TÌM KIẾM

Đầu tư nhập tịch Caribbean: Nên hay không?

14/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Với chúng, bạn không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại các phòng khám tốt nhất và giáo dục trẻ em ở các trường đại học nước ngoài trở nên dễ dàng hơn.

8 lý do nên đầu tư nhập tịch Caribbean

8 lý do nên đầu tư nhập tịch Caribbean
8 lý do nên đầu tư nhập tịch Caribbean

 

Dưới đây là 8 lợi ích chính của hộ chiếu Caribe:

1. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng

Nhà đầu tư có thể nhận được hộ chiếu Caribe trong vòng 2 đến 6 tháng. Nó làm cho các chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe trở thành chương trình nhanh nhất trên thế giới 

2. Chi phí tương đối thấp

Đầu tư vào nền kinh tế của đất nước bắt đầu từ 100.000 USD. Số tiền này thấp hơn hai lần so với khoản đầu tư cần thiết để có được giấy phép cư trú ở các nước EU, vì giấy phép cư trú mang lại ít quyền tự do đi lại miễn thị thực hơn

3. Thủ tục từ xa

Nhà đầu tư không cần phải đến quốc gia Caribe đã chọn để lấy quốc tịch. Đầu tư nhập cư chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết, thay mặt nhà đầu tư nộp đơn, nhận hộ chiếu và chuyển cho nhà đầu tư tại địa chỉ thuận tiện

4. Visa Mỹ 10 năm

Người mang hộ chiếu Caribe có thể nhận được thị thực du lịch Hoa Kỳ sau 2-3 tuần. Visa sẽ có hiệu lực trong 10

5. Tiếp cận giáo dục ở nước ngoài

Các quốc gia Caribe là thành viên của Khối thịnh vượng chung. Vì vậy, công dân của họ có thể nhận được lợi ích khi học tập tại Vương quốc Anh

6. Tài khoản tại ngân hàng Châu Âu

Công dân Caribe có thể mở tài khoản tại các ngân hàng châu Âu để tiết kiệm tài sản và đẩy nhanh việc thanh toán bằng tiền tệ

7. Hệ thống thuế có lợi

Công dân Caribe không phải trả thuế thu nhập, tài sản, thừa kế, lãi vốn hoặc xuất khẩu

8. Hơn 140 điểm đến miễn thị thực

Hộ chiếu Caribbean cho phép người sở hữu nó đến thăm Khu vực Schengen, Vương quốc Anh, Hồng Kông và Singapore mà không cần thị thực. Công dân Grenada và Dominica được tự do đi lại Trung Quốc

Những điều nên và không nên mong đợi khi có quốc tịch thông qua đầu tư

Những điều nên và không nên mong đợi khi có quốc tịch thông qua đầu tư
Những điều nên và không nên mong đợi khi có quốc tịch thông qua đầu tư

 

Quyền công dân thông qua đầu tư có thể mang lại những lợi ích cũng như nhược điểm, áp dụng cho mọi chương trình.

Ưu điểm

1. Di chuyển miễn thị thực

Hộ chiếu thứ hai có được thông qua quyền công dân thông qua đầu tư mang lại cho các nhà đầu tư quyền tự do di chuyển vượt ra ngoài biên giới nhiều hơn. Tùy thuộc vào các hiệp định thương mại, người ta có thể đi du lịch miễn thị thực tới 100-150 quốc gia trở lên. Điều này thuận lợi cho những người đi du lịch nhiều và muốn tránh việc xin visa phức tạp.

2. Tiếp cận nền giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu

Các quốc gia cung cấp các chương trình đầu tư lấy quốc tịch thường sẽ tập trung vào giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, đây là một trong những lợi ích lớn nhất. Nó nhắm đến các gia đình có trẻ em, người già hoặc bất kỳ ai đang tìm kiếm các dịch vụ xã hội đẳng cấp thế giới.

