TÌM KIẾM

CHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

04/10/21
| Admin
Chia sẻ:

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) có các quy định rõ ràng về việc cấp quyền thường trú nhân cho đương đơn, trên cơ sở đầu tư bất động sản. Tuy vậy, có rất nhiều câu hỏi chờ được giải đáp xung quanh chương trình. Cùng Portico & Bridge tìm hiểu về các câu hỏi thường gặp về Chương trình Thường trú nhân Malta.

chương trình thường trú nhân Malta

Cơ quan Cư trú Malta (RMA) đề cập đến Chương trình Thường trú Malta (MPRP) là chương trình đầu tư định cư đơn giản. Chương trình dựa trên các khoản đầu tư vào tài sản và đóng góp của chính phủ . Với cam kết về thời gian xử lý từ 4 đến 6 tháng kể từ khi nộp đầy đủ và đúng đơn đăng ký. MPRP mang lại nhiều giá trị cho những khách hàng muốn biến Malta trở thành nơi khởi đầu mới của họ.

chương trình thường trú nhân Malta

Tại Portico & Bridge được hỗ trợ bởi Tiến sĩ Michaela Millo LL.B (Hons), M.Adv (Melit.). Bà cũng là Tiến sĩ Luật sư được Cơ quan Di trú Malta (Residency Malta Agency) cấp giấy phép AKM với số AKM-MILLO-21. Có thể trực tiếp hỗ trợ việc chuẩn bị chính xác và gửi đơn đến Cơ quan Cư trú Malta.

Hỏi đáp về chương trình thường trú nhân Malta MPRP

1. MPRP cấp gì?

Nhà đầu tư nộp đơn thành công theo MPRP sẽ được cấp Giấy chứng nhận Cư trú tại Malta (Certificate of Maltese Residence). Cho phép nhà đầu tư và gia đình được cư trú và định cư vô thời hạn tại Malta.

2. Nhà đầu tư có phải thông qua luật sư được Malta cấp phép không?

Nhà đầu tư muốn gửi đơn đăng ký MPRP phải cần tới sự hỗ trợ của Luật sư đã được cấp phép ở Malta,

Portico & Bridge là đơn vị ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT hiện nay trên thị trường có Luật sư đã được phía Malta cấp phép, đó chính là Tiến sĩ Michaela Millo LL.B (Hons), M.Adv (Melit.) Bà là Tiến sĩ Luật sư được Cơ quan Di trú Malta (Residency Malta Agency). Bà được cấp giấy phép AKM với số hiệu AKM-MILLO-21. Cho phép Bà là Luật sư đại diện Quý Nhà đầu tư trước Cơ quan Di trú.

số AKM

3. Ai có thể nộp đơn với tư cách là người nộp đơn chính theo MPRP?

Để nộp đơn, nhà đầu tư chính phải từ 18 tuổi trở lên và sở hữu tài sản trị giá tối thiểu € 500.000. Trong đó € 150.000 phải là tài sản tài chính. Số vốn tối thiểu này phải được duy trì trong vòng 5 năm đầu tiên sau ngày được cấp Giấy chứng nhận Cư trú tại Malta.

Người nộp đơn chính cũng phải đảm bảo các nguồn lực ổn định và thường xuyên. Nhằm đủ để duy trì bản thân và gia đình mà không cần nhờ đến hệ thống trợ cấp xã hội của Malta.

4. Người nộp đơn chính có thể bao gồm những người phụ thuộc nào?

MPRP cho phép người nộp đơn chính bao gồm những người phụ thuộc sau:

 • Vợ/ chồng hoặc mối quan hệ tương tự như hôn nhân;
 • Trẻ em, bao gồm cả con nuôi, trên 18 tuổi, chưa kết hôn. Bên cạnh phụ thuộc chủ yếu vào người nộp đơn chính.
 • Cha mẹ hoặc ông bà là những người chủ yếu phụ thuộc vào người nộp đơn chính.
 • Trẻ em đã được chứng nhận là khuyết tật.

5. Có bất kỳ hạn chế nào khác cho người nộp đơn chính không?

Nhà đầu tư phải là công dân nước thứ ba. Không thuộc EEA và không phải người Thụy Sĩ. Bên cạnh những người không đang hưởng lợi theo các quy định và chương trình thích hợp khác.

tự do làm việc

6. Người nộp đơn chính phải đáp ứng những nghĩa vụ nào?

Sau khi nhận được Thư chấp thuận về nguyên tắc, người nộp đơn phải:

 • Thanh toán phí hành chính còn lại cho Cơ quan di trú Malta (Residence Malta Agency);
 • Thanh toán khoản đóng góp cho Cơ quan di trú Malta;
 • Xuất trình bằng chứng về quyền mua hoặc thuê đối với một tài sản đủ điều kiện ở Malta;
 • Đóng góp cho một tổ chức phi chính phủ của Malta;
 • Mua bảo hiểm cho người nộp đơn và tất cả những người đi cùng hồ sơ. Bảo hiểm áp dụng cho tất cả các rủi ro thường gặp dành cho công dân Malta.

