TÌM KIẾM

Chính sách bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho người định cư tại Malta

20/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta là một trong những điểm bán hàng chính của đất nước. Một số bảng xếp hạng thế giới đã xếp nó ở vị trí thứ 5 trên toàn cầu.

Đối với những người không được bảo hiểm, có các lựa chọn bảo hiểm y tế tư nhân ở Malta. Mua một trong những chính sách này có thể là một bước đi thông minh cho người nước ngoài. Cùng Portico and Bridge tìm hiểu chính sách bảo hiểm và những quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho người định cư tại Malta trong bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm y tế công cộng ở Malta

Chính sách bảo hiểm y tế công cộng của Malta
Chính sách bảo hiểm y tế công cộng của Malta

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng được tài trợ thông qua đóng thuế và bảo hiểm quốc gia từ người sử dụng lao động, người lao động.  

Các dịch vụ y tế miễn phí luôn có trong chăm sóc nội trú và ngoại trú, chăm sóc trước và sau khi sinh, chăm sóc ban ngày, chẩn đoán và khám răng khẩn cấp. Khi một bệnh nhân xuất viện ở Malta hoặc Gozo, họ sẽ được cung cấp thuốc miễn phí trong ba ngày. Sau đó, họ có thể tiếp tục điều trị tại cơ sở y tế của chính phủ hoặc chuyển sang  phương pháp thay thế có trả phí.

Không chỉ công dân và người nước ngoài đang làm việc, mà cả khách du lịch EU, Vương quốc Anh và Úc đến Malta đều được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bảo hiểm y tế tư nhân ở Malta 

Bệnh nhân ở Malta và Gozo lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân nếu họ muốn giảm thời gian chờ đợi, chọn một bác sĩ chuyên khoa hoặc cơ sở cụ thể và được tiếp cận với các phương pháp điều trị cụ thể. 

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có trả phí rất phổ biến đối với cư dân Malta: 34,65% tổng chi tiêu y tế ở Malta là các khoản thanh toán từ tiền túi, đây là tỷ lệ cao thứ tư ở EU.

Chi phí ước tính của các dịch vụ y tế thông thường có trả phí ở Malta

 • Tư vấn bác sĩ đa khoa — từ €15;
 • Tư vấn nha sĩ — từ €15;
 • Dược sĩ tư vấn — từ €8;
 • Bác sĩ mắt — từ €50;
 • Kiểm tra sức khỏe — từ €75;
 • Máu — từ €10;
 • MRI — từ €250;
 • Siêu âm — từ €70; 
 • X-quang — từ €65.

Các chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tư nhân giúp trang trải các chi phí, cũng như các quỹ cần thiết cho bất kỳ điều trị theo kế hoạch hoặc trường hợp khẩn cấp nào. 

Bảo hiểm y tế cho các chuyến thăm ngắn ngày

Bảo hiểm y tế cho các chuyến thăm ngắn ngày
Bảo hiểm y tế cho các chuyến thăm ngắn ngày

Nếu bạn là công dân của một quốc gia EU, Iceland, Na Uy, Liechtenstein (và có thể cả Vương quốc Anh sau ngày 29 tháng 3 năm 2019), bạn có thể đủ điều kiện nhận Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu ( EHIC ).

EHIC sẽ cấp cho bạn quyền tiếp cận điều trị cần thiết về mặt y tế ở Malta với cùng chi phí như người địa phương. Điều đó có nghĩa là các dịch vụ từ bệnh viện công sẽ miễn phí nhưng bạn sẽ phải trả tiền nếu đến phòng khám tư.

Bảo hiểm từ EHIC không bao gồm một số chi phí lớn như vận chuyển khẩn cấp đến quốc gia của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang dựa vào nó trong thời gian đầu ở Malta, thì bạn vẫn nên mua bảo hiểm riêng.

