TÌM KIẾM

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG TÂM KHU VỰC EB-5 CÓ ĐƯỢC GIA HẠN KHÔNG?

06/01/22
| Ryan
Chia sẻ:

trung tâm khu vực EB-5

Trung tâm khu vực EB-5: Hãy sẵn sàng nếu như chương trình EB-5 không được Quốc hội Mỹ gia hạn. 

Trước đây, chương trình Thí điểm Trung tâm Khu vực dành cho Đầu tư Định cư được Quốc hội Mỹ thành lập vào năm 1993. Chương trình thí điểm đã thành lập các trung tâm khu vực EB-5 do Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ chỉ định để tăng cường đầu tư nước ngoài và tạo việc làm. Ưu điểm chính của việc chỉ định trung tâm khu vực là nhằm tận dụng lợi thế tạo việc làm gián tiếp (chẳng hạn như các công việc bên ngoài công trường liên quan đến xây dựng) và do đó giảm bớt được gánh nặng về các yêu cầu tạo việc làm theo các quy tắc của chương trình EB-5.

100.000 nhà đầu tư nước ngoài tại Limbo

Thời gian này chương trình đã hết hiệu lực vào ngày 30/6/2021 và khiến gần 100.000 nhà đầu tư đang trong tình trạng khá chơi vơi. Chương trình vẫn sẽ dừng lại, có khả năng sớm nhất là đến ngày 18/2/2022. 

Vào ngày đó, Quốc hội Mỹ sẽ phải đối mặt với một thời hạn tài chính khác yêu cầu thông qua Nghị quyết tiếp tục mới để Chính phủ liên bang hoạt động. Những người ủng hộ nhiều nhất cho chương trình định cư EB-5 có thể hy vọng là có thể thuyết phục Quốc hội triển khai chương trình này lại, có hoặc không có thay đổi trong quy trình gia hạn ngân sách tự động của Quốc hội. Đây thật sự không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. 

Các giải pháp thay thế như dự luật EB-5 độc lập, hoặc một số bước tiến đột phá liên quan đến các biện pháp EB-5 được kết hợp vào dự án Build Back, đã không thể được thực hiện vì bất đồng giữa các Thượng Nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ và bản thân Quốc hội phải dành nhiều thời gian hơn với các mối quan tâm lập pháp khác .

Thời gian để xem xét lại chiến lược

Đã đến lúc cần xem xét lại chiến lược về chương trình EB-5 của trung tâm khu vực. Ưu tiên hiện nay cần là một kế hoạch giải quyết cho những nhà đầu tư nước ngoài có hồ sơ bị đình trệ do do chương trình bị hoãn. Những dự luật như Đạo luật Bảo vệ Công bằng cho Nhà đầu tư Nước ngoài nên được Quốc hội thông qua càng sớm càng tốt để những biện pháp chẳng hạn như một thủ tục pháp lý lâu đời có khả năng sẽ nhận được sự ủng hộ của cả hai đảng để mọi việc diễn ra tốt đẹp. 

Như vậy, tất cả các nhà đầu tư nước ngoài tuân theo luật pháp hiện hành sẽ được đầu tư vào một dự án trung tâm khu vực theo chương trình EB-5 trước khi chương trình kết thúc. Không có lý do gì khiến các nhà đầu tư nước ngoài như vậy tiếp tục bị hoãn lại kế hoạch chỉ bởi sự chậm trễ của Quốc hội trong việc giải quyết vấn đề từ chương trình EB-5.

Con đường nào phía trước?

Trong tương lai, tiêu chuẩn mới về định cư của nhà đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ vẫn sẽ là chương trình đầu tư trực tiếp EB-5. Chương trình ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài và các nhà phát triển Hoa Kỳ. Có một số lý do tại sao EB-5 đang giành được sự ưu ái của các nhà đầu tư cũng như các nhà phát triển. Điều dễ nhận ra, quy mô của các dự án nhỏ hơn và số lượng nhà đầu tư trong mỗi dự án giảm đáng kể, vì thế mà các dự án dễ quản lý hơn. 

Hơn nữa, số lượng lao động được tạo việc làm chỉ tính những lao động trực tiếp chứ không tính những lao động gián tiếp. Điều đó làm cho những nhà đầu tư suy nghĩ và xem xét kỹ lưỡng, thận trọng hơn các rủi ro có thể xảy ra đối với các dự án này. 

Ngoài ra, Bản tin của Bộ Ngoại giao gần đây nhất cho biết các ngày ưu tiên hiện có đối với các nhà đầu tư trên toàn thế giới. 

Cuối cùng, yếu tố quan trọng thúc đẩy sự thành công của chương trình EB-5 dành cho nhà đầu tư trực tiếp lúc này chính là mức đầu tư yêu cầu chỉ từ 500.000 USD, nhưng mức phí này vẫn còn cần phải xem xét nếu có gì thay đổi.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH TRUNG TÂM KHU VỰC EB-5 CÓ ĐƯỢC GIA HẠN KHÔNG?
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH TRUNG TÂM KHU VỰC EB-5 CÓ ĐƯỢC GIA HẠN KHÔNG?
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH TRUNG TÂM KHU VỰC EB-5 CÓ ĐƯỢC GIA HẠN KHÔNG?
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH TRUNG TÂM KHU VỰC EB-5 CÓ ĐƯỢC GIA HẠN KHÔNG?
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH TRUNG TÂM KHU VỰC EB-5 CÓ ĐƯỢC GIA HẠN KHÔNG?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH TRUNG TÂM KHU VỰC EB-5 CÓ ĐƯỢC GIA HẠN KHÔNG?
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH TRUNG TÂM KHU VỰC EB-5 CÓ ĐƯỢC GIA HẠN KHÔNG?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758