TÌM KIẾM

Chi phí định cư Thổ Nhĩ Kỳ

15/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia ở lưu vực Địa Trung Hải nối liền châu Á và châu Âu. Đây là một quốc gia tương đối lớn giáp với tám quốc gia – Bulgaria và Hy Lạp ở phía tây, Armenia, Azerbaijan và Georgia ở phía đông bắc, và Syria, Iraq và Iran ở phía đông nam. Đó là một điểm đến phổ biến, với nhiều người nước ngoài mới, người về hưu và những người du mục kỹ thuật số đổ xô đến đó với hy vọng tận hưởng chi phí sinh hoạt rẻ.

Tất cả các lựa chọn về lối sống đều tồn tại, từ một thành phố đô thị đến cuộc sống bãi biển ngập nắng và với mức giá thấp hơn đáng kể so với nhiều nơi khác. Không có gì ngạc nhiên khi người nước ngoài chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm quê hương thứ hai và thậm chí nộp đơn xin nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, vì người mang hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ có thể đi đến 126 quốc gia mà không cần thị thực, theo Global Citizen Solutions Global Passport Index.

Các lựa chọn đầu tư để có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ theo Chương trình Đầu tư theo Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ – được khởi động vào tháng 1 năm 2017, nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản của đất nước

Các lựa chọn đầu tư để có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
Các lựa chọn đầu tư để có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ cho phép người nộp đơn lựa chọn một số hình thức đóng góp kinh tế khác nhau cho xã hội Thổ Nhĩ Kỳ, từ đó phát triển nền kinh tế của đất nước.

Chương trình của Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp năm lựa chọn đầu tư:

 1. Mua bất động sản — 400.000 USD+
 2. Đầu tư kinh doanh — 500.000 USD+
 3. Tiền gửi ngân hàng — 500.000 USD+
 4. Mua trái phiếu chính phủ — 500.000 USD+
 5. Mua đơn vị trong quỹ đầu tư — 500.000 USD+

Theo Luật Công dân Thổ Nhĩ Kỳ, số tiền đầu tư được tính bằng đô la Mỹ do sự biến động của đồng tiền quốc gia.

Phí thị thực vàng Thổ Nhĩ Kỳ

Chi phí đầu vào hồ sơ:

 • Phí công chứng và dịch thuật – 1.000 USD cho người nộp đơn duy nhất và thêm 250 USD cho người nộp đơn bổ sung
 • Phí đăng ký – $400 USD
 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe – $700
 • Phí thẩm định – không có
 • Phí hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ – $500

Đối với những người chọn mua bất động sản để nhận quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, các chi phí giao dịch tài sản sau đây sẽ được bao gồm:

 • Đầu tư vào bất động sản nhà ở hoặc thương mại: trị giá ít nhất 400.000 USD
 • Phí đăng ký đất đai và thuế trước bạ: 4-6%
 • Phí pháp lý: 1% giá mua bất động sản + 18% VAT
 • Chuyển nhượng chứng thư quyền sở hữu: 4% giá mua, chia cho người mua và người bán
 • VAT: 1 đến 18% hiện nay. Bạn có thể đăng ký với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài để được miễn thuế VAT.

Chi phí sống ở Thổ Nhĩ Kỳ là bao nhiêu?

Chi phí định cư Thổ Nhĩ Kỳ
Chi phí định cư Thổ Nhĩ Kỳ

Chi phí sinh hoạt là yếu tố thúc đẩy nhiều người chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ. Chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ đối với sinh viên quốc tế thấp hơn nhiều so với những nơi khác trong chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Ví dụ: chi phí trung bình hàng tháng của một sinh viên ở Anh là khoảng £900 đến £1.300 (gần $1.075 đến $1.553) mỗi tháng. Chi phí ở Thổ Nhĩ Kỳ thấp hơn ít nhất 35%, trung bình là 689 USD. Về chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng của một cá nhân đang làm việc, không bao gồm tiền thuê nhà, Thổ Nhĩ Kỳ cũng thấp hơn 58,6% ở mức 408 USD so với 985 USD ở Mỹ.

Các khu vực có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng như ở bất kỳ quốc gia nào khác là các trung tâm thương mại, du lịch và kinh tế lớn. 

Chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ theo thành phố

Chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2023 được xác định bởi thành phố hoặc khu vực bạn sống và lối sống chung của bạn. Để hiểu rõ hơn về chi phí, đây là chi phí sinh hoạt trung bình ở Thổ Nhĩ Kỳ theo thành phố:

Ankara

Có thể hiểu được, các thị trấn nông thôn rẻ hơn nhiều so với các khu vực đô thị, nhưng sống ở một đô thị lớn như Ankara vẫn là ước mơ của nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở Ankara, chi phí hàng tháng ước tính của một gia đình bốn người là ₺28.696 ($1.519) nếu không tính tiền thuê nhà và đối với một người độc thân, chi phí hàng tháng ước tính là ₺8.214 ($435) nếu không tính tiền thuê nhà.

Antalya

Nhiều khách du lịch đến thăm Antalya bị ấn tượng bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó đến mức cuối cùng họ muốn sống ở đó vĩnh viễn. Và chi phí sinh hoạt thấp nhất so với các thành phố tương tự trên thế giới khiến nơi đây càng trở thành một nơi đáng sống hơn.

Ở Antalya, chi phí hàng tháng ước tính của một gia đình bốn người là ₺27.921 ($1.478) chưa tính tiền thuê nhà và đối với một người độc thân, chi phí hàng tháng ước tính là ₺8.121 ($430) chưa tính tiền thuê nhà.

Bursa

Bursa mê hoặc tất cả những ai ghé thăm nó. Ý nghĩa lịch sử của nó với tư cách là nơi định cư Hy Lạp đầu tiên và là thủ đô của Đế chế Ottoman nổi tiếng. Mặc dù đây là một trong những thành phố nhỏ hơn ở Thổ Nhĩ Kỳ nhưng dân số ở đây đã tăng theo cấp số nhân trong những năm qua và điều đó có thể là do chi phí sinh hoạt ở đó chỉ bằng một phần chi phí ở Mỹ và nhiều nước EU.

Vị trí gần Istanbul và giá thuê thấp hơn nhiều đã khiến nơi đây trở thành thành phố được nhiều người nước ngoài săn đón để định cư và sinh sống.

Ở Bursa, chi phí hàng tháng ước tính cho một gia đình bốn người là ₺32.043 ($1.696) chưa tính tiền thuê nhà và đối với một người độc thân, chi phí hàng tháng ước tính là ₺9.273 ($491) chưa tính tiền thuê nhà.

Istanbul

Nếu chúng ta so sánh giá cả ở Istanbul và các thủ đô phía Tây như London, Wash DC, Dublin và Paris, thì sự khác biệt có thể khiến chúng ta phải xem xét lại. Mặc dù nằm trong số những thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng nó vẫn cực kỳ rẻ so với các thành phố thủ đô và trung tâm du lịch lớn khác trên toàn thế giới.

Là đô thị lớn nhất ở Châu Âu, nơi đây có nhiều thứ phù hợp với sở thích của mọi người. Mọi người ngưỡng mộ Istanbul vì lịch sử, văn hóa, ẩm thực và sự phát triển kinh tế của nơi đây.

Ở Istanbul, chi phí hàng tháng ước tính cho một gia đình bốn người là ₺36.190 ($1.916) chưa bao gồm tiền thuê nhà và đối với một người, chi phí hàng tháng ước tính là ₺10.236 ($542) chưa bao gồm tiền thuê nhà.

Izmir

Du khách đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ hoặc muốn dành thời gian ở các thành phố lớn như Istanbul, các thành phố ven biển như Antalya, nhưng điều mà nhiều người sẽ nói là dễ chịu hơn là những thành phố như Izmir. Khí hậu ở Izmir ôn hòa, trong lành quanh năm và những lợi ích khi sống ở đó rất phong phú.

Ở Izmir, chi phí hàng tháng ước tính cho một gia đình bốn người là ₺28.302 ($1.498) chưa tính tiền thuê nhà và đối với một người độc thân, chi phí hàng tháng ước tính là ₺8.220 ($435) chưa tính tiền thuê nhà.

Đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreChi phí định cư Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreChi phí định cư Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreChi phí định cư Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreChi phí định cư Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreChi phí định cư Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreChi phí định cư Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreChi phí định cư Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758