TÌM KIẾM

Chương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán

14/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Sự kết hợp giữa vị trí địa lý thuận lợi, chương trình Golden Visa, tiềm năng tăng giá bất động sản, chính sách thuế hấp dẫn và cơ sở hạ tầng phát triển đã làm cho Hy Lạp trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư định cư. Trong bài viết này, cùng Portico & Bridge tìm hiểu về điều kiện đầu tư chương trình Golden Visa Hy Lạp.

Những thay đổi chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023?

Những thay đổi chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023
Tin tức mới nhất về chương trình Golden Visa Hy Lạp 2023

Thủ tướng Hy Lạp, Kyriakos Mitsotakis, đã thông báo tăng mức đầu tư tối thiểu cho chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp từ 250.000 EUR lên 500.000 EUR. Khoản đầu tư tối thiểu của chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp đã tăng lên 500.000 EUR, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2023. Thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp áp dụng các giới hạn địa lý đối với các khoản đầu tư bất động sản, ảnh hưởng đến tài sản ở các đô thị cụ thể ở Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini.

Các nhà đầu tư đã đặt cọc 10% cho bất động sản trước ngày 31 tháng 7 năm 2023 sẽ có thể hoàn tất giao dịch và vẫn đăng ký theo chương trình 250.000 EUR cũ. Ngoài ra, các nhà đầu tư hiện được phép ký Giấy ủy quyền tại quốc gia của họ mà không cần đến Hy Lạp, miễn là nó được chứng nhận hoặc ủy quyền bởi Lãnh sự quán Hy Lạp có thẩm quyền.

Các nhà đầu tư ở những khu vực có ngưỡng 500.000 EUR sẽ chỉ có thể đầu tư vào một bất động sản, trong khi những nhà đầu tư ở những khu vực có ngưỡng 250.000 EUR sẽ vẫn có tùy chọn đầu tư vào nhiều bất động sản.

Điều kiện đầu tư Golden Visa Hy Lạp

Để đủ điều kiện nhận Thị thực Vàng ở Hy Lạp, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Là công dân quốc gia không thuộc EU / EEA
 • Ít nhất 18 tuổi
 • Có bảo hiểm y tế cho bản thân và gia đình

Kể từ năm 2021, bạn không còn cần phải trực tiếp đến Hy Lạp để bắt đầu đăng ký. 

Cách có được Giấy phép cư trú Hy Lạp bằng cách đầu tư

Cách có được Giấy phép cư trú Hy Lạp bằng cách đầu tư
Cách có được Giấy phép cư trú Hy Lạp bằng cách đầu tư vào năm 2023

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp có một số lựa chọn đầu tư. Những người tham gia chọn bất động sản thường xuyên hơn.

Ít nhất 250.000 € có thể được đầu tư vào:

 • mua bất động sản nhà ở hoặc thương mại;
 • thuê khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch 10 năm;
 • mua một lô đất cho các dự án xây dựng hoặc nông nghiệp;
 • tham gia một thỏa thuận chia sẻ thời gian;
 • thừa kế bất động sản hoặc nhận nó như một món quà.

Ít nhất 400.000 € có thể được đầu tư để mua cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu kho bạc Hy Lạp.

Ít nhất 500.000 €, từ ngày 31 tháng 7 trở đi, có thể được đầu tư vào bất động sản ở các khu vực được chọn của Athens, Attica, Macedonia và Aegean.

Các nhà đầu tư vào Golden Visa Hy Lạp nhận được:

 • giấy phép cư trú 5 năm cho cả gia đình;
 • nhập cảnh miễn thị thực vào Khu vực Schengen;
 • tối ưu hóa thuế;
 • đủ điều kiện trở thành công dân Liên minh Châu Âu sau 7 năm cư trú.

Những giao dịch mua bất động sản nào đủ điều kiện nhận Golden Visa Hy Lạp?

Những giao dịch mua bất động sản đủ điều kiện nhận Golden Visa Hy Lạp
Những giao dịch mua bất động sản đủ điều kiện nhận Golden Visa Hy Lạp

Nếu bạn đã mua hoặc đang mua tài sản của mình ở Hy Lạp, điều cần thiết là:

 • Bạn phải sở hữu và vẫn đang sở hữu bất động sản;
 • Nếu bạn đã mua tài sản thông qua một pháp nhân, bạn phải sở hữu 100% cổ phần của công ty.

Nếu bạn đã chọn ký hợp đồng thuê chỗ ở khách sạn:

 • Hợp đồng phải có thời hạn tối thiểu là 10 năm và 250.000 € tiền thuê;
 • Hợp đồng phải yêu cầu thanh toán tiền thuê một lần tương đương với thời hạn thuê tài sản trong 10 năm.

