TÌM KIẾM

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha: Cách thức hoạt động và lợi ích khi định cư tại đất nước này.

22/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư phổ biến nhất ở châu Âu và trên thế giới. Chương trình bắt đầu vào tháng 10 năm 2012 và kể từ đó, hơn 12.000 người nộp đơn đã nộp đơn xin Thị thực Vàng.

Cập nhật tháng 9 năm 2023: Chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha sắp có những thay đổi. Những giải thích rõ ràng gần đây ngụ ý không có hiệu lực hồi tố đối với luật mới. Tuy nhiên, chương trình sẽ sớm ngừng chấp nhận mua bất động sản và các quỹ liên quan đến bất động sản như các lựa chọn đầu tư đủ điều kiện. Một số quỹ Bồ Đào Nha nhất định sẽ tiếp tục là khoản đầu tư đủ điều kiện. Các chuyên gia pháp lý khuyên bạn nên hành động kịp thời để đảm bảo vị trí của bạn trong chương trình. 

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

 

Chương trình Golden Visa (Thị thực Vàng) Bồ Đào Nha cho phép đầu tư tối thiểu 280,000 EUR vào bất động sản tại Bồ Đào Nha và trở thành thường trú nhân Bồ Đào Nha sau khi duy trì khoản đầu tư trong 5 năm. Nhà đầu tư có thể kinh doanh hoặc cho thuê để thu lợi nhuận từ bất động sản và có quyền bán lại sau thời hạn yêu cầu.

Điều kiện chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha

 • Nhà đầu tư phải trên 18 tuổi
 • Là công dân không thuộc EU, EEA hoặc Thụy Sĩ
 • Chứng minh vốn đầu tư có nguồn gốc hợp pháp và đến từ bên ngoài Bồ Đào Nha
 • Đáp ứng yêu cầu lưu trú tối thiểu (7 ngày cho năm đầu tiên, 14 ngày cho 2 năm tiếp theo)

Tại sao đầu tư hoặc sống ở Bồ Đào Nha? – Lợi ích khi định cư tại đất nước này

Có nhiều lý do để đầu tư hoặc sinh sống ở Bồ Đào Nha. Cho dù bạn đang di chuyển cùng gia đình, nghỉ hưu ở đây hay chỉ đơn giản là đầu tư vào thị trường bất động sản, có rất nhiều ưu đãi để lựa chọn Bồ Đào Nha. Ở đây, chúng ta sẽ đi sâu vào một số lợi ích của việc sống ở Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha – đất nước an toàn thứ 6 trên thế giới

Người mua nhà và nhà đầu tư có thể yên tâm khi biết rằng ngôi nhà và khoản đầu tư của họ đang được đảm bảo an toàn. Quả thực, sống ở quốc gia an toàn thứ sáu trên thế giới cũng có những đặc quyền riêng. Là một quốc gia an toàn về mặt an toàn và an ninh xã hội, đây rõ ràng là một điểm thu hút người nước ngoài và khách du lịch đang muốn đến thăm đất nước này. Ngay cả sinh viên đại học quốc tế cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi mức độ an toàn của một quốc gia khi quyết định nên du học ở quốc gia nào. 

Tại sao đầu tư hoặc sống ở Bồ Đào Nha
Tại sao đầu tư hoặc sống ở Bồ Đào Nha

 

Đối với các nhà đầu tư, điều này có lợi vì có nhiều lựa chọn cho thuê ngắn hạn và dài hạn, cho phép bạn kiếm được lợi nhuận cao từ việc đầu tư vào thị trường bất động sản tại đây. 

Thị trường bất động sản khởi sắc

Mua một bất động sản ở một đất nước an toàn, ổn định là một chuyện. Nhưng mua bất động sản trong một thị trường đang phát triển mạnh mẽ lại là một chuyện khác. Thật vậy, Bồ Đào Nha thường được nhắc đến trong các ấn phẩm như Forbes và International Living để trở thành một trong những quốc gia tốt nhất để mua bất động sản. Lợi nhuận cho thuê trung bình ở thủ đô Lisbon là 5,6%, cao hơn đáng kể so với bất động sản ở London, Paris và Madrid

Định cư cùng gia đình nhà đầu tư

Là quốc gia an toàn thứ sáu trên thế giới, Bồ Đào Nha cũng cung cấp một môi trường rất an toàn để chuyển đến cùng một gia đình. Với nhiều trường học quốc tế, một loạt các hoạt động – đi bộ đường dài, bãi biển, công viên quốc gia, công viên thành phố và hệ thống giáo dục mạnh mẽ, Bồ Đào Nha là một đất nước rất tốt để cùng gia đình bạn chuyển đến. Bạn có thể xem thêm về hệ thống giáo dục ở Bồ Đào Nha tại đây .

