TÌM KIẾM

Chương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán

14/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Sự kết hợp giữa vị trí địa lý thuận lợi, chương trình Golden Visa, tiềm năng tăng giá bất động sản, chính sách thuế hấp dẫn và cơ sở hạ tầng phát triển đã làm cho Hy Lạp trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư định cư. Trong bài viết này, cùng Portico & Bridge tìm hiểu về điều kiện đầu tư chương trình Golden Visa Hy Lạp.

Những thay đổi chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023?

Những thay đổi chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
Tin tức mới nhất về chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023

Thủ tướng Hy Lạp, Kyriakos Mitsotakis, đã thông báo tăng mức đầu tư tối thiểu cho chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp từ 250.000 EUR lên 500.000 EUR. Khoản đầu tư tối thiểu của chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp đã tăng lên 500.000 EUR, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2023. Thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp áp dụng các giới hạn địa lý đối với các khoản đầu tư bất động sản, ảnh hưởng đến tài sản ở các đô thị cụ thể ở Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini.

Các nhà đầu tư đã đặt cọc 10% cho bất động sản trước ngày 31 tháng 7 năm 2023 sẽ có thể hoàn tất giao dịch và vẫn đăng ký theo chương trình 250.000 EUR cũ. Ngoài ra, các nhà đầu tư hiện được phép ký Giấy ủy quyền tại quốc gia của họ mà không cần đến Hy Lạp, miễn là nó được chứng nhận hoặc ủy quyền bởi Lãnh sự quán Hy Lạp có thẩm quyền.

Các nhà đầu tư ở những khu vực có ngưỡng 500.000 EUR sẽ chỉ có thể đầu tư vào một bất động sản, trong khi những nhà đầu tư ở những khu vực có ngưỡng 250.000 EUR sẽ vẫn có tùy chọn đầu tư vào nhiều bất động sản.

Điều kiện đầu tư Golden Visa Hy Lạp

Để đủ điều kiện nhận Thị thực Vàng ở Hy Lạp, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Là công dân quốc gia không thuộc EU / EEA
 • Ít nhất 18 tuổi
 • Có bảo hiểm y tế cho bản thân và gia đình

Kể từ năm 2021, bạn không còn cần phải trực tiếp đến Hy Lạp để bắt đầu đăng ký. 

Cách có được Giấy phép cư trú Hy Lạp bằng cách đầu tư

Cách có được Giấy phép cư trú Hy Lạp bằng cách đầu tư
Cách có được Giấy phép cư trú Hy Lạp bằng cách đầu tư vào năm 2023

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp có một số lựa chọn đầu tư. Những người tham gia chọn bất động sản thường xuyên hơn.

Ít nhất 250.000 € có thể được đầu tư vào:

 • mua bất động sản nhà ở hoặc thương mại;
 • thuê khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch 10 năm;
 • mua một lô đất cho các dự án xây dựng hoặc nông nghiệp;
 • tham gia một thỏa thuận chia sẻ thời gian;
 • thừa kế bất động sản hoặc nhận nó như một món quà.

Ít nhất 400.000 € có thể được đầu tư để mua cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu kho bạc Hy Lạp.

Ít nhất 500.000 €, từ ngày 31 tháng 7 trở đi, có thể được đầu tư vào bất động sản ở các khu vực được chọn của Athens, Attica, Macedonia và Aegean.

Các nhà đầu tư vào Golden Visa Hy Lạp nhận được:

 • giấy phép cư trú 5 năm cho cả gia đình;
 • nhập cảnh miễn thị thực vào Khu vực Schengen;
 • tối ưu hóa thuế;
 • đủ điều kiện trở thành công dân Liên minh Châu Âu sau 7 năm cư trú.

Những giao dịch mua bất động sản nào đủ điều kiện nhận Golden Visa Hy Lạp?

Những giao dịch mua bất động sản đủ điều kiện nhận Golden Visa Hy Lạp
Những giao dịch mua bất động sản đủ điều kiện nhận Golden Visa Hy Lạp

Nếu bạn đã mua hoặc đang mua tài sản của mình ở Hy Lạp, điều cần thiết là:

 • Bạn phải sở hữu và vẫn đang sở hữu bất động sản;
 • Nếu bạn đã mua tài sản thông qua một pháp nhân, bạn phải sở hữu 100% cổ phần của công ty.

Nếu bạn đã chọn ký hợp đồng thuê chỗ ở khách sạn:

 • Hợp đồng phải có thời hạn tối thiểu là 10 năm và 250.000 € tiền thuê;
 • Hợp đồng phải yêu cầu thanh toán tiền thuê một lần tương đương với thời hạn thuê tài sản trong 10 năm.

Bạn có thể gia hạn giấy phép cư trú Golden Visa của mình cứ sau 5 năm. Công dân nước thứ ba và người có giấy phép cư trú vĩnh viễn của nhà đầu tư có thể gia hạn giấy phép cư trú của họ trong một khoảng thời gian như nhau. Khả năng này phụ thuộc vào việc tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sở hữu của họ (và việc họ vắng mặt ở quốc gia đó không được coi là một vấn đề). Bạn phải đáp ứng các điều kiện trên để có thể gia hạn vào cuối mỗi năm năm. 

Trong trường hợp đầu tư thông qua việc mua bất động sản tại các khu vực nêu trên, việc đầu tư được thực hiện trong một bất động sản duy nhất. Hãy nhớ rằng số tiền này phải được thanh toán đầy đủ trước khi đơn xin giấy phép thường trú của nhà đầu tư được xem xét.

