TÌM KIẾM

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước

17/12/21
| Admin
Chia sẻ:

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn là một trong những kế hoạch dự phòng, là cầu nối phổ biến nhất cho những nhà đầu tư Việt Nam có mong muốn định cư nước ngoài.

Bất chấp chương trình đã xuất hiện những thay đổi khiến nhà đầu tư không còn nhiều cơ hội đầu tư vào các khu vực phổ biến như Lisbon, Porto và hầu hết các khu vực ven biển.

Các thay đổi khác dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 1/1/2022, và làm ảnh hưởng đến các lộ trình đầu tư bất động sản với mức vốn 350.000 EUR và 500.000 EUR. Ngưỡng đầu tư 350.000 EUR của Quỹ Cổ phần Tư nhân (PEF) sẽ được nâng lên mức 500.000 EUR.

Tại sao chương trình Golden Visa lại phổ biến như vậy?

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là một chương trình đầu tư định cư được triển khai nhằm khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài không thuộc Liên minh Châu Âu đầu tư vào Bồ Đào Nha.

Theo truyền thống, hình thức đầu tư bất động sản là một cách thức phổ biến để sở hữu quyền cư trú ở Bồ Đào Nha. Điều này là do Bồ Đào Nha được coi là điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản, với thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ. Con đường này cũng mở ra cho các nhà đầu tư cơ hội bán bất động sản sau một thời gian sở hữu để thu hồi vốn đầu tư.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đã là một trong những sáng kiến đầu tư ​​định cư thành công nhất trên thế giới, phần lớn là do yêu cầu cư trú tối thiểu rất ít (chỉ 35 ngày trong vòng 5 năm) và con đường để trở thành công dân cũng linh hoạt hơn.

Các lợi ích chính của chương trình Golden Visa bao gồm:

 • Quyền nhập cảnh và ở lại Bồ Đào Nha mà không cần xin thị thực du lịch bổ sung;
 • Sống và làm việc tại Bồ Đào Nha;
 • Tự do đi lại trong Khu vực Schengen mà không cần xin thị thực du lịch bổ sung;
 • Quyền được hưởng lợi ích từ việc đoàn tụ gia đình và đăng ký cho thành viên gia đình tham gia vào chương trình Golden Visa; và
 • Quyền nộp đơn xin thường trú hoặc quốc tịch sau 5 năm.

Vào tháng 6/2021, 9.834 Thị thực Vàng đã được phê duyệt thông qua con đường đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, phần lớn số đơn đăng ký thành công này nằm trong khu vực thành thị và ven biển. Chỉ có 761 đơn đăng ký trong các khu vực “đô thị mới”.

Tại sao lựa chọn Bồ Đào Nha?

Nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới đang định cư ở Bồ Đào Nha. Các địa điểm kinh doanh và khu dân cư đô thị nổi tiếng nhất đó là Cascais, Lisbon, Oporto và Algarve.

An ninh: Bồ Đào Nha gần đây đã được xếp hạng là quốc gia an toàn thứ ba trên thế giới theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu.

Du lịch miễn thị thực trong và xung quanh khu vực Châu Âu là lý do chủ yếu vì sao chương trình trở nên phổ biến như vậy. Nếu có mong muốn làm việc ở các quốc gia EU thì visa miễn thị thực là quyền lợi rất lớn. Khi trở  thành công dân Bồ Đào Nha, quý anh chị cũng có quyền sống và làm việc trong toàn bộ khu vực EU.

Điểm đến được yêu thích cho đối tượng hưu trí: Bồ Đào Nha là điểm đến hàng đầu cho những người về hưu nước ngoài và theo Chỉ số hưu trí toàn cầu 2020, quốc gia này nằm trong danh sách 10 địa điểm nghỉ hưu tốt nhất. Những đối tượng cần đóng thuế nếu tham gia chương trình Cư trú không thường xuyên (NHR) của Bồ Đào Nha thì có thể được hưởng mức thuế suất chỉ 10% đối với thu nhập từ lương hưu nước ngoài và được miễn hầu hết tất cả thuế thu nhập có nguồn gốc nước ngoài.

Chế độ thuế ưu đãi: Bồ Đào Nha có một trong những chế độ thuế ưu đãi nhất ở Liên minh Châu Âu dành cho nhiều đối tượng cả cư dân và công dân. Tại quốc gia này, thuế đối với tài sản thừa kế hoặc quà tặng từ những người thân ruột thịt cũng được miễn hoàn toàn.

Các thay đổi sẽ không hoạt động trở về trước

Hiến pháp Bồ Đào Nha tránh thực hiện bất kỳ văn bản pháp luật mới cập nhật nào có hiệu lực trở về trước. Vì vậy, những nhà đầu tư đã bắt đầu nộp đơn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này.

Cũng có thể hiểu là chính sự thay đổi chương trình đã mang lại một lượng lớn người đầu tư bất động sản và các nhà đầu tư của Quỹ Cổ phần Tư nhân (PEF) muốn đủ điều kiện tham gia chương trình định cư, với các yêu cầu về cư trú thông qua đầu tư bất động sản và nhu cầu về Quỹ Cổ phần Tư nhân tăng ít nhất 20%. Với kinh nghiệm dày dặn hơn 35 năm trong lĩnh vực đầu tư định cư, cùng đội ngũ nhân viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm của Portico & Bridge luôn sẵn sàng hỗ trợ, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để có thể mang đến các cơ hội đầu tư tuyệt vời và hỗ trợ quý anh chị về bất động sản.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các bất động sản hoặc PEF đều đủ đáp ứng tiêu chuẩn đầu tư của Chương trình Golden Visa, vì vậy các nhà đầu tư tiềm năng cần tránh những đơn vị và nhà phát triển không đủ uy tín và không hiểu rõ về điều kiện tham gia chương trình.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreChương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những thay đổi lớn phía trước
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758