TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp – Chi phí sinh hoạt thấp

10/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Có ý kiến ​​​​cho rằng cuộc sống ở Hy Lạp thấp hơn so với các nước châu Âu khác, trong khi mức sống nhìn chung là như nhau. Chi phí sinh hoạt hàng tháng của một người ở Hy Lạp là 730 Euro chưa tính tiền thuê nhà và 2.470 Euro cho một gia đình bốn người.

Tìm hiểu xem những khoản tiền này cộng lại như thế nào từ chi phí ăn uống, đi lại và giải trí và chi phí ăn ở, giáo dục và dịch vụ y tế ở Hy Lạp là bao nhiêu.

Định cư Hy Lạp – Chi phí sinh hoạt thấp

Định cư Hy Lạp - Chi phí sinh hoạt thấp
Định cư Hy Lạp – Chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí chỗ ở tại Hy Lạp

Giá thuê hàng tháng bắt đầu từ €350 cho một căn hộ có một phòng ngủ bên ngoài trung tâm thành phố. Giá thuê ước tính cho các loại căn hộ khác nhau như sau:

 • €350 — một căn hộ có 1 phòng ngủ bên ngoài trung tâm thành phố;
 • €410 — một căn hộ có 1 phòng ngủ ở trung tâm thành phố;
 • €650 — một căn hộ có 3 phòng ngủ bên ngoài trung tâm thành phố;
 • €712 — một căn hộ có 3 phòng ngủ ở trung tâm thành phố.

Đây là giá trị trung bình; bạn có thể tìm một căn hộ bên ngoài trung tâm thành phố với giá €280 mỗi tháng và bạn cũng có thể tìm một căn hộ với giá khoảng €1.300 mỗi tháng.

Giá mua bất động sản bắt đầu từ € 1.762 mỗi m2 cho một căn hộ bên ngoài trung tâm thành phố và giá trung bình cho một căn hộ ở trung tâm là € 2.062 mỗi m2. Giá trị tối đa là €3.000 mỗi m2 đối với các căn hộ bên ngoài trung tâm thành phố và €3.500 mỗi m2 đối với các căn hộ ở trung tâm thành phố. 

Dịch vụ tiện ích khoảng €209 mỗi tháng cho một căn hộ rộng 85 m2; giá trị tối đa là €389. Dịch vụ Internet không giới hạn với tốc độ 60 Mbps là khoảng €31 mỗi tháng; tối đa là €50.

Chi phí thực phẩm ở Hy Lạp

Ngay cả khi bạn thích đồ ăn tự làm, bạn vẫn cần thử ẩm thực dân tộc Hy Lạp. Những người sành ăn khuyên bạn nên ghé thăm các nhà hàng: Tudor Hall với tầm nhìn ra Acropolis, nhà hàng Hy Lạp chính thống Lithos Tavern và nhà hàng Funky Gourmet. 

Chi phí thực phẩm ở Hy Lạp
Chi phí thực phẩm ở Hy Lạp

 

Chi phí trung bình trong nhà hàng là:

 • €12 một bữa ăn ở nhà hàng bình dân;
 • €45 một bữa ăn cho hai người trong một nhà hàng tầm trung; 
 • €7 một bữa ăn ở McDonald’s. 
 • Một ly cà phê cappuccino có giá 3 euro và một chai Coke hoặc Pepsi – 1,76 euro. Một chai nước 0,33 có giá € 0,5 và bia khoảng € 4. 

Bạn có thể tìm thấy một chai sữa với giá €1 và €2, giá thịt tối đa là €14 và một chục quả trứng có thể được mua với giá €6. Số tiền chính xác của giá phụ thuộc vào khu vực, thương hiệu và cửa hàng. 

Giá tại quầy đồ uống như sau:

 • 1,5 lít nước với giá 0,78 €;
 • một chai rượu vang với giá €7;
 • 0,5 lít bia nội địa với giá 1,47 €;
 • 0,33 lít bia nhập khẩu với giá 2,11 €. 

Nhìn chung, cửa hàng tạp hóa nhập khẩu có giá cao hơn cửa hàng địa phương, nhưng có rất nhiều chợ địa phương ở Hy Lạp, nơi bạn không chỉ có thể tìm thấy những món ăn ngon miệng mà còn có thể khám phá văn hóa địa phương tại đây.

Chi phí quần áo ở Hy Lạp

Hy Lạp là một đất nước ấm áp và người dân địa phương chủ yếu thích phong cách giản dị. Vì vậy, bạn sẽ chỉ cần một vài bộ quần áo nếu muốn sống ở đây và sẽ không cần quần áo ấm. 