Trong trường hợp đồng sở hữu không chia tài sản, giá trị tối thiểu của đồng sở hữu là €500.000 và khoản đầu tư được thực hiện vào một tài sản duy nhất.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể giữ Visa Vàng của mình ở Hy Lạp nếu bạn quyết định cho thuê tài sản của mình.

Lợi ích của chương trình Golden Visa Hy Lạp

Du lịch miễn thị thực đến các nước Schengen

Cư dân Hy Lạp có thể dành tới 90 ngày trong số 180 ngày ở bất kỳ quốc gia Schengen nào mà không cần thị thực.

Chuyển đến Hy Lạp

Giấy phép cư trú cho phép chủ sở hữu đến thăm Hy Lạp bất cứ lúc nào, ngay cả khi biên giới đóng cửa đối với khách du lịch. Đồng thời, việc di chuyển đến đất nước này là quyền của nhà đầu tư, không phải là nghĩa vụ: chương trình không yêu cầu phải sống ở Hy Lạp vĩnh viễn.

Tối ưu hóa thuế

Nếu các nhà đầu tư nước ngoài trở thành cư dân thuế Hy Lạp, họ có thể sử dụng các lợi ích. Nhà đầu tư trả một khoản thuế cố định cho thu nhập toàn cầu của họ — €100.000 mỗi năm. Người thân của nhà đầu tư cũng có thể tận dụng lợi ích và trả 20.000 € mỗi năm.

Nếu không có miễn trừ, thuế thu nhập toàn cầu được đánh theo thang lũy ​​tiến lên tới 45%.

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng

Cư dân của Hy Lạp có thể được điều trị y tế hoặc giáo dục ở đất nước này. Ngoài ra, họ có thể sử dụng quyền đến thăm các quốc gia Schengen khác mà không cần thị thực để tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc thăm khám tại các phòng khám.

Một con đường dễ dàng để cư trú tại Hy Lạp cho cả gia đình

Các nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ không phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Hy Lạp hoặc các bài kiểm tra khác. Họ cũng không bắt buộc phải sống ở Hy Lạp để gia hạn giấy phép cư trú.

Đầu tư sinh lời

Các nhà đầu tư được phép cho thuê tài sản của họ. Ngoài ra, họ có thể bán bất động sản sau khi nhận được thường trú nhân và trả lại số tiền đã tiêu.

Quốc tịch EU trong bảy năm

Nếu nhà đầu tư sống ở Hy Lạp trong 5 năm, họ có thể nhận được thường trú nhân. Sau hai năm nữa, một thường trú nhân như vậy có thể nộp đơn xin quốc tịch.

Người nộp đơn đủ điều kiện trở thành công dân nếu trên 18 tuổi, không có tiền án tiền sự hoặc tiền sử bị trục xuất và đã hòa nhập vào xã hội Hy Lạp. Từ năm 2021, tất cả các ứng viên nhập quốc tịch đều tổ chức kỳ thi viết về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, địa lý và hệ thống chính quyền.

Hy Lạp cho phép công dân của mình giữ nhiều hộ chiếu. Các nhà đầu tư không phải từ bỏ quyền công dân đầu tiên nếu quốc gia gốc của họ không yêu cầu điều đó.

Kết luận

Chương trình Golden Visa Hy lạp đang ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế định cư bởi những lợi ích đặc biệt và các điều kiện đầu tư đơn giản. 

Nếu bạn đang có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, hay có bất cứ thắc mắc nào về Thị Thực Vàng Hy Lạp, liên hệ ngay Portico and Bridge chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ chi tiết nhất. Chúng tôi là một trong số các công ty Châu Âu đầu tiên mang sản phẩm và các chuyên gia bất động sản Châu Âu đến với các nhà đầu tư Châu Á với 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreChương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreChương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm
  20/04/2024

  Portico and Bridge – Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu, với gần 40 năm kinh nghiệm và mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và Đảo Síp. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreChương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán
  XEM CHI TIẾT
  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác
  19/04/2024

  So sánh EB-5 với các chương trình định cư Mỹ khác

  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh Chương trình EB-5 với các chương trình khác như: Canada, Úc, EU,… Tiêu Chí Visa EB-5 (Hoa Kỳ) Canada (Startup Visa) Úc (Visa 188A, 188B, 188C) Tây Ban Nha (Golden Visa) Bồ Đào ... Read moreChương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán
  XEM CHI TIẾT
  Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu
  19/04/2024

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu Lịch sử hình thành và sứ mệnh Portico and Bridge, khởi đầu từ một doanh nghiệp nhỏ bé vào năm 1986, đã phát triển thành một tập đoàn tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu, kết nối ... Read moreChương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán
  XEM CHI TIẾT
  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu
  18/04/2024

  Portico and Bridge – 3 giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi là Tin cậy – Minh bạch – Chính trực

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu biến ước mơ trở thành công dân toàn cầu thành hiện thực. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreChương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán
  XEM CHI TIẾT
  18/04/2024

  Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) Khởi Động Ấn Tượng: 50 Hồ Sơ Trong Tháng Đầu Tiên, Kỷ Lục 23 Ngày Duyệt Xét

  Hồng Kông thu hút sự chú ý của giới đầu tư toàn cầu với chương trình HK-CIES mới Kể từ khi chính thức khởi động vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu ... Read moreChương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758