TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất

26/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Những thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp

Vào ngày 10 tháng 9 năm 2022, Kyriakos Mitsotakis, Thủ tướng Hy Lạp, đã thông báo rằng số tiền đầu tư tối thiểu để mua bất động sản theo chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ tăng lên 500.000 Euro ở các khu vực được chỉ định. Trong bài phát biểu của mình, Mitsotakis nhấn mạnh rằng sự thay đổi này sẽ phù hợp với túi tiền của người dân Hy Lạp hơn.

Những thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp
Những thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp

Số tiền đầu tư mua lại bất động sản Golden Visa của Hy Lạp sẽ vẫn ở mức 250.000 € ở một số khu vực nhất định và đây là một trong những số tiền thấp nhất trong số các chương trình đầu tư cư trú phổ biến ở Châu Âu. Tuy nhiên, nó đã tăng lên 500.000 euro tại các thành phố Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini bắt đầu từ tháng này (kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2023).

Sau thông báo chính thức về mức tăng vào năm ngoái và việc hoãn ngày nộp đơn dự kiến ​​vào tháng 5 nhưng bị đẩy lùi sang tháng này, chính phủ Hy Lạp đã bắt đầu chương trình thị thực đầu tư sửa đổi cấp quyền cư trú 5 năm cho người nước ngoài đặt mức tối thiểu €500.000 vào chuyển nhượng vốn, kinh doanh hoặc mua lại tài sản.

Nhà đầu tư nên mong đợi gì từ những thay đổi về Visa Vàng Hy Lạp?

Mặc dù những thay đổi năm 2023 về Thị thực Vàng Hy Lạp nhằm mục đích làm cho việc mua bất động sản trở nên hợp lý hơn đối với người dân địa phương, nhưng nó đã khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đẩy nhanh quá trình nộp đơn để được hưởng lợi từ ngưỡng 250.000 euro hiện tại trước khi những thay đổi này có hiệu lực.

Trong các khu vực áp dụng quy định mới, nhà đầu tư được yêu cầu thực hiện khoản đầu tư 500.000 € để mua một bất động sản. Mặt khác, ở những khu vực khác mà bản cập nhật không có hiệu lực, khoản đầu tư có thể được thực hiện vào nhiều tài sản, với tổng số tiền ít nhất là 250.000 €.

Trong trường hợp nhà đầu tư mua ở các khu vực đã chọn và đã đặt cọc tương ứng 10% tổng giá trị tài sản trước ngày 31 tháng 7 năm 2023, họ có quyền hưởng lợi từ chương trình €250.000, với điều kiện là hợp đồng liên quan được ký kết trước ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Nhà đầu tư nên mong đợi gì từ những thay đổi về Visa Vàng Hy Lạp
Nhà đầu tư nên mong đợi gì từ những thay đổi về Visa Vàng Hy Lạp

Nếu hợp đồng về bất động sản không có hiệu lực hoặc bị vi phạm, nhà đầu tư có quyền khôi phục nó bằng một tài sản khác theo chương trình với giá 250.000 €. Miễn là điều kiện giao dịch phải được hoàn tất trước ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Trái ngược với thỏa thuận trước đây yêu cầu phải có Giấy ủy quyền(Power of Attorney – POA) cho đơn xin Visa Vàng từ lãnh sự quán, các nhà đầu tư giờ đây có thể ký POA  trước một Công chứng viên nước ngoài mà họ lựa chọn ở nước họ, với điều kiện POA có Tem Apostille ; hoặc được ủy quyền bởi Lãnh sự quán Hy Lạp có thẩm quyền.

Hãy mua khi có thể

Thông báo năm ngoái về kế hoạch tăng ngưỡng đầu tư của Hy Lạp, cùng với quyết định gần đây của Bồ Đào Nha nhằm đặt giới hạn đối với chương trình thị thực vàng rất phổ biến của nước này, đã gây ra một làn sóng quan tâm. Hàng nghìn người đã nộp đơn xin thị thực vàng – đặc biệt là các nhà đầu tư Mỹ và Trung Quốc, bằng cách mua bất động sản ở Hy Lạp trước khi tăng giá, đây là một trong những lý do khiến chính phủ trì hoãn biện pháp này cho đến tận bây giờ.

Hy Lạp đã giới thiệu chương trình thị thực vàng vào năm 2014, cấp giấy phép cư trú 5 năm có thể được gia hạn cho công dân nước thứ ba mua bất động sản trị giá ít nhất 250.000 euro.

Dữ liệu từ Bộ Di trú và Tị nạn do Greek City Times đưa tin cho thấy chương trình thị thực vàng đã đóng góp gần 1 tỷ euro cho nền kinh tế Hy Lạp trong 5 tháng đầu năm nay.

Bài báo đưa tin: “Sự thúc đẩy tài chính này có thể là do Bồ Đào Nha ngừng chương trình đầu tư và chính quyền Hy Lạp trì hoãn việc tăng ngưỡng đầu tư tối thiểu”. “Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5, đã có 3.900 đơn đăng ký mua bất động sản để ở, so với 1.444 cùng kỳ năm ngoái.”

Nhu cầu mua ngày càng tăng trước khi các biện pháp mới có hiệu lực đã gây ra tình trạng tồn đọng hơn 5.500 đơn xin thị thực theo diện đầu tư đang chờ phê duyệt. Từ tháng 5 năm 2022 đến tháng 5 năm 2023, chính quyền Hy Lạp đã tiếp nhận tổng cộng 8.351 đơn đăng ký, 35% trong số đó đã được phê duyệt.

Tổng giá trị tài sản được bán trong thời gian đó đạt 975 triệu euro, cao gấp ba lần so với mức 361 triệu euro của năm trước.

Định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758