Một số quốc gia không thuộc Châu Âu, như Úc, cũng có thỏa thuận song phương với Malta cung cấp bảo hiểm tương tự như EHIC. Kiểm tra thông tin chi tiết trước khi truy cập — ví dụ: người Úc chỉ được bảo hiểm trong 6 tháng đầu tiên ở Malta.

Bảo hiểm y tế cho cư dân ở Malta

Hệ thống bảo hiểm y tế toàn diện của Malta được hỗ trợ bởi thuế và các khoản đóng góp an sinh xã hội áp dụng cho bảng lương. Nó bao gồm:

 • Tất cả công dân Malta.
 • Cư dân hợp pháp (Thông thường, Thường trú hoặc Dài hạn) đóng góp an sinh xã hội, là nhân viên hoặc những người tự kinh doanh.
 • Những người được coi là miễn đóng góp an sinh xã hội (chủ yếu là người về hưu.)
 • Nếu bạn tự làm chủ và thu nhập của bạn kiếm được (và bị đánh thuế) ở Malta thì bạn sẽ được bảo hiểm bởi hệ thống bảo hiểm y tế công cộng.

Ai có thể được điều trị chăm sóc sức khỏe miễn phí tại Malta

Ai có thể được điều trị chăm sóc sức khỏe miễn phí tại Malta
Ai có thể được điều trị chăm sóc sức khỏe miễn phí tại Malta

Công dân , cư dân và người nước ngoài làm việc hợp pháp trong nước. Họ đóng thuế và các khoản đóng góp cho Bộ An sinh Xã hội, đây là cách tài trợ cho hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng ở Malta.

Những người đóng góp chính cho quỹ An sinh xã hội là người sử dụng lao động, người lao động, người tự làm chủ và người tự kinh doanh.  

Những người tự chủ kinh tế ở Malta là những người kiếm được thu nhập thụ động, chẳng hạn như từ các khoản đầu tư, tiền thuê nhà hoặc tiền lãi. Thu nhập của họ không được đến từ nghề nghiệp hoặc thương mại. 

Những người sống tự do ở Malta là những người không có việc làm và kiếm tiền từ thương mại hoặc kỹ năng. Thu nhập hàng năm của họ phải vượt quá €910. Những người lao động có việc làm kiếm được hơn €910 một năm nhưng làm việc ít hơn 8 giờ một tuần cũng được coi là lao động tự do.  

Ai cần mua bảo hiểm y tế ở Malta 

Du khách nước thứ ba. Những du khách đến Malta từ bên ngoài Khu vực EU/Schengen, Vương quốc Anh hoặc Úc, không được điều trị chăm sóc sức khỏe miễn phí. Họ cần mua một chương trình chăm sóc sức khỏe tư nhân từ một công ty bảo hiểm được ủy quyền. 

Khách du lịch có thị thực Schengen được yêu cầu mua bảo hiểm du lịch bao gồm bảo hiểm y tế. Bảo hiểm này phải có hiệu lực ở tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen, bao gồm cả Malta. 

Người tham gia Chương trình Thường trú nhân Malta . Nhận một chương trình bảo hiểm y tế có trả tiền là một trong những điều khoản của chương trình. Giá trung bình hàng năm  bắt đầu từ €400 cho nhà đầu tư và €1.600 cho một gia đình bốn người.

Những người có Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu, Thẻ Bảo hiểm Y tế Toàn cầu hoặc Giấy chứng nhận Chăm sóc Sức khỏe Đối ứng cũng nên mua hợp đồng chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Malta. Các đối tượng nói trên không đề cập đến điều trị tư nhân và phạm vi điều trị của chúng bị hạn chế.

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã đạt được sự xuất sắc về chất lượng và dịch vụ. Tôn chỉ của chúng tôi là “Tin cậy – Minh bạch – Chính trực”.

Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.000 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Malta, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreChính sách bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho người định cư tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreChính sách bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho người định cư tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreChính sách bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho người định cư tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreChính sách bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho người định cư tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreChính sách bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho người định cư tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreChính sách bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho người định cư tại Malta
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreChính sách bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho người định cư tại Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758