TÌM KIẾM

CHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT

18/06/21
| Ryan
Chia sẻ:

Chương trình định cư Hoa Kỳ diện EB-5 (hay Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư định cư ưu tiên tạo việc làm số 5 theo Đạo Luật Di trú Hoa Kỳ được công bố vào năm 1990.

Chương trình EB-5 mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh tế và tạo ra việc làm tại Hoa Kỳ. Từ việc đầu tư, chương trình EB-5 cho phép nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn được nhận quyền Thường trú nhân hợp pháp (Thẻ Xanh) cho bản thân và cho cả gia đình.

chuong trinh EB-5

Dưới đây là sáu câu hỏi phổ biến mà các nhà đầu tư EB-5 thường đặt ra:

1. LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN DỰ ÁN EB-5 PHÙ HỢP?

Chương trình EB-5 yêu cầu đầu tư vốn vào một doanh nghiệp thương mại mới của Hoa Kỳ (NCE). Khoản đầu tư tối thiểu phụ thuộc vào nơi đặt NCE của người nộp đơn. Các dự án thuộc Khu vực việc làm mục tiêu (Targeted Employment Area – TEA) sẽ chỉ yêu cầu 900,000 USD, trong khi các dự án bên ngoài vùng TEA sẽ yêu cầu khoản đầu tư là 1,800,000 USD.

Phần lớn nhà đầu tư EB-5 chọn đầu tư vào NCE từ một Trung tâm vùng. Các Trung tâm vùng thường đưa ra cơ hội đầu tư vào TEA và làm việc với các nhà đầu tư EB-5 để đảm bảo đơn đăng ký của họ được chấp thuận.

Mặc dù số vốn cần thiết cho thị thực EB-5 là một khoản tiền đáng kể, nhưng điều quan trọng cần nhớ là khoản đầu tư sẽ mang lại quyền thường trú tại Hoa Kỳ cho quý anh/chị và gia đình trực hệ của quý anh/chị (vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi).

visa eb5

2. TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG VỐN VAY ĐỂ ĐẦU TƯ VÀO DỰ ÁN EB-5 KHÔNG?

Có nhiều nguồn vốn được chấp nhận cho các khoản đầu tư EB-5, bao gồm cả khoản vay từ một tổ chức tài chính hoặc cá nhân. Để tuân thủ các nguyên tắc của USCIS, các khoản vay được sử dụng để đầu tư EB-5 phải được đảm bảo bằng tài sản của nhà đầu tư.

Trong trường hợp quý anh/chị sử dụng khoản vay từ một cá nhân để tài trợ cho khoản đầu tư EB-5 của mình, quý anh/chị cũng sẽ cần cung cấp cho USCIS tài liệu chứng minh các khoản tiền bao gồm khoản vay có nguồn gốc hợp pháp.

mức đầu tư eb5

3. TÔI CÓ PHẢI TRẢ LẠI CHO VỐN ĐẦU TƯ CỦA MÌNH KHÔNG?

Vốn của nhà đầu tư EB-5 được yêu cầu duy trì trong thời gian thường trú nhân có điều kiện hai năm, nhưng có khả năng bị ràng buộc lâu hơn thế. Số tiền lãi thu được từ khoản đầu tư của quý anh/chị phụ thuộc vào trung tâm khu vực mà quý anh/chị chọn đầu tư. Tùy thuộc vào điều kiện đầu tư của quý anh/chị với trung tâm khu vực, vốn của quý anh/chị có thể được trả lại cho quý anh/chị một phần hoặc toàn bộ – giống như bất kỳ khoản đầu tư nào.

faq về đầu tư eb5

4. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI CÓ THỂ ĐẦU TƯ EB-5 AN TOÀN?

Mặc dù không có khoản đầu tư EB-5 nào có thể an toàn 100%, nhưng bằng cách thực hiện thẩm định phù hợp và tham khảo ý kiến ​​của đội ngũ luật sư có kinh nghiệm, các nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro.

Ngoài ra, lựa chọn đầu tư vào một trung tâm khu vực đáng tin cậy là một cách các nhà đầu tư có thể giúp giảm thiểu rủi ro cho khoản đầu tư của họ. Các trung tâm khu vực đáng tin cậy được thành lập có kinh nghiệm trong việc đảm bảo các nhà đầu tư được chấp thuận cấp thị thực EB-5 và nhiều đơn vị có thể tự hào rằng 90% nhà đầu tư của họ nhận được thị thực EB-5.

định cư mỹ diện eb5

5. TÔI CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN NẾU ĐANG CÓ VISA H-1B KHÔNG?

Người có thị thực H-1B có đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực EB-5 mà không ảnh hưởng đến tình trạng của họ.

Thị thực EB-5 cung cấp một số lợi ích so với H-1B, chẳng hạn như thẻ xanh cho gia đình trực tiếp của quý anh/chị và tự do sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ. Những người có H-1B được chấp thuận cho thị thực EB-5 có thể nộp mẫu I-485 để điều chỉnh tình trạng của quý anh/chị và trở thành thường trú nhân có điều kiện.

có nên đầu tư eb5

6. TÔI NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng nên luôn tham khảo ý kiến ​​của một luật sư có kinh nghiệm trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn.

Mặc dù bề ngoài, các yêu cầu của chương trình EB-5 rất đơn giản, tốt nhất quý anh/chị nên có luật sư hướng dẫn quý anh/chị trong suốt quá trình và ngăn chặn bất kỳ sai lầm nào có thể dẫn đến việc đơn đăng ký của quý anh/chị bị từ chối. Kỹ năng và kinh nghiệm của họ sẽ đảm bảo quý anh/chị có thể nhận được thị thực EB-5 và bắt đầu hưởng quyền thường trú nhân ở Hoa Kỳ.

Quốc hội Mỹ

Thông tin chính thức của chính phủ Hoa Kỳ về chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY.

Để có nhiều thông tin hơn về định cư Hoa Kỳ hay thông tin về cơ hội đầu tư định cư khác, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới của chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Sự thật về nền giáo dục tại Châu Âu
  06/06/2023

  Định cư tại Châu Âu: Tạo môi trường học tập cho con cái

  Hàng triệu sinh viên quốc tế được khuyến khích tìm kiếm giáo dục đại học ở châu Âu vì nền văn hóa ấm áp của châu lục này, cơ hội giáo dục hàng đầu và khả năng làm việc cũng như khả năng tiếp cận ngôn ngữ của đất nước.  Hãy cùng xem xét những ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH EB-5 VÀ SÁU CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758