TÌM KIẾM

Đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 12 Câu hỏi thường gặp

08/11/23
| Admin
Chia sẻ:

1. Khoản đầu tư cần thiết tối thiểu để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ là bao nhiêu?

Kể từ lần cập nhật gần đây nhất kể từ ngày 13 tháng 6 năm 2022, cần phải đầu tư tối thiểu 400.000 USD vào mua bất động sản để đủ điều kiện nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư. Tuy nhiên, số tiền này có thể thay đổi tùy theo phương án đầu tư đã chọn.

2. Những loại hình đầu tư nào được chấp nhận đối với công dân Thổ Nhĩ Kỳ?

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp một số cách đầu tư để trở thành công dân, bao gồm:

Đầu tư bất động sản tối thiểu 400.000 USD

Gửi tối thiểu 500.000 USD vào ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ trong một khoảng thời gian cố định được gọi là tiền gửi ngân hàng.

Gửi tối thiểu 500.000 USD vào khoản đầu tư vốn cố định

Thành lập một công ty Thổ Nhĩ Kỳ và tuyển dụng 50 công dân Thổ Nhĩ Kỳ

Trái phiếu Chính phủ và Tín phiếu Kho bạc trị giá tối thiểu 500.000 USD

Mặc dù có nhiều cách để có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư, nhưng trên thực tế, bất động sản và các lựa chọn tiền gửi ngân hàng là những cách được sử dụng nhiều nhất.

3. Thủ tục đăng ký diễn ra như thế nào?

Các bước sau đây thường được bao gồm trong quy trình:

 • Khi lựa chọn một khoản đầu tư, hãy đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chí đầu tư tối thiểu.
 • Tạo các giấy tờ cần thiết, chẳng hạn như tài liệu đầu tư, hồ sơ tài chính và giấy tờ nhận dạng cá nhân.
 • Gửi đơn đến các cơ quan thích hợp, chẳng hạn như Tổng cục Đăng ký đất đai và địa chính hoặc Bộ Nội vụ.
 • Cơ quan quản lý sẽ xem xét đơn đăng ký và kiểm tra lý lịch của người nộp đơn.
 • Nếu đơn đăng ký được chấp nhận, người nộp đơn sẽ nhận được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và có thể nộp đơn xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ.

4. Thông thường mất bao lâu để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư?

Đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ - 12 Câu hỏi thường gặp
Đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ – 12 Câu hỏi thường gặp

Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo thời gian xử lý đầu tư có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình đầu tư, mức độ hoàn thành đơn đăng ký và khối lượng công việc của cơ quan có thẩm quyền. Mặc dù khung thời gian cụ thể có thể khác nhau nhưng một đơn đăng ký được hoàn thiện sẽ mất khoảng 8-12 tháng.

5. Tôi có thể đưa các thành viên trong gia đình vào đơn xin nhập quốc tịch của mình không?

Các gia đình có thể được đưa vào đơn xin nhập quốc tịch, bao gồm vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 18 tuổi. Cần phải cung cấp xác nhận về mối quan hệ gia đình và/hoặc tài liệu bổ sung để đưa chúng vào.

6. Có lượng thời gian tối thiểu mà người nộp đơn phải dành ở Thổ Nhĩ Kỳ không

Đơn xin nhập quốc tịch có thể được nộp từ nước ngoài bằng cách cấp cho luật sư hoặc nhà tư vấn Giấy ủy quyền. Kể từ tháng 8 năm 2023, không có yêu cầu lưu trú tối thiểu đối với quyền công dân thông qua đơn đăng ký đầu tư. Bạn có thể nhận được quốc tịch mà không cần vào Thổ Nhĩ Kỳ.

7. Có bất kỳ hạn chế hoặc yêu cầu nào khi bán bất động sản đầu tư sau khi trở thành công dân không?

Sau khi chuyển quyền sở hữu đất đai cho một nhà viên đầu tư khác để có quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ có một yêu cầu về quyền mua bán bất động sản. Cụ thể, bất động sản  không thể được bán trong vòng ba năm kể từ ngày chuyển quyền sở hữu đất đai.

8. Những lợi ích và đặc quyền khi có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt đối với các nhà đầu tư là gì?

Sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và đặc quyền, như được nêu dưới đây:

Tự do di chuyển toàn cầu: Người mang hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ được hưởng quyền miễn thị thực tới hơn 110 điểm đến trên toàn cầu, xếp hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ ở vị trí thứ 52 trong bảng xếp hạng trên toàn thế giới.

