TÌM KIẾM

Cơ hội đầu tư và kinh doanh hấp dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ

30/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Các lợi thế về môi trường kinh doanh Thổ Nhĩ Kỳ

Tính đến thời điểm hiện tại, nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ lớn thứ 16 trên thế giới và lớn thứ 6 ở ​​châu Âu. Điều này dẫn đến thực tế rằng Thổ Nhĩ Kỳ là một thị trường tăng trưởng cao cho nhiều khoản đầu tư và doanh nghiệp. Kỷ lục tăng trưởng gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng lao động trẻ và tài năng cũng như vị trí chiến lược giữa châu Âu và châu Á khiến quốc gia này trở thành một điểm đến rất hấp dẫn cho tăng trưởng và đầu tư.

Các lợi thế về môi trường kinh doanh Thổ Nhĩ Kỳ
Các lợi thế về môi trường kinh doanh Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia nằm giữa Châu Âu và Châu Á và thủ đô và trung tâm quyền lực của nó là Ankara. Istanbul là thành phố lớn nhất và được nhiều người coi là thủ đô thương mại của Thổ Nhĩ Kỳ. Người Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu theo đạo Hồi nhưng họ được coi là tự do vì quan điểm tôn giáo và lối sống phần lớn khác với người Hồi giáo ở Trung Đông.

Thổ Nhĩ Kỳ được biết là chịu trách nhiệm cho khoảng 80% xuất khẩu hạt phỉ của thế giới và nước này có GDP lớn thứ 17 thế giới theo Sức mua tương đương.

Nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ được thúc đẩy chủ yếu bởi lĩnh vực xuất khẩu với ngành công nghiệp ô tô dẫn đầu về mặt này. Các mặt hàng xuất khẩu chính từ Thổ Nhĩ Kỳ là quả phỉ, Tàu, tàu chở dầu và hóa chất, đồ điện tử tiêu dùng và đồ gia dụng ( với Beko và Vestel là thương hiệu hàng đầu ), các sản phẩm hóa dầu, dệt may và thực phẩm chế biến, v.v.

Ngành dịch vụ chiếm khoảng 65% GDP của Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi ngành Nông nghiệp chiếm khoảng 26% nhưng ngành Nông nghiệp vẫn là một trong những ngành sử dụng lao động cao nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trên thực tế, du lịch là nguồn tạo doanh thu chính cho Thổ Nhĩ Kỳ; Thổ Nhĩ Kỳ được xếp hạng là điểm đến du lịch nổi tiếng thứ 6 trên thế giới.

Ngành ngân hàng và xây dựng cũng là một ngành tạo thu nhập chính khác cho Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ đang trở thành một đất nước thân yêu đối với các nhà đầu tư nước ngoài kể từ khi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng nước này phù hợp để cải cách nền kinh tế bằng cách tư nhân hóa các ngành công nghiệp thuộc sở hữu của chính phủ và tự do hóa các lĩnh vực then chốt khác của nền kinh tế.

Vì vậy, nếu bạn là một nhà đầu tư và bạn có ý định bắt đầu kinh doanh ở Thổ Nhĩ Kỳ, thì bạn nên xem xét 10 cơ hội kinh doanh hàng đầu ở Thổ Nhĩ Kỳ này;

Cơ hội đầu tư kinh doanh tốt nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cơ hội đầu tư kinh doanh tốt nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ
Cơ hội đầu tư kinh doanh tốt nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tại sao thị trường thương mại của Thổ Nhĩ Kỳ lại hứa hẹn? Các ưu đãi đầu tư của Thổ Nhĩ Kỳ là một điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, khiến nước này trở thành một thị trường thương mại đầy hứa hẹn. Những điểm sau đây có thể là động lực quan trọng nhất: 

Sức mạnh của nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, nằm trong số 20 quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất thế giới

Vị trí chiến lược của Thổ Nhĩ Kỳ giữa hai lục địa lớn và ba biển: Biển Đen, Biển Địa Trung Hải và Biển Aegean, cũng như Biển Marmara và biên giới hàng hải dài với Châu Phi 

Các cơ sở chính phủ của nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cho các nhà đầu tư để thu hút họ đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ 

Khu vực địa lý rộng lớn mà Thổ Nhĩ Kỳ trải dài mang đến nhiều lựa chọn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau 

Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều địa điểm du lịch, với các cơ sở đa dạng ở nhiều bang, mở ra nhiều cơ hội đầu tư hơn. 

Thổ Nhĩ Kỳ có thể được coi là một lựa chọn thay thế phù hợp cho một số nước châu Á do vị trí địa lý gần châu Âu do chi phí vận chuyển tăng mạnh. 

Ngoài ra, chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng bởi dịch Corona bị gián đoạn có thể khiến các công ty châu Âu cân nhắc giảm sự phụ thuộc vào châu Á và chuyển sang các giải pháp thay thế gần gũi hơn như Thổ Nhĩ Kỳ. 

Điều đáng nói là Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch đã xác nhận trong phân tích mới nhất của mình rằng Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự dịch chuyển trong chuỗi cung ứng của châu Âu! 

