TÌM KIẾM

VIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ

24/06/21
| Ryan
Chia sẻ:

Malta là quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp vào loại thấp nhất Châu Âu, đây cũng là quốc gia rộng mở cơ hội việc làm cho lao động nước ngoài hoặc người nhập cư.

việc làm tại Malta

Tỉ lệ thất nghiệp vào loại thấp nhất Châu Âu

Malta là một trong số các quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu. Từ năm 2001 đến 2019, tỷ lệ thất nghiệp ở Malta ở mức trung bình 6.2%. Đáng chú ý, quý IV năm 2018 ghi nhận tỉ lệ thất nghiệp ở Malta là 3.5%. Theo thống kê, thu nhập bình quân hằng tháng ở Malta là khoảng 4,620 EUR.

Cơ hội việc làm tại Malta

Mặc dù là Malta có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp, nhưng thị trường việc làm tại Malta đang thiếu hụt lao động lành nghề cho nhiều vị trí quan trọng.

Trong những năm gần đây, nhu cầu việc làm ở Malta tăng hơn trước. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, ví dụ như lượng vốn FDI tăng, chính sách thuế hấp dẫn, thị trường du lịch, tài chính phát triển … Thị trường việc làm ở Malta vốn dĩ đã thiếu hụt lao động, nay lại càng trầm trọng hơn.

Malta đã tiếp nhận một lượng lớn công dân đến định cư. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng hiện tại của các doanh nghiệp.

viec lam tai Malta

Các yêu cầu khi tìm việc ở Malta

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Malta và được sử dụng trong tất cả mọi mặt đời sống. Nếu quý anh chị muốn tìm việc và gầy dựng sự nghiệp tại Malta, trước hết hãy đảm bảo rằng anh chị có vốn tiếng Anh trôi chảy.

Để xin được việc làm tại Malta, anh chị cần được chính phủ Malta cấp giấy phép làm việc (employment licence). Đây là yêu cầu bắt buộc đối với mọi lao động tại Malta. Theo quy định, tất cả người lao động có quốc tịch Malta được yêu cầu phải có giấy phép để làm việc tại các công ty địa phương.

cơ hội viec lam tai Malta

Các yêu cầu về giấy phép

Khi nộp đơn xin được cấp giấy phép làm việc, người nộp đơn sẽ được cấp giấy phép lao động tạm thời, cho phép họ bắt đầu làm việc ngay lập tức.

Kế tiếp, người nộp đơn cần chờ từ hai đến ba tháng để được nhận giấy phép làm việc chính thức. Lệ phí cho một hồ sơ là 280.50 EUR, và phải được thanh toán khi nộp đơn xin giấy phép làm việc. Giấy phép có thời hạn trong 1 năm và phải được gia hạn nếu tiếp tục làm việc sau ngày hết hạn.

các yêu cầu khi xin việc

Quy định đối với những người chưa là thường trú nhân Malta

Những người chưa là thường trú nhân tại Malta cần có visa hợp lệ trước khi xin giấy phép làm việc tại Malta. Khi được cấp giấy phép làm việc, các anh chị cũng đồng thời được cấp thẻ cư trú điện tử e-residence. Trong khi đó, thường trú nhân Malta sẽ được tự do sinh sống, ra vào Malta và các nước khối Schengen mà không cần phải có visa.

Các trang tìm việc uy tín

Một trong những trang tìm việc phổ biến và uy tín nhất ở Malta là Jobsplus, đây là website do chính phủ Malta quản lý. Người lao động có thể tìm việc qua các trang tuyển dụng như Keepmeposted, Maltapark, hoặc từ các tờ báo địa phương như Times of Malta, Malta Today.

Ngoài ra, người tìm việc có thể tham gia vào các sự kiện hoặc hội thảo việc làm tại Malta để xây dựng các mối quan hệ cần thiết, đồng thời được gặp gỡ trực tiếp nhà tuyển dụng.

Các ngành nghề thu hút nhiều lao động

 • Ngành dịch vụ tài chính;
 • Ngành công nghệ thông tin;
 • Ngành du lịch, lữ hành, khách sạn;
 • Ngành gaming;

các ngành nghề thu hút lao động tại malta

Thu nhập và mức thuế

Nhìn chung, thu nhập của một lao động ở Malta thấp hơn các nước Châu Âu khác. Tuy vậy, Malta có lợi thế là chi phí sinh hoạt ở Malta vào loại thấp nhất Châu Âu. Điều này giúp đảm bảo người lao động có cuộc sống dễ chịu hơn rất nhiều lao động các nước khác.

Malta có mức thuế thu nhập cá nhân thấp hơn các quốc gia khác. Phạm vi thuế sẽ dao động từ 15% – 35%, phụ thuộc vào loại hình công việc và đặc điểm nhân khẩu học của người lao động. Để đảm bảo không phải đóng thuế quá nhiều hoặc để được nhận đủ các quyền lợi, người lao động cần hiểu rõ về tình trạng và an sinh xã hội của chính mình.

Thông tin chính thức của chính phủ Malta về chương trình MPRP 2021, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY.

Để có nhiều thông tin hơn về định cư Malta hay thông tin về cơ hội đầu tư định cư khác, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới của chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreVIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreVIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreVIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreVIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreVIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreVIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreVIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758