đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh – bao gồm giới nghiêm ban đêm và buộc ở nhà vào cuối tuần. Ở thời điểm hiện tại, 13% dân số (trên 83 triệu người) đã được tiêm chủng toàn bộ, trong khi ít nhất 3 triệu được tiêm 1 mũi.

Trái lại, du khách được thoải mái đến thăm bảo tàng, tắm biển và ngắm cảnh. Nhà hàng, khu nghỉ dưỡng được hoạt động với số lượng khách giới hạn, trong khi các nhân viên làm ngành du lịch sẽ được ưu tiên tiêm chủng. Các hàng quán được mở cửa đón khách giới hạn, trung tâm thương mại chỉ được mở cửa cuối tuần. Rạp phim, phòng tập và bể bơi vẫn bị đóng cửa.Dự kiến Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dỡ bỏ toàn bộ các lệnh hạn chế này khi mùa du lịch tháng 6 bắt đầu.
CROATIA
Hiện tại có khoảng 31% người trưởng thành ở Croatia được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19, và 10% được tiêm chủng toàn bộ.

Các quán bar và nhà hàng tại Croatia đã được hoạt động, nhưng khách hàng sẽ phải ăn uống bên ngoài. Bãi biển, spa, công viên, bảo tàng… được phép mở cửa, nhưng hộp đêm thì không. Ngoài ra, Croatia thực hiện lệnh đóng cửa bắt buộc vào lúc 10h tối cho các ngành dịch vụ.Nhìn chung, các hoạt động tại Croatia đang trở lại cuộc sống bình thường. Du lịch chiếm tới 20% GDP của Croatia, và người dân đang mong muốn chào đón du khách trở lại.
PHÁP

Tỉ lệ dương tính với Covid-19 của Pháp đã giảm liên tục trong suốt 1 tháng qua, nhờ vào đợt phong tỏa toàn quốc hồi cuối tháng 3/2021 và chương trình tiêm chủng được thực hiện nhanh chóng.

Các bảo tàng, nhà hát, rạp phim và các danh lam thắng cảnh đã được phép mở cửa đón khách trở lại. Các ngành hàng không thiết yếu được phép hoạt động, nhà hàng mở cửa cho phép khách được ăn uống bên ngoài, trong khi lệnh giới nghiêm được lùi lại 2h – từ 7h tối thành 9h tối.

Theo dự kiến, lệnh giới nghiêm sẽ được lui về 11h đêm từ ngày 9/6, cho phép tổ chức ăn uống giới hạn trong các nhà hàng; Pháp sẽ cho phép tụ tập đông người, tổ chức lễ hội từ 30/6. Nhưng dĩ nhiên, vẫn sẽ có giới hạn người được tham gia. Tổng thống Emmanuel Macron cho biết du khách ngoài châu Âu có thể nhập cảnh vào Pháp từ ngày 9/6, nếu họ mang theo giấy chứng nhận xét nghiệm.

Nhìn chung, tình hình cuộc sống tại Pháp lúc này đang rất thoải mái.

HY LẠP
Hy Lạp đang trên đà phục hồi từ làn sóng dịch đạt đỉnh thời điểm đầu tháng 4/2021. Trung bình các ca dương tính ở Hi Lạp đã giảm từ mốc 3000 ngày 5/4 xuống chỉ còn hơn 2000 ca. Trong khi đó, 28% dân số Hy Lạp đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, và 16% được tiêm đầy đủ.

Các khu vực danh lam thắng cảnh được mở cửa, trong khi hàng quán được phép phục vụ bên ngoài (tối đa 6 người mỗi bàn) từ ngày 3/5. Các bảo tàng cũng được mở cửa, dù vẫn yêu cầu khách tham quan đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách. Dự kiến Hi Lạp sẽ tái mở cửa các trung tâm giải trí và rạp hát cuối tháng 5, nhưng lệnh giới nghiêm từ 0h30 đến 5h sáng vẫn được giữ nguyên.

Cuộc sống tại Hy Lạp cũng đang dần cho cảm giác bình thường trở lại khi chính phủ quyết định dỡ bỏ rất nhiều hạn chế sau hàng tháng trời phong tỏa.

———————-

??????? & ?????? – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu
– Hotline: 0909 898 758
– Website: www.porticoandbridge.com
– Địa chỉ: Tầng 46, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreChâu Âu mở cửa trở lại
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreChâu Âu mở cửa trở lại
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreChâu Âu mở cửa trở lại
  XEM CHI TIẾT
  Lễ hội địa phương tại Malta
  26/05/2023

  Malta – Thiên đường nghỉ dưỡng giữa Địa Trung Hải

  Ngày nay, quốc gia nhỏ bé Malta là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ngày càng được săn đón bởi những người nước ngoài. Nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía nam, hòn đảo ở Địa Trung Hải mang đến một vẻ đẹp quyến rũ lạ thường, từ làn nước trong ... Read moreChâu Âu mở cửa trở lại
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreChâu Âu mở cửa trở lại
  XEM CHI TIẾT
  Malta quốc gia đáng sống nhất Châu Âu
  25/05/2023

  Malta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao

  Nếu bạn đang cân nhắc việc định cư tại một quốc gia mới, Malta là sự lựa chọn đúng đắn! Hòn đảo Địa Trung Hải xinh đẹp này chứa đựng vô vàn điều thú vị như thời tiết tốt, lối sống lành mạnh hay thuế suất thuận lợi,… Bài viết dưới đây Portico & Bridge ... Read moreChâu Âu mở cửa trở lại
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu tài sản và quyền thường trú Châu Âu
  24/05/2023

  Định cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài

  Trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, có 5 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Khu vực này nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, tăng trưởng kinh tế ổn định và cơ hội kinh doanh rộng lớn. Mặc cho những biến động và thay đổi từ nền kinh tế ... Read moreChâu Âu mở cửa trở lại
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758