TÌM KIẾM

CHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

04/10/21
| Ryan
Chia sẻ:

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) có các quy định rõ ràng về việc cấp quyền thường trú nhân cho đương đơn, trên cơ sở đầu tư bất động sản. Tuy vậy, có rất nhiều câu hỏi chờ được giải đáp xung quanh chương trình. Cùng Portico & Bridge tìm hiểu về các câu hỏi thường gặp về Chương trình Thường trú nhân Malta.

chương trình thường trú nhân Malta

Cơ quan Cư trú Malta (RMA) đề cập đến Chương trình Thường trú Malta (MPRP) là chương trình đầu tư định cư đơn giản. Chương trình dựa trên các khoản đầu tư vào tài sản và đóng góp của chính phủ . Với cam kết về thời gian xử lý từ 4 đến 6 tháng kể từ khi nộp đầy đủ và đúng đơn đăng ký. MPRP mang lại nhiều giá trị cho những khách hàng muốn biến Malta trở thành nơi khởi đầu mới của họ.

chương trình thường trú nhân Malta

Tại Portico & Bridge được hỗ trợ bởi Tiến sĩ Michaela Millo LL.B (Hons), M.Adv (Melit.). Bà cũng là Tiến sĩ Luật sư được Cơ quan Di trú Malta (Residency Malta Agency) cấp giấy phép AKM với số AKM-MILLO-21. Có thể trực tiếp hỗ trợ việc chuẩn bị chính xác và gửi đơn đến Cơ quan Cư trú Malta.

Hỏi đáp về chương trình thường trú nhân Malta MPRP

1. MPRP cấp gì?

Nhà đầu tư nộp đơn thành công theo MPRP sẽ được cấp Giấy chứng nhận Cư trú tại Malta (Certificate of Maltese Residence). Cho phép nhà đầu tư và gia đình được cư trú và định cư vô thời hạn tại Malta.

2. Nhà đầu tư có phải thông qua luật sư được Malta cấp phép không?

Nhà đầu tư muốn gửi đơn đăng ký MPRP phải cần tới sự hỗ trợ của Luật sư đã được cấp phép ở Malta,

Portico & Bridge là đơn vị ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT hiện nay trên thị trường có Luật sư đã được phía Malta cấp phép, đó chính là Tiến sĩ Michaela Millo LL.B (Hons), M.Adv (Melit.) Bà là Tiến sĩ Luật sư được Cơ quan Di trú Malta (Residency Malta Agency). Bà được cấp giấy phép AKM với số hiệu AKM-MILLO-21. Cho phép Bà là Luật sư đại diện Quý Nhà đầu tư trước Cơ quan Di trú.

số AKM

3. Ai có thể nộp đơn với tư cách là người nộp đơn chính theo MPRP?

Để nộp đơn, nhà đầu tư chính phải từ 18 tuổi trở lên và sở hữu tài sản trị giá tối thiểu € 500.000. Trong đó € 150.000 phải là tài sản tài chính. Số vốn tối thiểu này phải được duy trì trong vòng 5 năm đầu tiên sau ngày được cấp Giấy chứng nhận Cư trú tại Malta.

Người nộp đơn chính cũng phải đảm bảo các nguồn lực ổn định và thường xuyên. Nhằm đủ để duy trì bản thân và gia đình mà không cần nhờ đến hệ thống trợ cấp xã hội của Malta.

4. Người nộp đơn chính có thể bao gồm những người phụ thuộc nào?

MPRP cho phép người nộp đơn chính bao gồm những người phụ thuộc sau:

 • Vợ/ chồng hoặc mối quan hệ tương tự như hôn nhân;
 • Trẻ em, bao gồm cả con nuôi, trên 18 tuổi, chưa kết hôn. Bên cạnh phụ thuộc chủ yếu vào người nộp đơn chính.
 • Cha mẹ hoặc ông bà là những người chủ yếu phụ thuộc vào người nộp đơn chính.
 • Trẻ em đã được chứng nhận là khuyết tật.

5. Có bất kỳ hạn chế nào khác cho người nộp đơn chính không?

Nhà đầu tư phải là công dân nước thứ ba. Không thuộc EEA và không phải người Thụy Sĩ. Bên cạnh những người không đang hưởng lợi theo các quy định và chương trình thích hợp khác.

tự do làm việc

6. Người nộp đơn chính phải đáp ứng những nghĩa vụ nào?

Sau khi nhận được Thư chấp thuận về nguyên tắc, người nộp đơn phải:

 • Thanh toán phí hành chính còn lại cho Cơ quan di trú Malta (Residence Malta Agency);
 • Thanh toán khoản đóng góp cho Cơ quan di trú Malta;
 • Xuất trình bằng chứng về quyền mua hoặc thuê đối với một tài sản đủ điều kiện ở Malta;
 • Đóng góp cho một tổ chức phi chính phủ của Malta;
 • Mua bảo hiểm cho người nộp đơn và tất cả những người đi cùng hồ sơ. Bảo hiểm áp dụng cho tất cả các rủi ro thường gặp dành cho công dân Malta.

7. Phí hành chính là bao nhiêu và khi nào thì phải trả?

Nhà đầu tư phải trả một khoản phí hành chính không hoàn lại là € 40.000 phải trả cho Cơ quan Di trú Malta. Nhà đầu tư cần trả € 10.000 khi nộp đơn. € 30.000 còn lại nhà đầu tư phải thanh toán trong vòng 2 tháng kể từ ngày có Thư chấp thuận.