Thổ Nhĩ Kỳ cũng được coi là một giải pháp thay thế Nga trong việc tiếp nhận các công ty toàn cầu sau khi nhiều công ty thương mại quốc tế và Mỹ thảo luận về ý tưởng chuyển trụ sở chính từ Nga sang Thổ Nhĩ Kỳ do chiến tranh giữa Nga và Ukraine.

5 Cơ hội để phát triển thương mại hàng đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ năm 2023 

5 Cơ hội để phát triển thương mại hàng đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ năm 2023 
5 Cơ hội để phát triển thương mại hàng đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ năm 2023

Xuất nhập khẩu

Thổ Nhĩ Kỳ đạt kỷ lục xuất khẩu vào năm 2021 và mơ ước trở thành ‘công xưởng của thế giới’ tại cửa ngõ châu Âu, tận dụng sự suy giảm của đồng nội tệ và mong muốn của các công ty đa quốc gia đưa hoạt động sản xuất của họ đến gần hơn với các thị trường lớn của họ, nghĩa là rất nhiều cơ hội xuất nhập khẩu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Xuất khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ đạt 225,4 tỷ USD vào năm 2021 và đang tìm cách tăng lên 300 tỷ USD vào năm 2023. Trong những năm gần đây, xuất khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng trưởng, bất chấp mọi vấn đề mà nước này gặp phải, chẳng hạn như lạm phát cao và đồng nội tệ mất giá. 

Xuất khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu dựa vào cơ sở sản xuất mạnh, điều này đã biến cuộc khủng hoảng tỷ giá hối đoái đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ thành một cơ hội. Trong số các hàng hóa mà Thổ Nhĩ Kỳ xuất khẩu có: ô tô, nông sản, vải, dệt may, đồ nội thất và máy móc, phụ tùng thay thế, xuất khẩu ngành thép, nguyên liệu thô và khoáng sản, như đồng, sắt, thủy ngân và mangan, cũng như các thiết bị điện tử , đồ trang sức, sản phẩm nhựa, nhôm, vật liệu xây dựng, chất tẩy rửa, đồ gia dụng, thiết bị nhà bếp và nhà hàng; sản phẩm dành cho trẻ em và các loại đồ hộp cũng như các loại hạt và thực phẩm khô

 Một nghiên cứu khác công bố vào tháng 11 năm 2021 vừa qua cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ ba trong số các quốc gia có tiềm năng cung cấp hàng dệt may tốt nhất vào năm 2025, sau Bangladesh và Việt Nam, trước Indonesia và Trung Quốc. Nghiên cứu cho thấy các công ty trong lĩnh vực may mặc đang tìm cách thay đổi nhóm nhà cung cấp và tiếp cận gần hơn với thị trường của họ, đồng thời lưu ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra chi phí sản xuất thấp hơn do đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ mất giá.

Đầu tư công nghiệp

Đầu tư công nghiệp là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, với các doanh nhân đang tìm kiếm thị trường kinh doanh mới để mở rộng kinh doanh hoặc xây dựng các dự án của họ trong một môi trường lý tưởng để đầu tư công nghiệp như cơ sở hạ tầng và cơ sở vững chắc, bao gồm nhà máy, nhà kho và khu công nghiệp các thành phố.

Dưới đây là danh sách các lĩnh vực đầu tư công nghiệp quan trọng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ:

 • Ngành vật liệu xây dựng Nội thất
 • Công nghiệp điện và điện tử
 • Ngành vật liệu lọc nước
 • Ngành dệt may
 • Công nghiệp sắt, thép và kim loại
 • Ngành công nghiệp hóa chất
 • Phụ tùng ô tô
 • Sản xuất khuôn mẫu sắt, nhựa

Nhiều công ty quốc tế đã bắt đầu chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ, với công ty IKEA của Thụy Điển thông báo rằng họ muốn chuyển một phần sản xuất sang Thổ Nhĩ Kỳ. Tập đoàn quần áo Benetton của Ý cũng xác nhận rằng họ muốn tăng khối lượng sản xuất tại các quốc gia gần châu Âu hơn, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ. 

Đầu tư nông nghiệp

Nhờ có diện tích rộng lớn và khí hậu lý tưởng, Thổ Nhĩ Kỳ có các thành phần và giá trị phù hợp để đầu tư nông nghiệp thành công, hoàn hảo cho tất cả các loại nông sản và cây trồng. Dưới đây là danh sách các yếu tố quan trọng nhất để đầu tư nông nghiệp tốt ở Thổ Nhĩ Kỳ:

 • Diện tích đất canh tác rộng lớn với đất đai màu mỡ và giàu có, vì 50% diện tích đất của Thổ Nhĩ Kỳ là đất canh tác. 
 • Đa dạng các loại cây trồng có thể được trồng và xuất khẩu bên ngoài Thổ Nhĩ Kỳ, chẳng hạn như quả óc chó, trái cây, rau, quả phỉ, trà, ô liu và các loại cây trồng khác. Nhân lực có đủ chuyên môn làm việc trong nông nghiệp.
 • Nguồn nước dồi dào với suối, hồ và giếng nước ngầm ở các vùng khác nhau của Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Khí hậu hoàn hảo cho việc canh tác các loại cây trồng khác nhau. máy móc nông nghiệp hiện đại, cũng như thuốc trừ sâu, phân bón và vật tư cho nông nghiệp.
 • Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và tiên tiến cơ sở chính phủ

Đầu tư Bất động sản

Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một môi trường hấp dẫn để đầu tư bất động sản
Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một môi trường hấp dẫn để đầu tư bất động sản

Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một môi trường hấp dẫn để đầu tư bất động sản, đặc biệt là ở Istanbul và nhiều thành phố du lịch quan trọng khác, vì đất nước này đã trở thành một môi trường đầu tư an toàn và kích thích nhờ các cơ sở của chính phủ, miễn trừ và chiết khấu. Các nghiên cứu của châu Âu chỉ ra rằng Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ hai trên thế giới sau New Zealand về hoạt động của lĩnh vực bất động sản. 

Việc Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới về đầu tư bất động sản đã được cộng thêm khả năng cấp quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách sở hữu tài sản trị giá 250.000 đô la, cho dù đó là căn hộ, văn phòng, biệt thự hay cửa hàng với các điều kiện pha loãng. Điều này đã thu hút nhiều nhà đầu tư mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ, có nghĩa là nhu cầu về bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn bất chấp mọi hoàn cảnh. 

Một nhóm lớn các nhà đầu tư đã có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trong 90 ngày sau khi hoàn tất việc mua bán, thủ tục này và các cơ sở khác của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã khuyến khích hàng chục nhà đầu tư Ả Rập và các nước láng giềng đầu tư lớn vào Thổ Nhĩ Kỳ để thu lợi nhuận và đồng thời có quốc tịch. 

Điều đáng chú ý là hơn 1/5 khoản đầu tư bất động sản của người nước ngoài vào Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2021 và khoảng 40% khoản đầu tư của họ vào bất động sản ở Istanbul là nhằm đạt được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ! Thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ mang đến nhiều cơ hội và lựa chọn đa dạng, nhờ đất nước có diện tích rộng lớn, khí hậu trong lành và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, nghĩa là có nhiều lựa chọn và giá bất động sản, chẳng hạn như văn phòng thương mại, cửa hàng, biệt thự và căn hộ. Điều làm cho cơ hội đầu tư bất động sản trở nên độc đáo ở Thổ Nhĩ Kỳ là giá căn hộ tăng liên tục do nhu cầu nước ngoài liên tục.

Đầu tư du lịch

Du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ, hầu như chỉ dành cho du lịch nghỉ dưỡng, đã mở rộng đáng kể trong những năm gần đây bao gồm du lịch lịch sử, văn hóa, tôn giáo, sức khỏe và hội nghị. Có nhu cầu cao từ các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau trong lĩnh vực du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ, chẳng hạn như du lịch giải trí và du lịch y tế. 

Các cơ sở du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ là nền tảng vững chắc để tạo ra một loạt các khoản đầu tư du lịch nổi bật nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, vì du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ rất đa dạng, với nhiều điểm tham quan nổi tiếng, chẳng hạn như bờ biển, khu nghỉ dưỡng y tế và công viên giải trí. 

Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực du lịch đã mang đến cho các nhà đầu tư nhiều lĩnh vực đầu tư, đáng chú ý nhất là: 

 • Khách sạn, một trong những tài sản du lịch nổi bật nhất, nơi có thể thiết lập các dự án đầu tư, vì chúng nhận được nhu cầu lớn từ khách du lịch vào các thời điểm khác nhau trong năm, được biết đến với lợi nhuận cao.
 • Trung tâm mua sắm là một trong những loại hình đầu tư du lịch nổi bật nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ vì chúng có nhiều cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng, phòng tập thể dục và rạp chiếu phim và tạo ra lợi nhuận khổng lồ. 
 • Các cơ sở du lịch nằm trên đường đi lại giữa các thành phố là cơ sở đầu tư quan trọng trong lĩnh vực du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Nhà hàng, quán cà phê, khu nghỉ dưỡng, nghỉ ngơi, nhà gỗ và nhà cho thuê hàng năm cũng là những tài sản du lịch quan trọng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Kết luận

Tóm lại, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Với những lợi thế trên, Thổ Nhĩ Kỳ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã đạt được sự xuất sắc về chất lượng và dịch vụ. Tôn chỉ của chúng tôi là “Tin cậy – Minh bạch – Chính trực”.

Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.000 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreCơ hội đầu tư và kinh doanh hấp dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreCơ hội đầu tư và kinh doanh hấp dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreCơ hội đầu tư và kinh doanh hấp dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreCơ hội đầu tư và kinh doanh hấp dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreCơ hội đầu tư và kinh doanh hấp dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreCơ hội đầu tư và kinh doanh hấp dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreCơ hội đầu tư và kinh doanh hấp dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758