TÌM KIẾM

MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 2022

06/01/22
| Ryan
Chia sẻ:

Năm 2022 lại bắt đầu và cũng là lúc những kế hoạch định cư còn dang dở cũng nên phải thực hiện. Mỹ – vẫn là miền đất hứa với rất nhiều người. Với những ai mong muốn kiến tạo một tương lai mới cho bản thân và gia đình. Với tác động của dịch Covid 19 Chính Phủ Mỹ cũng đã có nhiều thay đổi trong các chính sách nhập cư. Hãy cùng Portico & Bridge điểm qua một số điểm cần lưu ý khi định cư Mỹ EB-5 2022.

Một số điểm cần lưu ý khi định cư mỹ EB-5 2022

ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 2022 LÀ GÌ?

EB5 (Employment Base Fifth) là chương trình định cư Mỹ theo diện lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Chương trình này được Quốc Hội Mỹ ban hành vào những năm 1990. Với mục đích chính là tạo công ăn việc làm cho các công dân nước Mỹ. 

Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư trực tiếp. Hoặc gián tiếp vào các doanh nghiệp mới thành lập ở Mỹ. Và gia đình của các nhà đầu tư này bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ. Được hưởng quyền lợi của thường trú nhân và có cơ hội được nhập quốc tịch Mỹ.

Định cư Mỹ EB-5 2022 là gì?

Hiện tại, EB-5 là một trong những chương trình lấy thẻ xanh hiệu quả. Và điều kiện đơn giản so với một số chương trình phổ biến khác… Không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm, ngoại ngữ. Nhà đầu tư có thể tự “bảo lãnh” bản thân và gia đình mà không cần có người thân tại Mỹ.

Để nhập cư Mỹ diện đầu tư, nhà đầu tư phải thực hiện một trong các lựa chọn đầu tư tối thiểu sau:

 • Đầu tư 500.000 USD vào những Khu vực việc làm mục tiêu. Hoặc Khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao
 • HOẶC đầu tư 1.800.000 USD vào những dự án ngoài vùng việc làm mục tiêu.
 • Tạo 10 việc làm (trực tiếp hoặc gián tiếp) cho công dân Hoa Kỳ.

Chi tiết chương trình tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Những lợi ích của chương trình định cư Mỹ theo diện EB 5

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ dành cho nhà đầu tư rất nhiều ưu đãi và phúc lợi vì sự đóng góp cho nền kinh tế Mỹ hưng thịnh. Hơn hết, nhà đầu tư cũng sẽ được tự do trong việc xuất nhập cảnh. Cũng như bảo lãnh cho người thân sang định cư tại Mỹ mà không cần lo lắng về vấn đề xin cấp thị thực. Chính sách EB-5 rất thích hợp với những nhà đầu tư mong muốn định cư tại đây.

Lợi ích khi định cư Mỹ EB-5 2022

Khi định cư theo chính sách này, bạn sẽ nhận được các quyền lợi sau:

 • Chương trình định cư EB5 cho phép đương đơn cùng gia đình (vợ/ chồng, con cái dưới 21 tuổi) được nhận thẻ xanh Mỹ dưới dạng thường trú nhân và sở hữu song tịch.
 • Được sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ.
 • Con cái được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 trong hệ thống trường công. Chi phí cho việc học đại học cũng chỉ bằng 1/3 so với du học sinh tại Mỹ.
 • Tấm hộ chiếu Hoa Kỳ được xem là tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Công dân được miễn thị thực tới 187 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Được thi quốc tịch khi thỏa mãn điều kiện và vẫn được giữ 2 quốc tịch.
 • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Mỹ có quyền sở hữu.
 • Sinh viên có thẻ xanh có thể được Chính phủ Mỹ cho vay không lãi (hoặc lãi rất thấp) dài hạn để đóng học phí.
 • Được nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu. Nếu làm việc trên 10 năm trước khi nghỉ hưu.
 • Có thể xin hưởng tiền An sinh Xã hội (Social Security), tiền Phụ cấp Bệnh tật SSI (Supplemental Security Income). Và tiền trợ cấp Chăm sóc Y tế (Medicare) nếu đủ điều kiện.

Cụ thể những lợi ích vượt trội khi định cư Mỹ, xem thêm TẠI ĐÂY

MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 2022

Khi  Tổng thống Trump còn đương nhiệm, chính sách nhập cư “không khoan nhượng” của chính quyền Tổng Thống Trump đã khiến việc nhập cư Mỹ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sau khi Tổng thống Joe Biden nắm quyền và tuyên bố chính sách nhập cư mới thì các điều kiện này đã được nới lỏng hơn. Tổng thống Biden đang hướng tới các chính sách nhập cư ôn hoà và ủng hộ nhập cư hợp pháp. Vì vậy đây là “thời cơ vàng” cho kế hoạch định cư của nhà đầu tư..

Thay đổi trong chính sách định cư Mỹ diện EB-5 năm 2022

Một số thay đổi trong chính sách định cư Mỹ diện EB-5 2022

 • Thứ nhất, hạn mức visa EB-5 dành cho Việt Nam trong năm tài chính Mỹ 2022 sẽ ở mức 1.366 visa. Tăng gần gấp đôi so với định mức bình thường là 700 visa mỗi năm.
 • Thứ 2, tình trạng tồn đọng hồ sơ đang được trú trọng khắc phục. Và vì vậy mà các chuyên gia tư vấn dự đoán 2022 sẽ là năm mà tỷ lệ hồ sơ chấp thuận sẽ cao hơn trước đó.
 • Thứ 3, vào 22/6, tòa án Liên bang Mỹ của California đã bác bỏ quy tắc cuối cùng về Hiện đại hóa chương trình EB-5 với mức đầu tư 900.000 USD. Giảm mức đầu tư xuống còn 500.00 USD. Trước sự biến động về hạn mức đầu tư này. Thì các nhà đầu tư nên chớp lấy cơ hội để có thể định cư mỹ với khoản chi phí hợp lý nhất.
 • Thứ 4, mở rộng quyền lợi cho phép làm việc cho người định cư dạng L-2, H-4 và E (trong đó có EB-5)
 • Thứ 5, Chính quyền đã cấp cho cơ quan nhiều đặc quyền hơn. Đặc biệt là cho USCIS. Chẳng hạn như thực hiện các thay đổi đối với chính sách “Blank Space”. Trước đó, chính sách này đã từ chối tất cả hồ sơ có bất kỳ thông tin nào bị để trống.

Để có thêm 1 số thông tin khác về những thay đổi trong chính sách nhập cư của Chính Phủ Mỹ, quý nhà đầu tư có thể xem thêm TẠI ĐÂY

KẾT LUẬN

Mỹ là cường quốc kinh tế sở hữu chất lượng cuộc sống cùng với những đặc quyền công dân số 1 Thế giới. Vì vậy, Mỹ chính là điểm đến định cư lý tưởng, là khao khát của rất nhiều người. Trước những cơ hội nói trên Định cư Mỹ EB-5 2022 sẽ là cơ hội tuyệt vời. Để các nhà đầu tư và gia đình thực hiện ước mơ định cư Mỹ.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Hiểu biết và nắm rõ các quy định, điều kiện cũng như thủ.tục và quá trình làm, xét duyệt hồ sơ. Chúng tôi tự tin sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình sở hữu cuộc sống định cư hàng đầu tại Mỹ.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758 để được tư vấn thêm.

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreMỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 2022
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreMỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 2022
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreMỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 2022
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreMỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 2022
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreMỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 2022
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreMỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 2022
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreMỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 2022
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758