TÌM KIẾM

Đầu tư nhập tịch Caribbean: Tìm kiếm cơ hội học tập cho con cái

27/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Việc đầu tư nhập tịch tại các quốc gia Caribbean không chỉ mang lại lợi ích cho bạn và gia đình mà còn tạo cơ hội tốt cho việc học tập và giáo dục cho con cái. Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá tổng quan hệ thống giáo dục Caribe và các lợi ích mà những quốc gia này mang lại.

Hệ thống giáo dục Caribe: Tất cả những điều bạn cần biết

Hệ thống giáo dục Caribe bao gồm các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học và đại học.

Các trường mẫu giáo thường nhận trẻ từ 2 tuổi nhưng không bắt buộc trẻ phải theo học.

Hệ thống giáo dục Caribe -Tất cả những điều bạn cần biết
Hệ thống giáo dục Caribe -Tất cả những điều bạn cần biết

Các trường quốc tế ở Caribe có thể là trường công hoặc trường tư, nhận trẻ em từ 5 đến 16 tuổi. Việc đi học là bắt buộc.

Các trường đại học cung cấp các chương trình thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, phổ biến nhất là y học. Có khoảng 60 trường y trong khu vực.

Trường mẫu giáo ở Caribe

Ở các nước Caribe, trường mẫu giáo là trường tư nên hầu hết phụ huynh phải đóng học phí. Hầu hết trong số trường này chấp nhận trẻ em từ 2 tuổi, nhưng một số cung cấp dịch vụ giữ trẻ ban ngày cho trẻ em từ 3 tháng tuổi.

Ở trường mẫu giáo, trẻ học những kiến ​​thức cơ bản về Toán, Tiếng Anh và các môn học khác. Họ cũng thích các hoạt động như khiêu vũ, vẽ và chơi đùa. 

Giá cả khác nhau, nhưng chi phí trung bình cho mỗi kỳ học là khoảng 2.000-2.500 USD. Một số trường mẫu giáo yêu cầu phụ huynh cung cấp hồ sơ tiêm chủng của trẻ.

Trường học ở Caribe

Trẻ em từ 5 đến 16 tuổi bắt buộc phải đến trường.

Trường học có thể là là trường công hoặc tư nhân. Học ở trường công là miễn phí trong khi ở trường tư bạn phải trả học phí, tuy nhiên, một số trường có giảm học phí.

Hệ thống giáo dục tại các nước Caribbean dựa trên hệ thống giáo dục của Anh. Có các trường tiểu học và trung học, và sau mỗi cấp học, học sinh phải vượt qua một kỳ thi: Đánh giá đầu ra tiểu học vùng Caribe (CPEA) và Chứng chỉ giáo dục trung học vùng Caribe (CSEC).

Nếu trẻ em đăng ký học tiểu học lúc 5 tuổi, chúng thường hoàn thành chương trình tiểu học ở tuổi 11–12. Học trung học kéo dài 5 năm nên học sinh thường tốt nghiệp ở độ tuổi 16-17.

Các bài học tại các trường học vùng Caribe được tổ chức bằng tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ chính thức của khu vực. Ngoài các môn học thông thường, trường còn cung cấp các hoạt động ngoại khóa như kịch, âm nhạc và nghệ thuật.

Trẻ em vùng Caribe có thể được học tại nhà. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục mỗi nước đều đưa ra yêu cầu về chương trình giảng dạy và giờ học cho từng môn học và phụ huynh phải thực hiện đầy đủ.

Các trường đại học ở Caribe

Có một số ít các cơ sở giáo dục đại học ở Caribe. Vì lý do đó, công dân vùng Caribe thường chọn đi du học. Tuy nhiên, những người quyết định học tập tại một quốc gia vùng Caribe sẽ được hưởng lợi từ nhiều chương trình khác nhau như quản lý, kinh doanh, nghệ thuật, v.v. 

Lĩnh vực nghiên cứu phổ biến nhất ở Caribe là y học. 

Nhiều trường được các quốc gia khác nhau công nhận, giúp sinh viên có thể ra nước ngoài thực tập hoặc làm việc sau khi tốt nghiệp. Các trường tốt nhất cung cấp vài tuần thực tập tại các phòng khám và bệnh viện ở Hoa Kỳ trong chương trình giảng dạy của họ.

15.000 USD—25.000 USD là chi phí trung bình hàng năm cho việc học y khoa ở vùng Caribe

Tất cả các trường đại học ở Caribe đều cần được đóng học phí. Để giảm học phí, một số trường đại học cung cấp học bổng cho sinh viên tài năng và năng động, như Chương trình Học bổng Đại học Caribe hoặc Caribbean Visionary Scholarship. Những khoản đó có thể trang trải cả học phí và chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, các trường đại học Caribbean chấp nhận cả sinh viên quốc tế và địa phương. 

Lợi ích của giáo dục Caribe

Lợi ích của giáo dục Caribe
Lợi ích của giáo dục Caribe

Ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở hầu hết các nước Caribe. Sinh viên nước ngoài không cần phải học ngôn ngữ khác, ngược lại với các khu vực khác như Châu Âu hay Châu Mỹ Latinh. 

