TÌM KIẾM

TỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN

03/08/21
| Ryan
Chia sẻ:

Định cư ở Canada – Start-up Visa (SUV) là chương trình đầu tư định cư ở Canada diện doanh nhân khởi nghiệp. Đây là một trong những diện định cư phổ biến nhất tại Canada. Thời gian xúc tiến hồ sơ nhanh chóng chỉ từ 12 – 16 tháng. Vì vậy, chương trình định cư SUV đang trở thành lựa chọn ưu tiên của đa số các nhà đầu tư nước ngoài. 

Chương trình định cư ở Canada SUV cũng là chương trình định cư cấp Liên bang duy nhất hiện nay. Chính phủ cho phép đương đơn và gia đình nhận thường trú nhân (PR) ngay khi đến Canada.

 chương trình định cư Canada

Dưới đây là 7 câu hỏi phổ biến mà các nhà đầu tư chương trình SUV thường đặt ra.

1. Chương trình thị thực khởi nghiệp của Canada là gì ?

Chương trình định cư khởi nghiệp SUV được công bố và xác nhận trở thành chương trình di cư chính thức và vĩnh viễn vào năm 2018, nhằm thu hút các doanh nhân nước ngoài với những ý tưởng kinh doanh đột phá nhập cư vào Canada. Chương trình đã thu hút sự quan tâm đông đảo của những doanh nhân tài năng nhờ những ưu thế rõ ràng, quy trình minh bạch trong thời gian ngắn. 

Chương trình SUV cho phép một nhóm tối đa 5 đương đơn cùng tham gia xây dựng ý tưởng. Các nhà đầu tư cùng thành lập doanh nghiệp tại Canada. Ba hình thức tham gia chương trình SUV gồm:

 • Angel investor – Nhà đầu tư thiên thần
 • Venture capital fund – Quỹ đầu tư mạo hiểm
 • Business incubator – Vườn ươm doanh nghiệp

Để tìm hiểu chi tiết về mức phí đầu tư của chương trình định cư ở Canada, mời Quý Nhà đầu tư xem thêm TẠI ĐÂY.

chương trình SUV

2. Sự khác nhau giữa Quỹ đầu tư mạo hiểm, Nhà đầu tư thiên thần và Vườn ươm doanh nghiệp là gì ?

Để nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc nhóm Nhà đầu tư thiên thần, Quý Nhà đầu tư cần kêu gọi một khoản đầu tư lớn từ họ. Và để được hỗ trợ từ Vườn ươm doanh nghiệp, nhà đầu tư phải chấp nhận tham gia vào doanh nghiệp Canada đã được chỉ định. Đây là một chương trình có mức cạnh tranh cao, với số lượng thư hỗ trợ hạn chế. 

Cụ thể sự khác nhau giữa 3 hình thức tham gia như sau:

 • Quỹ đầu tư mạo hiểm: nhà đầu tư cần kêu gọi khoản vốn tối thiểu 200.000 CAD
 • Nhà đầu tư thiên thần: nhà đầu tư cần kêu gọi khoản vốn tối thiểu 75.000 CAD
 • Vườn ươm doanh nghiệp: không có mức tối thiểu để kêu gọi vốn đầu tư vào dự án 

3. Nhà đầu tư có cần đầu tư tài sản vào dự án nếu tham gia chương trình SUV ?

Điều này sẽ phụ thuộc vào lựa chọn về tổ chức sẽ tham gia hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp của nhà đầu tư. Nếu nhà đầu tư chọn Quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc Nhà đầu tư thiên thần, nhà đầu tư sẽ không cần đầu tư tiền cá nhân vào dự án. Tiền đầu tư vào dự án có thể sẽ đến từ tổ chức.

Đối với nhà đầu tư chọn Quỹ Vườn ươm doanh nghiệp để hỗ trợ thì nhà đầu tư vẫn cần phải đầu tư vào dự án. 

Dự án doanh nghiệp mới

4. Điều kiện để tham gia chương trình đầu tư định cư ở Canada ?

 • Có dự án kinh doanh đủ điều kiện tham gia chương trình
 • Nhận được thư bảo lãnh từ một tổ chức chỉ định Canada
 • Có chứng chỉ CLB tiếng Anh hoặc tiếng Pháp từ 5 trở lên
 • Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm đầu tư hoặc quản lý kinh doanh
 • Đạt đủ điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp để nhập cư Canada

 định cư Canada

5. Mức vốn góp tối thiểu là bao nhiêu ? Vốn góp theo tiến độ ra sao ?

Chương trình SUV không có quy định về mức vốn góp tối thiểu. Tuy nhiên tỷ lệ cổ phần của mỗi Nhà đầu tư cần tối thiểu là 10% trong doanh nghiệp. Do đó tùy thuộc vào mỗi kế hoạch kinh doanh, Portico & Bridge sẽ hỗ trợ Nhà đầu tư xây dựng kế hoạch tài chính phù hợp. Ngoài ra, nếu được quỹ Nhà đầu tư thiên thần hoặc Quỹ đầu tư mạo hiểm ủng hộ, doanh nghiệp sẽ có thêm 75,000 CAD hoặc 200,000 CAD để vận hành trong thời gian đầu.

6. Làm thế nào để nhận được thư hỗ trợ từ một tổ chức chỉ định ?

Sau khi ý tưởng kinh doanh được thiết lập và hoàn thiện. Nhà đầu tư nhập cư cùng các thành viên khác trong team Start-up (tối đa 5 người) phải liên hệ với Quỹ đầu tư nằm trong danh sách được chỉ định bởi Chính phủ. Các nhà đầu tư sẽ tham gia trình bày ý tưởng và kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư.

Nếu nhà đầu tư đạt được thỏa thuận với một Quỹ đầu tư được chỉ định. Quỹ đầu tư sẽ gửi cho nhà đầu tư một lá thư hỗ trợ. Đây là bằng chứng chứng minh Quỹ đầu tư đang hỗ trợ cho ý tưởng kinh doanh này.

Portico & Bridge cùng với các luật sư có kinh nghiệm sẽ đảm bảo các kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp của nhà đầu tư đáp ứng đủ các điều khoản và điều kiện bắt buộc của SUV.

doanh nhân khởi nghiệp

7. Nếu nhà đầu tư tham gia chương trình định cư ở Canada diện doanh nhân khởi nghiệp và gặp rủi ro doanh nghiệp thất bại, thì điều gì sẽ xảy ra ?

Nếu quá trình kinh doanh của nhà đầu tư không thành công, vẫn sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng cư trú của nhà đầu tư. Chính phủ cũng nhận thấy rằng, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công. Vì vậy, chương trình này được thiết kế nhằm chia sẻ rủi ro trong kinh doanh với nhà đầu tư. Bên cạnh đó, chính phủ muốn tạo điều kiện cho nhà đầu tư quốc tế cùng gia đình có cơ hội sinh sống và hưởng những quyền lợi tốt nhất dành cho công dân nước Canada. 

Kết luận 

Để được tư vấn tìm hiểu thêm về chương trình định cư Canada hay thông tin về cơ hội đầu tư định cư khác, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreTỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreTỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreTỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreTỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreTỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreTỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreTỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758