TÌM KIẾM

Chương trình Đầu tư Quốc tịch St Kitts & Nevis đã gấp đôi mức đầu tư tối thiểu

30/07/23
| Admin
Chia sẻ:

Đầu ngày hôm nay, chúng tôi đã đề cập đến những báo cáo chưa được xác nhận về sáu yêu cầu cụ thể mà Ủy ban Châu Âu đã đưa ra đối với các quốc gia CBI:

 • Tăng cường thẩm định đối với tất cả các ứng viên
 • Phỏng vấn bắt buộc tất cả các ứng viên
 • Trực tiếp nhận hồ sơ công dân
 • Nhân đôi ngưỡng đầu tư tối thiểu
 • Không có sự tham gia của bên thứ ba trong việc chuyển tiền
 • Không sử dụng quyền miễn thị thực Schengen cho mục đích tiếp thị

Ngày 27 tháng 7 năm 2023, Saint Kitts & Nevis’ CIU đã đưa ra một thông cáo báo chí nêu chi tiết các điều khoản hoàn toàn mới cho chương trình của mình, gần như phù hợp với các yêu cầu của EU và sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Chương trình Đầu tư Quốc tịch St Kitts & Nevis đã gấp đôi mức đầu tư tối thiểu và đề cập một cách chi tiết đến những yêu cầu được đồn đoán trong Liên minh châu Âu
Chương trình Đầu tư Quốc tịch St Kitts & Nevis đã gấp đôi mức đầu tư tối thiểu và đề cập một cách chi tiết đến những yêu cầu được đồn đoán trong Liên minh châu Âu

Lúc 12 giờ trưa cùng ngày, Đơn vị Công dân thông qua đầu tư của St. Kitts (CIU) Kittitian (CIU) đã phát hành thông báo bao gồm những thay đổi mà CIU miêu tả là “đột phá” và “hoành tráng” đối với Chương trình Đầu tư Công dân Saint Kitts & Nevis.

Phần lớn những thay đổi lớn như “duy trì tình trạng đặc quyền của một công dân” – cho thấy Saint Kitts & Nevis đang rất nỗ lực để tuân thủ các yêu cầu của EU và điều then chốt nhất vẫn là mối quan hệ giữa công dân và quốc gia phải được duy trì.

Thủ tướng Terrance Drew nói rằng hôm nay ông đã thực hiện “một bước táo bạo trong việc tái khẳng định rằng không chỉ cung cấp Chương trình Quốc tịch thông qua Đầu tư tốt nhất trên thế giới, mà còn mà còn cung cấp một chương trình được tổ chức bởi một hệ thống quản lý chặt chẽ với cơ chế chống lại những đối tượng định cư bất hợp pháp, những người cố gắng né tránh các lựa chọn đầu tư và các khoản đóng góp của chúng tôi.”

Nhắc đến việc “bỏ qua” các lựa chọn của chương trình, thủ tướng đã đề cập đến tình trạng phổ biến giữa các nhà quảng bá, họ thực hiện những kế hoạch giảm giá và tài trợ không hợp pháp nhưng lại được chấp nhận.

Khoản quyên góp tối thiểu tăng gấp đôi lên 250.000 USD

Thay thế cho lựa chọn đầu tư đóng góp vào Quỹ Tăng trưởng bền vững (SGF), SISC yêu cầu một khoản đóng góp từ thiện là 250.000 đô la Mỹ cho một ứng viên đơn lẻ – gấp đôi số tiền tối thiểu đóng góp cho SGF.

Sự đóng góp SISC (tháng 7 năm 2023) SGF (hiện không còn tồn tại)
Hồ sơ chỉ có đương đơn 250.000 USD 125.000 USD
Đương đơn + vợ/chồng 300.000 USD 150.000 USD
Gia đình tối đa 4 người 350.000 USD 170.000 USD
Mỗi người phụ thuộc bổ sung dưới 18 tuổi không được chỉ định 10.000 USD
Mỗi người phụ thuộc bổ sung trên 18 tuổi không được chỉ định 25.000 USD

 

Đầu tư bất động sản tối thiểu tăng gấp đôi lên 400.000 USD

Đầu tư bất động sản tối thiểu tăng gấp đôi lên 400.000 USD
Đầu tư bất động sản tối thiểu tăng gấp đôi lên 400.000 USD

Thông báo báo chí cho biết “số tiền tối thiểu để đầu tư vào lựa chọn đầu tư Bất động sản của Nhà phát triển hiện là 400.000 đô la Mỹ”, điều này có lẽ có nghĩa là quy tắc áp dụng cho hai nhà đầu tư 200.000 đô la Mỹ/người không còn được áp dụng.

Nhà đầu tư vẫn phải duy trì khoản đầu tư trong ít nhất bảy năm, sau đó bất động sản có thể được bán lại một lần cho nhà đầu tư CBI khác.

