TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp – Cơ hội mở rộng kinh doanh

12/01/24
| Admin
Chia sẻ:

Hy Lạp là một nước cộng hòa nghị viện và là một quốc gia phát triển, có nền kinh tế tiên tiến và chất lượng cuộc sống cao, được xếp hạng rất cao về Chỉ số Phát triển Con người. Nền kinh tế của nước này lớn nhất ở Balkan. Hy Lạp còn là thành viên sáng lập của Liên hợp quốc, thành viên của EU và Eurozone từ năm 2001, đồng thời là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế khác, bao gồm NATO và OECD.

Định cư tại Hy Lạp không chỉ là một quyết định mang lại lợi ích cá nhân mà còn mở ra cơ hội mở rộng kinh doanh đáng kể. Dưới đây là một số điểm mạnh và cơ hội mà quá trình định cư tại Hy Lạp mang lại cho doanh nhân và nhà đầu tư:

Định cư Hy Lạp – Cơ hội mở rộng kinh doanh

Định cư Hy Lạp - Cơ hội mở rộng kinh doanh
Định cư Hy Lạp – Cơ hội mở rộng kinh doanh

Lợi ích khi sống ở Hy Lạp

Công dân của các quốc gia thành viên EU đã phê chuẩn hiệp ước Schengen được tự do di chuyển, sống và làm việc tại Hy Lạp (tuân theo các yêu cầu tối thiểu).

Công dân từ các quốc gia ngoài EU phải có thị thực nhập cảnh trước khi đến Hy Lạp và giấy phép cư trú hoặc giấy phép lao động nếu họ cũng đang tìm kiếm việc làm.

Ngày làm việc tại Hy Lạp là từ thứ Hai đến thứ Sáu. Các tòa nhà và ngân hàng thuộc khu vực công mở cửa từ 08:00 đến 14:30, trong khi các doanh nghiệp thuộc khu vực tư nhân có xu hướng làm việc nhiều giờ hơn. Chi phí sinh hoạt chỉ thấp hơn mức trung bình của Liên minh Châu Âu. 

Trong những năm gần đây, cơ hội mua và thuê nhà ở chất lượng cao của Hy Lạp đã tăng lên. Có rất nhiều trường tư thục nói tiếng Anh dành cho con cái của cha mẹ người nước ngoài bên cạnh các trường công lập thông thường.

Cơ sở hạ tầng phát triển cao của Hy Lạp (mạng lưới đường bộ, sân bay, bến cảng, mạng lưới năng lượng và viễn thông) mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời và có thể so sánh với bất kỳ nền kinh tế Tây Âu phát triển nào khác. 

Môi trường kinh tế

Hy Lạp là thành viên đầy đủ của Liên minh tiền tệ châu Âu. Tiền tệ của nó là Euro.

Chính phủ Hy Lạp đã và đang thực hiện nhiều biện pháp giúp giảm bớt suy thoái, bảo vệ việc làm và hỗ trợ thanh khoản doanh nghiệp. Tác động đến tổng đầu tư tương đối nhỏ do đầu tư công tăng kịp thời và hoạt động xây dựng mạnh mẽ, trong khi các biện pháp hỗ trợ việc làm đã ngăn chặn tình trạng sa thải quy mô lớn, giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức 16,3%.

Trong Dự báo kinh tế mùa xuân mới nhất (tháng 5 năm 2021), Ủy ban Châu Âu dự đoán mức tăng trưởng GDP là 4,1% vào năm 2021 và 6,0% vào năm 2022. Động lực chính của sự phục hồi sau đại dịch COVID dự là sự cải thiện của môi trường kinh tế và niềm tin của người tiêu dùng vào một mặt là thời kỳ hậu đại dịch và mặt khác là nguồn vốn từ Cơ sở Phục hồi và Phục hồi Châu Âu.

Lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp Hy Lạp

Hy Lạp đang trải qua một số cải cách kinh tế, thể chế và xã hội để thúc đẩy các cơ hội đầu tư trực tiếp và việc làm mới. Khung pháp lý liên tục thay đổi nhằm đơn giản hóa các quy trình và chuyển đổi của doanh nghiệp.

Đặc biệt, một dịch vụ số mới đã được đưa vào vận hành; dịch vụ được gọi là “One Stop Shop” (“YMS”), qua đó các doanh nhân có thể thành lập công ty mới, sử dụng “Model AoA” trước Phòng Thương mại có thẩm quyền. 

Lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp Hy Lạp
Lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp Hy Lạp

Dịch vụ kỹ thuật số mới “YMS” cho phép các doanh nhân thuộc mọi hình thức pháp lý được quy định trong pháp luật (tức là về vốn (S.A, P.C, L.L.C) hoặc các công ty cá nhân (E.E, O.E), kết thúc việc thành lập công ty của họ thông qua một nền tảng điện tử (http://eyms.businessportal.gr) và thông qua thủ tục nhanh chóng. 