Sự tăng trưởng của bất động sản: Dựa trên phân tích bất động sản từ quý 1 năm 2023, giá bất động sản đã chứng kiến mức tăng đáng kinh ngạc 197% so với năm trước. Sự đánh giá cao nhất quán và mạnh mẽ về giá trị tài sản, cùng với việc nhiều dự án đang được xây dựng trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ, cho thấy sức hấp dẫn của quốc gia này đối với cả các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Những lợi ích và đặc quyền khi có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
Những lợi ích và đặc quyền khi có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Chăm sóc sức khỏe xuất sắc: Thổ Nhĩ Kỳ tự hào là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, khiến nơi đây trở thành điểm đến được săn đón cho du lịch y tế. Nhu cầu này là do chất lượng cao của các dịch vụ y tế được cung cấp.

Tiếp cận Thị thực Hoa Kỳ dễ dàng hơn: Công dân Thổ Nhĩ Kỳ nhận thấy quy trình xin thị thực nhà đầu tư E2 được tổ chức hợp lý hơn so với nhiều quốc gia khác. Hơn nữa, với hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ, việc xin visa du lịch Mỹ 10 năm trở nên suôn sẻ hơn.

Quốc tịch kép: Thổ Nhĩ Kỳ cho phép có hai quốc tịch, cho phép các cá nhân giữ nguyên quốc tịch gốc đồng thời được hưởng các quyền và đặc quyền của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Sự đa dạng về văn hóa và nền kinh tế phát triển: Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ mang lại cảm giác an toàn ở một quốc gia nổi tiếng với lịch sử phong phú, văn hóa đa dạng và bối cảnh kinh tế đầy hứa hẹn.

9. Có bất kỳ yêu cầu hoặc đánh giá về ngôn ngữ nào đối với các cá nhân theo đuổi quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư không?

Kể từ tháng 8 năm 2023, các ứng viên theo đuổi quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua con đường đầu tư không phải tuân theo bất kỳ tiêu chuẩn hoặc bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ nào.

10. Các chi phí và lệ phí liên quan đến thủ tục xin cấp quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo diện đầu tư là gì?

Ngoài số tiền đầu tư chính, một số chi phí phụ liên quan đến quá trình xin quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo quy trình đăng ký đầu tư:

Đại diện pháp lý: Việc thuê một luật sư hoặc chuyên gia tư vấn đầu tư định cư để theo dõi đơn đăng ký của bạn đòi hỏi phải trả một khoản phí giữ trước.

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha. Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

Phí tài liệu: Việc chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho đơn đăng ký sẽ liên quan đến chi phí. Điều này bao gồm việc dịch các tài liệu, lấy tông đồ hoặc xác minh từ bộ ngoại giao và công chứng các tài liệu.

Phí đăng ký: Một khoản phí đăng ký danh nghĩa phải được nộp trong quá trình này.

Phí chứng minh danh tính: Sau khi được cấp quyền công dân, sẽ có phí bổ sung để lấy hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ và chứng minh thư nhân dân.

11. Một cá nhân có hai quốc tịch có đủ điều kiện để nộp đơn xin nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư không?

Hoàn toàn có thể, Thổ Nhĩ Kỳ công nhận và cho phép có hai quốc tịch. Như vậy, các cá nhân có thể đồng thời giữ cả quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và quốc tịch hiện tại của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là người nộp đơn nên tham khảo các quy định cụ thể của nước hiện tại về quyền có hai quốc tịch, vì các chính sách có thể khác nhau giữa các quốc gia.

12. Sở hữu tài khoản ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ có phải là điều kiện tiên quyết để đầu tư vào quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ không?

Đối với những người muốn đảm bảo quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư, việc có tài khoản ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng trở nên cần thiết:

Đề án đầu tư: Đối với các hình thức đầu tư như tiền gửi ngân hàng cố định và mua trái phiếu chính phủ, tài khoản ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ là không thể thiếu.

Đầu tư bất động sản: Trước năm 2022, các nhà đầu tư bất động sản không bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, việc sửa đổi chính sách hiện nay bắt buộc những người nộp đơn mua bất động sản để có quốc tịch phải mở tài khoản ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Các quy định pháp lý: Một số quy định quan trọng đưa ra nghĩa vụ chung đối với các nhà đầu tư nước ngoài trước tiên phải chuyển đổi ngoại tệ của họ tại Ngân hàng Trung ương trong quá trình mua bất động sản. 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreĐầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 12 Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreĐầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 12 Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreĐầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 12 Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreĐầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 12 Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreĐầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 12 Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreĐầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 12 Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreĐầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 12 Câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758