TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất

26/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Những thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp

Vào ngày 10 tháng 9 năm 2022, Kyriakos Mitsotakis, Thủ tướng Hy Lạp, đã thông báo rằng số tiền đầu tư tối thiểu để mua bất động sản theo chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ tăng lên 500.000 Euro ở các khu vực được chỉ định. Trong bài phát biểu của mình, Mitsotakis nhấn mạnh rằng sự thay đổi này sẽ phù hợp với túi tiền của người dân Hy Lạp hơn.

Những thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp
Những thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp

Số tiền đầu tư mua lại bất động sản Golden Visa của Hy Lạp sẽ vẫn ở mức 250.000 € ở một số khu vực nhất định và đây là một trong những số tiền thấp nhất trong số các chương trình đầu tư cư trú phổ biến ở Châu Âu. Tuy nhiên, nó đã tăng lên 500.000 euro tại các thành phố Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini bắt đầu từ tháng này (kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2023).

Sau thông báo chính thức về mức tăng vào năm ngoái và việc hoãn ngày nộp đơn dự kiến ​​vào tháng 5 nhưng bị đẩy lùi sang tháng này, chính phủ Hy Lạp đã bắt đầu chương trình thị thực đầu tư sửa đổi cấp quyền cư trú 5 năm cho người nước ngoài đặt mức tối thiểu €500.000 vào chuyển nhượng vốn, kinh doanh hoặc mua lại tài sản.

Nhà đầu tư nên mong đợi gì từ những thay đổi về Visa Vàng Hy Lạp?

Mặc dù những thay đổi năm 2023 về Thị thực Vàng Hy Lạp nhằm mục đích làm cho việc mua bất động sản trở nên hợp lý hơn đối với người dân địa phương, nhưng nó đã khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đẩy nhanh quá trình nộp đơn để được hưởng lợi từ ngưỡng 250.000 euro hiện tại trước khi những thay đổi này có hiệu lực.

Trong các khu vực áp dụng quy định mới, nhà đầu tư được yêu cầu thực hiện khoản đầu tư 500.000 € để mua một bất động sản. Mặt khác, ở những khu vực khác mà bản cập nhật không có hiệu lực, khoản đầu tư có thể được thực hiện vào nhiều tài sản, với tổng số tiền ít nhất là 250.000 €.

Trong trường hợp nhà đầu tư mua ở các khu vực đã chọn và đã đặt cọc tương ứng 10% tổng giá trị tài sản trước ngày 31 tháng 7 năm 2023, họ có quyền hưởng lợi từ chương trình €250.000, với điều kiện là hợp đồng liên quan được ký kết trước ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Nhà đầu tư nên mong đợi gì từ những thay đổi về Visa Vàng Hy Lạp
Nhà đầu tư nên mong đợi gì từ những thay đổi về Visa Vàng Hy Lạp

Nếu hợp đồng về bất động sản không có hiệu lực hoặc bị vi phạm, nhà đầu tư có quyền khôi phục nó bằng một tài sản khác theo chương trình với giá 250.000 €. Miễn là điều kiện giao dịch phải được hoàn tất trước ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Trái ngược với thỏa thuận trước đây yêu cầu phải có Giấy ủy quyền(Power of Attorney – POA) cho đơn xin Visa Vàng từ lãnh sự quán, các nhà đầu tư giờ đây có thể ký POA  trước một Công chứng viên nước ngoài mà họ lựa chọn ở nước họ, với điều kiện POA có Tem Apostille ; hoặc được ủy quyền bởi Lãnh sự quán Hy Lạp có thẩm quyền.

Hãy mua khi có thể

Thông báo năm ngoái về kế hoạch tăng ngưỡng đầu tư của Hy Lạp, cùng với quyết định gần đây của Bồ Đào Nha nhằm đặt giới hạn đối với chương trình thị thực vàng rất phổ biến của nước này, đã gây ra một làn sóng quan tâm. Hàng nghìn người đã nộp đơn xin thị thực vàng – đặc biệt là các nhà đầu tư Mỹ và Trung Quốc, bằng cách mua bất động sản ở Hy Lạp trước khi tăng giá, đây là một trong những lý do khiến chính phủ trì hoãn biện pháp này cho đến tận bây giờ.

Hy Lạp đã giới thiệu chương trình thị thực vàng vào năm 2014, cấp giấy phép cư trú 5 năm có thể được gia hạn cho công dân nước thứ ba mua bất động sản trị giá ít nhất 250.000 euro.

Dữ liệu từ Bộ Di trú và Tị nạn do Greek City Times đưa tin cho thấy chương trình thị thực vàng đã đóng góp gần 1 tỷ euro cho nền kinh tế Hy Lạp trong 5 tháng đầu năm nay.

Bài báo đưa tin: “Sự thúc đẩy tài chính này có thể là do Bồ Đào Nha ngừng chương trình đầu tư và chính quyền Hy Lạp trì hoãn việc tăng ngưỡng đầu tư tối thiểu”. “Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5, đã có 3.900 đơn đăng ký mua bất động sản để ở, so với 1.444 cùng kỳ năm ngoái.”

Nhu cầu mua ngày càng tăng trước khi các biện pháp mới có hiệu lực đã gây ra tình trạng tồn đọng hơn 5.500 đơn xin thị thực theo diện đầu tư đang chờ phê duyệt. Từ tháng 5 năm 2022 đến tháng 5 năm 2023, chính quyền Hy Lạp đã tiếp nhận tổng cộng 8.351 đơn đăng ký, 35% trong số đó đã được phê duyệt.

Tổng giá trị tài sản được bán trong thời gian đó đạt 975 triệu euro, cao gấp ba lần so với mức 361 triệu euro của năm trước.

Định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm
  20/04/2024

  Portico and Bridge – Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu, với gần 40 năm kinh nghiệm và mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và Đảo Síp. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất
  XEM CHI TIẾT
  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác
  19/04/2024

  So sánh EB-5 với các chương trình định cư Mỹ khác

  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh Chương trình EB-5 với các chương trình khác như: Canada, Úc, EU,… Tiêu Chí Visa EB-5 (Hoa Kỳ) Canada (Startup Visa) Úc (Visa 188A, 188B, 188C) Tây Ban Nha (Golden Visa) Bồ Đào ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất
  XEM CHI TIẾT
  Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu
  19/04/2024

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu Lịch sử hình thành và sứ mệnh Portico and Bridge, khởi đầu từ một doanh nghiệp nhỏ bé vào năm 1986, đã phát triển thành một tập đoàn tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu, kết nối ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất
  XEM CHI TIẾT
  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu
  18/04/2024

  Portico and Bridge – 3 giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi là Tin cậy – Minh bạch – Chính trực

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu biến ước mơ trở thành công dân toàn cầu thành hiện thực. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất
  XEM CHI TIẾT
  18/04/2024

  Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) Khởi Động Ấn Tượng: 50 Hồ Sơ Trong Tháng Đầu Tiên, Kỷ Lục 23 Ngày Duyệt Xét

  Hồng Kông thu hút sự chú ý của giới đầu tư toàn cầu với chương trình HK-CIES mới Kể từ khi chính thức khởi động vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758