TÌM KIẾM

ĐỊNH CƯ CANADA 2022 – SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT?

10/01/22
| Ryan
Chia sẻ:

Canada luôn được biết đến là một trong số những quốc gia phát triển và đáng sống nhất thế giới. Vì vậy nơi đây luôn thu hút ánh nhìn của các nhà đầu tư định cư. Sau hơn 2 năm với nhiều sự thay đổi vì ảnh hưởng của dịch Covid 19 các chuyên gia đánh giá như thế nào về tiềm năng định cư Canada 2022? Hãy cùng Portico & Bridge tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Định cư Canada 2022 - Sự lựa chọn tốt nhất?

NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐỊNH CƯ CANADA 2022

Sở hộ chiếu thuộc Top quyền lực nhất thế giới

Theo Xếp hạng hộ chiếu Henley – bảng xếp hạng quyền tự do đi lại mà không cần thị thực (visa) của 199 quốc gia trên thế giới thì hộ chiếu của Canada hiện đang xếp thứ 9 thế giới với quyền miễn thị thực tới 185 quốc gia trên thế giới. Trong đó có các nước như: Mỹ, Anh, các nước Schengen và phần lớn các thành viên thuộc Liên Minh Châu  u. Hộ chiếu Canada cũng cho người sở hữu có quyền được hiến pháp bảo vệ khi nhập cảnh, cứ trú và rời khỏi Canada.

Đọc thêm TẠI ĐÂY

Hộ chiếu Canada - top 9 Thế giới

Mở ra tương lai rộng mở cho con cái nhà đầu tư

Nếu cha (mẹ) là một công dân Canada, con cái sinh ra tại đây nghiễm nhiên cũng trở thành công dân Canada. Trẻ em sinh ra tại Canada còn sở hữu rất nhiều những ưu đãi đặc biệt về giáo dục và y tế. Canada nổi tiếng với nền giáo dục được đầu tư, phát triển hiện đại và chất lượng đào tạo uy tín toàn thế giới. Vì vậy, mà Canada đang trở thành môi trường học tập lý tưởng mà bố mẹ có thể đầu tư cho con cái.

Trẻ em được miễn học phí đến năm 18 tuổi. Chi phí học đại học chỉ tối đa bằng một nửa so với du học sinh. Chế độ và các chi phí về y tế, chăm sóc sức khỏe được chính phủ tài trợ và chi trả hầu hết.

Định cư Canada 2022 cho tương lai của con cái

Sở hữu hai quốc tịch

Canada cho phép công dân được sở hữu song tịch. Một người vẫn sẽ trở thành công dân Canada, trong khi tiếp tục giữ một quốc tịch khác của họ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có thể cùng lúc hưởng thụ song song đặc quyền và được bảo vệ về mặt pháp lý của 2 quốc gia. Chắc chắn điều này sẽ đem đến rất nhiều thuận lợi cho cuộc sống của các nhà đầu tư. 

Ngoài ra, nhà đầu tư còn được sở hữu những quyền lợi như:

 • Được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn (PR) cho cả gia đình
 • Có thể sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada
 • Có thể tự mở công ty, làm việc hoặc kinh doanh một cách tự do
 • Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care)
 • Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu
 • Được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng
 • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu
 • Ra vào Canada không giới hạn số lần và không cần visa

CÁC CHÍNH SÁCH ĐÁNG LƯU Ý VỀ ĐỊNH CƯ CANADA 2022

Hạn ngạch nhập cư tăng

Hạn ngạch định cư Canada 2022

Vào tháng 10/2020, Chính phủ Canada đã công bố Kế hoạch tiếp nhận người nhập cư giai đoạn 2021-2023. Canada đang nhắm đến mức nhập cư cao nhất trong lịch sử của quốc gia này. Cụ thể, trong ba năm tới, Canada dự kiến có thêm một số lượng thường trú nhân mới cụ thể như sau:

 • Năm 2021: 401.000 người nhập cư
 • Năm 2022: 411.000 người nhập cư
 • Năm 2023: 421.000 người nhập cư

Canada sẽ mở cửa chào đón hơn 1 triệu người nhập cư trong giai đoạn 2021 – 2023.

Có thể nói đây là thứ hai Canada cam kết mức độ nhập cư cao như vậy kể từ lần cuối chấp nhận hạn ngạch nhập cư là 400.000 vào năm 1913. Vì vậy có thể nói đây chính là thời cơ vàng để các nhà đầu tư có thể sắm ngay cho mình tấm hộ chiếu Canada quyền lực. 

Dự kiến ngày 10/2/2022, bộ trưởng Sean Fraser sẽ đưa ra Kế hoạch Cấp độ Nhập cư của Canada 2022-2024. Đây là thông báo thường lệ sẽ diễn ra vào mỗi mùa thu, nhưng đã bị trì hoãn do cuộc bầu cử vào tháng 9 năm 2021 ở Canada. Theo dõi các bài viết mới nhất của Portico & Bridge để cập nhập những tin tức mới nhất.

Chính sách hạn chế nhập cư được nới lỏng

Chính sách định cư Canada 2022 được nới lỏng

Canada ban hành lệnh hạn chế nhập cảnh từ tháng 3 năm 2020 nhằm đối phó với sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Vì vậy lượng nhập cư đã sụt giảm hẳn trong 2 năm Covid. 