Đầu tư tối thiểu cho Lựa chọn đầu tư Nhà riêng được phê duyệt (APH) có thêm một lựa chọn mới

Từ nay trở đi, nhà đầu tư có thể đủ điều kiện tham gia chương trình bằng cách mua APH – căn hộ chung cư hoặc nhà riêng đơn lập dành cho một gia đình với một trong hai mức giá sau đây:

 • 400.000 USD nếu mua căn hộ chung cư từ chủ sở hữu; hoặc
 • 800.000 USD nếu mua một ngôi nhà riêng đơn lập từ chủ sở hữu.

Những ngôi nhà này cũng phải được giữ trong ít nhất bảy năm, nhưng nhà đầu tư CBI không được bán nó cho một người nộp đơn CBI khác trừ khi được “đầu tư một khoản tiền đáng kể vào nó” trong thời gian chờ đợi.

Khoản đóng góp tối thiểu cho các dự án Công ích được phê duyệt tăng từ 175.000 USD lên 250.000 USD

Những người đủ điều kiện trở thành công dân thông qua lựa chọn Phúc lợi công cộng được phê duyệt giờ đây sẽ phải đóng góp 250.000 đô la Mỹ thay vì 175.000 đô la Mỹ trước đây.

Lựa chọn đầu tư này, nhấn mạnh thông báo rằng “chỉ giới hạn cho những “Approved Public Benefactors” (Nhà Thiện nguyện đã được phê duyệt), thông qua các dự án của họ, tối đa hóa việc làm địa phương; thực hiện các chương trình bao gồm chuyển giao công nghệ và xây dựng năng lực địa phương; chuyển giao toàn bộ bất động sản cho Nhà nước khi đầu tư một cách đáng kể và chấp nhận tất cả các rủi ro tài chính.”

Phỏng vấn ứng viên bắt buộc, có hiệu lực ngay lập tức

Từ nay trở đi, tất cả ứng viên đều phải trải qua một cuộc phỏng vấn, dù là trực tiếp hoặc trực tuyến, với Đơn vị Công dân thông qua đầu tư hoặc “một công ty chuyên nghiệp độc lập được CIU ủy quyền”.

Tương tự, CIU cho biết họ sẽ ủy quyền cho “các công ty chuyên nghiệp độc lập ở Anh, Mỹ và Châu Âu” tiến hành kiểm tra và thẩm định tất cả các ứng viên để đảm bảo tính minh bạch, khớp chính xác với một trong những yêu cầu cốt lõi được đưa ra bởi Liên minh châu  Âu.

Chứng minh nhân dân phải được nhận trực tiếp

Người nộp đơn hiện phải trực tiếp nhận Giấy chứng nhận đăng ký, tài liệu pháp lý chứng minh quyền công dân tại chính Saint Kitts & Nevis hoặc tại một phái bộ ngoại giao được chỉ định ở nước ngoài. Sự bổ sung này phản ánh một trong những yêu cầu chính của Chủ tịch Ủy ban Châu Âu.

“Hạn chế mạnh” về các phương thức tiếp thị chương trình

Thông báo nhấn mạnh rằng các quy tắc sẽ bao gồm việc hạn chế mạnh các phương thức quảng cáo chương trình đầu tư quốc tịch. Có thể, trong đó có quy định cấm sử dụng việc miễn thị thực đến khu vực Schengen như một cách để quảng bá chương trình.

Các khu vực CBI khác có thay đổi như vậy?

Mặc dù thông tin có chiều hướng tích cực, các quy tắc mới của Saint Kitts & Nevis không làm cho chương trình trở nên hấp dẫn hơn đối với người nộp đơn mà thay vào đó, thể hiện một động thái phòng thủ nhằm giảm lo ngại của Liên minh châu Âu. Qua đó,  bảo vệ việc quyền miễn thị thực đến khu vực Schengen.

Giờ đây, sự chú ý sẽ tập trung vào việc liệu các khu vực pháp lý khác của CBI có làm theo như những thay đổi thế này hay không. Có lẽ, Saint Kitts không đưa ra quyết định này một cách đơn phương hoặc họ sẽ khó có thể tăng gấp đôi giá chào bán nếu không có sự thống nhất trong khu vực.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read moreChương trình Đầu tư Quốc tịch St Kitts & Nevis đã gấp đôi mức đầu tư tối thiểu
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read moreChương trình Đầu tư Quốc tịch St Kitts & Nevis đã gấp đôi mức đầu tư tối thiểu
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read moreChương trình Đầu tư Quốc tịch St Kitts & Nevis đã gấp đôi mức đầu tư tối thiểu
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read moreChương trình Đầu tư Quốc tịch St Kitts & Nevis đã gấp đôi mức đầu tư tối thiểu
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read moreChương trình Đầu tư Quốc tịch St Kitts & Nevis đã gấp đôi mức đầu tư tối thiểu
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read moreChương trình Đầu tư Quốc tịch St Kitts & Nevis đã gấp đôi mức đầu tư tối thiểu
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read moreChương trình Đầu tư Quốc tịch St Kitts & Nevis đã gấp đôi mức đầu tư tối thiểu
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758