3. Chính sách thuế thuận lợi

Một số quốc gia sử dụng quyền công dân thông qua đầu tư như một kênh thu hút giới quý tộc đến và cùng phát triển nền kinh tế. Vì đối tượng là giới doanh nhân nên bên cạnh nơi sinh sống thứ hai, Chính phủ sẽ đưa ra các chế độ thuế ưu đãi, tạo môi trường thuận lợi để thành lập doanh nghiệp, giúp giảm gánh nặng thuế và tối ưu hóa kế hoạch tài chính.

4. Đa dạng hóa tài sản

Đa dạng hóa tài sản
Đa dạng hóa tài sản

 

Hãy coi quyền công dân thông qua đầu tư như một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư nhưng cũng có được hộ chiếu thứ hai. Trong khi nhiều quốc gia hiện cung cấp các vị trí bất động sản tiềm năng và được chính phủ phê duyệt, điều này không còn là vấn đề pháp lý nữa, nhà đầu tư có thể liên doanh với một doanh nghiệp quốc gia ở đây để đổi lấy cổ tức. Mua trái phiếu hoặc đầu tư thay thế cũng hữu ích vì chúng làm giảm sự phụ thuộc vào một loại tiền tệ duy nhất và giảm thiểu rủi ro.

5. Khát khao cuộc sống ổn định, không ô nhiễm

Quyền công dân thông qua đầu tư, trong những trường hợp đặc biệt có thể là cứu cánh cho những cá nhân đang sống trong nền kinh tế không ổn định về mặt chính trị. Họ đầu tư vào hộ chiếu thứ hai để định cư ở nơi mới mà không lo ngại về sự bất ổn kinh tế vĩ mô. Với người cao tuổi, chương trình còn cho phép họ được sống ở những nơi ít ô nhiễm hơn, nơi sức khỏe và tinh thần của họ được nuôi dưỡng.

Nhược điểm

1. Chi phí cao

Việc đầu tư ít nhất 100.000 USD mỗi người không bao gồm phí nộp đơn có thể đột ngột phá vỡ mong muốn trở thành công dân thông qua đầu tư của bất kỳ ai. Đây đã là một số tiền khổng lồ, chưa kể con số sẽ nhân lên gấp nhiều lần nếu có gia đình tham gia. Trong trường hợp đơn đăng ký không được chấp thuận, người ta có thể mất các khoản phí ban đầu, điều này không phải ai cũng có thể thực hiện được.

2. Quy trình phức tạp

Mặc dù đơn xin cấp quyền công dân theo diện đầu tư mất khoảng 3-6 tháng (ngoại trừ chương trình EB-5), thời gian thực tế có thể kéo dài và phức tạp. Nguyên nhân là do nhà đầu tư tốn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chậm trễ trong việc phê duyệt của chính phủ nước sở tại. 

3. Rủi ro liên quan đến đầu tư

Đa dạng hóa tài sản từ quyền công dân bằng cách đầu tư chỉ có thể là một lợi thế nếu nó không có tham nhũng và minh bạch. Trừ khi dự án được chính phủ phê duyệt hoặc bản thân là một khoản quyên góp, một cá nhân có thể gặp phải những bất ổn không mong muốn. Đây có thể là những thay đổi trong ngành bất động sản, kinh doanh thất bại hoặc những biến động trong môi trường chính trị hoặc kinh tế có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận.

4. Quyền và đặc quyền hạn chế

Một số chương trình đầu tư lấy quốc tịch có thể hạn chế một số quyền và đặc quyền nhất định đối với các nhà đầu tư, chẳng hạn như quyền bầu cử, giữ chức vụ công hoặc tiếp cận một số lợi ích nhất định.

Cho dù quyền công dân thông qua đầu tư hấp dẫn đến mức nào, gần như tất cả các nhà đầu tư sẽ xem xét lại hoặc tìm một lựa chọn tốt hơn khi tổng chi phí tăng lên. 

Đầu tư định cư Caribe với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Caribe, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: Nên hay không?
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: Nên hay không?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: Nên hay không?
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: Nên hay không?
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: Nên hay không?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: Nên hay không?
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: Nên hay không?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758