7. Phí hành chính là bao nhiêu và khi nào thì phải trả?

Nhà đầu tư phải trả một khoản phí hành chính không hoàn lại là € 40.000 phải trả cho Cơ quan Di trú Malta. Nhà đầu tư cần trả € 10.000 khi nộp đơn. € 30.000 còn lại nhà đầu tư phải thanh toán trong vòng 2 tháng kể từ ngày có Thư chấp thuận.

8. Khoản đóng góp là bao nhiêu và ai chi trả?

Khoản đóng góp phải trả cho Cơ quan Di trú Malta là € 28.000 nếu người nộp đơn chính chọn mua một bất động sản cư trú đủ điều kiện. Hoặc €  58.000 nếu người nộp đơn chính chọn thuê một căn nhà đủ tiêu chuẩn.

Điều này bao gồm người nộp đơn chính, vợ/ chồng và con cái phụ thuộc.
Mỗi phụ huynh hoặc ông bà của người nộp đơn chính hoặc vợ/ chồng phải trả thêm khoản đóng góp € 7.500/ người.

chương trình thường trú nhân Malta

9. Khi nào thì người nộp đơn chính phải trả khoản đóng góp?

Tổng số tiền đóng góp chỉ đến hạn sau khi đơn xin được chấp thuận về nguyên tắc. Và người nộp đơn chính phải thanh toán cho Cơ quan di trú Malta trong vòng 8 tháng kể từ ngày có Thư chấp thuận về Nguyên tắc.

10. Người nộp đơn chính có thể mua hoặc thuê loại tài sản nào?

Để một bất động sản đủ điều kiện theo MPRP, đó phải là một bất động sản ở tại Malta. Trong trường hợp lựa chọn thuê nhà ở Gozo hoặc Nam Malta, tiền thuê hàng năm tối thiểu phải là € 10.000. Nếu nằm ở các vùng còn lại của Malta, giá thuê hàng năm tối thiểu phải là € 12.000.

Nếu người nộp đơn chính chọn mua bất động sản, giá trị tối thiểu phải là € 300.000 nếu nó nằm ở Nam Malta hoặc Gozo. Hoặc € 350.000 cho một bất động sản nằm ở các vùng còn lại của Malta.

11. Tài sản đủ điều kiện phải được giữ trong bao lâu?

Người nộp đơn chính có quyền cho thuê hoặc quyền sở hữu tài sản đủ điều kiện để cư trú tại Malta trong tối thiểu 5 năm. Quyền được chấp thuận kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận Cư trú tại Malta.

chương trình thường trú nhân Malta

12. Người nộp đơn chính có bắt buộc phải giữ tài sản ở Malta sau 5 năm không?

Theo chương trình MPRP, người nộp đơn được yêu cầu duy trì quyền sở hữu bất động sản, hoặc thuê bất động sản tại Malta trong suốt thời gian 5 năm. Sau năm thứ 5, KHÔNG yêu cầu người nộp đơn phải giữ tài sản ở Malta.

13. Mất bao lâu để đáp ứng các nghĩa vụ của công dân?

Nhà đầu tư phải được đáp ứng và giao bằng các nghĩa vụ chứng cho Cơ quan Cư trú Malta. Thời gian trong vòng 8 tháng kể từ ngày Thư chấp thuận. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến việc đơn đăng ký bị từ chối hoặc bị thu hồi Thư chấp thuận.

14. Số tiền quyên góp tối thiểu được yêu cầu là bao nhiêu?

Người nộp đơn phải đóng góp tối thiểu là €  2.000 cho tổ chức đã được đăng ký tại Malta. Tổ chức này có thể là tổ chức văn hóa, thể thao, khoa học, phúc lợi động vật hoặc tổ chức phi chính phủ. Và các tổ chức đã đăng ký tại Malta hoặc được nơi cư trú chấp thuận.

15. Tầm quan trọng của việc cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác như thế nào?

Nếu người nộp đơn cung cấp sai hoặc bỏ qua thông tin được yêu cầu. Đơn đăng ký MPRP có thể bị từ chối.
Để có nhiều thông tin hơn về chương trình Thường trú nhân Malta, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

malta

KẾT LUẬN

Malta là một điểm đến định cư hấp dẫn và lý tưởng cho các nhà đầu tư.  Malta đã trở thành lựa chọn định cư hoàn hảo cho gia đình từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, Malta còn thực hiện chính sách ưu đãi về an sinh cũng như y tế và giáo dục. Điều kiện định cư Malta cũng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn với Portico & Bridge.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình Thường trú nhân Malta, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA (MPRP) – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758