TÌM KIẾM

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước

17/12/21
| Ryan
Chia sẻ:

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn là một trong những kế hoạch dự phòng, là cầu nối phổ biến nhất cho những nhà đầu tư Việt Nam có mong muốn định cư nước ngoài.

Bất chấp chương trình đã xuất hiện những thay đổi khiến nhà đầu tư không còn nhiều cơ hội đầu tư vào các khu vực phổ biến như Lisbon, Porto và hầu hết các khu vực ven biển.

Các thay đổi khác dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 1/1/2022, và làm ảnh hưởng đến các lộ trình đầu tư bất động sản với mức vốn 350.000 EUR và 500.000 EUR. Ngưỡng đầu tư 350.000 EUR của Quỹ Cổ phần Tư nhân (PEF) sẽ được nâng lên mức 500.000 EUR.

Tại sao chương trình Golden Visa lại phổ biến như vậy?

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là một chương trình đầu tư định cư được triển khai nhằm khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài không thuộc Liên minh Châu Âu đầu tư vào Bồ Đào Nha.

Theo truyền thống, hình thức đầu tư bất động sản là một cách thức phổ biến để sở hữu quyền cư trú ở Bồ Đào Nha. Điều này là do Bồ Đào Nha được coi là điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản, với thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ. Con đường này cũng mở ra cho các nhà đầu tư cơ hội bán bất động sản sau một thời gian sở hữu để thu hồi vốn đầu tư.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đã là một trong những sáng kiến đầu tư ​​định cư thành công nhất trên thế giới, phần lớn là do yêu cầu cư trú tối thiểu rất ít (chỉ 35 ngày trong vòng 5 năm) và con đường để trở thành công dân cũng linh hoạt hơn.

Các lợi ích chính của chương trình Golden Visa bao gồm:

 • Quyền nhập cảnh và ở lại Bồ Đào Nha mà không cần xin thị thực du lịch bổ sung;
 • Sống và làm việc tại Bồ Đào Nha;
 • Tự do đi lại trong Khu vực Schengen mà không cần xin thị thực du lịch bổ sung;
 • Quyền được hưởng lợi ích từ việc đoàn tụ gia đình và đăng ký cho thành viên gia đình tham gia vào chương trình Golden Visa; và
 • Quyền nộp đơn xin thường trú hoặc quốc tịch sau 5 năm.

Vào tháng 6/2021, 9.834 Thị thực Vàng đã được phê duyệt thông qua con đường đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, phần lớn số đơn đăng ký thành công này nằm trong khu vực thành thị và ven biển. Chỉ có 761 đơn đăng ký trong các khu vực “đô thị mới”.

Tại sao lựa chọn Bồ Đào Nha?

Nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới đang định cư ở Bồ Đào Nha. Các địa điểm kinh doanh và khu dân cư đô thị nổi tiếng nhất đó là Cascais, Lisbon, Oporto và Algarve.

An ninh: Bồ Đào Nha gần đây đã được xếp hạng là quốc gia an toàn thứ ba trên thế giới theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu.

Du lịch miễn thị thực trong và xung quanh khu vực Châu Âu là lý do chủ yếu vì sao chương trình trở nên phổ biến như vậy. Nếu có mong muốn làm việc ở các quốc gia EU thì visa miễn thị thực là quyền lợi rất lớn. Khi trở  thành công dân Bồ Đào Nha, quý anh chị cũng có quyền sống và làm việc trong toàn bộ khu vực EU.

Điểm đến được yêu thích cho đối tượng hưu trí: Bồ Đào Nha là điểm đến hàng đầu cho những người về hưu nước ngoài và theo Chỉ số hưu trí toàn cầu 2020, quốc gia này nằm trong danh sách 10 địa điểm nghỉ hưu tốt nhất. Những đối tượng cần đóng thuế nếu tham gia chương trình Cư trú không thường xuyên (NHR) của Bồ Đào Nha thì có thể được hưởng mức thuế suất chỉ 10% đối với thu nhập từ lương hưu nước ngoài và được miễn hầu hết tất cả thuế thu nhập có nguồn gốc nước ngoài.

Chế độ thuế ưu đãi: Bồ Đào Nha có một trong những chế độ thuế ưu đãi nhất ở Liên minh Châu Âu dành cho nhiều đối tượng cả cư dân và công dân. Tại quốc gia này, thuế đối với tài sản thừa kế hoặc quà tặng từ những người thân ruột thịt cũng được miễn hoàn toàn.

Các thay đổi sẽ không hoạt động trở về trước

Hiến pháp Bồ Đào Nha tránh thực hiện bất kỳ văn bản pháp luật mới cập nhật nào có hiệu lực trở về trước. Vì vậy, những nhà đầu tư đã bắt đầu nộp đơn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này.

Cũng có thể hiểu là chính sự thay đổi chương trình đã mang lại một lượng lớn người đầu tư bất động sản và các nhà đầu tư của Quỹ Cổ phần Tư nhân (PEF) muốn đủ điều kiện tham gia chương trình định cư, với các yêu cầu về cư trú thông qua đầu tư bất động sản và nhu cầu về Quỹ Cổ phần Tư nhân tăng ít nhất 20%. Với kinh nghiệm dày dặn hơn 35 năm trong lĩnh vực đầu tư định cư, cùng đội ngũ nhân viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm của Portico & Bridge luôn sẵn sàng hỗ trợ, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để có thể mang đến các cơ hội đầu tư tuyệt vời và hỗ trợ quý anh chị về bất động sản.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các bất động sản hoặc PEF đều đủ đáp ứng tiêu chuẩn đầu tư của Chương trình Golden Visa, vì vậy các nhà đầu tư tiềm năng cần tránh những đơn vị và nhà phát triển không đủ uy tín và không hiểu rõ về điều kiện tham gia chương trình.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758