Gia đình rất quan trọng đối với người Bồ Đào Nha. Trong khi nhiều nước châu Âu coi trọng tầm quan trọng của gia đình thì ở Bồ Đào Nha lại có một cảm giác đặc biệt về sự tận tâm đối với gia đình. Chủ nhật được dành để dành thời gian và ăn những món ăn ngon cùng gia đình và việc thanh niên đến nhà bà ngoại ăn trưa vào Chủ nhật là điều thường thấy. Chuyển đến Bồ Đào Nha có thể đồng nghĩa với việc xây dựng truyền thống gia đình sâu sắc hơn.

Thời tiết ấm áp quanh năm

Thời tiết cũng giúp ích ở Bồ Đào Nha vì bạn có thể ra ngoài hàng tháng và tận dụng tối đa thời tiết tốt và khí hậu ôn hòa. 

Tại Lisbon và Porto, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng mạng lưới tàu điện ngầm, xe buýt và xe điện. Các ga tàu điện ngầm và phương tiện giao thông công cộng bao phủ hầu hết hai thành phố lớn nhất ở Bồ Đào Nha, giúp việc di chuyển trở nên nhanh chóng và dễ dàng với giá cả phải chăng. Với ba sân bay quốc tế, Sân bay Lisbon, Sân bay Porto và Sân bay Faro, việc đi lại quốc tế cũng rất đơn giản. 

Nhiều địa điểm để lựa chọn du lịch

Từ thủ đô Lisbon náo nhiệt đến những bãi biển tuyệt vời ở Algarve, có rất nhiều địa điểm để mua bất động sản ở Bồ Đào Nha. Đối với một đất nước nhỏ bé như vậy, sự đa dạng về cảnh quan là điều hết sức đặc biệt. Đối với những người đang tìm kiếm một thành phố lịch sử ở phía Bắc, Porto, Braga và Guimaraes là những lựa chọn tuyệt vời. 

Để có khí hậu ấm áp nhất ở Bồ Đào Nha, hãy chọn Algarve, nơi có vô số bãi biển sẽ giúp bạn thư giãn thật phong cách. Người nước ngoài cũng bị thu hút đến Silver Coast, do vị trí gần Lisbon và Porto, phong cảnh tuyệt đẹp và lối sống Bồ Đào Nha đích thực hơn.

Chương trình cư trú không thường xuyên (NHR)

Chương trình cư trú không thường xuyên (NHR) được chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra vào năm 2009. Điều này khiến Bồ Đào Nha trở thành một động lực hấp dẫn đối với người nước ngoài, bằng cách cung cấp cho họ các chính sách thân thiện về thuế.

Bất kỳ cá nhân nào không phải là cư dân Bồ Đào Nha trong 5 năm trước đều có thể đăng ký chương trình NHR. Bạn có thể được hưởng ưu đãi thuế đáng kể trong mười năm đầu tiên cư trú tại quốc gia này. Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc hoặc tự kinh doanh và được coi là có “hoạt động có giá trị gia tăng cao ở Bồ Đào Nha”, thì bạn sẽ có thể được hưởng mức thuế đặc biệt là 20%. 

Lưu ý rằng trong một số trường hợp đặc biệt, thậm chí có thể có miễn thuế đặc biệt đối với một số thu nhập có nguồn gốc từ nước ngoài. Điều này có thể bao gồm lương hưu, thu nhập từ việc làm, thu nhập từ việc làm tư, thu nhập cho thuê, lãi vốn cụ thể và một số thu nhập từ đầu tư.

Chương trình NHR đặc biệt hấp dẫn đối với những người muốn nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha và sống nhờ thu nhập lương hưu và cổ tức từ các khoản đầu tư.

Định cư Bồ Đào Nha với sự tư vấn từ các chuyên gia Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Bồ Đào Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha: Cách thức hoạt động và lợi ích khi định cư tại đất nước này.
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha: Cách thức hoạt động và lợi ích khi định cư tại đất nước này.
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha: Cách thức hoạt động và lợi ích khi định cư tại đất nước này.
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha: Cách thức hoạt động và lợi ích khi định cư tại đất nước này.
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha: Cách thức hoạt động và lợi ích khi định cư tại đất nước này.
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha: Cách thức hoạt động và lợi ích khi định cư tại đất nước này.
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha: Cách thức hoạt động và lợi ích khi định cư tại đất nước này.
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758