TÌM KIẾM

CHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT

18/06/21
| Ryan
Chia sẻ:

Chương trình định cư Hoa Kỳ diện EB-5 (hay Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư định cư ưu tiên tạo việc làm số 5 theo Đạo Luật Di trú Hoa Kỳ được công bố vào năm 1990.

Chương trình EB-5 mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh tế và tạo ra việc làm tại Hoa Kỳ. Từ việc đầu tư, chương trình EB-5 cho phép nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn được nhận quyền Thường trú nhân hợp pháp (Thẻ Xanh) cho bản thân và cho cả gia đình.

chuong trinh EB-5

Dưới đây là sáu câu hỏi phổ biến mà các nhà đầu tư EB-5 thường đặt ra:

1. LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN DỰ ÁN EB-5 PHÙ HỢP?

Chương trình EB-5 yêu cầu đầu tư vốn vào một doanh nghiệp thương mại mới của Hoa Kỳ (NCE). Khoản đầu tư tối thiểu phụ thuộc vào nơi đặt NCE của người nộp đơn. Các dự án thuộc Khu vực việc làm mục tiêu (Targeted Employment Area – TEA) sẽ chỉ yêu cầu 900,000 USD, trong khi các dự án bên ngoài vùng TEA sẽ yêu cầu khoản đầu tư là 1,800,000 USD.

Phần lớn nhà đầu tư EB-5 chọn đầu tư vào NCE từ một Trung tâm vùng. Các Trung tâm vùng thường đưa ra cơ hội đầu tư vào TEA và làm việc với các nhà đầu tư EB-5 để đảm bảo đơn đăng ký của họ được chấp thuận.

Mặc dù số vốn cần thiết cho thị thực EB-5 là một khoản tiền đáng kể, nhưng điều quan trọng cần nhớ là khoản đầu tư sẽ mang lại quyền thường trú tại Hoa Kỳ cho quý anh/chị và gia đình trực hệ của quý anh/chị (vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi).

visa eb5

2. TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG VỐN VAY ĐỂ ĐẦU TƯ VÀO DỰ ÁN EB-5 KHÔNG?

Có nhiều nguồn vốn được chấp nhận cho các khoản đầu tư EB-5, bao gồm cả khoản vay từ một tổ chức tài chính hoặc cá nhân. Để tuân thủ các nguyên tắc của USCIS, các khoản vay được sử dụng để đầu tư EB-5 phải được đảm bảo bằng tài sản của nhà đầu tư.

Trong trường hợp quý anh/chị sử dụng khoản vay từ một cá nhân để tài trợ cho khoản đầu tư EB-5 của mình, quý anh/chị cũng sẽ cần cung cấp cho USCIS tài liệu chứng minh các khoản tiền bao gồm khoản vay có nguồn gốc hợp pháp.

mức đầu tư eb5

3. TÔI CÓ PHẢI TRẢ LẠI CHO VỐN ĐẦU TƯ CỦA MÌNH KHÔNG?

Vốn của nhà đầu tư EB-5 được yêu cầu duy trì trong thời gian thường trú nhân có điều kiện hai năm, nhưng có khả năng bị ràng buộc lâu hơn thế. Số tiền lãi thu được từ khoản đầu tư của quý anh/chị phụ thuộc vào trung tâm khu vực mà quý anh/chị chọn đầu tư. Tùy thuộc vào điều kiện đầu tư của quý anh/chị với trung tâm khu vực, vốn của quý anh/chị có thể được trả lại cho quý anh/chị một phần hoặc toàn bộ – giống như bất kỳ khoản đầu tư nào.

faq về đầu tư eb5

4. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI CÓ THỂ ĐẦU TƯ EB-5 AN TOÀN?

Mặc dù không có khoản đầu tư EB-5 nào có thể an toàn 100%, nhưng bằng cách thực hiện thẩm định phù hợp và tham khảo ý kiến ​​của đội ngũ luật sư có kinh nghiệm, các nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro.

Ngoài ra, lựa chọn đầu tư vào một trung tâm khu vực đáng tin cậy là một cách các nhà đầu tư có thể giúp giảm thiểu rủi ro cho khoản đầu tư của họ. Các trung tâm khu vực đáng tin cậy được thành lập có kinh nghiệm trong việc đảm bảo các nhà đầu tư được chấp thuận cấp thị thực EB-5 và nhiều đơn vị có thể tự hào rằng 90% nhà đầu tư của họ nhận được thị thực EB-5.

định cư mỹ diện eb5

5. TÔI CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN NẾU ĐANG CÓ VISA H-1B KHÔNG?

Người có thị thực H-1B có đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực EB-5 mà không ảnh hưởng đến tình trạng của họ.

Thị thực EB-5 cung cấp một số lợi ích so với H-1B, chẳng hạn như thẻ xanh cho gia đình trực tiếp của quý anh/chị và tự do sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ. Những người có H-1B được chấp thuận cho thị thực EB-5 có thể nộp mẫu I-485 để điều chỉnh tình trạng của quý anh/chị và trở thành thường trú nhân có điều kiện.

có nên đầu tư eb5

6. TÔI NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng nên luôn tham khảo ý kiến ​​của một luật sư có kinh nghiệm trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn.

Mặc dù bề ngoài, các yêu cầu của chương trình EB-5 rất đơn giản, tốt nhất quý anh/chị nên có luật sư hướng dẫn quý anh/chị trong suốt quá trình và ngăn chặn bất kỳ sai lầm nào có thể dẫn đến việc đơn đăng ký của quý anh/chị bị từ chối. Kỹ năng và kinh nghiệm của họ sẽ đảm bảo quý anh/chị có thể nhận được thị thực EB-5 và bắt đầu hưởng quyền thường trú nhân ở Hoa Kỳ.

Quốc hội Mỹ

Thông tin chính thức của chính phủ Hoa Kỳ về chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY.

Để có nhiều thông tin hơn về định cư Hoa Kỳ hay thông tin về cơ hội đầu tư định cư khác, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới của chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758