TÌM KIẾM

VIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ

24/06/21
| Ryan
Chia sẻ:

Malta là quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp vào loại thấp nhất Châu Âu, đây cũng là quốc gia rộng mở cơ hội việc làm cho lao động nước ngoài hoặc người nhập cư.

việc làm tại Malta

Tỉ lệ thất nghiệp vào loại thấp nhất Châu Âu

Malta là một trong số các quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu. Từ năm 2001 đến 2019, tỷ lệ thất nghiệp ở Malta ở mức trung bình 6.2%. Đáng chú ý, quý IV năm 2018 ghi nhận tỉ lệ thất nghiệp ở Malta là 3.5%. Theo thống kê, thu nhập bình quân hằng tháng ở Malta là khoảng 4,620 EUR.

Cơ hội việc làm tại Malta

Mặc dù là Malta có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp, nhưng thị trường việc làm tại Malta đang thiếu hụt lao động lành nghề cho nhiều vị trí quan trọng.

Trong những năm gần đây, nhu cầu việc làm ở Malta tăng hơn trước. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, ví dụ như lượng vốn FDI tăng, chính sách thuế hấp dẫn, thị trường du lịch, tài chính phát triển … Thị trường việc làm ở Malta vốn dĩ đã thiếu hụt lao động, nay lại càng trầm trọng hơn.

Malta đã tiếp nhận một lượng lớn công dân đến định cư. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng hiện tại của các doanh nghiệp.

viec lam tai Malta

Các yêu cầu khi tìm việc ở Malta

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Malta và được sử dụng trong tất cả mọi mặt đời sống. Nếu quý anh chị muốn tìm việc và gầy dựng sự nghiệp tại Malta, trước hết hãy đảm bảo rằng anh chị có vốn tiếng Anh trôi chảy.

Để xin được việc làm tại Malta, anh chị cần được chính phủ Malta cấp giấy phép làm việc (employment licence). Đây là yêu cầu bắt buộc đối với mọi lao động tại Malta. Theo quy định, tất cả người lao động có quốc tịch Malta được yêu cầu phải có giấy phép để làm việc tại các công ty địa phương.

cơ hội viec lam tai Malta

Các yêu cầu về giấy phép

Khi nộp đơn xin được cấp giấy phép làm việc, người nộp đơn sẽ được cấp giấy phép lao động tạm thời, cho phép họ bắt đầu làm việc ngay lập tức.

Kế tiếp, người nộp đơn cần chờ từ hai đến ba tháng để được nhận giấy phép làm việc chính thức. Lệ phí cho một hồ sơ là 280.50 EUR, và phải được thanh toán khi nộp đơn xin giấy phép làm việc. Giấy phép có thời hạn trong 1 năm và phải được gia hạn nếu tiếp tục làm việc sau ngày hết hạn.

các yêu cầu khi xin việc

Quy định đối với những người chưa là thường trú nhân Malta

Những người chưa là thường trú nhân tại Malta cần có visa hợp lệ trước khi xin giấy phép làm việc tại Malta. Khi được cấp giấy phép làm việc, các anh chị cũng đồng thời được cấp thẻ cư trú điện tử e-residence. Trong khi đó, thường trú nhân Malta sẽ được tự do sinh sống, ra vào Malta và các nước khối Schengen mà không cần phải có visa.

Các trang tìm việc uy tín

Một trong những trang tìm việc phổ biến và uy tín nhất ở Malta là Jobsplus, đây là website do chính phủ Malta quản lý. Người lao động có thể tìm việc qua các trang tuyển dụng như Keepmeposted, Maltapark, hoặc từ các tờ báo địa phương như Times of Malta, Malta Today.

Ngoài ra, người tìm việc có thể tham gia vào các sự kiện hoặc hội thảo việc làm tại Malta để xây dựng các mối quan hệ cần thiết, đồng thời được gặp gỡ trực tiếp nhà tuyển dụng.

Các ngành nghề thu hút nhiều lao động

 • Ngành dịch vụ tài chính;
 • Ngành công nghệ thông tin;
 • Ngành du lịch, lữ hành, khách sạn;
 • Ngành gaming;

các ngành nghề thu hút lao động tại malta

Thu nhập và mức thuế

Nhìn chung, thu nhập của một lao động ở Malta thấp hơn các nước Châu Âu khác. Tuy vậy, Malta có lợi thế là chi phí sinh hoạt ở Malta vào loại thấp nhất Châu Âu. Điều này giúp đảm bảo người lao động có cuộc sống dễ chịu hơn rất nhiều lao động các nước khác.

Malta có mức thuế thu nhập cá nhân thấp hơn các quốc gia khác. Phạm vi thuế sẽ dao động từ 15% – 35%, phụ thuộc vào loại hình công việc và đặc điểm nhân khẩu học của người lao động. Để đảm bảo không phải đóng thuế quá nhiều hoặc để được nhận đủ các quyền lợi, người lao động cần hiểu rõ về tình trạng và an sinh xã hội của chính mình.

Thông tin chính thức của chính phủ Malta về chương trình MPRP 2021, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY.

Để có nhiều thông tin hơn về định cư Malta hay thông tin về cơ hội đầu tư định cư khác, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới của chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreVIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreVIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreVIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreVIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreVIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreVIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreVIỆC LÀM TẠI MALTA: CƠ HỘI RỘNG MỞ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758