Học phí

Học tập tại Mỹ hoặc Canada rất tốn kém: học phí có thể lên tới 70.000 USD một năm. Các trường đại học ở Caribe ít tốn kém hơn: sinh viên thường phải trả từ 15.000 đến 25.000 USD một năm. 

Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Mặc dù chi phí giáo dục ở Caribe thấp hơn ở Bắc Mỹ nhưng chất lượng giáo dục vẫn như nhau. Các trường y ở Caribe được cả Hoa Kỳ và toàn cầu công nhận, do đó sinh viên của tại những quốc gia này có kiến ​​thức chất lượng cao và có thể làm việc ở nhiều nơi trên thế giới.  

Thủ tục nhập học

Số lượng sinh viên chọn học ở vùng Caribe thấp hơn đáng kể so với ở Mỹ hoặc Châu Âu. Vì vậy, nhìn chung việc được nhận vào trường đại học ở khu vực này sẽ dễ dàng hơn. 

Một số lợi ích khác khi học tập tại Caribbean

Bên cạnh giáo dục ở các trường và đại học quốc tế, khu vực Caribe còn mang lại những lợi ích khác.

Khí hậu

Ở vùng biển Caribbean, khí hậu là nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở đó ấm áp và có nắng trong phần lớn thời gian trong năm. Nhiệt độ hầu như không bao giờ xuống dưới 20°C ngay cả trong mùa đông.

Thực phẩm lành mạnh

Do khí hậu của vùng nên ở đó có nhiều loại trái cây và rau trồng quanh năm. Một lợi thế khác của vùng Caribe là vị trí gần biển tạo cơ hội thưởng thức hải sản.

Lối sống thư thái

Các quốc gia thuộc khu vực Caribe tương đối nhỏ và không đông dân cư. Ví dụ, 72.409 người sống ở Dominica theo ước tính mới nhất của Liên Hợp Quốc. Điều đó có nghĩa là đường phố không đông đúc lắm và phần lớn người dân sống một cuộc sống thoải mái.

Gần Mỹ

Các quốc gia Caribe nằm ở Đại Tây Dương giữa Bắc và Nam Mỹ. Chuyến bay trực tiếp từ Grenada đến New York mất khoảng 5 giờ. Nó đặc biệt thuận tiện cho những người sống ở Caribe và cần đến Hoa Kỳ để làm việc hoặc học tập.

Cộng đồng quốc tế của người nước ngoài

Mọi người đến Caribe từ khắp nơi trên thế giới: Mỹ, Úc, Canada, Ấn Độ, Vương quốc Anh. Vì vậy, có rất nhiều người quốc tế đại diện cho các nền văn hóa khác nhau. 

Kết luận

Tóm lại, đầu tư nhập tịch tại các quốc gia Caribbean không chỉ mang lại cơ hội cho bạn và gia đình mà còn tạo ra môi trường giáo dục thú vị cho con cái. Với hệ thống giáo dục chất lượng, các ưu đãi đặc biệt, và môi trường hòa nhập, Caribbean có thể là điểm đến lý tưởng cho con cái bạn để họ phát triển và thăng tiến trong cuộc sống.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: Tìm kiếm cơ hội học tập cho con cái
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: Tìm kiếm cơ hội học tập cho con cái
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm
  20/04/2024

  Portico and Bridge – Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu, với gần 40 năm kinh nghiệm và mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và Đảo Síp. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: Tìm kiếm cơ hội học tập cho con cái
  XEM CHI TIẾT
  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác
  19/04/2024

  So sánh EB-5 với các chương trình định cư Mỹ khác

  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh Chương trình EB-5 với các chương trình khác như: Canada, Úc, EU,… Tiêu Chí Visa EB-5 (Hoa Kỳ) Canada (Startup Visa) Úc (Visa 188A, 188B, 188C) Tây Ban Nha (Golden Visa) Bồ Đào ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: Tìm kiếm cơ hội học tập cho con cái
  XEM CHI TIẾT
  Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu
  19/04/2024

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu Lịch sử hình thành và sứ mệnh Portico and Bridge, khởi đầu từ một doanh nghiệp nhỏ bé vào năm 1986, đã phát triển thành một tập đoàn tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu, kết nối ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: Tìm kiếm cơ hội học tập cho con cái
  XEM CHI TIẾT
  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu
  18/04/2024

  Portico and Bridge – 3 giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi là Tin cậy – Minh bạch – Chính trực

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu biến ước mơ trở thành công dân toàn cầu thành hiện thực. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: Tìm kiếm cơ hội học tập cho con cái
  XEM CHI TIẾT
  18/04/2024

  Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) Khởi Động Ấn Tượng: 50 Hồ Sơ Trong Tháng Đầu Tiên, Kỷ Lục 23 Ngày Duyệt Xét

  Hồng Kông thu hút sự chú ý của giới đầu tư toàn cầu với chương trình HK-CIES mới Kể từ khi chính thức khởi động vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu ... Read moreĐầu tư nhập tịch Caribbean: Tìm kiếm cơ hội học tập cho con cái
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758