Tuy nhiên vào ngày 7/9/2021, chính sách này đã chính thức được nới lỏng. Biên giới được mở cửa hoàn toàn đối đối với du khách, người nhập cư được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các nước.

Bên cạnh đó, những hậu quả về kinh tế hậu đại dịch cũng đang thúc đẩy Canada thực hiện những chính sách nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Chính vì vậy mà các chuyên gia dự đoán rằng hồ sơ định cư diện đầu tư sẽ thuộc diện hồ sơ có khả năng chấp nhận cao hơn. Và thực tế ngày 29/7/2021, IRCC đã công bố báo cáo cho thấy Canada đã chào đón khoảng 143.000 thường trú nhân mới trong 2 quý đầu năm. Tập trung vào các chương trình trọng yếu như Express Entry, PNPs, Start-up Visa.

Trước tình hình này, 2022 sẽ là năm đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư đang có kế hoạch định cư Canada.

ĐỊNH CƯ CANADA 2022 DIỆN KHỞI NGHIỆP (SUV – START UP VISA)

Chương trình SUV là gì?

Định cư Canada diện doanh nhân khởi nghiệp (Start – up Visa) được viết tắt là chương trình SUV Canada. Chương trình SUV Canada là chương trình trực thuộc cơ quan di trú Canada. Đây là chương trình đầu tư định cư cấp Liên bang duy nhất hiện nay cho phép đương đơn và gia đình nhận thường trú nhân (PR) ngay khi đến Canada.

Canada được xếp hạng là quốc gia tốt nhất thế giới năm 2021 - Mua Nhà Mỹ

Các câu hỏi thường gặp về chương trình quý nhà đầu tư có thể xem thêm: TẠI ĐÂY

Ưu điểm của chương trình

Canada hiện đang triển khai gần 80 chương trình định cư khác nhau dành cho người nước ngoài. Trong đó, chương trình định cư diện start up được xem là có lộ trình triển vọng nhất. Chương trình đã thu hút sự quan tâm đông đảo của những doanh nhân tài năng. Chương trình với những ưu thế rõ ràng, quy trình minh bạch trong thời gian ngắn:

 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng: chỉ từ 12 tháng để lấy được Thường trú nhân vĩnh viễn.
 • Không cấp thị thực/ giấy phép cư trú “tạm thời” hoặc “có điều kiện” như nhiều chương trình khác
 • Môi trường kinh doanh lý tưởng: Canada có nền kinh tế được xem là tốt nhất khối G7 và thuộc nhóm tốt nhất của G20, theo tạp chí Forbes.
 • Mức thuế và chi phí kinh doanh thấp, cạnh tranh nhất khối G7.
 • Chất lượng cuộc sống hàng đầu: theo nhận định của World Bank.Canada là quốc gia có chất lượng sống cao nhất trong khối G20.

3 quỹ đầu tư trong trương trình thị thực khởi nghiệp Canada

 • Venture Capital (Quỹ đầu tư mạo hiểm): Cam kết đầu tư 200,000 CAD vào dự án.
 • Angel Investor (Nhà đầu tư thiên thần): Cam kết đầu tư 75,000 CAD vào dự án.
 • Business Incubator (Vườn ươm doanh nghiệp): Không có cam kết về đầu tư vốn vào dự án. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải đồng ý thanh toán các khoản phí của vườn ươm doanh nghiệp.

Chi tiết từng chương trình quý nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY

PORTICO & BRIDGE – ĐỒNG HÀNH CÙNG CON ĐƯỜNG ĐỊNH CƯ CANADA DỄ DÀNG

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý nhà đầu tư có được chương trình định cư phù hợp nhất. 

Trong suốt nhiều năm hoạt động, Portico & Bridge luôn dựa trên các tôn chỉ “Tin cậy, Minh bạch và Chính trực”. Chúng tôi tự tin rằng dựa trên kinh nghiệm chuyên ngành, sự am hiểu chính sách đầu tư định cư các nước Portico & Bridge sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của quý nhà đầu tư để có thể dễ dàng sở hữu tấm Visa Canada quyền lực.

KẾT LUẬN

Định cư Canada 2022 là ước mơ của rất nhiều người trong trạng thái bình thường mới. Định cư Canada diện khởi nghiệp SUV không chỉ là đầu tư cho tương lai của chính mình. Mà còn là đầu tư cho tương lai của thế hệ con cháu nhà đầu tư. Hãy để Portico & Bridge đồng hành cùng anh/chị.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758.

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA 2022 – SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT?
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA 2022 – SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA 2022 – SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT?
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA 2022 – SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA 2022 – SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA 2022 – SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT?
  XEM CHI TIẾT
  Sự thật về nền giáo dục tại Châu Âu
  06/06/2023

  Định cư tại Châu Âu: Tạo môi trường học tập cho con cái

  Hàng triệu sinh viên quốc tế được khuyến khích tìm kiếm giáo dục đại học ở châu Âu vì nền văn hóa ấm áp của châu lục này, cơ hội giáo dục hàng đầu và khả năng làm việc cũng như khả năng tiếp cận ngôn ngữ của đất nước.  Hãy cùng xem xét những ... Read moreĐỊNH CƯ CANADA 2022 – SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758