TÌM KIẾM

TỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN

03/08/21
| Admin
Chia sẻ:

Định cư ở Canada – Start-up Visa (SUV) là chương trình đầu tư định cư ở Canada diện doanh nhân khởi nghiệp. Đây là một trong những diện định cư phổ biến nhất tại Canada. Thời gian xúc tiến hồ sơ nhanh chóng chỉ từ 12 – 16 tháng. Vì vậy, chương trình định cư SUV đang trở thành lựa chọn ưu tiên của đa số các nhà đầu tư nước ngoài. 

Chương trình định cư ở Canada SUV cũng là chương trình định cư cấp Liên bang duy nhất hiện nay. Chính phủ cho phép đương đơn và gia đình nhận thường trú nhân (PR) ngay khi đến Canada.

 chương trình định cư Canada

Dưới đây là 7 câu hỏi phổ biến mà các nhà đầu tư chương trình SUV thường đặt ra.

1. Chương trình thị thực khởi nghiệp của Canada là gì ?

Chương trình định cư khởi nghiệp SUV được công bố và xác nhận trở thành chương trình di cư chính thức và vĩnh viễn vào năm 2018, nhằm thu hút các doanh nhân nước ngoài với những ý tưởng kinh doanh đột phá nhập cư vào Canada. Chương trình đã thu hút sự quan tâm đông đảo của những doanh nhân tài năng nhờ những ưu thế rõ ràng, quy trình minh bạch trong thời gian ngắn. 

Chương trình SUV cho phép một nhóm tối đa 5 đương đơn cùng tham gia xây dựng ý tưởng. Các nhà đầu tư cùng thành lập doanh nghiệp tại Canada. Ba hình thức tham gia chương trình SUV gồm:

 • Angel investor – Nhà đầu tư thiên thần
 • Venture capital fund – Quỹ đầu tư mạo hiểm
 • Business incubator – Vườn ươm doanh nghiệp

Để tìm hiểu chi tiết về mức phí đầu tư của chương trình định cư ở Canada, mời Quý Nhà đầu tư xem thêm TẠI ĐÂY.

chương trình SUV

2. Sự khác nhau giữa Quỹ đầu tư mạo hiểm, Nhà đầu tư thiên thần và Vườn ươm doanh nghiệp là gì ?

Để nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc nhóm Nhà đầu tư thiên thần, Quý Nhà đầu tư cần kêu gọi một khoản đầu tư lớn từ họ. Và để được hỗ trợ từ Vườn ươm doanh nghiệp, nhà đầu tư phải chấp nhận tham gia vào doanh nghiệp Canada đã được chỉ định. Đây là một chương trình có mức cạnh tranh cao, với số lượng thư hỗ trợ hạn chế. 

Cụ thể sự khác nhau giữa 3 hình thức tham gia như sau:

 • Quỹ đầu tư mạo hiểm: nhà đầu tư cần kêu gọi khoản vốn tối thiểu 200.000 CAD
 • Nhà đầu tư thiên thần: nhà đầu tư cần kêu gọi khoản vốn tối thiểu 75.000 CAD
 • Vườn ươm doanh nghiệp: không có mức tối thiểu để kêu gọi vốn đầu tư vào dự án 

3. Nhà đầu tư có cần đầu tư tài sản vào dự án nếu tham gia chương trình SUV ?

Điều này sẽ phụ thuộc vào lựa chọn về tổ chức sẽ tham gia hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp của nhà đầu tư. Nếu nhà đầu tư chọn Quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc Nhà đầu tư thiên thần, nhà đầu tư sẽ không cần đầu tư tiền cá nhân vào dự án. Tiền đầu tư vào dự án có thể sẽ đến từ tổ chức.

Đối với nhà đầu tư chọn Quỹ Vườn ươm doanh nghiệp để hỗ trợ thì nhà đầu tư vẫn cần phải đầu tư vào dự án. 

Dự án doanh nghiệp mới

4. Điều kiện để tham gia chương trình đầu tư định cư ở Canada ?

 • Có dự án kinh doanh đủ điều kiện tham gia chương trình
 • Nhận được thư bảo lãnh từ một tổ chức chỉ định Canada
 • Có chứng chỉ CLB tiếng Anh hoặc tiếng Pháp từ 5 trở lên
 • Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm đầu tư hoặc quản lý kinh doanh
 • Đạt đủ điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp để nhập cư Canada

 định cư Canada

5. Mức vốn góp tối thiểu là bao nhiêu ? Vốn góp theo tiến độ ra sao ?

Chương trình SUV không có quy định về mức vốn góp tối thiểu. Tuy nhiên tỷ lệ cổ phần của mỗi Nhà đầu tư cần tối thiểu là 10% trong doanh nghiệp. Do đó tùy thuộc vào mỗi kế hoạch kinh doanh, Portico & Bridge sẽ hỗ trợ Nhà đầu tư xây dựng kế hoạch tài chính phù hợp. Ngoài ra, nếu được quỹ Nhà đầu tư thiên thần hoặc Quỹ đầu tư mạo hiểm ủng hộ, doanh nghiệp sẽ có thêm 75,000 CAD hoặc 200,000 CAD để vận hành trong thời gian đầu.