Bạn có thể gia hạn giấy phép cư trú Golden Visa của mình cứ sau 5 năm. Công dân nước thứ ba và người có giấy phép cư trú vĩnh viễn của nhà đầu tư có thể gia hạn giấy phép cư trú của họ trong một khoảng thời gian như nhau. Khả năng này phụ thuộc vào việc tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sở hữu của họ (và việc họ vắng mặt ở quốc gia đó không được coi là một vấn đề). Bạn phải đáp ứng các điều kiện trên để có thể gia hạn vào cuối mỗi năm năm. 

Trong trường hợp đầu tư thông qua việc mua bất động sản tại các khu vực nêu trên, việc đầu tư được thực hiện trong một bất động sản duy nhất. Hãy nhớ rằng số tiền này phải được thanh toán đầy đủ trước khi đơn xin giấy phép thường trú của nhà đầu tư được xem xét.

Trong trường hợp đồng sở hữu không chia tài sản, giá trị tối thiểu của đồng sở hữu là €500.000 và khoản đầu tư được thực hiện vào một tài sản duy nhất.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể giữ Visa Vàng của mình ở Hy Lạp nếu bạn quyết định cho thuê tài sản của mình.

Lợi ích của chương trình Golden Visa Hy Lạp

Du lịch miễn thị thực đến các nước Schengen

Cư dân Hy Lạp có thể dành tới 90 ngày trong số 180 ngày ở bất kỳ quốc gia Schengen nào mà không cần thị thực.

Chuyển đến Hy Lạp

Giấy phép cư trú cho phép chủ sở hữu đến thăm Hy Lạp bất cứ lúc nào, ngay cả khi biên giới đóng cửa đối với khách du lịch. Đồng thời, việc di chuyển đến đất nước này là quyền của nhà đầu tư, không phải là nghĩa vụ: chương trình không yêu cầu phải sống ở Hy Lạp vĩnh viễn.

Tối ưu hóa thuế

Nếu các nhà đầu tư nước ngoài trở thành cư dân thuế Hy Lạp, họ có thể sử dụng các lợi ích. Nhà đầu tư trả một khoản thuế cố định cho thu nhập toàn cầu của họ — €100.000 mỗi năm. Người thân của nhà đầu tư cũng có thể tận dụng lợi ích và trả 20.000 € mỗi năm.

Nếu không có miễn trừ, thuế thu nhập toàn cầu được đánh theo thang lũy ​​tiến lên tới 45%.

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng

Cư dân của Hy Lạp có thể được điều trị y tế hoặc giáo dục ở đất nước này. Ngoài ra, họ có thể sử dụng quyền đến thăm các quốc gia Schengen khác mà không cần thị thực để tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc thăm khám tại các phòng khám.

Một con đường dễ dàng để cư trú tại Hy Lạp cho cả gia đình

Các nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ không phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Hy Lạp hoặc các bài kiểm tra khác. Họ cũng không bắt buộc phải sống ở Hy Lạp để gia hạn giấy phép cư trú.

Đầu tư sinh lời

Các nhà đầu tư được phép cho thuê tài sản của họ. Ngoài ra, họ có thể bán bất động sản sau khi nhận được thường trú nhân và trả lại số tiền đã tiêu.

Quốc tịch EU trong bảy năm

Nếu nhà đầu tư sống ở Hy Lạp trong 5 năm, họ có thể nhận được thường trú nhân. Sau hai năm nữa, một thường trú nhân như vậy có thể nộp đơn xin quốc tịch.

Người nộp đơn đủ điều kiện trở thành công dân nếu trên 18 tuổi, không có tiền án tiền sự hoặc tiền sử bị trục xuất và đã hòa nhập vào xã hội Hy Lạp. Từ năm 2021, tất cả các ứng viên nhập quốc tịch đều tổ chức kỳ thi viết về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, địa lý và hệ thống chính quyền.

Hy Lạp cho phép công dân của mình giữ nhiều hộ chiếu. Các nhà đầu tư không phải từ bỏ quyền công dân đầu tiên nếu quốc gia gốc của họ không yêu cầu điều đó.

Kết luận

Chương trình Golden Visa Hy lạp đang ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế định cư bởi những lợi ích đặc biệt và các điều kiện đầu tư đơn giản. 

Nếu bạn đang có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, hay có bất cứ thắc mắc nào về Thị Thực Vàng Hy Lạp, liên hệ ngay Portico and Bridge chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ chi tiết nhất. Chúng tôi là một trong số các công ty Châu Âu đầu tiên mang sản phẩm và các chuyên gia bất động sản Châu Âu đến với các nhà đầu tư Châu Á với 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreChương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreChương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreChương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreChương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreChương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreChương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreChương trình Golden Visa Hy Lạp: Điều kiện đầu tư và cách tính toán
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758