Không ảnh hưởng đến các trường hợp đặc biệt, thủ tục thành lập sẽ mất khoảng hai (2) ngày làm việc. Theo quan điểm trên, Cơ chế “One-Stop Shop” (một tổ chức/dịch vụ cung cấp phương án hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề/thủ tục nhanh nhất tại một địa điểm duy nhất) đã đơn giản hóa rất nhiều thủ tục thành lập công ty mới và chi phí đăng ký đã giảm đáng kể, cụ thể là 70% so với hệ thống thành lập công ty truyền thống.

Các tổ chức doanh nghiệp phổ biến và hấp dẫn nhất để kinh doanh ở Hy Lạp là Công ty tư nhân (“IKE”) và Société Anonyme (“S.A”) với yêu cầu về vốn cho mỗi tổ chức lần lượt là 0 € và 25.000 €. Công ty tư nhân cần có giám đốc điều hành để đại diện; Société Anonyme yêu cầu phải có Hội đồng quản trị (tối thiểu 3 thành viên), tuy nhiên, việc bầu chọn Chuyên gia tư vấn-Quản trị viên thay vì Hội đồng quản trị được phép đối với các doanh nghiệp rất nhỏ hoặc quy mô nhỏ.

Nhìn chung, các tổ chức nước ngoài cũng có thể tiến hành hoạt động kinh doanh của họ tại Hy Lạp bằng cách thành lập chi nhánh Hy Lạp, chi nhánh này sẽ được đăng ký tại Cơ quan đăng ký thương mại tổng hợp Hy Lạp (G.E.MI). Trong trường hợp là chi nhánh thì sẽ được quản lý bởi người đại diện hợp pháp có Mã số thuế Hy Lạp hợp lệ.

Tư nhân hoá

Tư nhân hóa là một phần quan trọng của cải cách kinh tế, tài chính hiện đang được tiến hành ở Hy Lạp. Danh mục đầu tư tư nhân hóa rất đa dạng, ảnh hưởng đến các lĩnh vực doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng và phát triển đất đai. 

Các dự án lớn bao gồm phát triển Hellinikon, tư nhân hóa Cơ sở hạ tầng DEPA Commercial S.A và DEPA, nhượng quyền đường cao tốc Egnatia và Sân bay quốc tế Athens, phát triển các sân bay khu vực, tư nhân hóa nhiều cảng và bến du thuyền cũng như bán bất động sản thuộc sở hữu của các công ty này. Nhà nước Hy Lạp. 

Tất cả các dự án này đều đang được tiến hành hoặc đã hoàn thành, mỗi dự án đều mang lại cơ hội đáng chú ý cho đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào Hy Lạp. Đồng thời, Quỹ Phát triển Tài sản của Cộng hòa Hellenic (HRADF) đang xem xét các kế hoạch thay thế để phát triển tối ưu nhiều tài sản khác, chẳng hạn như các Công ty Cấp thoát nước Athens và Thessaloniki; Tổng công ty Điện lực công cộng; Dầu khí Hellenic và Bưu điện Hy Lạp.

Các ưu đãi về thuế

Các công ty Hy Lạp bị đánh thuế vào lợi nhuận trước khi phân phối với mức thuế suất hiện tại là 24%. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, thuế khấu trừ 5% đối với cổ tức cũng được áp dụng.

Bộ luật thuế thu nhập của Hy Lạp kết hợp Chỉ thị công ty mẹ-công ty con của EU. Theo Chỉ thị này, cổ tức được chia cho công ty mẹ, được thành lập ở một quốc gia EU khác, được miễn thuế với điều kiện tỷ lệ sở hữu cổ phần ít nhất là 10% và tỷ lệ sở hữu cổ phần liên quan được duy trì tối thiểu hai năm).

Một công ty Hy Lạp có thể khấu trừ tất cả các chi phí là chi phí kinh doanh thực tế và được chứng minh từ lợi nhuận của mình theo các tiêu chí nhất định (ví dụ: chúng phát sinh vì lợi ích của doanh nghiệp hoặc được thực hiện trong quá trình giao dịch thương mại thông thường). Bộ luật Thuế thu nhập cung cấp danh sách các chi phí không được khấu trừ.

Định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico and Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư đảo Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Cơ hội mở rộng kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Cơ hội mở rộng kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Cơ hội mở rộng kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Cơ hội mở rộng kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Cơ hội mở rộng kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Cơ hội mở rộng kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Cơ hội mở rộng kinh doanh
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758