6. Làm thế nào để nhận được thư hỗ trợ từ một tổ chức chỉ định ?

Sau khi ý tưởng kinh doanh được thiết lập và hoàn thiện. Nhà đầu tư nhập cư cùng các thành viên khác trong team Start-up (tối đa 5 người) phải liên hệ với Quỹ đầu tư nằm trong danh sách được chỉ định bởi Chính phủ. Các nhà đầu tư sẽ tham gia trình bày ý tưởng và kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư.

Nếu nhà đầu tư đạt được thỏa thuận với một Quỹ đầu tư được chỉ định. Quỹ đầu tư sẽ gửi cho nhà đầu tư một lá thư hỗ trợ. Đây là bằng chứng chứng minh Quỹ đầu tư đang hỗ trợ cho ý tưởng kinh doanh này.

Portico & Bridge cùng với các luật sư có kinh nghiệm sẽ đảm bảo các kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp của nhà đầu tư đáp ứng đủ các điều khoản và điều kiện bắt buộc của SUV.

doanh nhân khởi nghiệp

7. Nếu nhà đầu tư tham gia chương trình định cư ở Canada diện doanh nhân khởi nghiệp và gặp rủi ro doanh nghiệp thất bại, thì điều gì sẽ xảy ra ?

Nếu quá trình kinh doanh của nhà đầu tư không thành công, vẫn sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng cư trú của nhà đầu tư. Chính phủ cũng nhận thấy rằng, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công. Vì vậy, chương trình này được thiết kế nhằm chia sẻ rủi ro trong kinh doanh với nhà đầu tư. Bên cạnh đó, chính phủ muốn tạo điều kiện cho nhà đầu tư quốc tế cùng gia đình có cơ hội sinh sống và hưởng những quyền lợi tốt nhất dành cho công dân nước Canada. 

Kết luận 

Để được tư vấn tìm hiểu thêm về chương trình định cư Canada hay thông tin về cơ hội đầu tư định cư khác, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Tây Ban Nha - Điểm đến văn hóa nghệ thuật đầy mê hoặc
  27/02/2024

  Bạn là người yêu thích văn hóa nghệ thuật? Tây Ban Nha là một lựa chọn tuyệt vời

  Tây Ban Nha, quốc gia sôi động nằm ở phía Tây Nam Châu Âu, từ lâu đã được biết đến như một điểm đến du lịch nổi tiếng với những bãi biển rực rỡ, kiến trúc ấn tượng và nền văn hóa nghệ thuật phong phú. Nơi đây ẩn chứa một kho tàng nghệ thuật ... Read moreTỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích khi định cư Tây Ban Nha: Được phép đi lại tự do trong khối Schengen
  27/02/2024

  Định cư Tây Ban Nha: Được phép đi lại tự do trong khối Schengen

  Tây Ban Nha là quốc gia châu Âu nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp và hệ thống giáo dục, y tế chất lượng. Nhờ chương trình “Visa Vàng” (Golden Visa) hấp dẫn, Tây Ban Nha đang trở thành điểm đến lý tưởng ... Read moreTỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  9 lý do hàng đầu nên chọn Thổ Nhĩ Kỳ cho chương trình đầu tư nhập tịch
  27/02/2024

  Tại Sao Nên Chọn Thổ Nhĩ Kỳ Cho Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch?

  9 lý do hàng đầu nên chọn Thổ Nhĩ Kỳ cho chương trình đầu tư nhập tịch? Chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế bởi nhiều lợi ích nổi trội. 1. Mức đầu tư thấp So với các chương ... Read moreTỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ
  26/02/2024

  Tiềm Năng Tăng Trưởng Kinh Tế Ở Thổ Nhĩ Kỳ Và Cơ Hội Đầu Tư

  Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia năng động với nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nhờ vị trí địa lý chiến lược, môi trường kinh doanh thuận lợi và chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, Thổ Nhĩ Kỳ đang nổi lên như một điểm đến đầu ... Read moreTỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Hướng Dẫn Đơn Giản Cho Quy Trình Nhập Tịch và Đầu Tư Tại Thổ Nhĩ Kỳ
  26/02/2024

  Hướng Dẫn Đơn Giản Cho Quy Trình Nhập Tịch và Đầu Tư Tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho phép bạn thường trú tại quốc gia này và nộp đơn xin thị thực kinh doanh E2 vào Hoa Kỳ. Để có được hộ chiếu, các nhà đầu tư thường mua bất động sản với giá từ 400.000 USD trở lên.Chương trình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua ... Read moreTỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Định cư đảo Síp: Cơ hội sinh lời cao
  24/02/2024

  Định cư đảo Síp: Cơ hội sinh lời cao

  Đảo Síp, hòn đảo ngọc của Địa Trung Hải, nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, khí hậu ôn hòa và nền văn hóa phong phú. Nơi đây đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư bởi chương trình định cư hấp dẫn mang đến nhiều lợi ích, đặc biệt là tiềm ... Read moreTỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Những yêu cầu và điều kiện để tham gia chương trình định cư Síp
  24/02/2024

  Những yêu cầu và điều kiện để tham gia chương trình định cư Síp

  Thường trú nhân Síp là một tư cách pháp lý cho phép các công dân không thuộc EU và những người phụ thuộc đủ điều kiện được vào và ở lại với tư cách là thường trú nhân tại Síp mà không có giới hạn. Nó không hết hạn, do đó, chủ sở hữu không ... Read moreTỔNG HỢP CÂU HỎI ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758