Định cư các nước khác

 25 - 07 - 2021

CHƯƠNG TRÌNH EB-5 TRỞ LẠI MỨC 500,000 USD

Đây có thể xem như một cơ hội hiếm chưa từng có tiền lệ khi chương trình định cư Mỹ diện EB-5 cho phép các nhà đầu tư có thể tham gia với mức đầu tư trước kia – 500,000 USD.

Chương trình EB-5

Ngày 22/06/2021, tòa án liên bang Hoa Kỳ thuộc quận Bắc Carolina phán quyết rằng người đứng đầu Cơ quan An ninh Nội địa (DHS) dưới thời Tổng thống Trump – Kevin McAleenan – đã không được bổ nhiệm đúng quy trình. Điều này đồng nghĩa rằng các quy định được ký bởi Kevin McAleenan có hiệu lực từ ngày 21/11/2019 sẽ vô hiệu lực. Như vậy, mức đầu tư của EB-5 qua trung tâm vùng sẽ về mức 500,000 USD theo luật cũ.

Nhà đầu tư nên làm gì

Với việc mức 900,000 USD quay về 500,000 USD, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ ngay lúc này. Tuy nhiên có nhiều điểm mà nhà đầu tư cần lưu ý:

  1. USCIS hoặc DHS có thể kháng kiện quyết định của Tòa án quận Bắc Carolina và sẽ mất một thời gian nữa để vụ kiện có kết quả chính thức. Nếu thắng kiện, nhà đầu tư có thể không còn đầu tư ở mức 500,000 USD được nữa.
  2. Trường hợp nhà đầu tư quá vội vàng chuẩn bị hồ sơ và chuyển tiền đầu tư sai cách cũng khiến hồ sơ gặp nhiều rủi ro bị từ chối.
  3. Thông báo mới nhất của USCIS là sẽ áp dụng các quy định trước ngày 21/11/2019. Tuy vậy USCIS chưa đưa ra hướng dẫn cụ thể nào, vì vậy không có gì đảm bảo rằng việc hồ sơ nộp theo mức 500,000 USD sẽ được chấp thuận
  4. Đây là sự việc chưa từng có tiền lệ nên rủi ro lớn.

Nhà đầu tư chương trình EB-5

Lời khuyên của Portico & Bridge

  1. KHÔNG nên nộp hồ sơ cho đến khi có thông báo chính thức từ phía USCIS.
  2. Nhà đầu tư có thể tận dụng thời gian này để chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ, nếu có cơ hội nộp hồ sơ thì nộp ngay khi có thể. Cơ hội này có thể đến nếu DHS không kháng cáo và chấp thuận quyết định của Tòa án, hoặc nếu USCIS chậm thông qua luật mới. Có nghĩa rằng, đây là thời điểm nhà đầu tư có thể đầu tư với mức cũ 500,000 USD, trước khi có các diễn biến khác. Tuy vậy nhà đầu tư cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Lời khuyên chương trình EB-5

Portico & Bridge là đơn vị tư vấn định cư có nhiều năm kinh nghiệm về định cư Mỹ. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới của chúng tôi rất sẵn lòng được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại số 0909.898.758.

Tại Portico & Bridge, “Your Children We Care”.

 

Thông tin thêm

  1. Chương trình Thị thực Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 cho phép nhà đầu tư có được thường trú nhân Hoa Kỳ (Thẻ xanh). EB-5 yêu cầu nhà đầu tư phải tạo và duy trì mười công việc toàn thời gian.
  2. Nhà đầu tư có thể tự mình thực hiện và quản lý khoản đầu tư thông qua chương trình gọi là EB-5 Trực tiếp. Tuy nhiên, đa số nhà đầu tư lựa chọn đầu tư thông qua Trung tâm khu vực (Regional Center). Một Trung tâm khu vực có uy tín giúp giảm thiểu rủi ro cho việc lấy Thẻ xanh và việc thu hồi vốn đầu tư cho nhà đầu tư.
  3. Khoản đầu tư bắt buộc trước đó là 900,000 USD trong Khu vực mục tiêu việc làm (TEA) và 1,8 triệu USD bên ngoài TEA. Phán quyết gần đây của tòa án liên bang Hoa Kỳ thuộc quận Bắc Carolina đã thay đổi điều này, với các mức đầu tư tương ứng là 500,000 USD và 1 triệu USD.