8. Khoản đóng góp là bao nhiêu và ai chi trả?

Khoản đóng góp phải trả cho Cơ quan Di trú Malta là € 28.000 nếu người nộp đơn chính chọn mua một bất động sản cư trú đủ điều kiện. Hoặc €  58.000 nếu người nộp đơn chính chọn thuê một căn nhà đủ tiêu chuẩn.

Điều này bao gồm người nộp đơn chính, vợ/ chồng và con cái phụ thuộc.
Mỗi phụ huynh hoặc ông bà của người nộp đơn chính hoặc vợ/ chồng phải trả thêm khoản đóng góp € 7.500/ người.

chương trình thường trú nhân Malta

9. Khi nào thì người nộp đơn chính phải trả khoản đóng góp?

Tổng số tiền đóng góp chỉ đến hạn sau khi đơn xin được chấp thuận về nguyên tắc. Và người nộp đơn chính phải thanh toán cho Cơ quan di trú Malta trong vòng 8 tháng kể từ ngày có Thư chấp thuận về Nguyên tắc.

10. Người nộp đơn chính có thể mua hoặc thuê loại tài sản nào?

Để một bất động sản đủ điều kiện theo MPRP, đó phải là một bất động sản ở tại Malta. Trong trường hợp lựa chọn thuê nhà ở Gozo hoặc Nam Malta, tiền thuê hàng năm tối thiểu phải là € 10.000. Nếu nằm ở các vùng còn lại của Malta, giá thuê hàng năm tối thiểu phải là € 12.000.

Nếu người nộp đơn chính chọn mua bất động sản, giá trị tối thiểu phải là € 300.000 nếu nó nằm ở Nam Malta hoặc Gozo. Hoặc € 350.000 cho một bất động sản nằm ở các vùng còn lại của Malta.

11. Tài sản đủ điều kiện phải được giữ trong bao lâu?

Người nộp đơn chính có quyền cho thuê hoặc quyền sở hữu tài sản đủ điều kiện để cư trú tại Malta trong tối thiểu 5 năm. Quyền được chấp thuận kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận Cư trú tại Malta.

chương trình thường trú nhân Malta

12. Người nộp đơn chính có bắt buộc phải giữ tài sản ở Malta sau 5 năm không?

Theo chương trình MPRP, người nộp đơn được yêu cầu duy trì quyền sở hữu bất động sản, hoặc thuê bất động sản tại Malta trong suốt thời gian 5 năm. Sau năm thứ 5, KHÔNG yêu cầu người nộp đơn phải giữ tài sản ở Malta.

13. Mất bao lâu để đáp ứng các nghĩa vụ của công dân?

Nhà đầu tư phải được đáp ứng và giao bằng các nghĩa vụ chứng cho Cơ quan Cư trú Malta. Thời gian trong vòng 8 tháng kể từ ngày Thư chấp thuận. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến việc đơn đăng ký bị từ chối hoặc bị thu hồi Thư chấp thuận.

14. Số tiền quyên góp tối thiểu được yêu cầu là bao nhiêu?

Người nộp đơn phải đóng góp tối thiểu là €  2.000 cho tổ chức đã được đăng ký tại Malta. Tổ chức này có thể là tổ chức văn hóa, thể thao, khoa học, phúc lợi động vật hoặc tổ chức phi chính phủ. Và các tổ chức đã đăng ký tại Malta hoặc được nơi cư trú chấp thuận.

15. Tầm quan trọng của việc cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác như thế nào?

Nếu người nộp đơn cung cấp sai hoặc bỏ qua thông tin được yêu cầu. Đơn đăng ký MPRP có thể bị từ chối.
Để có nhiều thông tin hơn về chương trình Thường trú nhân Malta, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

malta

KẾT LUẬN

Malta là một điểm đến định cư hấp dẫn và lý tưởng cho các nhà đầu tư.  Malta đã trở thành lựa chọn định cư hoàn hảo cho gia đình từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, Malta còn thực hiện chính sách ưu đãi về an sinh cũng như y tế và giáo dục. Điều kiện định cư Malta cũng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn với Portico & Bridge.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình Thường trú nhân Malta, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Lễ hội địa phương tại Malta
  26/05/2023

  Malta – Thiên đường nghỉ dưỡng giữa Địa Trung Hải

  Ngày nay, quốc gia nhỏ bé Malta là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ngày càng được săn đón bởi những người nước ngoài. Nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía nam, hòn đảo ở Địa Trung Hải mang đến một vẻ đẹp quyến rũ lạ thường, từ làn nước trong ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Malta quốc gia đáng sống nhất Châu Âu
  25/05/2023

  Malta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao

  Nếu bạn đang cân nhắc việc định cư tại một quốc gia mới, Malta là sự lựa chọn đúng đắn! Hòn đảo Địa Trung Hải xinh đẹp này chứa đựng vô vàn điều thú vị như thời tiết tốt, lối sống lành mạnh hay thuế suất thuận lợi,… Bài viết dưới đây Portico & Bridge ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu tài sản và quyền thường trú Châu Âu
  24/05/2023

  Định cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài

  Trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, có 5 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Khu vực này nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, tăng trưởng kinh tế ổn định và cơ hội kinh doanh rộng lớn. Mặc cho những biến động và thay đổi từ nền kinh tế ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758