Theo doanh số bán hàng, các cửa hàng quần áo phổ biến nhất ở Hy Lạp là Zara, H&M, Bershka, Stradivarius, v.v. Bạn có thể tìm thấy tất cả các trang phục cần thiết trong các trung tâm mua sắm. 

 • €70,95 — một chiếc quần jean;
 • €32 — một chiếc váy mùa hè;
 • €75 — một đôi giày chạy bộ Nike;
 • €91 — một đôi giày công sở nam.

Các trung tâm mua sắm lớn ở Hy Lạp là The Mall Athens, The Golden Hall, The Athens Metro Mall, Trung tâm mua sắm Mela, Talos Plaza, Mare West và Mediterranean Cosmos. 

Giáo dục ở Hy Lạp 

Hy Lạp có nhiều sinh viên ra nước ngoài học tập nhiều hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác. Hệ thống giáo dục Hy Lạp được chia thành tiểu học, trung học và đại học.

Giáo dục ở Hy Lạp
Giáo dục ở Hy Lạp

 

Giáo dục tiểu học được chia thành mẫu giáo và tiểu học. Giáo dục ở Hy Lạp, bao gồm giáo dục mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, là bắt buộc. 

Trường mẫu giáo hoặc mầm non cho 1 trẻ sẽ có giá €350 mỗi tháng. Trường tiểu học quốc tế có giá €7,543 mỗi năm. 

Danh sách các trường quốc tế tốt nhất ở Hy Lạp: 

 • Cao đẳng Byron.
 • Cao đẳng St Lawrence.
 • Trường Anh quốc St Catherine.
 • Trường Quốc tế Piraeus.
 • Trường Quốc tế Athens.
 • Trường DES.
 • Trường Campion.
 • ACS Athens.
 • Trường Quốc tế Verita.

Các trường đại học công lập miễn phí cho sinh viên Hy Lạp và EU. Học phí cho sinh viên quốc tế bắt đầu từ €1.500 mỗi năm cho chương trình đại học và €1.500 – 2.000 cho bằng thạc sĩ.

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS bao gồm các trường đại học Hy Lạp sau đây trong top 1.500:

 • Đại học Kỹ thuật Quốc gia Athens.
 • Đại học Crete.
 • Đại học Quốc gia và Kapodistrian của Athens.
 • Đại học Aristotle ở Thessaloniki.
 • Đại học Patras.
 • Đại học Kinh tế và Kinh doanh Athens.

Chi phí thuốc men và bảo hiểm ở Hy Lạp

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hy Lạp có hai yếu tố: bảo hiểm xã hội bắt buộc và chăm sóc sức khỏe tư nhân. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hy Lạp: khu vực công và tư nhân

Có 130 bệnh viện và 200 trung tâm chăm sóc sức khỏe cơ bản. Người nước ngoài có nơi cư trú có thể sử dụng các lợi ích chăm sóc sức khỏe miễn phí. Nhưng các tổ chức tư nhân có trang thiết bị mới hơn và thời gian chờ đợi ngắn hơn. 

Các bệnh viện tốt nhất ở Hy Lạp là Bệnh viện Đại học AHEPA, Bệnh viện Nhi đồng Agia Sofia, Bệnh viện Đại học Aiginiteio, Phòng khám Đa khoa Corfu, Bệnh viện Mediterraneo, Bệnh viện Santorini và Bệnh viện Đa khoa Kefalonia.  

Chi phí thăm khám tại phòng khám tư nhân là khoảng €60–150. 

Bảo hiểm rất quan trọng vì nó mở ra khả năng tiếp cận dịch vụ y tế và giúp tiết kiệm tiền cho những sự kiện bất ngờ. Bảo hiểm y tế mỗi người là khoảng € 300 một năm. Một điều kiện quan trọng để lựa chọn bảo hiểm là mức bảo hiểm tối thiểu €30.000 cho các chi phí y tế.

Chi phí vận chuyển ở Hy Lạp

Ở Hy Lạp, bạn có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc thuê ô tô để đi lại tự túc. Để khám phá đảo, bạn cần sử dụng phà. 

 • €1,2 — vé một chiều cho phương tiện giao thông địa phương;
 • €30 — vé tháng;
 • €5—20 — một chuyến phà ngắn mỗi người;
 • €15—40 — một chuyến phà dài mỗi người;
 • €1 — 1 km đi taxi;
 • €12 — 1 giờ chờ taxi;
 • €2,07 – 1 lít xăng;
 • €21.000 — giá cho xe mới Volkswagen Golf hoặc Toyota Corolla.

 

Đầu tư định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Chi phí sinh hoạt thấp
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Chi phí sinh hoạt thấp
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Chi phí sinh hoạt thấp
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Chi phí sinh hoạt thấp
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Chi phí sinh hoạt thấp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Chi phí sinh hoạt thấp
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Chi phí sinh hoạt thấp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758