TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp – 7 điều bạn cần biết trước khi chuyển đến sinh sống

01/12/23
| Admin
Chia sẻ:

1. Quy định về visa khi di chuyển đến Hy Lạp

Người nước ngoài nhập cư vào Hy Lạp từ các nước EU không cần thị thực khi di chuyển. Tuy nhiên, công dân EU cần phải đăng ký với cơ quan nước ngoài trong trường hợp họ muốn sống và làm việc ở Hy Lạp trong hơn ba tháng.

Định cư Hy Lạp - 7 điều bạn cần biết
Định cư Hy Lạp – 7 điều bạn cần biết

 

Khi nhập cư đến Hy Lạp từ các quốc gia ngoài EU, bạn phải xin thị thực và xin giấy phép cư trú và giấy phép lao động khi đến nơi. Trong khi thị thực cho phép người nước ngoài vào nước này, giấy phép cung cấp quyền hợp pháp để sống và làm việc trong nước.

Thị thực du lịch. Xin visa du lịch ở Hy Lạp nếu bạn muốn đi du lịch và ở lại đó dưới 3 tháng.

Thị thực kinh doanh. Loại thị thực này được cấp cho những người có hoạt động liên quan đến kinh doanh ở Hy Lạp.

Thẻ làm việc. Người nước ngoài nhập cư vào Hy Lạp vì lý do việc làm từ bên ngoài EU sẽ phải ký hợp đồng lao động trước khi xin thị thực làm việc.

Thị thực đầu tư. Những người mua nhà ở Hy Lạp có giá hơn 250.000 euro hoặc những người đầu tư ít nhất 300.000 euro vào nền kinh tế Hy Lạp đều đủ điều kiện để được cấp thị thực đầu tư.

2. Tài sản ở Hy Lạp. Chi phí di chuyển đến Hy Lạp

Chính phủ Hy Lạp đã đưa ra nhiều chương trình khác nhau dành cho người nước ngoài và người nước ngoài muốn mua bất động sản ở Hy Lạp. Giá trung bình trên 1 mét vuông là khoảng 1.300 €. Vì vậy, một ngôi nhà nhỏ ở vùng nông thôn có thể có giá 100.000 euro.

Trong khi một số người nước ngoài thích mua nhà vì ý tưởng định cư lâu dài có vẻ hấp dẫn họ thì những người khác vẫn thích thuê một căn hộ. Nếu bạn di cư đến Athens với tư cách là sinh viên hoặc để làm việc, chi phí thuê nhà trung bình sẽ vào khoảng €280 mỗi tháng hoặc cao hơn. Nếu bạn chuyển đến Hy Lạp cùng gia đình, chi phí thuê căn hộ 3 phòng ngủ trung bình là €500 mỗi tháng.

3. Chi phí sinh hoạt ở Hy Lạp

Chi phí sinh hoạt ở Hy Lạp
Chi phí sinh hoạt ở Hy Lạp

 

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt ở Hy Lạp thấp hơn nhiều so với ở Pháp, Đức hoặc Vương quốc Anh. Di chuyển đến Hy Lạp có nghĩa là bạn sẽ lựa chọn giữa đất liền hoặc một trong những hòn đảo của Hy Lạp. Những trường hợp như vậy, bạn phải trả nhiều tiền hơn cho mọi thứ, bắt đầu từ đồ ăn cho đến tiền thuê căn hộ. Bạn sẽ phải trả €150 cho hóa đơn tiện ích mỗi tháng, €30 cho Internet và €35 cho bữa ăn cho hai người tại nhà hàng.

4. Thị trường việc làm ở Hy Lạp

Nhiều người Hy Lạp bắt đầu rời bỏ đất nước khi cuộc suy thoái kinh tế diễn ra. Tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh lên tới 20% hoặc thậm chí cao hơn. Mức lương trung bình ở Hy Lạp giảm gần một nửa từ €1200 xuống €650 . Không có nhiều cơ hội việc làm cho người nước ngoài ở Hy Lạp. 

Tuy nhiên, vẫn có cơ hội tìm được việc làm trong nước. Ngày nay, ngành nông nghiệp và dịch vụ mang lại phần lớn GDP của đất nước. Vì vậy, người nước ngoài chuyển đến Hy Lạp có thể tìm được việc làm lao động thời vụ trong ngành nông nghiệp và khách sạn .

5. Trường học và giáo dục ở Hy Lạp

Khi nhập cư vào Hy Lạp cùng với trẻ em, trẻ em nên bắt đầu đi học từ 6 tuổi. Giáo dục tiểu học và trung học là bắt buộc đối với trẻ em ở Hy Lạp, trong khi giáo dục đại học là không bắt buộc. Các trường quốc tế rất phổ biến đối với người nước ngoài chuyển đến Hy Lạp. Một số trường học theo chương trình giảng dạy của Mỹ hoặc Anh với các chương trình nói tiếng Anh trong khi những trường khác được quản lý theo hệ thống giáo dục của Pháp và Đức.

 • Tuổi mầm non: 3-6 tuổi. Bắt buộc: không
 • Độ tuổi tiểu học : 6-14 tuổi. Bắt buộc: có
 • Tuổi học cấp 2: 15-19 tuổi. Bắt buộc: có

6. Chăm sóc sức khỏe ở Hy Lạp

Hệ thống chăm sóc sức khỏe do chính phủ điều hành ở Hy Lạp đã có nhiều sự tiến bộ và phát triển hơn trước khi cuộc khủng hoảng xảy ra ở nước này. Ngày nay, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Hy Lạp không có chất lượng cao nhất ở Liên minh Châu Âu. Các bệnh viện công thường có đặc điểm là điều kiện vệ sinh không đảm bảo, trang thiết bị y tế không hiện đại.

Nhiều người nước ngoài chuyển đến Hy Lạp lâu dài thích mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tư nhân để chi trả những chi phí không được hệ thống thuộc sở hữu của chính phủ trợ cấp. Hơn nữa, nó cho phép tiếp cận các bệnh viện và phòng khám tư nhân với các bác sĩ nói tiếng Anh.

7. Lái xe ở Hy Lạp: có nên lấy bằng lái xe của Hy Lạp không?

Bạn cần phải có bằng lái xe, bằng chứng bảo hiểm, bằng chứng về quyền sở hữu và hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khi lái xe ở Hy Lạp. Giấy phép lái xe do các quốc gia EU hoặc Na Uy, Iceland hoặc Liechtenstein cấp có giá trị ở Hy Lạp. Người nước ngoài từ các quốc gia ngoài EU có thể lái xe trong một năm với Giấy phép Lái ​​xe Quốc tế (IDP) và bằng lái xe hợp lệ do nhà nước cấp.

Có một số quy tắc và khuyến nghị cơ bản cần cân nhắc trước khi lái xe ở Hy Lạp:

 • Lái xe về phía bên phải của đường.
 • Bắt buộc phải thắt dây an toàn cho người lái và tất cả hành khách.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi phải ngồi trong ghế an toàn dành cho trẻ em ở ghế sau của ô tô.

Đầu tư định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – 7 điều bạn cần biết trước khi chuyển đến sinh sống
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – 7 điều bạn cần biết trước khi chuyển đến sinh sống
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – 7 điều bạn cần biết trước khi chuyển đến sinh sống
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – 7 điều bạn cần biết trước khi chuyển đến sinh sống
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – 7 điều bạn cần biết trước khi chuyển đến sinh sống
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – 7 điều bạn cần biết trước khi chuyển đến sinh sống
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – 7 điều bạn cần biết trước khi chuyển đến sinh sống
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758